THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 9 2015

TÂM THƯ GỬI BÀ TÔN NỮ THỊ NINH

by An Chiến  |  at  29.9.15

Tôi vốn xuất thân từ làng báo, nên tôi tập được thói quen, rất ít khi tin ngay vào báo. Thế nên sau phát biểu, bà sẽ không nhận chức Giám đốc sở kế hoạch đầu tư Quảng nam ở tuổi 30 nếu vào địa vị của Lê Phước Hoài Bảo, của bà, tôi cứ đợi xem bà có đính chính ko. Đến tận hôm nay, thì tôi đoan chắc báo chí đã ko ghán câu nói trên vào cho bà.
Bà Tôn Nữ Thị Ninh (Nguồn: Internet). 

Chúng ta, tôi và bà, có quyền nghi ngờ việc bổ nhiệm Hoài Bảo không phải từ năng lực, mà từ xuất thân địa vị của cha anh ta. Từ sự nghi ngờ ấy, chúng ta có quyền đặt ra đòi hỏi, Hoài Bảo, anh hãy trưng năng lực của anh ra đi. Cho đến thời điểm này, chúng tôi muốn thấy học bạ từ nhỏ tới lớn của anh; Chúng tôi muốn đọc những lời nhận xét từ thầy giáo Việt, thầy giáo Mỹ về anh; Chúng tôi muốn những lời nhận xét của các đồng nghiệp nơi anh kinh qua công tác, anh đã làm được những gì nổi bật vượt trội để được cất nhắc nhanh như thế....

Thế nhưng chúng ta, tôi và bà, cũng đều đã ở tầm tuổi đủ bình tĩnh, bao dung để cho những người trẻ nắm chặt lấy cơ hội của họ, mỗi khi cơ hội đến. Có thể mất một cái gì đó tốt nhưng, cũng rất có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn cho sự phát triển của xã hội, khi người trẻ có nhiều cơ hội thể hiện mình.

Việc bà từ chối chức giám đốc sở ở tuổi 30, là ý nguyện là quan điểm sống của riêng bà, tôi rất tôn trọng điều đó. Nhưng đừng mang điều đó ra làm “chuẩn mực” cho thế hệ hiện nay. (Tôi để chuẩn mực trong ngoặc kép, là bởi, tôi chưa biết lý do bà từ chối là vì lòng tự trọng, vì đạo đức hay vì năng lực...).
Bill Gates nói một câu rất hay: "Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình".
Điều gì đã khiến bà sa đọa đến vậy, hả Tôn Nữ Thị Ninh ?
Nguồn: Beo Hồng

3 nhận xét:

  1. Người già thường hay bảo vệ cái tôi của mình, vì họ nghĩ họ già nên họ thông minh. Nhưng thực tế là người già thì não sẽ bị suy thoái đi. Nên điều đó cũng dễ hiểu và đáng thông cảm một chút

    Trả lờiXóa
  2. Anh giám đốc sở tỉnh Quảng Nam nếu như anh có năng lực thực sự thì anh hãy cống hiến hết mình cho công việc anh đã chọn, mọi người cho rằng "tam thập nhi lập" ở cái tuổi 30 của con trai mới là độ tuổi 'chín" trong suy nghĩ cũng như trong công việc ấy vậy mà anh đã lên tới chức Giám đốc sở, có nhiều người cho rằng đó là hơi sớm, nhưng theo quan điểm của cá nhân tôi thì tôi không lấy tuổi tác để đánh giá mà tôi lấy chất lượng công việc và những đóng góp của anh ta cho cộng đồng. Trên đất nước ta có rất nhiều người trẻ tuổi vẫn giữ chức vụ cao tại sao chúng ta không nhắc đến họ, mà chúng ta cứ xoáy sâu vào việc giám đốc sở như vậy? Người già có kinh nghiệm trong công việc có tư duy chiến lược, nhưng người trẻ họ có sự nhanh nhạy, có trình độ khoa học công nghệ, có tư duy nhạy bén cũng có kém gì đâu, chúng ta không nên so sánh như vậy chỉ làm cho xã hội phát triển theo hướng thụt lùi.

    Trả lờiXóa
  3. Việc Giám đốc sở 30 tuổi trong thời gian vừa qua đúng là đã khiến nhiều người quan tâm, quan điểm thì cũng đủ kiểu đủ hướng, người ủng hộ người nghi ngờ. Ý kiến của bà Tôn Nữ Thị Ninh hay ý kiến tác giả thì cũng chỉ là hai trong số rất nhiều ý kiến khác nhau thôi, giờ cũng khó mà nói được ai đúng ai sai, ai mà chả có quyền nêu quan điểm cá nhân. Vị giám đốc trẻ kia thì cũng mới chân ướt chân ráo được bổ nhiệm, cứ để thời gian trả lời tất cả.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.