THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 10 2015

HỒ LAN HƯƠNG: CON ĐƯỜNG CỦA BÙI HẰNG LÀ "GÂY SỰ" CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ "ĐẤU TRANH"

by An Chiến  |  at  9.10.15

Chân dung Hồ Lan Hương (Nguồn: FBNV)

Hồ Lan Hương - tên gọi nổi tiếng trong các vụ đình đám như: là nhân chứng "sống" cho vụ Huỳnh Thục Vy nhận hỗ trợ của đồng bọn 100$ nhưng sau đó "ăn cháo đá bát", không một lời "cảm ơn", còn ngoay ngoắt "chê ít" hay vụ gọi Tạ Phong Tần là Lucifer Sa Tăng... Và theo thông tin từ "cô gái bí ẩn" Nguyễn Thùy Trang thì Hồ Lan Hương là bạn thân của Mẹ Nấm Gấu, Aln Nam Việt và Chuẩn Vũ... Người đàn bà này cũng có cuộc sống khá giả hơn so với Đoan Trang, Mẹ Nấm Gấu hay Huỳnh Thục Vy vì nhờ có ông chồng là "củ sâm chính hiệu" (Hàn Quốc). Và vì thế, Hồ Lan Hương dường như không phải phụ thuộc hoàn toàn vào "hỗ trợ tài chính" từ các ông trùm như những người khác. 

Vì không bị gánh nặng cơm áo gạo tiền nên Hồ Lan Hương ít chịu nhiều áp buộc từ phía các ông trùm, bả thấy vấn đề gì ở đồng bọn "chướng mắt" là ngay lập tức Hồ Lan Hương "phang". Chính vì điều này, Hồ Lan Hương bị đồng bọn của mình "cảnh cáo" khi bóc mẽ quá nhiều sự thật, bản chất liên quan đến "đồng nghiệp", không ai khác đó là Tạ Phong Tần, Bùi Hằng hay Huỳnh Thục Vy. Gần đây nhất, Hồ Lan Hương lại tiếp tục "sự nghiệp bóc mẽ" mà nhân vật lần này là Bùi Hằng:
“Bùi Hằng đi con đường chị ta chọn. Có vài bạn lên tiếng rủa người khác vì họ im lặng không ủng hộ phong trào đòi tự do cho Bùi Hằng quá là sỗ sàng. Ở đời thật ra không ai ưa cái thói đi gây sự, Bùi Hằng chọn con đường đi gây sự chứ không phải gọi là chủ động đấu tranh, đừng mập mờ đánh lận hành vi của cô ta để rủa xả mạt sát người khác. Đó chính là tự do dân chủ đấy. Không học được điều cơ bản đấy thì đấu cái gì? Tính bắt mọi người phải thành Donkisot đánh nhau với cối xay gió và bảo rằng đấy mới chính là chính nghĩa sao?
Trong bài viết của mình, Hồ Lan Hương vạch trần bộ mặt của "vài bạn" khi họ đã "rủa người khác" vì "họ im lặng", "không ủng hộ" Bùi Hằng. Và người đàn bà có chồng là "củ sâm chính hiệu" này cũng bức xúc khi cho rằng, việc đó là "quá sỗ sàng". Về "con đường" của Bùi Hằng đã "chọn", Hồ Lan Hương cười mỉa rằng, đó là "con đường" đi "gây sự" chứ không phải là "chủ động đấu tranh".  Và "cái thói gây sự" ấy "ở đời không ai ưa". 

Hồ Lan Hương cũng "cảnh cáo" lại những người là "fan" của Bùi Hằng rằng, "đừng mập mờ đánh lận hành vi của cô ta" để "rủa xả mạt sát" người khác. Hồ Lan Hương cũng nhắc nhở chính đồng bọn của mình rằng, nếu cứ bảo thủ với ý kiến của mình mà không tiếp thu các ý kiến trái chiều, khư khư với cách nhìn nhận phiến diện thì "đấu tranh" cho ai? Ai nghe? Ai làm theo? Câu hỏi của Hồ Lan Hương nhoi nhói, đánh vào đồng bọn của mình: "Không học được điều cơ bản đấy thì đấu cái gì?" 

Hồ Lan Hương sâu cay khi so sánh những người bênh vực Bùi Hằng là những "Donkisot đánh nhau với cối xay gió". Donkisot hay thường gọi là Đôn-ki-hô-tê, nhân vật trong tiểu thuyết cùng tên, trong sách Văn học ở Việt Nam có trích đoạn "Đôn-ki-hô-tê đánh nhau với cối xay gió". Truyện kể rằng, có một lão quý tộc nghèo ở nông thôn tên là Ki-ha-đa, khoảng 50 tuổi, thân hình cao lênh khênh, gầy gò ốm yếu. Vì quá say mê loại truyện hiệp sĩ phiêu lưu nên lão nung nấu ước mơ, mộng tưởng trở thành hiệp sĩ lang thang để trừng trị quân gian ác, diệt trừ yêu quái và lũ khổng lồ xấu xa, đem lại công lí cho người lương thiện. Lão hì hục sửa chữa những đồ binh khí đã han rỉ của tổ tiên dể trang bị cho mình rồi tự phong là “hiệp sĩ Đôn Ki-hô-tê xứ Man-cha” và đặt tên cho con ngựa già gầy còm là “chiến mã Rô-xi-nan-tê”.

Với những kẻ thù trong tưởng tượng, bằng sức mạnh ảo tưởng của mình, Đôn-ki-hô-tê bị đánh cho tả tơi và thất bại ê chề. Buồn cười hơn, lão còn "thách chiến" với cả cỗ máy xay gió! Và dĩ nhiên là lần này lão vẫn thất bại, thất bại trầm trọng. Cuối cùng, lão trở về nhà. Buồn bã và kiệt sức, Đôn Ki-hô-tê ốm nặng. Đến lúc này, lão mới nhận ra hậu quả tai hại của những truyện kiếm hiệp rẻ tiền, sự ảo tưởng làm cho con người bị rơi vào trạng thái như bị một ma lực nào đó điều khiển, hành động cứ như người mộng du! 

Hồ Thu Hương thật thâm cay khi so sánh sự tương đồng giữa bè đảng của Bùi Hằng với nhân vật Đôn-ki-hô-tê. Phe phái a dua, bảo vệ Bùi Hằng không khác gì tính cách mộng tưởng, ảo tưởng sức mạnh đến nỗi "thách chiến" cả cỗ xay gió của Đôn-ki-hô-tê! Trước bài viết của Hồ Lan Hương, facebooker Aln Nam Việt cũng có ý kiến đồng tình, ủng hộ người đàn bà có chồng là "củ sâm chính hiệu" này:
"Nghe người khác nói dù có trái tai cũng là dân chủ đó. Bùi Hằng không được như vậy, thích bầy đàn, thích a dua, nịnh nọt, tạo ra một đám fan không ra gì, khi hữu sự chỉ biết la ó, chửi bới".
Facebooker Chuan Vu cũng có ý kiến tương tự, rằng, Bùi Hằng là “Tay cầm đầu không có trình độ", trong các cuộc biểu tình, chống phá, gây rối trật tự, thị "chỉ biết vác đầu ra đường, rồi sau rút kinh nghiệm”. Theo Aln Nam Việt, Chuan Vu thì Bùi Hằng là kiểu người giỏi la ó, giỏi "gây sự" bằng tay chân, lấy thân hình mũm mĩm của mình làm "lá chắn", chứ không phải là người biết dùng đầu để suy nghĩ, chỉ biết "vác đầu ra đường" như một ma-nơ-canh vậy!

Vì những bài viết "ruột thẳng" của mình về đồng bọn, đặc biệt là dám vạch trần, bóc mẽ các nhân vật "hot" như Bùi Hằng, Tạ Phong Tần... Hồ Lan Hương đang bị đồng bọn hùa nhau vào tẩy chay. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng không ít người thể hiện sự đồng tình, ủng hộ với người đàn bà có chồng là "củ sâm chính hiệu" này. Luồng ý kiến này cho rằng, những kẻ mang danh "đấu tranh", "dân chủ" nhưng lại không chấp nhận người khác nói về các mặt xấu của mình, vậy thì "đấu tranh dân chủ" là "đấu cái gì"? Ngay sau khi đọc được các bình luận này, bè phái của Bùi Hằng tuyên bố sẽ "block", "chặn", "không đội trời chung" với đồng bọn của mình - những kẻ dám bóc mẽ các mặt trái của chúng!

An Chiến

14 nhận xét:

 1. cái này có thể được xem như là nội bộ cắn xé lẫn nhau đấy nhỉ?
  tự nhiên đi vạch áo người nhà cho người xem lưng, à mà không, người nhà cũng không phải phép lắm, vì có phải đâu những gì họ làm là giống nhau? có người này, người nọ kia mà...
  nhưng cơ bản là hài!

  Trả lờiXóa
 2. làng rận hôm nay lại tưng bừng rồi, làng rận hôm nay lại có một nhân vậy nổi lên mà dám cắn xé lại tất thẩy những con rận còn lại
  chắc chắn rồi ngày mai, ngày kia thôi, sẽ có thêm nhiều "nạn nhân" mới của những lời thẳng như ruột của hồ lan hương
  cùng đón chờ kịch hay phía trước

  Trả lờiXóa
 3. Hồ Lan Hương chắc sớm thành tâm điểm chú ý của bọn rận cho mà xem
  bao nhiêu thói hư tật xấu của rận đều bị bóc mẽ ra hết rồi còn đâu
  vậy nên, chẳng sớm thì muộn, hồ lan hương sẽ được nhắc tới như một hiện tượng lạ và là "nhân vật hót nhất của làng rận" cho mà xem

  Trả lờiXóa
 4. có vẻ như bùi hằng không bao giờ thoát được kiếp bị người ta khing rẻ và bóc mẽ mà. hành động như kiểu bùi hằng, toàn ăn vạ với tuyệt thực thế kia thì làm sao có ai mà chấp nhận được
  thật đúng là..không người này thì người nọ, ai cũng ghét. bùi hằng muốn tiếp tục con đường trong làng rận thì cần cố gắng nhiều

  Trả lờiXóa
 5. Bùi Hằng thì dân chủ cái gì, con người ngỗ ngược mà thôi, tôi nhà ở gần tôi biết.

  Trả lờiXóa
 6. Bùi thị Hằng đang thực hiện cách mà bà ta nghĩ làm thế sẽ giúp bà ta nổi tiếng hơn. Chứ đấu tranh là để xây dựng. Còn ba ta có tư tưởng đấu tranh để phá. Không hề vì mục đích xây dựng một chút nào

  Trả lờiXóa
 7. Trong bài viết của mình, Hồ Lan Hương vạch trần bộ mặt của "vài bạn" khi họ đã "rủa người khác" vì "họ im lặng", "không ủng hộ" Bùi Hằng. Con đường mà Hằng chọn là "con đường" đi "gây sự" chứ không phải là "chủ động đấu tranh". Và "cái thói gây sự" ấy "ở đời không ai ưa".

  Trả lờiXóa
 8. Với việc không phải lo lắng về vấn đề cơm áo gạo tiền, Hồ Lan Hương đã không ngại ngần khi vạch mặt những việc làm của đồng nghiệp mà chị ta thấy chướng mắt. Đơn cử là vụ của Bùi Thị Hằng và con đường mà cô ta đã chọn.

  Trả lờiXóa
 9. So sánh Đôn Ki-hô-tê với con mẹ chợ búa Bùi Hằng thì vẫn còn quá khập khiễng, Câu chuyện về Đôn Ki-hô-tê vốn cũng chỉ để châm biếm thói hoang tưởng, nhưng ông ấy hoang tưởng về một lý tưởng có thể nói là đẹp, trừ gian diệt ác. Còn con mẹ Bùi Hằng nó đi theo con đường này chẳng qua vì tiền, vì thỏa mãn cái thói chửi bới, ăn vạ chợ búa của nó. Nó không hiểu biết gì về xã hội, chính trị nhưng nó lại ảo tường mình "biết hết, thấy tuốt" coi mình như thánh nữ. Một người dù hoang tưởng muốn đi làm hiệp sĩ chống lại cái ác cũng chẳng thể đánh đồng với cái loại hoang tường đi chống lại lợi ích dân tộc như Bùi Hằng được.

  Trả lờiXóa
 10. Vì những bài viết "ruột thẳng" của mình về đồng bọn, đặc biệt là dám vạch trần, bóc mẽ các nhân vật "hot" như Bùi Hằng, Tạ Phong Tần... Hồ Lan Hương đang bị đồng bọn hùa nhau vào tẩy chay. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng không ít người thể hiện sự đồng tình, ủng hộ với người đàn bà có chồng là "củ sâm chính hiệu" này. Lũ rận đối với nhau bao giờ cũng là tìm cách bới móc nhau thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Đám rận là thể bao giờ cũng phải chỉ trích bới móc nói xấu nhau, dìm kẻ này xuống để đưa mình lên..

  Trả lờiXóa
 12. Cũng chỉ có lũ rận mới vạch áo cho người xem lưng thế này thôi. Dìm hàng nhau cũng là nghề của chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Hồ Lan Hương sâu cay khi so sánh những người bênh vực Bùi Hằng là những "Donkisot đánh nhau với cối xay gió". Donkisot hay thường gọi là Đôn-ki-hô-tê, nhân vật trong tiểu thuyết cùng tên, trong sách Văn học ở Việt Nam có trích đoạn "Đôn-ki-hô-tê đánh nhau với cối xay gió". Phe phái a dua, bảo vệ Bùi Hằng không khác gì tính cách mộng tưởng, ảo tưởng sức mạnh đến nỗi "thách chiến" cả cỗ xay gió của Đôn-ki-hô-tê!

  Trả lờiXóa
 14. Suốt ngày nói xấu nhau, suốt ngày bình xét này nọ, từ đàn ông đến đàn bà. Các nhà dân chủ xem ra cũng lắm bè cánh, phe phái. Và chắc sợ thiên hạ không biết đến mình nên là hễ "đồng đội" có hoạt động gì là ngay lập tức phải đăng đàn bình luận. Hồ Lan Hương có chồng củ sâm, đỡ nặng gánh tài chính nên lời lẽ hẳn là "đanh thép" hơn nhiều. Vậy là làng rận chả lo không có kịch xem.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.