THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 10 2015

HÌNH ẢNH VUI TƯƠI CỦA VIỆT TÂN TRONG LỄ "TƯỞNG NIỆM" HOÀNG CƠ MINH VÀ ĐỒNG BỌN

by An Chiến  |  at  4.10.15

Các thành viên cao cấp trong tổ chức có tên gọi Đảng Vật Tiền (Việt Tân) dưới ánh nắng vàng rực rỡ trong các trang phục mới tinh, cười tươi hết mình, cùng nhau tạo dáng trước ống kính. Đó là hình ảnh trong buổi lễ "tưởng niệm" ông tổ của đảng Phở bò - Hoàng Cơ Minh và các "chiến hữu" Đông Tiến đã hy sinh. 
Nụ cười tươi rạng rỡ của các thành viên Việt Tân trong lễ "tưởng niệm" ông tổ Hoàng Cơ Minh và các "chiến hữu" Đông tiến (Nguồn: FB Xuyến Dân An)

Với hình ảnh lung linh vì mọi người trong bức ảnh đều tươi, đều vui, facebooker Xuyến Dân An đã đăng tải bức ảnh kèm status sau:
"Hân hạnh được chụp hình với những người thân trong buổi Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các chiến hữu Đông Tiến đã hy sinh".
Trong bức ảnh, dễ dàng nhận ra các gương mặt "quen thuộc", nắm giữ các địa vị chủ chốt, quan trọng trong tổ chức khủng bố Vật Tiền. Hồng Thuận, Hoàng Tứ Duy (con trai của Hoàng Cơ Định - kẻ thâu tóm toàn bộ các khoản tài chính của tổ chức Phở bò này)...là những kẻ nổi bật nhất trong bức ảnh này. Hai người này "hot" không chỉ ngoài vẻ "quen thuộc" mà còn được người xem dễ dàng nhận ra vì hai gương mặt này quá tươi tắn, rạng ngời trong buổi lễ "tưởng niệm" ông nội Hoàng Cơ Minh của Hoàng Tứ Duy và là ông tổ trong tổ chức mà Hồng Thuận là một trong những kẻ "tử vì lú lẫn". 

Trên trang Vietnamngayve, trước đây, đã có series bài viết về "Hồ sơ Hoàng Cơ Minh và Việt Tân", sau vụ Lê Diễn Đức - kẻ đã bị RFA đơn phương "hủy hợp đồng" sau thời gian dài gắn bó lợi ích cộng sinh vì lý do Lê Diễn Đức đã viết về sự "thất bại cay đắng, ê chề" của Hoàng Cơ Minh và làm giả "chiến khu", các lần Đông Tiến. 

Xem thêm:
4. Khi sự thật lên ngôi, Việt Tân = Vật Tiền = Đảng Phở bò

Qua loạt bài trên cùng với hình ảnh mới nhất của Hoàng Tứ Duy - dòng dõi họ Hoàng và cũng là người đang được thừa kế lại tổ chức khủng bố Việt Tân - nổi tiếng với việc "gia đình trị" từ trước tới nay, cho thấy, lễ "tưởng niệm" về những người quá cố chỉ là cái cớ cho các thành viên khoe, tạo dáng và đàn đúm, giải ngân hóa các khoản tài chính. Nếu giờ đây, Hoàng Cơ Minh còn sống, chắc có lẽ y cũng sẽ bị sốc vì những hy sinh, mất mát do chính mình lựa chọn để nhằm tìm kiếm lợi ích cho anh em, họ hàng, con cháu sau này. Nhưng bây giờ, chứng kiến cảnh con cháu của mình ăn chơi trác táng, không có lý tưởng, con đường rạch ròi thì có lẽ rằng, Hoàng Cơ Minh cũng không thể trụ nổi cú sốc này. 

Với quyền lực thần thánh được giao truyền từ đời ông đến đời cha, từ đời cha đến đời con, đời cháu, Việt Tân bị chính những người đã từng là thành viên của mình (nhưng sau đó đã rút vì biết quá nhiều sự thật phũ phàng ở tổ chức này) tố cáo rằng, tổ chức này không khác gì "gia đình trị" như thời phong kiến! Hoàng Tứ Duy hiện đang dần dần được người cha đầy quyền lực là Hoàng Cơ Định giao cho trọng trách nắm quyền tài chính, thao túng mọi quyền hành cùng với sự điều hành, quản lý các thành viên. 


Cũng không ngạc nhiên khi cô ả Hồng Thuận hầu như các sự kiện nào cũng quấn quýt bên chàng "hoàng tử" Hoàng Tứ Duy này. Có chức quyền, lại ở trong môi trường "gia đình quyền lực" nhất nhì cộng đồng người VNCH tại hải ngoại, lại có mã bề ngoài cộng với lối ăn nói dẻo miệng, Hoàng Tứ Duy nổi tiếng với việc "sát gái". Có lẽ rằng, tại hải ngoại thì khó ai bì kịp và cộng đồng các nhà "hoạt động" trong nước thì may ra có Lê Công Định có thể địch nổi bảng "thành tích" chăn gái này của chàng "hoàng tử" của Hoàng Cơ Định. Và Hồng Thuận cũng không ngoại lệ! Một bên cần tiền, cần các mối quan hệ, một bên cần tình, một mối quan hệ cộng sinh tình - tiền được núp dưới vẻ bề ngoài với vỏ bọc là tình anh em hữu nghị, thân thiết.

Với mộng ảo tưởng, hão huyền về sức mạnh, kẻ vong ân bội nghĩa, bán nước cầu vinh Hoàng Cơ Minh đã bỏ mạng tại một bìa rừng tại cánh rừng hẻo lánh, hoang vu tại Lào (theo Phạm Văn Thành - cựu Phó Ủy ban Đông tiến thuật lại) bởi nhiều viên đạn găm nát người của một thuộc hạ. Đánh đổi tính mạng là vậy, cứ ngỡ rằng, con cháu sau này sẽ đời đời nhớ ơn, tạc dạ ghi ân nhưng sự thật là...

Chính con cháu của Hoàng Cơ Minh đã giấu nhẹm về cái chết của y hơn 14 năm trời để nhằm làm giả "chiến khu", thu tiền của bà con hải ngoại gửi về thông qua các lần "Đông tiến giả". Chính bọn này đã dồn những cấp dưới thân cận với Hoàng Cơ Minh vào con đường cùng, khiến họ phải tự rút khỏi tổ chức và uất ức khi phải thốt lên, tố cáo các sự thật về Đảng Phở bò này.

Giờ đây, trong lễ "tưởng niệm" Hoàng Cơ Minh và các "chiến hữu Đông tiến" đã mất, những kẻ hậu bối của tổ chức khủng bố Việt Tân lộ rõ bản chất mất gốc, vong ân bội nghĩa. Khi trong lễ "tưởng niệm" người đã khuất mà như lễ trẩy hội, mọi người đều cười tươi, chỉ lo tạo dáng để làm sao những bức ảnh tự sướng đẹp nhất.

Có lẽ rằng, nếu Hoàng Cơ Minh biết được sự thật đau đớn này của con cháu bây giờ thì ngày xưa, y sẽ không mộng tưởng, tham vọng bá quyền để xương cốt nằm lại bìa rừng nới núi rừng hoang vu, hẻo lánh tại Lào.


An Chiến

12 nhận xét:

 1. Các thành viên cao cấp trong tổ chức có tên gọi Đảng Vật Tiền (Việt Tân) dưới ánh nắng vàng rực rỡ trong các trang phục mới tinh, cười tươi hết mình, cùng nhau tạo dáng trước ống kính. Đó là hình ảnh trong buổi lễ "tưởng niệm" ông tổ của đảng Phở bò - Hoàng Cơ Minh và các "chiến hữu" Đông Tiến đã hy sinh. Vậy mới thấy lòng dạ chúng như thế nào.

  Trả lờiXóa
 2. Trong buổi lễ tưởng niệm đáng ra phải trịnh trọng thì những nam thanh nữ tú của Tân Việt Đảng lại tươi cười hớn hở. Thật là không biết giơ. Xót xa thay cho Hoàng Cơ Minh.

  Trả lờiXóa
 3. Trong buổi lễ "tưởng niệm" ông tổ của đảng Phở bò - Hoàng Cơ Minh và các "chiến hữu" Đông Tiến đã hy sinh, những nhân vật chủ chốt trong hàng ngũ lãnh đạo của Tân Việt đều xuất hiện với nụ cười rạng rỡ như đi ăn cưới. Thật là phản cảm!

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là một lũ vô đạo đức. Trong cái ngày lễ tưởng niệm ông tổ của chúng mà miệng đứa nào đứa đấy cười tươi như hoa, chỉ cốt sao có được bức ảnh tự sướng ưng ý. Thật hổ thẹn thay cho Hoàng Cơ Minh.

  Trả lờiXóa
 5. Bên ngoài thì tỏ ra uống nước nhớ nguồn lắm, tổ chức tưởng niệm này nọ ghê gớm, nhưng trong lòng thì làm gì có tí tình nghĩa nào. Đứa nào đứa đấy mặt như đi cưới, chả có tí gì là trang nghiêm. Đây khác nào một sự sỉ nhục cho Hoàng Cơ Minh.

  Trả lờiXóa
 6. Không hiểu đám Việt Tân chúng là đám người gì, mà chúng lại đi tưởng niệm các hoạt động khủng bố, chống phá dân tộc. Chỉ vì ít đô la mà chúng lại dở những trò hề lố lăng. Đúng là không thể chấp nhận được mà.

  Trả lờiXóa
 7. Trông có khác nào một cái tranh biếm họa đâu. Đằng sau thì toàn là bia với ảnh thờ, ấy mà cứ tươi cười tự sướng thôi, chả quan tâm đến cái gì gọi là nghiêm trang trong đám tưởng niệm cả.

  Trả lờiXóa
 8. Với mộng ảo tưởng, hão huyền về sức mạnh, kẻ vong ân bội nghĩa, bán nước cầu vinh Hoàng Cơ Minh đã bỏ mạng tại một bìa rừng tại cánh rừng hẻo lánh, hoang vu tại Lào (theo Phạm Văn Thành - cựu Phó Ủy ban Đông tiến thuật lại) bởi nhiều viên đạn găm nát người của một thuộc hạ. Vậy mà được cái ngày kỉ niệm, con cháu nó đối xử vậy, thấy xót xa cho hắn quá.

  Trả lờiXóa
 9. Trong lễ "tưởng niệm" Hoàng Cơ Minh và các "chiến hữu Đông tiến" đã mất, những kẻ hậu bối của tổ chức khủng bố Việt Tân lộ rõ bản chất mất gốc, vong ân bội nghĩa, đâu có như mồm chúng nói.

  Trả lờiXóa
 10. Lễ "Tưởng niệm" được tổ chức long trong quá thể, "thế hệ" đi sau mặt mày hớn hở, vui mừng. Thực ra chỉ là cái bề ngoài của vấn đề nhưng thực sự ai cũng hiểu được sự ra đi của Hoàng Cơ Vinh, người ta bảo sống vinh còn hơn chết nhục, trong khi đó sống thì chả thấy vinh quang mà chết thì nhục nhã quá, đấy có lẽ là cái giá phải trả cho kẻ bán nước, cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 11. Nghe tổ chức lễ Tưởng niệm cho nó oách, cho nó ghê gớm, chứ thực ra chỉ là cái màn diễn để có một bức ảnh đẹp để update. Chúng chắc là cũng biết người ta nhìn vào chỉ thấy một sự sỉ nhục cho "ông tổ" của chúng,một người chết "vinh quang" ở bìa rừng. Đúng là nực cười và đáng xấu hổ!

  Trả lờiXóa
 12. Bọn này thì ơn nghĩa gì, cái gì bọn chúng làm mà chẳng là vì tiền, bày ra mấy trò tri ân tưởng niệm cũng chỉ là trò hề để moi tiền của mọi người, thêm vào đó là đàn đúm dưỡn dẹo khoe mẽ chứ chả có tý tình cảm quái gì. Bình thường đã mạnh ai nấy sống, thân ai nấy lo rồi thì cái thứ tưởng niệm kia hoàn toàn chỉ là trò diễn kịch lố bịch thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.