THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 10 2015

LŨ "RÂN CHỦ" TỨC HỘC MÁU VÌ NGA KHÔNG KÍCH VÀO IS TẠI SYRIA

by An Chiến  |  at  6.10.15

Hai nhà cầm đầu Nga và Mỹ trong nước cờ tại Syria (Nguồn: Internet)

Gần 02 năm kể từ khi Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố về chiến lược chống tổ chức khủng bố mang tên "Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng và thành lập liên minh chống IS bao gồm gần 60 nước tham gia (hầu hết là các đồng minh của Mỹ), do Mỹ đứng đầu. Liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu đã tiến hành hàng nghìn vụ không kích "oanh tạc" được cho là "nhằm tiêu diệu lực lượng khủng bố IS" nhưng rất nhiều nghi vấn xoay quanh vấn đề "nổ" này của Mỹ.

Nghịch lý: Không kích Mỹ càng "oanh tạc", IS dường như càng mạnh hơn

Không thể phủ nhận sức mạnh cả về quân sự lẫn kinh tế của Mỹ từ khi thống nhất 13 bang ven biển Đại Tây Dương thuộc Bắc Mỹ sau đó mở rộng nhanh chóng sang phía Tây cho đến nay. Nguyên nhân tại sao nước Mỹ lại giàu lên nhanh chóng thì các số liệu cụ thể, độc giả có thể "sớt" ở "Gúc gồ" (Google) rất nhiều kết quả chi tiết. Với tiềm lực quân sự mạnh, các phương tiện chiến tranh hiện đại, tinh vi, đặc biệt dàn máy bay tàng hình, không người lái đối với Mỹ dường như là "chuyện nhỏ". Ngoài ra, Mỹ còn được quân đội Iraq và Syria phối hợp chỉ rõ các cứ điểm, các mục tiêu quân sự của IS, Mỹ chỉ việc dùng không kích nhằm vào mục tiêu IS mà tiêu diệt. 

"Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS" không phải là một tổ chức với số lượng ít ỏi hay có thể đào hầm, đào núi trốn, cũng không thể "tàng hình" toàn bộ quân lực... Vậy, tại sao với dàn phương tiện có thể nói là siêu hiện đại, hàng nghìn vụ  tiến hành không kích nhưng kết quả là chỉ tiêu diệt được số lượng nhỏ giọt các tay súng cực đoan IS và "giải phóng" chưa được 10 % diện tích lãnh thổ do lực lượng IS kiểm soát. Thậm chí, ngay các vùng mỏ lộ thiên mà IS chiếm được, chúng ngang nhiên khai thác lượng dầu mỏ này với các dụng cụ, máy móc, con người đều được huy động để khai thác và bán nó ở các khu vực biên giới mà không kích Mỹ dường như "không thấy"? 

Và hoạt cảnh Mỹ cứ "không kích" trên không trung và ở dưới mặt đất, lực lượng khủng bố IS cứ vô tư, thoải mái khai thác dầu mỏ, bắt ép, giết hại dân lành, những kẻ chống đối với những thủ đoạn man rợ nhất. Tính đến tháng 4/2015, dù Mỹ và liên minh không trực tiếp công bố nhưng theo các nguồn tin thì tổng chi phí mà Mỹ và liên minh thực hiện chiến dịch này lên đến khoảng hơn 4 tỉ USD. Nhiều nước, các chuyên gia nghiên cứu đều nghi vấn rằng, liệu Mỹ có thực sự "không kích" các mục tiêu của các tay súng cực đoan Hồi giáo hay không? Hay phải chăng, chính sách của Mỹ và phương Tây đang thực hiện ở Syria hay Trung Đông nói riêng và thế giới nói chung là: Nuôi khủng bố để diệt các chính thể không phục tùng mình? Và cái đó được Mỹ và các nước phương Tây tự vỗ ngực tự hào là "dân chủ" và "nhân quyền"?

Nhìn vào bản đồ, không khó để nhận ra vị trí của Syria quan trọng như thế nào đối với chiến lược ngự trị của Mỹ. Bề ngoài, Mỹ và liên minh luôn tỏ ra sốt sắng, luôn tỏ ra "quan ngại" sâu sắc tới vấn đề lực lượng khủng bố IS tại Syria. Với vẻ bề ngoài, các bước đi của Mỹ tưởng chừng như đơn thuần là chỉ "giúp thế giới" tiêu diệt IS nhưng thực chất bên trong, chiến dịch không kích IS của Mỹ và các nước phương Tây được thực hiện tại Syria lại hoàn toàn ngược lại. Mục tiêu "tiêu diệt" của chiến dịch không kích của Mỹ và liên minh do Mỹ đứng đầu là nhằm vào chế độ của Tổng thống Bashar al - Assad. 

Núp bóng không kích "tiêu diệt" IS nhưng thực chất Mỹ đang nhằm "hỗ trợ", hậu thuẫn cho IS trong việc rút ngắn thời gian trong việc lật đổ chế độ của Tổng thống Assad. Bởi vì, chế độ của Tổng thống Syria, Assad là chướng ngại vật "khó gặm", ngăn cản Mỹ lũng đoạn đất nước có vị trí được ví như "yết hầu" khống chế các nước khác, mà ai cũng biết, đó là Nga. Nếu như Mỹ gạt được Tổng thống Assad thì Syria sẽ có phe phái lên cầm đầu (do Mỹ tuyển chọn), Mỹ sẽ toàn quyền điều khiển Syria theo tham vọng của mình. 

Mỹ sẽ gây bất ổn ở khu vực Bắc Kavkaz và toàn bộ tại Trung Á, khu vực biên giới phía nam của Nga để nhằm chế ngự con Gấu Nga đang quẫy mình nhảy lên cao khỏi mặt nước biển. Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ luôn luôn giữ vững giọng điệu của mình khi nhấn mạnh "trong bất cứ trường hợp nào thì ông Assad đều phải từ bỏ ghế Tổng thống Syria".

Nga tiến hành không kích vào các cứ điểm của IS tại Syria, Mỹ "yêu cầu dừng lại"

Trong thời gian Mỹ thành lập liên minh để gọi là "tiêu diệt" Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhưng kết quả không "nhằm nhò" gì, ngược lại, các tay súng cực đoan có vẻ như mạnh lên nhờ các nguồn lợi thu được sau khi chiếm được các vùng đất nhiều dầu mỏ. Lực lượng IS còn công bố các đoạn clip xử tử dã man các con tin như là để "trêu ngươi" Mỹ và phương Tây. 
Su-25, một trong những loại máy bay của Nga được triển khai tấn công IS tại Syria (Nguồn: Báo Đất Việt)

Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau khi Nga vào cuộc, một loạt các căn cứ quan trọng của IS ở Syria đã bị phá hủy. Sau khoảng 60 đợt không kích, Nga đã tiêu diệt, phá hủy hơn 50 cơ sở hạ tầng quan trọng, bao gồm các sở chỉ huy, kho vũ khí, đạn dược... của IS và khiến khoảng hơn 3.000 phiến quân IS đã phải chạy trốn khỏi Syria, khoảng 700 các tay súng cực đoan "Nhà nước Hồi giáo tự xưng" ra đầu hàng quân Chính Phủ. Rõ ràng, kết quả của chiến dịch do Mỹ và liên minh tiến hành (do Mỹ cầm đầu) trong vòng gần 02 năm qua nhằm vào IS không bằng Nga không kích chỉ trong vòng vài ngày?

Trước bước đầu kết quả khả quan của Nga trong việc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS cùng với sự ủng hộ công khai của các nước như Ai Cập, Iran...Mỹ và phương Tây liền giở luận điệu nhằm lật ngược thế cờ. Mỹ vu cáo rằng, không kích của Nga không nhằm vào các mục tiêu là lực lượng khủng bố IS mà nhằm vào các địa điểm không có IS, có dân thường như bệnh viện, trường học...Đáp lại luận điệu này, theo Ngoại trưởng Nga Sergeri Lavrov, chiến dịch được triển khai "để đáp lại lời kêu gọi giúp đối phó IS và các nhóm khủng bố khác từ Syria". Ông khẳng định quân đội Nga chỉ truy kích "các nhóm khủng bố" và đề nghị phía Mỹ đưa bằng chứng chứng minh cáo buộc.

Rõ ràng, sự vào cuộc của Nga trong chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của các tay súng cực đoan IS đã cố ý hay vô tình làm lộ rõ bản chất thực sự trong âm mưu dày công xây dựng của Mỹ và phương Tây tại Syria. Sự can thiệp của Nga nhắm vào lực lượng IS tại Syria đã làm sụp đổ thế cờ lấy Syria làm "bàn đạp" để gây bất ổn khu vực phía Nam Nga và toàn Trung Á của Mỹ. Và vì thế, Mỹ điên cuồng cùng phương Tây liên tục đưa ra các cáo buộc Nga không không kích nhắm vào IS mà nhắm vào phe đối lập ôn hòa và các cứ điểm dân thường sinh sống. 

Về phần này, báo Đất Việt có bài phân tích rất hay về vấn đề này, trong đó có đoạn:

"Đâu là sự khác biệt giữa phe đối lập ôn hòa kiểu như vậy và "Nhà nước hồi giáo" IS, mà thế giới coi nhóm khủng bố này là nguy hiểm nhất? Đâu là sự khác biệt giữa lực lượng ly khai Donbass với các nhóm “đối lập ôn hòa” theo kiểu Mỹ? Hay nó chỉ khác biệt ở mỗi cái tên do phương Tây tự đặt?
Giả sử rằng, phe đối lập ôn hòa có quyền sử dụng vũ khí, và Tổng thống Bashar al-Assad không có quyền sử dụng quân đội để duy trì quyền lực của mình. Vậy thì tại sao phương Tây cho phép một vị tổng thống khác là Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko được hành động như vậy? Tại sao ông Assad không được quyền đánh phe nổi dậy nhưng ông Poroshenko mang quân đội và các phần tử dân tộc cực đoan đến miền Đông Ukraine để tấn công phe đối lập gồm những người trước đây làm thợ mỏ, kỹ sư và doanh nhân, cùng với vợ, con và cha mẹ của họ thì phương Tây cho là hợp pháp? "(Nguồn: Báo Đất Việt)
Lũ "rân chủ" loe ngoe bảo vệ "thiên đường" Mỹ

Trong khi cả thế giới đang sốt bừng bừng về sự tàn ác, man rợ của các tay súng cực đoan, lập ra "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) thì những nhà "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" tại Việt Nam dường như im bặt. Nếu như các vụ như đám sinh viên bất mãn ở Hồng Kông, một số thuyền tàu của Trung Quốc quá khích ngoài biển Đông hay như một số lỗi phạm sai lầm, thiếu sót của chính quyền về việc thay thế cây xanh...thì những "rận" này sẽ ngay lập tức tru tréo cả trên mạng xã hội lẫn tụ tập đông người, quậy, phá rối trật tự công cộng ở các điểm đông khách du lịch qua lại.


Tại vì sao? Đơn giản, liên quan đến IS là liên quan đến "thiên đường" Mỹ. Đối với bọn này, chúng cuồng Mỹ trong điên loạn. Dù việc phân biệt chủng tộc, giàu nghèo phân hóa sâu sắc hay việc cảnh sát da trắng tại Mỹ có thể "bắn nhầm" dân thường là da đen cũng không bị truy tố tại Tòa án...thì đám này vẫn ngợi ca Mỹ là "thiên đường". Và dĩ nhiên, việc Mỹ lợi dụng chiến dịch không kích để bịp cả thế giới rằng đang nhắm vào các mục tiêu của IS nhưng thực chất là để nuôi dưỡng lực lượng này thì đối với "rân chủ", đó cũng là "thiên đường"!

Vì thế, khi Nga tiến hành chiến dịch không kích vào lực lượng IS tại Syria, làm lộ rõ bản chất thực sự của Mỹ và phương Tây trên miếng bánh mỳ mang tên Syria, trên mạng xã hội như facebook, twiter...lũ "zân chủ" như ngồi trên đống lửa, chúng a dua, chúi mõ vào để cùng nhau hạ bệ Nga, hạ bệ hình ảnh Tổng thống Putin. Chúng ngợi ca Mỹ một cách mù quáng, không còn lý trí. Huỳnh Ngọc Chênh, Mai Tú Ân, Nguyễn Tường Thụy, Mai Xuân Dũng, Thúy Nga, Nguyễn Lân Thắng...đều rống lên khi "thiên đường" của chúng đang bị sa lầy trong chiến dịch "không kích" IS tại Syria sau khi có sự tham gia của Gấu Nga.

Thật nực cười thay cho sự cuồng loạn Mỹ của lũ "zân chủ cuội"!

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Có lẽ việc Nga không kích IS không giống với mục đích mà Mỹ muốn, họ muốn không kích mà IS cũng có tổn hại nhưng không bị tiêu diệt, mà vẫn tồn tại, tồn tại để Mỹ còn có cái mà tiêu diệt, còn có cái cớ mà can thiệp vào tình hình khu vực dưới danh nghĩa tiêu diệt khủng bố.

  Trả lờiXóa
 2. Kinh quá nhỉ, giờ đám "rân chủ" cũng quan tâm chính trị chính em thế giới luôn. Tưởng chỉ quan tâm đến tiền ông chủ nuôi hàng tháng thôi chứ. Đi nói xấu, hạ bệ Nga thì người Nga có đọc được đâu, mà người ta đã không hiểu thì không được trả lương đâu mà đi nói xấu. Nếu thực sự vì nền hoà bình thế giới thì câm mõm lại rồi cầm súng sang đó mà bắn nhau. Xem có thằng nào dám ko?

  Trả lờiXóa
 3. Trong mắt lũ rận này thì Mỹ là số 1 mà. Mỹ trả tiền cho chúng, nuôi chúng sống. Đồng thời đó lại là thế giới mơ ước của bao rận chủ muốn phản bội quê hương để chạy theo Mỹ. Do đó cũng dễ hiểu khi mà các rận ra sức bảo vệ Mỹ như thế.

  Trả lờiXóa
 4. Giờ đám rận chủ cũng bắt đầu chú ý đến chính trị thế giới rồi cơ đấy. Lại lo Mỹ bị Nga vượt mặt trong cuộc chiến chống IS ở Syria .

  Trả lờiXóa
 5. Ủng hộ sự tham gia chiến dịch không kích của Nga nhằm vào các tay súng cực đoan IS.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.