THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 9 2015

THÂM CUNG BÍ SỬ LÀNG "RẬN": PHẠM ĐOAN TRANG LÊN RFA THANH MINH VỀ “QUỸ” CỦA VMHNX

by An Chiến  |  at  22.9.15


Câu chuyện về dự án thay thế các loại cây già cỗi, sâu bệnh, cành vướng víu... giờ đây đã thuộc về quá khứ khi các hậu quả đã được kịp thời khắc phục. Người có lỗi đã nhận lỗi và nhận các hình thức trách phạt, kiểm điểm, cảnh cáo với các mức phạt khác nhau. Người dân trên dưới đều đồng tình, ủng hộ. 

Chính vì những điều trên lại làm cho một bộ phận nhỏ nhưng lại thích “to”, đã tụ tập đông người, núp bóng bảo vệ cây xanh nhưng thực chất là để gây rối trật tự công cộng. Dù sự việc đã được giải quyết xong nhưng cứ hàng tuần vào chủ nhật, bọn chúng lợi dụng, chọn các địa điểm đông người qua lại, đặc biệt là có các du khách thập phương nhằm gây sự chú ý. Nực cười hơn, Nguyễn Chí Tuyến còn làm hẳn "thầy cúng" để gọi hồn cây xanh lên "đối thoại" sau màn thắp hương, đặt mâm cỗ cúng cây. (Xem thêm: Ở đây)
Chân dung Phạm Đoan Trang (Nguồn: FBNV)

Trước sức ép của cộng đồng về sự minh bạch trong chi tiêu, cô gái có tên không giống tính cách – Đoan Trang lên đài RFA đăng đàn bài viết. Và cũng trước thông tin của chính các nhà “dân chủ” ở các vùng miền khác cho rằng, nhóm “Vì một Hà nội xanh” được Việt Tân nuôi dưỡng từ khi còn trong “bọc trứng”. Mà RFA – nơi Lê Diễn Đức từng vừa bị “hủy hợp đồng” vì do các bài viết nói về sự thật “thất bại cay đắng, ê chề” của Việt Nam Cộng Hòa và làm các “chiến khu giả”, ăn chặn tiền quyên góp bà con hải ngoại của Hoàng Cơ Minh. 

Trong bài viết của mình, Đoan Trang khơi lại nhóm gọi là “Vì một Hà nội xanh” do nhóm Nguyễn Anh Tuấn, Cao Vĩnh Thịnh, Bạch Hồng Quyền, Đoan Trang… nắm chủ chốt. Cô gái có tên không giống với tính cách con người Đoan Trang này còn trơ trẽn khi nói, nhóm này “chưa bao giờ nhận tiền của đảng phải nào, kể cả Việt Tân”. Cô gái họ Phạm, tên Trang này còn tự đắc khi cho rằng, “trong mọi trường hợp cần đến tài chính, luôn luôn chỉ có admin và một vài thành viên của nhóm bỏ tiền túi ra tự lo”. 

Không phải tự nhiên hoạt động núp bóng bảo vệ cây xanh của nhóm “Vì một Hà nội xanh” do nhóm Đoan Trang cầm đầu đã tan rã vào hồi cuối tháng 3/2015 mà nay họ Phạm này mới đăng đàn bài viết kể lể, “minh bạch” nguồn tài chính. Sự việc gì diễn ra đều cũng có lý do của nó. Tại sao khi các chiêu trò biểu tình, gây rối trật tự công cộng được núp bóng dưới vỏ bọc “bảo vệ” cây xanh tan rã, chúng không “tổng kết” ngay lúc đấy mà đến nay, Phạm Đoan Trang mới “minh bạch”?

Phải chăng, lý do thứ nhất sau thời gian “đóng cửa bảo nhau” nhưng không đi đến thống nhất về việc chia chác tiền nong sau khi “kết thúc chương trình” vì người này tỵ nạnh người kia, dẫn đến tình cảnh lục đục, đá xéo nhau. Cấp dưới thì cho rằng, số tiền ở hải ngoại rót về để tài trợ cho các buổi “bảo vệ” cây xanh đã bị những kẻ cầm đầu chia % cho chúng cao hơn, còn với những người còn lại thì chỉ lẻ tẻ % rất ít, không bõ công sức đã bỏ ra. 

Lý do thứ hai khi trong giai đoạn từ đầu năm đến nay, ngoài hoạt động núp bóng "bảo vệ" cây xanh nhưng thực chất là gây rối trật tự công cộng, phá vỡ sự bình yên của người dân Thủ Đô vào những ngày nghỉ cuối tuần thì nhóm Đoan Trang không có thêm hoạt động gì nổi bật. Chính vì lẽ này, Đoan Trang cũng như Nguyễn Anh Tuấn, Cao Vĩnh Thịnh...tên tuổi bị nhạt nhòa, thậm chí, có một số "dân chủ" còn không buồn nhắc đến. Nào là Mẹ Nấm Gấu, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Ngọc Chênh, Lê Công Định...lúc nào cũng "sôi nổi" hoạt động không thực tế thì làm "anh hùng bàn phím". Thời gian trở lại đây, Tạ Phong Tần lại quấy đảo nội bộ "rận" bằng việc được xuất cảnh sang Mỹ.

Ngược lại, nhóm Đoan Trang ngoài việc không có hoạt động thực tế cũng không có hoạt động gì nổi trội ở mặt "chém gió" trên các trang mạng. Một khi tên tuổi của mình bị lãng quên như một số tiền bối và song song với điều này thì chắc chắn, nguồn "trợ cấp" cũng sẽ bị hao hụt và thậm chí là đi tong! Vậy nên, với độ dày kinh nghiệm cùng với những mưu đồ của mình, Đoan Trang đã ngay lập tức nghĩ ra kế hiểm khi lật lại hoạt động về "cây xanh" dưới danh nghĩa "minh bạch tài chính".

Trong đó, có chi tiết rằng, nhóm này "chưa bao giờ" nhận được tiền từ đảng phái, tổ chức nào, kể cả Việt Tân. Đoan Trang còn ngụy biện rằng, tài chính để "nuôi" nhóm "Vì một Hà Nội xanh" là do "nhóm Admin và một vài thành viên của nhóm bỏ tiền túi ra lo". Dù Đoan Trang đã tính trước, tính sau khi viết bài này nhưng khi nói đến đây chính bả đã bị "hớ". Tại sao vậy? Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn cùng một vài thành viên khác như Nguyễn Chí Tuyến, Cao Vĩnh Thịnh...không nghề nghiệp ổn định, suốt ngày chỉ thấy những đối tượng này cầm đầu một nhóm người tập trung tại các địa điểm công công với những băng rôn, khẩu hiệu đòi hỏi các yêu sách vô lý. 

Vậy, nhóm người này lấy tiền đâu để trang trải mọi khâu từ a->z cho các hoạt động của nhóm Vì một Hà nội xanh? Chưa kể đến, lấy tiền đâu để cơm áo, gạo tiền, bỉm sữa cho con cái như những kẻ đã có vợ, có chồng? Xét vào thu nhập chung, phần đông cặp vợ chồng có thu nhập ổn định hàng tháng trên dưới 10 triệu mà còn khốn đốn, xoay sở không đủ cho cuộc sống hàng ngày trên đất Thủ Đô thì liệu nhóm người không nghề nghiệp như Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn...lấy tiền đâu để "bỏ tiền túi ra lo" hoạt động nhóm Vì một HN xanh?

Trước sự việc này, khá đông các facebooker tỏ ra thất vọng với cô gái có tên đẹp nhưng kém sắc như Đoan Trang. Họ nói rằng, "chúng tôi không phải con nít để Đoan Trang dễ qua mặt bằng chứng cứ trên". Dẫu có ăn chặn tiền từ các nguồn về, không chia chác đều cho các thành viên khác thì Đoan Trang cũng nên có cách hành xử "đẹp", để các hoạt động sau có tên Đoan Trang thì mọi người cũng không ngần ngại tham gia; chứ không nên sống giả tạo với các luận điệu trên. Đám đông này cho rằng, mọi người đều "vất vả hoạt động" như nhau thì khi "kết thúc", Đoan Trang nên sòng phẳng với họ, để "khuyến khích" họ những lần khác vẫn "tiếp tục tham gia".

5 nhận xét:

 1. Nhìn con người cô ta tôi đã thấy nôn mửa vì nhan sắc của cô ta. Vụ cây xanh ở Hà Nội đã lắng xuống trong một thời gian dài và "người có lỗi đã nhận lỗi và nhận các hình thức trách phạt, kiểm điểm, cảnh cáo với các mức phạt khác nhau. Người dân trên dưới đều đồng tình, ủng hộ". Tuy nhiên, vẫn còn không ít kẻ lợi dụng điều đó để kiếm tiền, chúng còn thuê thầy về cúng, gọi hồn cây xanh... Không hiểu đầu óc chúng có vấn đề nữa hay không? Không phải ai cũng thừa hơi rảnh chuyện để đi nói những chuyện mà nó không mang lại tiền bạc, vật chất gì cả. Khi mà theo đuổi "đam mê" mà nó không mang lại giá trị gì thì bạn cảm thấy chán chứ đừng nói lũ rận chỉ biết gào mồm lên vì tiền.

  Trả lờiXóa
 2. Lần này ĐOan Trang trở về rận hồ hởi vui mừng lắm, rận nghĩ Trang được đào tạo bài bản bên xứ tây. Ấy thế mà một năm qua rồi mà có gì thay đổi đâu. Giờ lại thêm vấn đề nội bộ chẳng thơm như thể hoa nhài.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn mặt con này thì không phải nói rồi. Nên nó có ăn chặn tiền của các rận chủ mới ở các hoạt động biểu tình cũng là bình thường.

  Trả lờiXóa
 4. Đòi hỏi một lối hành xử đẹp ở những kẻ như Đoan Trang thì thực sự quá khó. Những kẻ chỉ chăm lo làm giàu lợi ích bản thân bằng bất cứ thủ đoạn nào như chúng thì đời nào chịu chi ra vì những hoạt động của Vì một Hà Nội xanh. VMHNX là cái công cụ để chúng kiếm tiền chứ không phải là cái mà chúng phải chi tiền.

  Trả lờiXóa
 5. Hết lần này đến lần khác Đoan Trang và nhóm Vì một Hà Nội xanh chứng tỏ là một nhóm hoạt động chỉ có cái tên đẹp thôi. Nào là gây rối, biểu tình khi mà sự việc đã ngã ngũ, nào là gọi hồn cây, thắp hương thờ cúng, rồi minh bạch tài chính một cách không minh bạch nổi, mờ ảo. Nghe tên thế mà mặt đẹp ghê, cộng thêm nhìn đã thấy đầu óc có vấn đề.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.