THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 10 2015

KHÔNG ĐÁNH MÀ THƯA: TRÒ PR RẺ TIỀN CỦA ĐÁM CHỐNG CỘNG LƯU VONG!

by An Chiến  |  at  22.10.15

Như đã đưa tin trước đó, "Ngày 20/10, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phối hợp với Phòng Trinh Sát Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Phòng PA88, Công an Tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo mang theo lượng lớn tài liệu phản động.


Theo đó vào lúc 9h30’ ngày 17/10, tại trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, qua công tác kiểm tra kiểm soát xuất nhập cảnh, lực lượng Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo phát hiện Nguyễn Thị Phi (SN 1959, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam không có hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu.
Đối tượng Nguyễn Thị Phi.

Quá trình kiểm tra hành lý của Nguyễn Thị Phi, cơ quan chức năng phát hiện trong máy tính và USB có chứa nhiều tài liệu liên quan đến mối quan hệ với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước và một số tài liệu, bài viết nói xấu chế độ, cổ súy cho các hoạt động của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân chống phá nhà nước".  

Theo dõi tin bài trên của Vov thì sẽ thấy nhắc đến một tổ chức vô thừa nhận mà ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới khác (trong đó có Mỹ) xếp vào các dạng tổ chức khủng bố: Việt Tân.
Đây cũng không phải lần đầu tiên các cơ quan truyền thông, báo chí Việt Nam chỉ thẳng, nói thẳng đích danh vào tổ chức này. Trong bài viết có tên "Xét xử 14 đối tượng 'âm mưu lật đổ chính quyền", trong phần nói về hành vi của các đối tượng http://vietnamnet.vn có đoạn viết: "Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, các bị cáo đã được tổ chức phản động lưu vong “Việt Nam Canh tân cách mạng đảng” (gọi tắt là Việt Tân), móc nối ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Các đối tượng bị truy tố trong vụ án này đã được tổ chức “Việt Tân” kết nạp, đặt bí danh, giao nhiệm vụ, tiền và phương tiện để về nước hoạt động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Số đối tượng tham gia hoạt động đông, phạm vi ở nhiều địa phương trên toàn quốc và cả ở nước ngoài; có sự cấu kết và chỉ đạo chặt chẽ của các đối tượng hoạt động ở ngoài nước". 


Tổ chức này cũng được nhắc đến với tư cách đứng đằng sau kích động một số phần tử xấu lợi dụng tuần hành của công nhân gây ra các vụ phá hoại tài sản doanh nghiệp hồi giữa tháng 5/2014 tại Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai (Xem thêm: http://www.baomoi.com/Cong-an-TPHCM-Viet-Tan-kich-dong-cac-vu-pha-hoai-o-Binh-Duong-TPHCM-Dong-Nai/c/14007878.epi). 


Tuy nhiên, thay vì giữ thái độ im lặng, không bình luận và cũng không lên tiếng như những lần trước thì liên quan vụ việc Công an tỉnh và Bộ Đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Phi theo phản ánh của Đài Á Châu Tự Do, đại diện tổ chức 'Việt tân' đã lên tiếng phủ nhận những cáo buộc này hôm 21 tháng 10 và cho rằng "đảng này có liên hệ với bà Nguyễn Thị Phi, người vừa bị công an Việt Nam bắt giữ khi tìm cách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trên biên giới Việt Lào, tại tỉnh Hà Tĩnh". 


Thông tin cũng cho biết thêm: “Bà Nguyễn Thị Phi không phải là đảng viên Việt Tân và không có dính líu gì đến các sinh hoạt của đảng Việt Tân cho nên chúng tôi không rõ bà ta đã có những tài liệu gì. Tuy nhiên việc bà ta mang tài liệu về Việt Nam là cái quyền của bà và trong những ngày tới thì chúng ta sẽ biết thêm về trường hợp của bà Nguyễn Thị Phi. Về phía đảng Việt Tân chúng tôi không biết bất cứ thông tin gì về sinh hoạt của bà ta.” 


Ở giai đoạn trước, không hiểu có phải do liều lĩnh hay không nhưng không những lên tiếng nhận trách nhiệm về mình trong các vụ việc bị chính quyền trong nước phanh phui mà nhiều khi để gây thanh thế, tạo tiếng vang, 'tổ chức phản động lưu vong" này còn "nhận vơ" vào mình không ít chuyện? Thậm chí đó những chuyện mà ai cũng biết rằng nhận vào mình chỉ thêm phần tai tiếng và có cớ để dư luận, công luận chỉ trích, đả phá. Vậy nhưng, ở trường hợp này thực sự rất đáng để nói. 


Rõ ràng, báo chí tại Việt Nam mới chỉ thông tin rằng: "Quá trình kiểm tra hành lý của Nguyễn Thị Phi, cơ quan chức năng phát hiện trong máy tính và USB có chứa nhiều tài liệu liên quan đến mối quan hệ với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước và một số tài liệu, bài viết nói xấu chế độ, cổ súy cho các hoạt động của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân chống phá nhà nước". Nghĩa là chưa có bất cứ chi tiết nào khẳng định đối tượng bị bắt (Nguyễn Thị Phi) là thành viên hay có dính líu đến tổ chức 'Việt Tân". Có thể Nguyễn Thị Phi mang giúp tài liệu cho một kẻ nào đó có liên quan đến tổ chức này.... Hay nói cách khác, chưa có một cứ liệu hay một xét đoán nào trong chuyện này. 

Cho nên, việc chủ động lên tiếng về một vấn đề mà nếu xét ở khía cạnh tiêu cực thì tổ chức "Việt Tân" không nói ra mà im lặng có khi còn hay hơn sẽ có hai khả năng xảy ra: 
Thứ nhất, "Việt Tân' sử dụng chiêu trò này để đánh bóng, tạo lập sự xuất hiện của mình đối với dư luận trong nước. Nhưng xin thưa rằng nếu với dụng ý này thì có vẻ như 'đám Việt Tân" đã tính toán sai nước đi bởi sau những gì đã qua, nhất là những chuyện đã được báo chí công khai thì đối với cư dân trong nước nhắc tới "Việt Tân" họ đã nghĩ ngay tới hai từ "phản động". Danh xưng này xin thưa rằng đã trở nên bền vững và được định hình để chỉ một đám người có khả năng sẽ làm tổn hại, ảnh hưởng tới lợi ích, quyền lợi của Nhà nước và một người bình thường. Vậy nên, nhắc tới qua một sự kiện dù với lí do nào đi nữa thì nó cũng không làm thay đổi được bất cứ điều gì, có chăng người ta sẽ nhớ hơn về một đám người vốn không có chốn dung thân trong nước! 

Thứ hai, một thực tế mà ai cũng biết về "Việt Tân' là so với thời kỳ đầu có mặt tại Mỹ thì tài chính và các nguồn lực liên quan của tổ chức này đã giảm đi trông thấy. Uy tín trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại và cả số chống cộng ở bên ngoài bị giảm sút cũng được cho là một hệ quả đi liền bởi sự thiếu công khai, minh bạch trong vấn đề tài chính. Một tương lai mờ mịt đang đón chào Việt Tân, vậy nên dù hơi xa vời và hơi viển vông ở thời điểm hiện tại nhưng biết đâu đó là động thái xóa bỏ những nghi ngại về mình trong mắt nhà chức trách Việt Nam của 'Việt Tân"? Và xem chừng với một câu chuyện có dính líu như thế (Liên quan đến đối tượng Nguyễn Thị Phi) thì không lên tiếng mau có khi mới là hiện tượng lạ. 


Hãy chờ đợi cái ngày tan đang đến gần 'Việt Tân'! 

Theo Mõ Làng

12 nhận xét:

 1. Việt Tân là một lũ phản động, chúng suốt ngày tìm mọi cách chống phá lật đổ chính quyền nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Chưa đánh mà đã khai. Những lần trước người ta chỉ thẳng mặt những vụ việc mà Vịt Tân đứng đằng sau thì chẳng thấy đám phản động này lên tiếng, im như thóc. Đến giờ người ta chưa kịp nói gì thì đã nhảy vào chối đây đẩy.

  Trả lờiXóa
 3. không hiểu có phải do liều lĩnh hay không nhưng không những lên tiếng nhận trách nhiệm về mình trong các vụ việc bị chính quyền trong nước phanh phui mà nhiều khi để gây thanh thế, tạo tiếng vang, 'tổ chức phản động lưu vong" này còn "nhận vơ" vào mình không ít chuyện? Thậm chí đó những chuyện mà ai cũng biết rằng nhận vào mình chỉ thêm phần tai tiếng và có cớ để dư luận, công luận chỉ trích, đả phá.

  Trả lờiXóa
 4. Đây chính là một động cơ "có tật giật mình" của Việt Tân , chưa có một kết luận chính xác cũng chưa chỉ đích danh rằng bà Phi là thành viên trong đảng Việt Tân nhưng đã lên tiếng phủ nhận, chẳng khác nào không khảo mà xưng. Thật nực cười

  Trả lờiXóa
 5. Mục đích là gì? Việt Tân muốn chứng tỏ họ đang có thế lực và hiện diện khắp nơi trong các cuộc biểu tình để chôm chỉa credit (tín dụng) hầu đánh lừa đồng bào hải ngoại để tiếp tục gây quỹ yểm trợ dân oan và các nhà đấu tranh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Nói đến Việt Tân thì có mấy người không biết đến bản chất thối tha, lừa bịp, dùng tiền để sản sinh ra bao nhiêu những nhân vật quái thai trong nước với mục đích chống lại Đảng và nhà nước ta, và cũng chẳng cần phải thanh minh nếu Nguyễn Thị Phi có nằm trong tổ chức này hay không thì ả cũng đã mang một cái tội là tàng trữ tài liệu cấm

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc Nguyễn Thị Phi bị các lực lượng chức năng Việt Nam tóm cổ khi đang mang các tài liệu xuyên tạc, chống phá chính quyền đang trở thành vấn đề nóng trong mấy ngày gần đây...Nó cho chúng ta 3 câu hỏi lớn về tổ chức khủng bố Viêt Tân...Thứ nhất, do Thị Phi và Việt Tân giả ngu , giả ngơ khi không biết mang các tài liệu này 1 cách công khai sẽ bị bắt vì vi phạm pháp luật Việt Nam...Thứ hai, do Thị Phi chưa thấm nhuần các " bài học tuyên truyền " của Việt Tân nên bị tóm cổ khi mang tài liệu 1 cách quá lộ liễu...Thứ ba, đây có lẽ là cách Việt Tân đang tự PR tên tuổi ?...Dù là lý do gì thì cũng chỉ có 1 kết quả là thất bại.

  Trả lờiXóa
 8. Sự việc Nguyễn Thị Phi bị các lực lượng chức năng Việt Nam tóm cổ khi đang mang các tài liệu xuyên tạc, chống phá chính quyền đang trở thành vấn đề nóng trong mấy ngày gần đây...Nó cho chúng ta 3 câu hỏi lớn về tổ chức khủng bố Viêt Tân...Thứ nhất, do Thị Phi và Việt Tân giả ngu , giả ngơ khi không biết mang các tài liệu này 1 cách công khai sẽ bị bắt vì vi phạm pháp luật Việt Nam...Thứ hai, do Thị Phi chưa thấm nhuần các " bài học tuyên truyền " của Việt Tân nên bị tóm cổ khi mang tài liệu 1 cách quá lộ liễu...Thứ ba, đây có lẽ là cách Việt Tân đang tự PR tên tuổi ?...Dù là lý do gì thì cũng chỉ có 1 kết quả là thất bại.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta cần phải tăng cường những hoạt động giáo dục thuyết phục đối với những con người lầm lỗi để họ có thể suy nghĩ và cải tà quy chính, giúp họ có cơ hội quay trở về đất nước, góp phần đầu tư phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn. Chiến tranh đã qua từ lâu, bây giờ thời bình chúng ta nên gạt qua hết những thù hằn trong quá khứ cùng góp phần phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn để sánh vai với các quốc gia lớn trên thế giới

  Trả lờiXóa
 10. Bản chất bỉ ổi của Việt Tân có mấy người không biết được mà phải che dấu hay thanh minh, Việt Tân lên tiếng phủ nhận sự việc khi cơ quan điều tra chưa hỏi là một hành động không khảo mà xưng, và cũng là hành động tự thú về những tài liệu của Tổ chức đó là những tài liệu phản động, nếu không thì việc gì phải tự lên tiếng phủ nhận như thế

  Trả lờiXóa
 11. Khi chưa có kết luận chính xác từ phía cơ quan an ninh điều tra thì Việt Tân đã lên tiếng phủ nhận về Nguyễn Thị Phi là thành viên trong tổ chức của mình, làm như thế chẳng khác nào thừa nhận những thông tin mà bà Phi mang trong người về tổ chức của mình là những thông tin phản động vì nếu không thì chẳng cần gì phải phủ nhận như thế

  Trả lờiXóa
 12. Phải chăng không khảo mà xưng là một chiêu trò của Việt Tân nhằm PR trá hình cho tổ chức của mình. Khi chúng lên tiếng chẳng khác nào chúng ngấm ngầm công nhận Nguyễn Thị Phi là thành viên của tổ chức mình. Tổ chức Việt Tân là như thế nào chúng hoạt động với mục đích gì có lẽ đứa trẻ con lên ba cũng biết chứ đừng nói là người dân Việt Nam. Hiện nay, tổ chức Việt Tân có quá nhiều chân rết ở tất cả mọi nơi từ trong nước cho đến nước thứ 3. Nó chứng minh cho mọi người thấy rằng Tổ chức Việt Tân đang dần lớn mạnh. Lên tiếng cho rằng Nguyễn Thị Phi thuộc tổ chức mình chẳng qua chỉ là một cách PR cho bản thân mình.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.