THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 9 2015

TẠ PHONG TẦN TIẾC NUỐI VÌ KHÔNG THỂ ĐEM ĐƯỢC "THAU NHÔM" QUA MỸ

by An Chiến  |  at  23.9.15

Mới hôm qua đây thôi, sau 1-2 ngày Tạ Phong Tần đáp chuyến bay từ Việt Nam sang sân bay Đài Loan và bay thẳng tới sân bay Los Angeles, các nhà "hoạt động" trong và ngoài nước đều tranh nhau làm nhà "phán đoán" chuyện tương lai trên đất "thiên đường" Mẽo cho họ Tạ. Trong bài viết "Nội bộ "rân chủ" lộ rõ sự phân hóa mạnh qua vụ Tạ Phong Tần sang Mỹ", có facebooker còn "hiến kế" cho họ Tạ rằng thì là mà, nơi "thiên đường", họ Tạ hãy đứng ra thành lập một đảng. 
Chân dung Tạ Phong Tần (Nguồn: Internet)

Việc họ Tạ lập đảng và trở thành đảng trưởng, lãnh đạo phong trào của đảng ấy sẽ giúp Tạ Phong Tần tạo được "khoảng cách" với phong trào "dân chủ" tại Mẽo và "tách xa" với phong trào "dân chủ" trong nước. Ý kiến này còn lập luận rằng, khi đảng lớn mạnh, thì dĩ nhiên sẽ có tài chính, kinh tế, khi ấy họ Tạ sẽ không phải phụ thuộc vào bất cứ cá nhân hay tổ chức nào mà lấy quỹ đấy để hoạt động. Đặc biệt, trong thời gian này, "lòng người (các nhà "hoạt động dân chủ") đang ly tán, bế tắc", nếu Tạ Phong Tần thành lập đảng thì sẽ thu hút được số đông. 

Cao kiến này của facebooker Nguyễn Tấn Thành chưa dứt, ngoài Nguyễn Lân Thắng và 1 số kẻ phản bác thì số đông cũng hùa theo, ví như Hoàng Dũng, Hồ Hải...đồng ý với y. Thế mà, trong bài trả lời phỏng vấn "độc quyền" của tác giả Hà Giang đăng trên trang mạng phản động có tên là Người Việt, Tạ Phong Tần đã làm bao người, đặc biệt là đối với những kẻ vừa mới ủng hộ họ Tạ lập đảng và làm đảng trưởng ngã ngựa, thất vọng hoàn toàn!

Khi được tác giả hỏi về những gì tiếc nuối nhất khi sang Mỹ mà chưa thực hiện được tại VN thì Tạ Phong Tần ngây ngô trả lời rằng:
"Đó là những đồ dùng cá nhân của tôi, sô chậu nè, sổ sách nè, quyển kinh thánh, cuốn tự điển Hoa Việt nè. Nhưng ra đến sân bay thì tôi phải vất bỏ lại cái thau nhôm và hai cái thùng. Uổng cái thau nhôm".
Khi tác giả hỏi tiếp: "Cái thau nhôm có gì đặc biệt mà chị nhất định đòi mang đi?
Tạ Phong TầnVì đó là cái chậu nhôm mà tụi tôi dùng để lấy nước. Khi mất điện, họ hạn chế cho nước, tụi tôi kêu rầm lên, dùng cái chậu nhôm đó đập rầm rầm vào cửa, nên nó bẹp dí, không còn ra hình cái chậu nữa. Ra sân bay không mang nó theo được thì đành ra phải bỏ lại".
Đọc đến đây, tôi vẫn chưa hiểu được, vì sao đám "dân chủ" này lại tâng bốc, hùa nhau nâng Tạ Phong Tần lên mây xanh như vậy? Vì đạo đức ư? Không phải, bởi vì thông tin họ Tạ đánh đập và đuổi mẹ đẻ của mình đầy rẫy và được đồng bọn của bả là blogger Hồ Lan Hương đăng đàn. Vì tài năng ư? Lại càng không phải, đơn giản qua việc trả lời một cách ngây ngô như trên là một minh chứng cụ thể cho một "tài năng" như Tạ Phong Tần. 

Tài năng không, đạo đức không, há phải chăng đám đông này chỉ lợi dụng hiệu ứng dư luận và cái mác "đại úy công an" bị đuổi việc của Tạ Phong Tần để khuếch trương, đẩy thị lên cao để rồi tạo thành "hiện tượng" nhằm câu khách. Chúng tạo nên một "hiện tượng" giả tạo, xây dựng nên một hình ảnh "cao thượng", "vĩ đại" để rồi hình tượng hóa, kích động các thành viên khác - những kẻ đang lưỡng lự tham gia vào các hoạt động của phong trào này. 

Vậy nên, chúng không tiếc công sức, tiền của, thậm chí kể cả khổ nhục kế...để đưa Tạ Phong Tần trở thành một hình tượng "hot". Họ Tạ may mắn hơn các "rận" khác khi được chọn để làm "vedete" cho cả lũ này vì cái mác "đại úy công an" dù đã bị đuổi việc. Chúng sẽ lợi dụng điểm này để nhằm xuyên tạc, bịa đặt một số thông tin rơi rớt của họ Tạ trong thời gian đang cống hiến cho chính quyền, vu khống ngược lại Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. 

Đọc đến đoạn phỏng vấn trên về Tạ Phong Tần của tác giả Hà Giang, Tony Trần đã phải thốt lên rằng, "bà Tần giống một bà hàng xén, hàng rau củ quả ở chợ": 
"Đọc bài phỏng vấn này, mình thấy bà Tần chẳng có chút bóng dáng nào của một nhà hoạt động chính trị chuyên nghiệp. Bà giống một bà hàng xén, hàng rau củ quả ở chợ hơn..."

Thứ như "thau nhôm", "hai cái thùng" mà họ Tạ cũng cố gắng tách xách nách mang những đồ này từ trại giam ra đến sân bay!!! Đến khi làm thủ tục lên máy bay, do quy định của các hãng hàng không về số lượng cũng như trọng lượng của hành lý hành khách mang theo không quá số kg quy định (nếu vượt quá thì phải bỏ tiền ra mua). Có lẽ rằng, khi đến nước này thì Tạ Phong Tần mới chịu "nhả" cái "thau nhôm" và "hai cái thùng" ra, để nó lại đất Việt Nam chứ không mang theo được sang "thiên đường" Mỹ. 

Vậy mà, lũ "dân chủ" trong nước cứ nghĩ rằng, "thần tượng" của mình khi gặp những câu hỏi trên thì sẽ trả lời nào là "đưa ý chí", "sáng kiến", "tinh thần"...sang Mỹ để chuẩn bị cho việc "hội nhập" và "đấu tranh". Chứ không thể ngờ được họ Tạ lại trả lời ngô nghê như vậy, bọn chúng thất vọng trong nỗi tủi nhục ê chề vì đã đặt niềm tin lầm chỗ. 

Thậm chí, khi tác giả hỏi câu "Chị có quay lại nhìn quê hương lần cuối không?", Tạ Phong Tần đáp gọn lỏn: "Tôi không quay đầu lại nhìn, vì có cái gì đâu mà nhìn"! Qua đây, mới biết tình yêu quê hương, đất nước của họ Tạ là con số 0 tròn trĩnh, chứ nói gì đến hoạt động cho "dân chủ", "nhân quyền" tại Việt Nam!

Với tư duy và lối sống như vậy, cuộc sống bên Mỹ của Tạ Phong Tần rồi cũng không khác gì hình dạng chiếc "thau nhôm" - thứ mà họ Tạ tiếc hùn hụt vì không thể đem lên máy bay đi theo cùng sang xứ "thiên đường".


An Chiến

25 nhận xét:

 1. "Tận phong tà" mấy tuổi,
  mơ mộng chốn quê người?
  cá không còn ăn muối,
  thiên hạ mấy người chơi?

  Trả lờiXóa
 2. Tạ Phong Tần đang là hiện tượng trong giới "dân chủ" trong nước và ngoài nước. Trong nước thì suýt xoa: ôi được đi Mẽo. Ngoài nước thì tung hô này nọ. Kiểu như người quan trọng lắm. Cơ mà, sao tôi nhìn bà này cứ kiểu gì ấy, nước da thì nhờ nhờ, bản mặt thì nhơn nhơn khó bảo, lại còn có kiểu hiên ngang chụp hình với chiếc áo dài rách tả tơi, rồi cooc-xê lộ hết cả ra, làm xấu hình ảnh chiếc áo dài và hình ảnh người phụ nữ VN. ĐÀnh rằng đó là bề ngoài, rách nát khó ưa thì thôi, xem chất người ta thế nào. Bố khỉ, lạo còn chửi đuổi cả mẹ đẻ thì thôi rồi, chẳng thế yêu thương nổi rồi, đến mẹ đẻ Tạ còn đối xử như vậy thì liệu rằng ả có thể tử tế được với ai trên trái đất này?? Vậy nên đối với cái loại xấu người xấu cả nết, xấu đến chết không thôi này thì QUIT!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, dù là cái quay đầu nhìn lại cũng không có thì đủ để biết cái tình yêu mà ả dành cho quê hương đất nước như thế nào rồi. Được sang Mỹ quả sẽ đúng là ước mơ của ả rồi, cái xứ được ả gọi là "thần tiên" ấy rồi sẽ đối đãi ả như thế nào đây.

   Xóa
 3. Tưởng Tạ là người phụ nữ tài giỏi cỡ nào ai ngờ thần kinh Thị có vấn đề nặng. Chỉ có một con bệnh như thị mới có suy nghĩ vác "thau nhôm, thùng" sang bên Mỹ. Nghĩ cũng tội cho Tạ, với bề ngoài không lấy gì làm ăn khách, lại thêm cái tâm hồn hâm hâm dở dở như thế câu nói không nói nói câu không thì có ngày chúng nó tát cho lật mặt đuổi về nước, còn đâu mà hoạt động dân chủ nhân quyền.Nhìn cái ảnh thì mặc cái áo dài bung cả cúc mà vẫn say sưa chụp ảnh là biết cái bản mặt của thị thế nào rồi

  Trả lờiXóa
 4. "Trong bài viết "Nội bộ "rân chủ" lộ rõ sự phân hóa mạnh qua vụ Tạ Phong Tần sang Mỹ", có facebooker còn "hiến kế" cho họ Tạ rằng thì là mà, nơi "thiên đường", họ Tạ hãy đứng ra thành lập một đảng." - còn mẹ này mà đứng đầu một đảng thì nói thật, dân Việt Nam có thể làm thủ tướng hết. Chẳng qua vì cái mồm mà kiếm được tí cơm của ngoại bang chứ to tát đếch gì đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Sự trốn chạy nhục nhã sang Mẽo đã nói lên bản chất con người của Tạ Phong Tần. Đó chỉ là 1 con người bán chúa cầu vinh. Khi tác giả hỏi câu "Chị có quay lại nhìn quê hương lần cuối không?", Tạ Phong Tần đáp gọn lỏn: "Tôi không quay đầu lại nhìn, vì có cái gì đâu mà nhìn"! Qua đây, mới biết tình yêu quê hương, đất nước của họ Tạ là con số 0 tròn trĩnh, chứ nói gì đến hoạt động cho "dân chủ", "nhân quyền" tại Việt Nam. Chạy theo những phù phiếm, Tần sẽ phải đối mặt 1 tương lai mù mịt nơi thiên đường tự do, khi hết giá trị lợi dụng rồi Tần sẽ bị bọn cờ vàng đá đít ra rìa, rồi Tần sẽ cô đơn lạc bước 1 mình nơi xứ người, đến lúc đó sự hối hận có lẽ đã trở nên quá muộn màng với Tần

  Trả lờiXóa
 6. rồi cuộc sống của y cũng sẽ khốn đốn như những người đi trước mà thôi, một cuộc sống nhục nhã khi hết giá trị lợi dụng, lúc đó bọn chúng sẽ vứt y như vứt một hàng cũ đã hỏng, câu trả lời của y cho thấy việc mở mồm ra nói là đấu tranh nhân quyền, vì yêu nước là hoàn toàn giả tạo, đạo đức giả

  Trả lờiXóa
 7. "Khi mất điện, họ hạn chế cho nước, tụi tôi kêu rầm lên, dùng cái chậu nhôm đó đập rầm rầm vào cửa, nên nó bẹp dí" - đúng là cái loại ngu dốt còn thích thể hiện. Lúc mà mất điện, cả cái thủ đô Hà Nội này phải hạn chế dùng nước. Thân mình là cái loại chống phá nhà nước rồi vào tù, còn không biết thân phận, cái loại cái gì cũng chỉ biết cho mình.

  Trả lờiXóa
 8. "Tài năng không, đạo đức không, há phải chăng đám đông này chỉ lợi dụng hiệu ứng dư luận và cái mác "đại úy công an" bị đuổi việc của Tạ Phong Tần để khuếch trương, đẩy thị lên cao để rồi tạo thành "hiện tượng" nhằm câu khách" - nếu xét về góc độ tài năng và đạo đức thì rõ ràng, đội ngũ dâm chủ chả đứa nào có đủ cả hai, thậm chí là một trong số đó.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Tony Trần gì đó lại nói thừa mất rồi "Đọc bài phỏng vấn này, mình thấy bà Tần chẳng có chút bóng dáng nào của một nhà hoạt động chính trị chuyên nghiệp. Bà giống một bà hàng xén, hàng rau củ quả ở chợ hơn..." - bọn này ngoài việc ăn vạ và chửi người ra, làm đếch gì có tí chính trị nào trong đầu mà đòi "chuyên nghiệp". Kiến thức chính trị dù có có, cũng chỉ là chút ít kiến thức và kỹ năng dành cho việc chống phá, xuyên tạc với ăn vạ thôi

  Trả lờiXóa
 10. Thật may Đất nước ta đẩy đuổi được 1 đứa "bán chúa cầu vinh". Tạ Phong Tần còn ở trong nước ngày nào là còn chống phá ngày đó, bởi vì tâm trí của Thị đã hướng về phía Đất nước của những đồng đô la. Và hãy cút sang đấy, đừng bao giờ gọi Việt Nam là quê hương nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Tạ Phong Tần theo gót các đàn anh sang mỹ thì đó coi như nước ta đỡ được một kẻ lắm mồm,phát ngôn ra những từ ngữ vô cùng bẩn thỉu,nói xấu về Đảng,nhà nước. Khi sang đấy thì ả mới biết được tự do nhân quyền kiểu mỹ là như thế nào, tự do là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 12. Cuối cùng Tạ Phong Tần cũng đạt được mục đích của mình, đến với bến bờ "tự do" mà y hằng mong đợi. Nhưng cư thử rồi xem, xem cái thiên đường tự do mà bà ta vẽ ra ấy sẽ đối xử thế nào với chính y, có còn là cuộc sống hằng mơ ước nữa không.

  Trả lờiXóa
 13. Một kẻ được giới rận tung hô thì ra lại có cái tầm tư duy như thế. Kiểu này thì các rận phải thất vọng rồi. Và cái ý tưởng khuyên họ Tạ lập đảng và trở thành đảng trưởng trở thành một câu chuyện hài hước. Một bà "hàng xén, hàng rau củ quả ở chợ" thì khả năng gì mà nói chuyện chính trị.

  Trả lờiXóa
 14. Tung hê nhau, tâng bốc nhau để trở thành nhân vật tầm cỡ gì, nguy hiểm gì. Nhưng thực chất cái tầm thế nào thì vẫn chỉ lồ lộ ra được nhường ấy. Ở Vn thì vậy thôi, sang Mẽo đi coi còn làm được trò trống gì. Hết giá trị lợi dụng rồi, cùng lắm chỉ thỉnh thoảng sủa về quê nhà được tý thôi. Chẳng biết Mẽo có thể nuôi được bao nhiêu đứa như Tần.

  Trả lờiXóa
 15. Vừa mới sang Mỹ đã hô hoán to thế, không biết sẽ bền được đến bao giờ?, Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày hay bất kỳ một tên rận chủ nào sang bên Mỹ cũng đều bị đối xử giống nhau mà thôi. Đằng sau ánh hào quang là có một slót sang Mỹ định cư thì thật ra cuộc sống bên đó cũng chỉ là một cuộc sống tị nạn chứ có hơn gì đâu

  Trả lờiXóa
 16. Thân là một cán bộ ngành công an lẽ ra phải biết đâu là nhân cách, đâu là đạo đức con người thế nhưng lại sa chân vào vũng bùn lầy và càng ngày càng lún sâu vào trong đó. Không những thế khi vừa được bay sang mỹ đã tỏ ra mình là một kẻ rân chủ bằng những tuyên bố hết sức bố láo và không có chút hiểu biết gì về chính trị Việt Nam. Thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 17. Vừa mới đặt chân tới Mỹ được 2 ngày, Tần Thị (Tạ Phong Tần) đã muốn thể hiện mình là người thích chơi trội, thích hoành tráng. Còn hùng hồn tuyên bố sẽ kiện Việt Nam vì đã bỏ tù những kẻ chống phá Đảng và Nhà nước ta như bà. Một người đã từng làm trong ngành công an cứ tưởng hiểu biết sâu rộng ai ngờ lại không có chút hiểu biết nào

  Trả lờiXóa
 18. Tạ Phong Tần muốn hoành tráng hơn Hải Điếu cày ở cái khoản kiện Việt Nam vì đã “bỏ tù bà một cách vô lý”. Trước đó, cuối năm ngoái, ít lâu sau khi đặt chân tới Mỹ, Hải Điếu cày cũng đã mạnh miệng tuyên bố sẽ kiện Việt Nam ra tòa quốc tế vì đã “tống giam trái phép” các thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo tự do, và bày tỏ sự tự tin rằng sẽ “thắng kiện”.Tuy nhiên, kể từ đó đến nay chẳng ai còn biết cái vụ kiện của Hải Điếu cày này đã đi đâu về đâu

  Trả lờiXóa
 19. Chỉ có thể chống lại đất nước mình thì Tạ Phong Tần hay trước đó là Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu cày mới mong rằng có thể yên ổn để dung thân, mới có những đồng tiền mà những cá nhân, tổ chức chống Cộng cực đoan bao năm nay kia chu cấp, còn nếu không thì đương nhiên sẽ chẳng biết nương tựa vào đâu cho qua ngày.

  Trả lờiXóa
 20. Tạ Phong Tần đã viết bao nhiêu bài viết tuyên truyền các quan điểm sai trái, vu khống, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam để kiếm những đồng "đô la" từ các thế lực cực đoan, chống đối ở nước ngoài, vậy thì việc cắp đít sang nước ngoài và nói xấu Việt Nam cũng là điều dễ hiểu. có điều là chẳng ai tin vào những lời nói phi lý đó

  Trả lờiXóa
 21. Tạ Phong Tần qua bên Mỹ rồi cũng một kịch bản như những kẻ khác thôi, đầu tiên hô hào này nọ cuối cùng rồi cũng là thành viên của việt tân cũng lộ rõ cái bản chất bán nước ra và đi hại không chỉ nhân dân ở trong nước mà còn đi lừa lọc bà con hải ngoại

  Trả lờiXóa
 22. Cuối cùng Tạ Phong Tần cũng đã nối gót những Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải Điếu cày đến Mỹ. Tạ Phong Tần được một nhóm người đón ầm ĩ tại sân bay, với cờ, với biểu ngữ, nhưng đó chỉ là sự bắt đầu cho một hành trình mới đầy gian nan, nhục nhã của ả. Sau phần khởi đầu hào nhoáng đến Mỹ, là sự cạnh tranh gay gắt của đám rận chủ tại đây

  Trả lờiXóa
 23. Ta Phong Tần cũng như Hải "Điếu cày" cần phải thể hiện chứ, bởi cái lý do mà Mỹ "chứa chấp" bọn chúng chính là vì hoạt động chống phá Việt Nam cơ mà. Vậy nên khi được về với "ông chủ" Mỹ thì bọn chúng phải "vẫy đuôi" ve vãn, mà vẫy càng tít thì mới được Mỹ thương, ném cho "cục xương" to, nếu không là bị đá đít ngay.

  Trả lờiXóa
 24. Tạ Phong Tần mới sang đất khách, muốn được chú ý nên nổ đây mà. Vụ kiện còn hoành tráng hơn vụ của Điếu Cày ư? ĐIếu Cày làm gì có vụ kiện nào, chỉ có vụ kiện đơn phương bằng miệng, có ai công nhận gì đâu, mà có chứng cơ, cơ sở gì đâu mà kiện. ĐÚng là hoang tưởng. Đến Tạ Phong Tần cũng ăn phải bùa mê thuốc lú gì chăng mà lại có những phát ngôn nổ rực rỡ như thế. Nổ như vậy chỉ có thiệt thân mà thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.