THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 10 2015

HUỲNH THỤC VY "TỦI THÂN" VÌ KHÔNG ĐƯỢC ĐI MỸ

by An Chiến  |  at  11.10.15

Giả vờ "tủi thân" khi nghe thông tin có đồng bọn mình được đi Mỹ nhưng thực chất Huỳnh Thục Vy đang hằn học, ghen ăn tức ở vì tại sao người đó lại không phải là mình? (Nguồn: FBNV)

Từ sau khi Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày và đặc biệt là sau khi Tạ Phong Tần được Nhà nước Việt Nam tạm dừng chấp hành án phạt tù và cho xuất cảnh sang Mỹ theo nguyện vọng của họ Tạ, phong trào "ước" được sang "thiên đường" Mỹ trong nội bộ những kẻ "dân chủ", "nhân quyền" như nấm mọc lên sau cơn mưa. Trong phong trào đó, phải kể đến những kẻ đang chấp hành án phạt tù như Trần Huỳnh Duy Thức, Bùi Thị Minh Hằng...

Gần đây, trên các trang mạng cũng như facebook của các nhà "đấu tranh", rộ lên thông tin Trần Huỳnh Duy Thức "từ chối" đi Mỹ. Trong bài viết "Sau Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức cũng biết "làm hàng" trước khi sang Mẽo Quốc", Vietnammoi đã chỉ ra rõ điệu bộ "làm hàng", giả vở khước từ lời đề nghị sang Mỹ từ phía Bộ Công An của Trần Huỳnh Duy Thức không khác gì điệu bộ đã từng "làm hàng" của Tạ Phong Tần. Trước đây, em gái họ Tạ là Tạ Minh Tú đã từng tỏ vẻ "khảng khái" khi tuyên bố rằng: Chị gái thị (Tạ Phong Tần) thì sau lời đề nghị của đại diện cơ quan Công an, không những Tạ Phong Tần liền "làm hàng" bằng cách "cự tuyệt" đi Mỹ khi giọng điệu họ Tạ nói rằng: Tần đã cho rằng mình không có tội và việc Tòa án kết án Tạ là không đúng thì nay cũng không có bất cứ lí do gì để họ Tạ phải "làm đơn xin đi định cư Mỹ"? Thế nhưng, không bao lâu sau đó, đã thấy Tạ Phong Tần trên máy bay và bay vèo sang Mỹ!

Trước các thông tin các bậc đàn anh, đàn chị cứ vù vù được bay sang "thiên đường" Mẽo, cô ả lắm chiêu, nhiều kế Huỳnh Thục Vy cũng "sụt sùi":
"Mình mừng cho các cô chú tù nhân lương tâm được đi từ nhà tù cộng sản sang Mỹ. Nhưng mình thấy được an ủi hơn khi nghe tin anh Trần Huỳnh Duy Thức không chịu đi Mỹ. Nói thật, trong hơn 3 triệu cộng đồng hải ngoại, có vài ngàn người đấu tranh và hỗ trợ đấu tranh đã khá đủ. Còn ở trong nước chỉ có mấy trăm mạng bất đồng chính kiến thôi. Ít quá, đi hết thì lấy ai đấu tranh trực diện. Tui mà nghe nói có ai đi Mỹ là tui tủi thân lắm. Đi hết, lấy ai ở với tui?!"
Mở đầu bài viết của mình, Huỳnh Thục Vy tỏ ra "mừng" cho các "cô chú" đã được "đi từ nhà tù cộng sản sang Mỹ". Tuy nhiên, bắt đầu đến câu thứ hai, "đả nữ" họ Huỳnh ngay lập tức chuyển giọng. Việc Trần Huỳnh Duy Thức "không chịu" đi Mẽo (thực chất là "làm hàng" như Tạ Phong Tần trước đây) đã làm cho Huỳnh Thục Vy "thấy được an ủi hơn". Phải chăng, ả "đả nữ" Huỳnh Thục Vy này đang loay hoay tìm kiếm con đường "cập bến Mỹ" như đàn anh cùng họ là Huỳnh Ngọc Chênh nhưng vẫn bế tắc? Rồi thấy có đồng bọn đã "từ chối" đi Mỹ, Huỳnh Thục Vy mừng rỡ như vớ được vàng vì thị đã "cào bằng" được mặt bằng các nhà "đấu tranh"?

Hơn ai hết, cái tôi, thích thể hiện trong Huỳnh Thục Vy còn mãnh liệt, ghê gớm hơn cả người đàn bà không chồng mà có 02 con là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Và dĩ nhiên, Huỳnh Thục Vy sẽ không thể ngồi yên, giương mắt ra nhìn và tay chân thì cổ vũ nhiệt tình cho người khác nếu họ hơn mình, họ nhận được nhiều thứ khác hơn mình. Được xuất cảnh sang "thiên đường" Mẽo chẳng hạn. Với tính cách ưa ngạnh, bảo thủ, cứ nghĩ mình là trên hết, Huỳnh Thục Vy không dễ dàng chấp nhận ngồi không để nhìn đồng bọn của mình xuất cảnh sang Mỹ. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng được xuất cảnh sang Mỹ. Huỳnh Thục Vy muốn được sang Mỹ nhưng thị lại không có sự gan lỳ, cố chấp như Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày hay như sự can đảm, gan lỳ như Tạ Phong Tần khi "lao thân" vào các hoạt động chống phá chính quyền, Nhà nước Việt Nam, chấp nhận án phạt tù để nhằm tìm kiếm cơ hội, lợi dụng được sang Mỹ mà không phải mất đồng nào. Nếu như Đoan Trang làm "vice" (quản lý và điều hành) nhóm núp bóng bảo vệ cây xanh "Vì một HN xanh", trực tiếp đưa "quân" chường mặt ra các địa điểm, nơi có đông người tụ tập để gây rối trật tự; nếu như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có những bài viết thẳng, chửi trực diện các nhân vật, kể cả đồng bọn của mình thì Huỳnh Thục Vy chỉ làm được những việc kiểu "gắp lửa bỏ tay người", lén lút, làng nhàng, nhẹ nhàng mà ít có những hoạt động ghi lại được "dấu ấn". 

Ngay cả hoạt động của hội Phụ nữ nhân quyền (PNNQ), sau khi Mẹ Nấm Gấu tuyên bố rút khỏi, không tham gia PNNQ vì cho rằng, hội nhóm này chia chác tiền nong không đều dẫn đến các xích mích, Huỳnh Thục Vy được đứng ra làm quản lý chính của hội này. Nhưng thực chất, Huỳnh Thục Vy chỉ làm bình phong, lá chắn cho PNNQ, người có quyền lực cao hơn, đứng ra chi phối, điều hành thực sự của hội này là Phạm Bá Hải. Thành ra, Huỳnh Thục Vy có "tiếng" mà không có "miếng", bởi lẽ đó nên ở cô ả này có nhiều bức xúc, buông thả các hoạt động khi đồng bọn yêu cầu. 

Vì thế, việc "bế tắc" trong việc tìm đường "cập bến" Mẽo có lẽ ở Huỳnh Thục Vy rất giống với đàn anh cùng họ là Huỳnh Ngọc Chênh. Để ngụy biện, che giấu lòng ham muốn để được sang Mẽo của mình, Huỳnh Thục Vy giả tạo khi tỏ ra tính toán, thống kê rằng: "Nói thật, trong hơn 3 triệu cộng đồng hải ngoại, có vài ngàn người đấu tranh và hỗ trợ đấu tranh đã khá đủ. Còn ở trong nước chỉ có mấy trăm mạng bất đồng chính kiến thôi. Ít quá, đi hết thì lấy ai đấu tranh trực diện". Cô ả còn giả vờ sống đạo đức, ngụy tạo nhằm lấp liếm cho lòng tham, sự mưu mô, thái độ ghen ăn tức ở khi nói "nghe nói có ai đi Mỹ thì tui tủi thân lắm".

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Giá mà có điều kiện thì tống hết mấy kẻ ăn không ngồi rồi phá hoại này biến hết sang Mỹ đi cho khuất mắt. Chúng ở trong nước cũng có ích gì đâu, thậm chí còn luôn tìm cách để phá hoại đất nước. Cứ cho chúng sang đấy chúng mới hiểu giá trị của quê hương đất nước là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 2. Cuối cùng rồi thì cả lũ chống cộng cực đoan, lũ dâm chủ kền kền...đếch đứa nào là "vì dân, vì nước" cả. Chống đối nhiệt tình vì chút tiền ngoại bang gửi về, và cao hơn nữa là "phấn đầu vì mục tiêu" giấc mơ Mỹ. Phấn đấu chống phá để một ngày mai có cơ hội hưởng một cuộc sống mà tiền được trợ cấp hàng tháng, thậm chí trợ cấp theo số bài viết và số câu sủa chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Tủi thân là cũng đúng thôi bản thân chống phá cũng chẳng kém ai, xuyên tạc cũng chẳng kém ai...nhan sắc tuy không phải thuộc hàng hot nhưng nhìn vào mặt bằng chung của giới dân chủ thì có thể nói cũng chẳng thua ai...kể cũng ức, mình là mình ức hộ cho bạn Thục Vy đấy, ủng hộ bạn đứng lên đấu tranh với giới dân chủ để đòi cái quyền lợi xứng đáng dành cho mình.

  Trả lờiXóa
 4. Con Huỳnh Thục Vy này cũng muốn qua mẽo bỏ cha nó lên được nhưng vấn đề nó chưa đủ tuổi để được qua mà thôi. Ước mơ của lũ rận chỉ có vậy thôi mà.

  Trả lờiXóa
 5. Giả vờ "tủi thân" khi nghe thông tin có đồng bọn mình được đi Mỹ nhưng thực chất Huỳnh Thục Vy đang hằn học, ghen ăn tức ở vì tại sao người đó lại không phải là mình? Với Vy thì còn phải làm nhiều trò mèo nữa thì may ra mới có cơ hội sang Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Huỳnh Thục Vi thấy " tủi thân " cũng đúng thôi, đơn giản là vì thị ghe tỵ với đồng bọn " tài giỏi " hơn mình trong cái khoản chống phá, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và nhà nước Việt Nam vì vậy mà đã được chủ Mỹ nó " hốt " đi trước thị...Thị cũng thấy khó chịu và đặt ra câu hỏi sao giờ này " bố Mỹ ' còn chưa đón mình đi là sao ? thật tội nghiệp và đáng thương cho 1 con phản động nòi.

  Trả lờiXóa
 7. Gớm thèm sang bám tận đít ngoại bang thì cứ nói toẹt ra, bày đặt làm hàng. Ai mà chả biết bọn như Huỳnh Thục Vy đều thèm nhỏ rãi cái xứ thiên đường mộng mơ ấy. Chúng ra cái vẻ cao thượng, suy nghĩ cho phong trào trong nước chẳng qua là làm màu, để cho cái việc mình chưa đến lượt được đi nó có tý màu sắc nghĩa hiệp cao quý mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. chỉ giỏi cái trò lấp liếm cái sự ngu dốt của bản thân, cái đó là bản chất của lũ rận từ xưa đến nay rồi, Huỳnh Thục Vy thấy đồng bọn của mình đc sang Mỹ trong khi bản thân mình không được sang là bắt đầu ghen ăn tức ở, bản thân kém cỏi thì chấp nhận đi, bây giờ lại tỏ ra tủi thân, định kêu gọi sự đồng cảm của người khác, tốt nhất là nên im lặng cho người ta đỡ ghét

  Trả lờiXóa
 9. Thấy đồng đội rận chủ được sang Mỹ trong khi mình vẫn không có cơ hội được qua thì Huỳnh Thục Vy tất nhiên là rất ghen tức rồi. Nghe giọng điệu nó phát ngôn mà phì cười.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.