THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 9 2015

THỰC HƯ ĐẰNG SAU CÂU CHUYỆN VỀ NỮ QUÂN NHÂN XINH ĐẸP

by An Chiến  |  at  4.9.15

Buổi lễ kỷ niệm 70 Quốc khánh 2/9 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những dư âm hào hùng về buổi lễ, về các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành vẫn còn đó trong mỗi ký ức người dân Thủ Đô nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài vai trò của báo chí đã làm tốt chức năng của mình khi đã đưa thông tin, hình ảnh chân thực nhất, đẹp nhất tới công chúng thì mạng xã hội facebook cũng đóng vai trò không kém với những nhà báo "công dân". Bằng những chiếc điện thoại smartphone, các facebooker đã nhanh chóng update những thông tin, hình ảnh nóng hổi nhất, khá "độc" về buổi lễ Quốc khánh.


Nằm trong đội hình diễu binh tại Quảng trường Ba Đình, khối nữ chiến sĩ Quân y được công chúng xem trực tiếp lẫn gián tiếp qua màn hình tivi, mạng xã hội, các trang báo mạng...đều chú ý. Bởi lẽ rằng, các động tác điều lệnh nhanh, mạnh, dứt khoát vừa toát lên vẻ hùng dũng của đội hình khối, vừa giữ nguyên vẻ duyên dáng, mềm mại.
Chân dung nữ quân nhân xinh đẹp Phạm Trúc Sơn Quỳnh (Nguồn: Facebook)

Một trong những người được nhiều người xem truyền hình lẫn xem trực tiếp hay qua mạng xã hội chú ý chính là Nữ khối trưởng của khối nữ chiến sỹ quân y - Thiếu úy, Quân nhân chuyên nghiệp Phạm Trúc Sơn Quỳnh. Sau lễ diễu binh, diễu hành vừa ong thì hình ảnh cô "trung tá" Phạm Trúc Sơn Quỳnh tràn ngập facebook bởi những lời khen cả về vẻ ngoài lẫn nụ cười, toát lên vẻ vừa trang nghiêm buổi lễ vừa thể hiện nét đẹp phụ nữ Việt Nam.

Tuy nhiên từ xưa tới nay, cái đẹp luôn bị ghen tỵ, soi mói vì nó quá đẹp. Điều này không sai đối với hiện tượng của Phạm Trúc Sơn Quỳnh. Có một số bộ phận "ghen ăn tức ở", không chịu dừng lại liền đi soi mói, lục vào tận facebook cá nhân rồi bịa đặt, xuyên tạc những thông tin về cô gáo đang ở độ tuổi 22 này! 

Chúng cho rằng, với độ tuổi của em ấy thì giỏi lắm là chỉ đeo lon Thiếu úy mà thôi chứ không được đeo lon "Trung tá" như hôm diễu binh, diễu hành. Bên cạnh đó, chúng còn vào facebook cá nhân của Quỳnh để soi mói thông tin Quỳnh viết ở thông tin cá nhân là sinh viên ĐH Thương Mại chứ không phải học về Quân y!

Với những luận điệu trên của những kẻ chuyên kích động những người nhẹ dạ, có không nói có, chuyên đi soi mói và bịa đặt thông tin, xin thưa rằng:

Thứ nhất, thông tin về độ tuổi của em là 22 tuổi là chính xác. Ở độ tuổi này, lại là Thiếu úy chuyên nghiệp nhưng vì có tố chất của Khối trưởng nên chỉ huy các cấp đã quyết định chọn Quỳnh để giao trọng trách này. Qua việc em được khen ở mọi nơi với hình ảnh cùng với sự thể hiện vai trò của một người làm nhiệm vụ Khối trưởng của Quỳnh có thành công hay không thì qua buổi lễ diễu binh, diễu hành mọi người đều biết. 

Đặc biệt, trong đội hình diễu binh, diễu hành thì vai trò của người làm Khối trưởng cực kỳ quan trọng vì người Khối trưởng là kim chỉ nam, là thước đo cho các động tác, hoạt động của các thành viên đi sau. Các đầu hàng tiến sau cứ nhìn theo động tác đi của Khối trưởng để điều chỉnh cho thống nhất và không bị lệch nhịp. Như vậy, nếu động tác của người Khối trưởng mà lệch lạc, không đúng nhịp là khiến theo cả khối ấy đều không thống nhất, dẫn đến đội hình mỗi người động tác khác nhau. 
Quân nhân chuyên nghiệp Phạm Trúc Sơn Quỳnh nhí nhảnh cùng bạn bè trong cuộc sống đời thường (Nguồn: Facebook)

Chưa nói đến sự vất vả, nghiêm túc, đầu tư trong việc tập luyện của người Khối trưởng cũng đòi hỏi cao hơn các thành viên khác. Ở độ tuổi 22 với tư cách là một Khối trưởng mà có động tác nhanh, mạnh, dứt khoát vừa toát lên vẻ hùng dũng của đội hình khối, vừa giữ nguyên vẻ duyên dáng, mềm mại như Phạm Trúc Sơn Quỳnh thể hiện qua cho thấy một bản lĩnh vững vàng, đầy nghị lực nơi Quỳnh.

Thứ hai, việc Phạm Trúc Sơn Quỳnh đeo quân hàm Trung tá thì vị Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã trả lời báo chí rằng: Nó chỉ mang tính biểu trung khi diễu binh, diễu hành cho phù hợp với vị trí chỉ huy đội hình và cho thống nhất.

Thứ ba, trong trang cá nhân facebook của Phạm Trúc Sơn Quỳnh có ghi là học tại ĐH Thương Mại nhưng không có nghĩa là Quỳnh đang học hay đang công tác ở đó. Mạng xã hội facebook thiếu gì những nick facebook lập nên để ảo với những thông tin thích ghi gì mà chả được, miễn là không vi phạm luật do Mark đề ra. 

Đặc biệt, đối với những sinh viên theo học các trường quân sự, lực lượng vũ trang thì việc giấu đi tên thật trường mình đang theo học là điều phổ biến. Vì đó có thể là do quản lý của nhà trường hay để bảo vệ vấn đề an ninh nội bộ. Và Quỳnh là quân nhân chuyên nghiệp chứ không phải là chính quy, vì thế, các thông tin liên quan trên đến Quỳnh là hoàn toàn sai trái. 

Thứ tư, khi có thông tin rằng khối nữ Quân y đã bình bầu cho Phạm Trúc Sơn Quỳnh được nhận Bằng khen của Tổng cục Chính trị khen thưởng là thiệt thòi cho những thành viên còn lại. Vì họ cũng tập luyện, cũng chịu biết bao khó khăn, vất vả trong những tháng ngày chú tâm vào tập luyện. Đây lại là một ý kiến chưa thấu tình đạt lý của những kẻ có thái độ ghen ăn tức ở với thành tích của người khác nhằm kéo người khác xuống với vị trí thấp hèn của mình.

Dẫu biết rằng, cả Khối đều tập luyện vất vả và trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi như nhau nhưng bắt buộc "bó đũa chọn cột cờ". Bằng khen chỉ có một, phải chọn thành viên tiêu biểu để khen thưởng. Chắc chắn, còn nhiều người khác cũng sẽ được đề nghị khen thưởng, vì để có được thành công của buổi lễ, có đóng góp lớn lao của biết bao người. 

Ở phần này, facebooker Chiến Văn phân tích:
"Điều cần nói thêm, đây là một nhiệm vụ đặc biệt, mang tầm Quốc gia, nên sau khi tổ chức, có họp rút kinh nghiệm, bình bầu khen thưởng và cả phê bình, kỷ luật (nếu có) là việc làm bình thường. Đến cỗ cưới con các vị còn có họp hành trước và sau khi tổ chức, có khen, có mắng còn gì? Hay như giải giao hữu thể thao, Ban tổ chức cũng thường bình chọn vận động viên tiêu biểu, cầu thủ xuất sắc, có gì lạ?...Do đó, việc tổ chức bình chọn và có thể khen thưởng, biểu dương em hoàn toàn không nằm ngoài Quy định. Càng không phải do em xinh, em gây xôn xao trên mạng như mọi người hồ đồ xuyên tạc. Việc em ấy gây xôn xao cộng đồng mạng từ hôm qua hoàn toàn không phải chủ đích của em ấy. Đó là do báo chí và cộng đồng mạng gây ra". 
Cuối bài, xin mượn lời thơ của nhà báo Hoàng Trường Giang báo Quân đội nhân dân để kết thúc bài viết:
"Khổ thân cô “trung tá”/ Nào biết trước gì đâu/ Là tổ chức sắp xếp/ Nên cô đứng hàng đầu/ Thiếu úy hay trung tá/ Thương mại hay quân y/ Miễn sao làm ích nước/ Phán xét cô làm gì!/ Nghĩ mà thấy buồn cười/ Nhiều kẻ thật rỗi hơi/ Góp gì cho Tổ quốc/ Mà tán chuyện trên giời/ Thương cho cô “trung tá”/ Tuổi trẻ và nhiệt huyết/ Cố gắng biết bao nhiêu/ Người ta tìm cách “giết”/ Những kẻ bụng “hẹp hòi”/ Luôn cố để xoi mói/ Chê trách cả cuộc đời/ Nhưng thua cô hết thôi/ Đừng buồn nhé cô gái/ Cô làm tốt lắm rồi/ Hình ảnh cô thật đẹp/ Nhất là trong mắt tôi!/ Đồng đội của cô".

9 nhận xét:

 1. Lại còn có kiểu ghen ăn tức ở soi mói những điều đó hay sao. Đúng là không có cái gì là không lên chuyện. Đôi khi chỉ là con muỗi thôi nhưng cái nhìn của kẻ xấu nó biến thành con voi. Thiên hạ này thật đa màu sắc

  Trả lờiXóa
 2. Hình như những kẻ tung ra những lời nói xuyên tạc về cô gái Phạm Trúc Sơn Quỳnh này chưa được xem diễu binh diễu hành bao giờ thì phải. Quân hàm mà cô gái khối trưởng này mang chỉ mang tính biểu trưng khi diễu binh, diễu hành. Nó thể hiện sự phù hợp với vị trí chỉ huy đội hình. Đã không có lời khen ngợi , tự hào về những bông hông thép này thì các vị cũng đừng có thừa thời gian mà soi mói những chuyện không đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Lấy thông tin từ trang fb cá nhân để khẳng định, kiểm chứng vấn đề có lẽ là cách ngu xuẩn nhất mà những kẻ chuyên bới móc từng làm. Fb là của cá nhân, người ta muốn để thông tin thế nào là quyền cá nhân, miễn là không ảnh hưởng đến quyền lợi của người khác. Việc Phạm Trúc Sơn Quỳnh để thông tin cá nhân là sinh viên trường Đai học Thương Mại không thể chứng tỏ điều gì cả, Và tôi tin rằng một sinh viên không phải thuộc khối quân sự khó có thể trở thành khối trưởng của một khối diễu binh.

  Trả lờiXóa
 4. nực cười thay cho những con người Việt Nam mà có thái đô ghen ăn tức ở như vậy,có lẽ cuộc sống của họ sẽ không vui khi không được soi mói và lôi người khác ra làm trò để bới móc vậy,một người quân nhân xinh đẹp lại toát lên vẻ hào hùng kết hợp duyên dáng của người phụ nữ không ít người mong muốn,chính vì điều đó mà những kẻ không thích người khác hơn mình mà chỉ muốn không phải mình thì cũng không là ai cả,đó thì bao giờ con người mới lớn mà thoát ra khỏi tầm năm châu như lời bác được cơ chứ

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là rảnh quá không có việc gì làm mới nghĩ ra cái trò moi móc đời tư người khác ra phán xét. Những đứa mò tìm cả trang cá nhân của người khác để đào bới này thử hỏi có đóng góp được bằng một phần mười người ta không mà cứ lắm chuyện. Còn cái thói ghen ăn tức ở, đố kị này thì còn lâu mới khá lên được, vì cả ngày chỉ mải đi dò xét người khác còn thời gian đâu mà phấn đấu, rèn rũa bản thân mình nữa.

  Trả lờiXóa
 6. thế diễu binh người ta phải đồng bộ phải thể hiện được sự hoành tráng uy nghiệm của lực lượng vũ trang thì mới đươc phép mặc quân hàm khác như vậy,điều đơn giản như vậy mà các bố cũng không biết thì còn dũng cảm vác bàn phím lên mạng mà chém gió nữa hả.sao bao nhiêu người khối trưởng chúng mày không nhòm vào mà lại đi nhòm vào cô ấy,một cô gái mới 22 thôi,thật tài năng và xinh đẹp nên chúng mày sinh lòng ghen ghét nhất là mấy đứa xấu mà tưởng mình xinh nên đem lòng hậm hực truy tìm cá nhân người ta để mà bôi xấu,thật đáng khinh

  Trả lờiXóa
 7. Có cần thiết phải soi mói thế không chỉ có những kẻ hai mặt mới bới lông tìm vết phán xét như vậy. Cái chính là lễ diễu binh, diễu hành đã thành công tốt đẹp thể hiện được vẻ trang nghiêm, hùng dũng của các lực lượng vũ trang đại diện cho hình ảnh đất nước Việt Nam trong thời kỳ mới. Người dân nhìn vào hình ảnh của Trúc Sơn chỉ thấy toát lên niềm tự hào chung trong ngày lễ trọng đại 70 năm khai sinh ra đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Rận chủ là cái bọn ăn không ngồi rồi, trò xuyên tạc này cũng chỉ là trò giết thời gian của chúng thôi mà. Cả nước chào mừng ngày quốc khánh, bọn chúng thì ở nhà buồn chân buồn tay nên bới móc tí cho chân tay đỡ rảnh, không thì kiếm đâu ra cái mà đắp vào mồm.

  Trả lờiXóa
 9. Dạ còn tiết mục Quân y vác súng thay vì vác bao cưu thương thì sao ạ? Không cần ti toe lắm điều, muốn chỉnh thì google xem quân y Trung Quốc diễu binh như thế nào?
  Sắm tuồng, láo toét từ đầu đến cuối, từ trên xuống dưới, kể cả lực lượng DLV chỉ biết cãi bất cần lý luận hay đầu tư tí suy nghĩ. Hãy vì tương lai Việt Nam các bạn ơi, dùng cái đầu và nhiệt huyết đúng nơi, đúng chỗ. Người đáng mắng là các tay vô tích sự đạo diễn hát tuồng duyệt binh kia kìa. Xem duyệt binh, người có tí hiểu biết sẽ cười thương hại, kẻ thù sẽ cười nhạo báng, chỉ có kẻ vô tri là tự hào chỉ vì ... không thể không tự hào.
  Trung Quốc là sư phụ về hàng giả, thế nhưng nhìn quân đội của họ duyệt binh, rồi nhìn của ta, chả biết có cái gì để tự hào.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.