THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 9 2015

NHỮNG TRÒ HỀ MANG TÊN CẤN THỊ THÊU

by An Chiến  |  at  19.9.15

“Sáng 16/9/2015, TT Bộ CA đã trả lời với chúng tôi là không ai có quyền ngăn cản chúng tôi nhận gạo cứu đói, cũng như đi đến các cơ quan công quyền để yêu cầu, đề nghị đòi lại quyền lợi chính đáng của mình”. Dù cơ quan chức năng đã trả lời như vậy và được Cấn Thị Thêu đăng tải trên facebook của mình nhưng Cấn Thị Thêu và đồng bọn vẫn cố tình gây rối trật tự nơi công cộng.
"Buôn có bạn, bán có phường", mối quan hệ giữa "dân oan" Cấn Thị Thêu với Nguyễn Lân Thắng thật bền chặt vì lợi ích cộng sinh (Nguồn: Internet)

Việc nhận gạo cứu đói của Cấn Thị Thêu và đồng bọn là việc cá nhân hay tập thể của bả và đồng bọn, là việc không hề vi phạm pháp luật vì đó là quyền lợi của các cá nhân. Nhưng lợi dụng việc “nhận gạo cứu đói” để tập trung đông người, xúi giục họ, kích động để họ mang theo những khẩu hiệu lạ đã được Cấn Thị Thêu và đồng bọn chuẩn bị từ trước. Nếu đơn thuần là việc Cấn Thị Thêu và đám người của vả đến nhận gạo cứu đói thì nhận gạo xong, cảm ơn xong thì nhà ai về nhà nấy, tại sao còn xuất hiện những lời lẽ chửi bới, tụ tập đông người, gây rối trật tự?

Hệ thống từ Trung ương đến địa phương, ở các trụ sở của chính quyền đều có bộ phận giao dịch một cửa, đều có phòng, ban Tiếp dân. Những thắc mắc, những gì cần hỏi thì các cán bộ ở dây sẽ tiếp nhận và trả lời trực tiếp, giải đáp các khúc mắc chính đáng của người dân. Vậy, nếu như Cấn Thị Thêu và đồng bọn của mình đang vướng mắc, đang cần chính quyền trả lời vấn đề gì, tại sao không hòa nhã, bình thường như bao người dân khác đến ngồi chờ, đến lượt mình thì vào phòng, đưa ra các thắc mắc của mình cho cán bộ phòng, ban Tiếp dân trả lời. Nếu các vấn đề vượt quá tầm các cán bộ không trả lời được ngay thì sẽ có lịch hẹn quay trở lại khi các cán bộ đã tổng hợp được các văn bản, chỉ thị liên quan.

Nhưng không, đối với Cấn Thị Thêu cùng với gia đình của mình là chồng và các con Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư cầm đầu một đám người dưới danh “dân oan” giả vờ đi đòi hỏi quyền lợi ở chính quyền nhưng thực chất là gây rối trật tự công cộng nhằm chụp ảnh tự sướng, gây sự chú ý từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước để chúng rót tiền nuôi dưỡng. 

Quanh đi quẩn lại, người ta vẫn thấy những gương mặt “nhờn mặt” trong đám người mà Cấn Thị Thêu cùng gia đình mình cầm đầu. Đối tượng mà Cấn Thị Thêu cùng chồng và các con của mình hướng tới là những ông bà già, những phụ nữ đã đến tuổi quá tuần, không còn sức khỏe và kể cả trẻ con. Những đối tượng này rất dễ bị xúi giục, bị kích động vì sức khỏe yếu, họ không thể hoặc hạn chế trực tiếp lao động chân chính bằng chân tay được nên vấn đề kiếm miếng cơm manh áo vật vờ qua ngày là rất khó khăn. 

Vậy nên, sau khi Cấn Thị Thêu cùng đồng bọn khoa trương, múa mép về khoản tiền bạc được nhận sau các vụ gây rối trật tự trị an thì những đối tượng này vì miếng cơm manh áo, vì công việc rất nhàn hạ, chỉ việc đi ra ngoài đường, đeo băng rôn, khẩu hiệu lạ của Cấn Thị Thêu chuẩn bị từ trước, đeo vào cổ, dán trước bụng thì sẽ có tiền. Với vốn hiểu biết hạn chế, nhận thức thấp cộng với sự nhẹ dạ, cả tin của những người nông dân hiền lành, chất phác nay đã bị đồng tiền làm mờ mắt trước những lời mật ngọt, xúi giục của Cấn Thị Thêu và đồng bọn. Và thế, Cấn Thị Thêu và chồng con của mình đã lập được “thành tích” khi đã gom được số lượng người “dân oan”.

Dù muốn hay không, Cấn Thị Thêu ngay sau khi ra tù vẫn phải tiếp tục theo con đường "dân oan" vì lợi nhuận siêu tưởng đã làm cho thị cùng gia đình trượt dài trên con đường trái pháp luật này. Và sau lưng Cấn Thị Thêu là đội quân cấp trên xúi giục và nuôi dưỡng nhóm này để nhằm lấy hình ảnh, dễ dàng nhận được tiền từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước mà không phải tốn công sức nhiều như các nhóm khác. 

"Đồng hành" cùng với Cấn Thị Thêu là gia đình "dân oan" đặc biệt chuyên xài Iphone, máy tính Apple mang tên Mai Xuân Dũng và con gái Thảo Teresa. Chúng kết hợp, cùng nhau chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu rồi phát cho các thành phần "dân oan" là phụ nữ, người già - đám người được bọn chúng lôi kéo, dụ dỗ từ trước. Chúng mang danh "dân oan" Dương Nội để đòi quyền lợi trong việc đền bù đất đai nhưng không thấy chúng đòi quyền lợi trên mà lại đeo, vác các băng rôn, khẩu hiệu không hề liên quan gì đến mác "dân oan". Thậm chí, chúng còn cổ súy các khẩu hiệu, hình ảnh một số đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật bị bắt và bị pháp luật xử lý theo luật ở tận miền Nam! 

Nếu đơn thuần, các "dân oan" này đi đòi quyền lợi của chính các "dân oan" thì tại sao không giương các băng rôn, khẩu hiệu đòi quyền lợi cho mình? Chắc chắn rằng, đám người  "dân oan" này chỉ là cái cớ, mục đích sử dụng cho sự giật dây, thao túng, nuôi dưỡng của trá hình các hoạt động của các tổ chức, các ông trùm phản động ở nước ngoài mà thôi. 

Ngoài ra, Cấn Thị Thêu cùng đồng bọn còn tinh ranh hơn khi những địa điểm bọn chúng chọn thường là những nơi có đông người qua lại, có nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến để nhanh chóng và dễ dàng giành được sự chú ý. Bọn này chia thành 2 tốp để hoạt động: Một tốp sẽ dần đầu và hướng dẫn đám người "dân oan" dàn hàng, căng băng rôn, khẩu hiệu và nên hô các khẩu hiệu lạc đề vào thời điểm nào thích hợp... Còn tốp còn lại sẽ ngồi máy tính online 24/24h để làm "anh hùng bàn phím", "chém" mù mịt các thông tin ảo tung chảo lên mạng. Khi tốp đầu tiền có được những bức ảnh tự sướng ưng ý, bao gồm đám người xếp hàng ngay ngắn, giơ các khẩu hiệu hay có những hành động nằm vạ thường thấy ở các "rận"....thì ngay lập tức tốp ở nhà sẽ đăng tải các bức ảnh này lên facebook, twiter, các trang mạng...


Một mặt, chúng lấy đó làm "thành tích" lập được để được ghi nhận, để "hot" trước cộng đồng. Mặt khác, chúng sẽ lấy "thành tích" đó để báo cáo lên trên và nhận được khoản tiền kếch xù cho hoạt động vừa qua và nguồn hỗ trợ cho hoạt động tiếp theo. Đặc biệt, với mác "dân oan", chúng sẽ giả vờ khóc mướn, giả vờ mất đất (thực chất là đất nằm trong các dự án, quy hoạch, đã được Nhà nước, các doanh nghiệp đền bù thỏa đáng như bao người dân trong khu vực khác)...để xin người khác "rủ lòng thương", gửi đôi đồng bạc lẻ "giúp đỡ" các "dân oan" hết "khổ". 


Cứ ngỡ chiêu trò, màn kịch "dân oan" của Cấn Thị Thêu cùng đồng bọn làm đạo diễn, diễn ra thành công như chúng mong đợi. Nhưng than ôi, "dân oan" phải nhận "gạo cứu trợ",  nhưng nhẫn vàng đeo khắp ngón tay, lắc vàng đeo cổ tay, điện thoại chỉ xài các đời Iphone mới nhất...những hình ảnh này đã vô tình lọt vào ống kính của chính bọn chúng khi giơ máy ảnh chụp đã làm lộ rõ bản chất của "dân oan" made in "dân chủ cuội".


Những trò lố của Cấn Thị Thêu đã đến lúc được hạ màn. Có lẽ rằng, thời gian trong tù quá ngắn ngủi nên Cấn Thị Thêu chưa kịp ngẫm nghĩ lại cuộc đời mình, để rồi ra tù, "ngựa quen đường cũ", chỉ muốn được ăn sung mặc sướng thông qua các hoạt động cho các tổ chức trùm phản động ở bên ngoài rót tiền về dung dưỡng mà không muốn lao động chân tay, trí tuệ một cách chân chính nhất!


"Đi đêm lắm có ngày gặp ma", có lẽ rằng, đối với Cấn Thị Thêu, chỉ có môi trường trong tù mới khiến cho người đàn bà này có thể gặm nhấm được những gì gây ra với tư cách là một tay sai, một con cờ của thế lực đầy ác ý với chính quyền, phản dộng trong và ngoài nước!An Chiến

19 nhận xét:

 1. Thực tình mà nói thì mối quan hệ này cũng chỉ là mối quan hệ lợi ích, hợp tác cả hai cùng có lợi giữa dân oan và rận chủ trong xã hội này. Họ lợi dụng, khai thác lẫn nhau để phục vụ chính lợi ích của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận hay dân oan, cũng chỉ khác nhau ở cái tên mà thôi chứ còn bản chất thì cũng như nhau cả mà thôi, bày trò xuyên tạc, chống đối lại chính quyền nhà nước ta. Cứ phải cho nếm mùi trong tù thì có khi mới cải tạo được những thành phần này.

   Xóa
 2. Hết rận rồi lại dân oan, chung quy cũng đều là một lũ lười lao động mà vẫn muốn có cái ăn. Thay vì lao động chân chính lại chọn con đường lửa đảo, bịp bợm để nhận tiền của bọn ngoại bang. Mà lừa ai, toàn là người thân, đồng hương làng xóm lại còn người già trẻ con cũng không tha. Đúng là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 3. chỉ là cái cớ mà thôi, bọn chúng lợi dụng việc phát gạo cứu đói nhằm tập trung đông người rồi tuyên truyền xúi giục mọi người nghe theo những gì mà chúng bịa đặt, người dân bây giờ có hiểu biết không dễ để cho chúng lừa gạt như vậy đâu, đúng là ngựa quen đường cũ mà, cho hết vào tù mà suy ngẫm là tôt nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng chẳng dám chắc đâu bạn ơi. Nhận thức của người dân nhiều nơi, thậm chí là ở giữa lòng Thủ đô Hà Nội - về các vấn đề chính trị đang còn hạn chế lắm. Không phải ai cũng đủ tỉnh táo, hay kiến thức để bật vào mặt lũ ấy đâu, nhất là những người chỉ ở nhà làm nội trợ hoặc tối ngày làm việc vất vả nữa. Giờ tự nhiên có người "tốt" đến phát gạo, lại rỉ tai cho vài câu thì ai cũng thấy xuôi xuôi thôi

   Xóa
 4. ""Buôn có bạn, bán có phường", mối quan hệ giữa "dân oan" Cấn Thị Thêu với Nguyễn Lân Thắng thật bền chặt vì lợi ích cộng sinh" - chẳng riêng gì cái đôi này đâu, mà có thể nói, dâm chủ thì đôi nào cũng vậy thôi. Thằng nào cũng chỉ xem thằng kia như là cái công cụ để kiểm tiền với lại bước cao hơn trong làng dâm chủ thôi. Bản chất thối tha như nhau cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thím Thêu kia người người mới vào nghề, cũng chưa chắc đã biết rõ hết cái mánh khóe và bản chất của lũ dâm chủ đó. Có khi ủng hộ bọn nó nhiệt tình vì thỉnh thoảng được một khoản béo bở thôi. Rồi thỉnh thoảng "phát biểu hùng hồn" là do bọn chúng nhét chữ vào mồm thôi. Bọn dâm chủ thì cứ phải sống lâu mới biết được cái bản chất của nó

   Xóa
  2. Căn bản là mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi, là sự kết hợp của những con người cùng bản chất, vì đồng tiền, vì cái cần câu cơm mà thôi. Trong cái giới rận chủ bọn chúng thì làm gì lấy đâu ra cái gọi là tình cảm. Lúc cần thì thế, lúc không thì lại sẵn sàng cắn lại lẫn nhau thôi.

   Xóa
 5. Cấn Thị Thêu ngày càng lấn sâu vào con đường tội lỗi. Có lẽ con đường trở lại trại giam không còn xa đối với Thêu nữa. Thêu bây giờ đã chống đối chính quyền quyết liệt và mù quáng hơn trước, không còn vỏ bọc đấu tranh đòi đất đai cho dân oan Dương Nội nữa, mà thêu đã cấu kết chặt chẽ với đám rận chủ trong nước trong đó có tay Nguyễn Lân Thắng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Những đồng đô la mà các tổ chức chống cộng cực đoan nước ngoài bố thí đã thực sự làm Cấn Thị Thêu mù quáng. Thêu đã mù quáng chống phá đất nước và trở thành 1 dân oan chuyên nghiệp có số má. Thêu không còn đòi đất đai cho đám tự nhận là dân oan Dương Nội nữa, theo đó Thêu đã cấu kết chặt chẽ với mấy tay dân chủ cuội trong nước để tiến hành các hoạt động chống phá quyết liệt hơn trước, từ gây rối trật tự công cộng, ăn vạ, đòi thả "tù nhân lương tâm" mà Thêu không có bất cứ 1 mối quan hệ nào. Đúng là "Buôn có bạn, bán có phường". mối quan hệ giữa Thêu và đám rận chủ chỉ là 1 mối quan hệ cộng sinh, chia chác tiền từ những việc làm chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 7. Cứ thứ 3 hàng tuần, Cấn Thị Thêu cùng các con là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư lại tổ chức cho các nhóm “dân oan” khiếu kiện biểu tình gây rối TTCC. Quanh đi quẩn lại người ta vẫn thấy những khuôn mặt quen thuộc, mang tiếng đi đòi quyền lợi cho bản thân, nhưng nếu ai đó chỉ cần theo dõi, để ý chút là có thể thấy rõ bản chất “cào mặt ăn vạ” “quấy rối chính quyền” của số “dân gian” này. Thế mới thấy “dân oan” như Cấn Thị Thêu đâu thực sự oan.

  Trả lờiXóa
 8. Những việc làm hợp pháp chỉ là vỏ bọc bên ngoài cho những hành vi phá rối của chúng. Có lần tụ tập nào của chúng mà không xúi giục, kích động người khác làm loạn đồng thời mang theo những khẩu hiệu lạ. Tất cả được chúng lên kế hoạch từ trước chứ đâu phải đơn thuần đi lấy gạo. Thế mà bọn này vẫn gân cổ lên cãi được.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ phải ngồi cả đời trong tù thì Cấn Thị Thêu mới ngẫm ra được. 1 năm rưỡi trong nhà giam có lẽ là chưa đủ để bà ta suy nghĩ lại, thay đổi bản chất con người mình, cái bản chất thích ăn ngon nhưng mà lười làm, không chịu dùng sức lực của mình để kiếm tiền. Vậy nên 1 suất cứng trong nhà lao sẽ không thoát khỏi tay bà ta được.

  Trả lờiXóa
 10. Những thủ đoạn trên của Cấn Thị Thêu đã nhiều lần được mụ thực hiện, kể cả lúc chưa ra tù. Đó là mang danh dân oan, lợi dụng những lần đi kêu oan để tổ chức tụ tập, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền. Nhưng bộ mặt thật của y và đồng bọn lại bị chính chúng bóc mẽ với những bức ảnh.

  Trả lờiXóa
 11. Những đồng đô la của những tên trùm phản động đã làm mờ mắt Cấn Thị Thêu. Dù vừa mới ra tù chưa được bao lâu, nhưng y đã ngay lập tước quay trở lại những hoạt động biểu tình, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Bên trong những hành vi được coi là hợp pháp của Cấn Thị Thêu và đồng bọn là những âm mưu đen tối của chúng. Nhưng chúng lại tự mình bóc mẽ những hành vi xấu xa đó. Khi chụp ảnh trong đám người mang danh xin gạo, mà lại có nhẫn đeo, iphone đời mới nhất. Thực sự là phản cảm.

  Trả lờiXóa
 13. Không ngờ con người Cấn Thị Thêu lại như vậy. Mới lĩnh án một năm rưỡi tù, chưa ra được bao lâu đã đứng lên kêu gọi, xúi giục những người nhẹ dạ, gán mác dân oan rồi đi biểu tình, phản đối chính quyền. Có lẽ những ngày tháng trong tù chưa làm bà ta nhận ra làm lỗi của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Việc nhận gạo cứu đói của Cấn Thị Thêu và đồng bọn là việc cá nhân hay tập thể của bả và đồng bọn, là việc không hề vi phạm pháp luật vì đó là quyền lợi của các cá nhân. Nhưng lợi dụng việc “nhận gạo cứu đói” để tập trung đông người, xúi giục họ, kích động để họ mang theo những khẩu hiệu lạ đã được Cấn Thị Thêu và đồng bọn chuẩn bị từ trước. Đó mới chính là công việc cảu bà ta.

  Trả lờiXóa
 15. Việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng vẫn không chịu ăn năn, hối cải, tiếp tục “coi trời bằng vung” thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi, vi phạm pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Thêu vẫn không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật, hi vọng lần này mức phạt dành cho Thêu sẽ đủ sức để cho Thêu có một cái nhìn khác đi, hoặc ít nhất sẽ trả lại một phần bình an cho nhân dân trong những ngày vắng Thêu

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.