THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 10 2015

NGUYỄN ĐỨC HIỆP LÀ AI?

by An Chiến  |  at  7.10.15

Bức ảnh được Nguyễn Đức Hiệp đăng tải lên và vu rằng, đó chính là các Phật tử biến thái vì có đeo trang sức và chụp ảnh tự sướng! (Nguồn: FB Nguyễn Đức Hiệp)


Chỉ với một vài bức ảnh về một người đàn ông trọc đầu (do bẩm sinh hoặc do sở thích cạo trọc đầu) bên một người phụ nữ hay trên người đeo trang sức như lắc tay, vòng cổ...thì những kẻ được cho là đang "đấu tranh" cho "nhân quyền", "dân chủ" quy kết rằng thì là mà đó là các Phật tử đang suy đồi đạo đức. Và chúng thi nhau, a dua, cùng nhau "ném gạch đá" vào các phật tử nói riêng và những người theo đạo Phật nói chung. 

Về vấn đề này, người viết không phủ nhận việc có "vài con sâu"`làm "rầu nồi canh" trong Phật giáo, tuy nhiên, số lượng đó không phải là nhiều, là chiếm đa số. Tại Việt Nam, Phật giáo cũng là tôn giáo có số người theo đạo này chiếm số lượng lớn nhất so với các tôn giáo khác như Công giáo, Hòa Hảo, Hồi Giáo... Mỗi một tôn giáo đều có tính chất, đặc thù riêng. Nếu như Công giáo tôn thờ Chúa Giê-su, Đức Mẹ  Đồng trinh Maria...thì Phật giáo không thờ bất kỳ một vị thần hay Thượng Đế nào. Có nhiều ý kiến nhầm tưởng khi nghĩ rằng, những người theo phật giáo thờ Đức Phật.

Tuy nhiên, Đức Phật (Siddhartha Gautama) chưa bao giờ tuyên bố là thần thánh, nhưng ông được người Phật giáo coi là đã đạt được điều mà họ cũng đang cố gắng đạt được, đó là sự giác ngộ tâm linh, và cùng với nó, sự tự do khỏi vòng sinh tử không ngừng nghỉ. Do đó, mục đích của một Phật tử là làm sạch lòng mình và tìm cách tiêu diệt những ước muốn nhục dục và vọng niệm (quyến luyến với bản thân). Người Phật giáo làm theo một loạt các nguyên tắc tôn giáo và tận tụy ngồi thiền. Một người Phật giáo thiền không phải giống như cầu nguyện hay tập trung vào một vị thần, mà đó là một sự kỷ luật cá nhân nhiều hơn. Thông qua tập luyện thiền một người có thể đạt đến cõi Niết Bàn (Nirvana) – “thổi tắt” ngọn lửa dục vọng. Phật giáo đưa ra một vài điều đúng với phần lớn các tôn giáo trên thế giới: sự kỷ luật, những giá trị và định hướng để một người có thể muốn sống theo đó. (Nguồn: Tại đây)


Nhà nước Việt Nam rất tạo điều kiện cho sự phát triển của các tôn giáp. Tại Điều 1, Pháp lệnh về Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2013 đã khẳng định:
“Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Nhà nước bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Không ai được xâm phạm quyền tự do ấy. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Công dân có tín ngưỡng, tôn giáo hoặc không có tín ngưỡng, tôn giáo cũng như công dân có tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau phải tôn trọng lẫn nhau”…
Mỗi một tôn giáo đều có số lượng người nhất định theo, có quyền tự cho chọn cho mình một tôn giáo phù hợp với bản thân để theo và cũng có quyền không theo một tôn giáo nào nếu cảm thấy không phù hợp. Các tôn giáo phải tôn trọng lẫn nhau. Không phải anh đang theo một tôn giáo này rồi, quay sang miệt thị, phân biệt, đối xử với những người theo tôn giáo khác. 

Những kẻ được cho là luôn "đấu tranh" cho "dân chủ", "nhân quyền" tại sao lại tập trung chĩa mũi về phía Phật giáo để "bới lông tìm vết", thậm chí còn mạt sát, xúc phạm với các lời lẽ thô tục, cay nghiệt nhất. 

Ở đây, tôi không phân tích sâu vào ưu, nhược điểm của các tôn giáo tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Như đã nói ở trên, mỗi một tôn giáo đều có đặc thù riêng, nếu đã lựa chọn tôn giáo nào để theo thì cũng phải nên tôn trọng tôn giáo khác cũng như những người khác đã theo tôn giáo đó. Không nên sa đà, góp phần khoét sâu mâu thuẫn, phân biệt giữa các tôn giáo với nhau. 
Chân dung Nguyễn Đức Hiệp (Nguồn: FBNV)

Trên facebook, nổi lên có nick Nguyễn Đức Hiệp thường xuyên đăng tải một vài bức ảnh, không xác định rõ ràng xuất xứ. Nguyễn Đức Hiệp cùng đồng bọn a dua nhau, "vơ đũa cả nắm", cho rằng đó là hình ảnh của các Phật tử với các bình luận văn tục, hằn học, chửi thề...Có lẽ rằng, Nguyễn Đức Hiệp chưa hiểu rõ về phật giáo. Những người trở thành Phật tử bao gồm: Phật tử tu tại gia và Phật tử tu tại chùa. Những phật tử tu tại gia thì vẫn có thể ăn mặn bình thường, làm những việc bình thường chứ không giống như xuất gia hoàn toàn, thoát tục để ăn chạy niệm phật, thanh tao con người. Vì thế, những phật tử tu tại gia dĩ nhiên có thể dùng đồ trang sức hoặc để tóc bình thường. Phật giáo thường có câu "tu tại tâm", tâm mình sáng, tâm mình hướng thiện. 

Ngoài ra, áo tràng (dành cho các phật tử) không phải được bán/ phân phát trong khuôn viên chùa mà nó có thể được bày bán ở bất cứ đâu. Vì thế, một số "con sâu" mua về mặc để "tự sướng" thì vô hình chung "lọt" vào tầm ngắm của Nguyễn Đức Hiệp và ngay lập tức, y "vơ đũa cả nắm", lên facebook hạ bệ, kích động, hằn học cho rằng những hình ảnh trên là của các phật tử biến thái, ô uế của phật giáo. Thậm chí, y còn khoét sâu, kích động mâu thuẫn các tôn giáo lẫn nhau.

Không biết với mục đích gì nhưng những hành động của Nguyễn Đức Hiệp đang vu khống, bịa đặt với các hình ảnh không có xuất xứ, các bình luận thì mang tính mạt sát, thù hằn tôn giáo Phật giáo. Có lẽ rằng, đằng sau Nguyễn Đức Hiệp có người/ tổ chức giật dây, sai khiến y làm như vậy để đạt được mục đích gì đó. Dẫu mục đích gì đi chăng nữa, Nhà nước Việt Nam luôn "bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Không ai được xâm phạm quyền tự do ấy". Ngoài ra, các tôn giáo nên tôn trọng, đoàn kết lẫn nhau, không nên kích động, mạt sát nhau dẫn đến hậu quả không tốt. 
An Chiến

18 nhận xét:

 1. Phật giáo hướng con người làm thiện, tu tâm tích đức. Mình không theo đạo nào nhưng thấy đạo Phật làm được cái đó tốt hơn.
  Những Linh mục bên Công giáo cũng vậy, họ là những người Cha xứ hướng con chiên của mình vào làm các việc thiện. Tôn giáo nào cũng có cái hay của nó.

  Trả lờiXóa
 2. Thằng này mà làm phật tử chắc xã hội loạn lên mất. Phật giáo hướng thiện tới cho tất cả mọi người, tu tâm tích đức, làm những điều tốt đẹp cho mọi người. Tuy nhiên, một số thành phần lợi dụng việc này để bôi xấu phật giáo, tuyên truyền những hình ảnh, và nói những câu nói phản cảm vô cùng. Mục tiêu trên hết của bất kỳ Diemist nào cũng đều là cải đạo tín đồ Phật giáo Việt Nam. Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Thục, Ngô Đình Nhu và vợ, Ngô Đình Cẩn đều là những kẻ cải đạo tín đồ Phật giáo quyết liệt nhất và dẫn tới đỉnh điểm mâu thuẫn tôn giáo vào năm 1963. Diemist (những kẻ theo Diệm) nào thì cũng đều có chung mục tiêu tối cao đó. Dù làm nhiệm vụ gì, công kích, bài xích tôn giáo truyền thống là Phật giáo hay tích cực truyền bá cho tôn giáo mới từ phương Tây, tất cả Diemist đều vì mục tiêu tối cao là cải đạo tín đồ Phật giáo. Diemist Nguyễn Đức Hiệp và những trường hợp tương tự có thể đều được xác định là không hành động riêng lẻ, mà đều có sự phân công. Trên từng mảng lòng tin Phật giáo mà Nguyễn Đức Hiệp và các Diemist ra sức phá vỡ, những người cải đạo đi sau sẽ khai thác những mảng vỡ lòng tin đó, trồng cấy vào đó niềm tin tôn giáo phương Tây.

  Trả lờiXóa
 3. Chiếc áo không làm nên thầy tu, mình trần đầu trọc cũng chẳng thể nói đó là nhà sư được. Nếu mà như thế thì loạn mất à, cứ kiếm cái áo nhà sư là thành nhà sư, cứ trọc đầu cũng lf nhà sư thì còn cần tu hành khổ hạnh, còn cần học phật pháp làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 4. chẳng có gì là hoàn hảo cả và trong cái gì cũng có con sâu làm giầu nồi canh.chúng luôn tìm đến những thứ đó để quy chụp cho tất cả rằng đều như thế,chúng cũng từng so sánh vậy về nhà nước xã hội chủ nghĩa khi lôi những khuyết khiếm mà chúng ta đang khắc phục để cho rằng chế độ chúng ta là sai lầm,nhưng không hãy nhìn những thứ chúng đang ca ngợi thì cũng chỉ toàn là cái vỏ mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi một tôn giáo đều có những nét đẹp riêng cần gìn giữ. Phật giáo cũng như nhiều tôn giáo khác, nếu theo đúng hướng và thờ đúng tâm thì đó sẽ là một nét đẹp văn hóa. Những những kẻ như Nguyễn Đức Hiệp cố tình xuyên tạc, bôi nhọ những nguyên tắc của phật giáo thì hẳn là một kẻ xấu. Bản thân hắn liệu đã làm được những điều mà một đệ tử của tôn giáo cần hay chưa?

  Trả lờiXóa
 6. Phật giáo cũng như nhiều tôn giáo khác, sẽ có những con sâu làm rầu nồi canh. Có những phần tử tín ngưỡng thật tâm nhưng cũng có những phần tử chỉ lợi dụng tôn giáo để thực hiện những hành vi xấu nhằm chống phá Đảng và Nhà nước và đó phải chăng là những kẻ giống như Nguyễn Đức Hiệp

  Trả lờiXóa
 7. Theo tôi ý nghĩa của mỗi một tôn giáo khác nhau chỉ là sự an tâm về tinh thần để nhân dân yên tâm làm ăn sinh sống. Nhưng những kẻ như Nguyễn Đức Hiệp lại thể hiện những hành động như nói xấu xuyên tạc bôi nhọ tôn giáo khác thì dù có theo tôn giáo nào cũng đều không có ý nghĩa gì đối với cuộc sống của ông ta

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn ảnh tên này thì cứ như là tướng cướp vậy. Không biết có phải trước đó hắn tham gia băng đảng xã hội nào không mà bặm trợn quá. Nhìn đáng sợ và độc ác trên khuôn mặt

  Trả lờiXóa
 9. Những gì cái tên Nguyễn Đức Hiệp này nói và viết ra chỉ càng thể hiện hắn là 1 kẻ chẳng hiểu gì về cái gọi là Phật giáo hay bất cứ tôn giáo nào...hắn chỉ thể hiện mình là 1 kẻ ngu dốt, phát ngôn bừa bãi cho sướng cái " lỗ mồm '' để rồi được " ai đó " cho ít tiền với âm mưu kích động, thù hằn tôn giáo, gây ra sự bất hòa , nghi kị giữa các tôn giáo nhằm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc...Mỗi tôn giáo đều có những điểm mạnh, điểm chưa mạnh và những nét đẹp riêng...Không có việc lấy bừa lấy đại 1 hình ảnh, 1 cá nhân nào đó để quy kết cho cả 1 tôn giáo là chưa tốt, là suy đồi được...Việc làm đó chỉ có ở những kẻ luôn rình rập xuyên tạc, bôi nhọ nhằm chia rẽ đoàn kết, nhằm mục đích phá hoại đất nước...Chỉ có đoàn kết toàn dân, đoàn kết mọi tôn giáo, cùng nhau bài trừ những kẻ có ý đồ xấu khỏi xã hội thì mới mong đất nước thật sự giàu mạnh, hòa bình và phát triển.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ một bức ảnh thì chả thế nói lên được cái gì cả? Ai dám bảo đây là tăng ni phật tử như lời thằng Nguyễn Đức Hiệp nói.

  Trả lờiXóa
 11. Với lũ rận thì chả gì chúng không dựng chuyện được cả. Chỉ một bức ảnh mà bọn chúng có thể nói xấu phật giáo ngay được.

  Trả lờiXóa
 12. Không lẽ cứ trọc đầu, ăn mặc hơi khác người là lại bị quy kết chụp mũ là người nhà phật à? đúng là cái lũ rận gì cũng phát ngôn được.

  Trả lờiXóa
 13. Chưa nói đến chuyện hình ảnh mà Hiệp đưa ra là thật hay giả, cứ cho là thật đi thì cũng là hắn đang vơ đũa cả nắm, làm gì có chuyện từ một cá nhân không tốt mà quy chụp cho hết thảy Phật tử là bệ rạc bê tha. Ở đâu ra cái kiểu chụp mũ như vậy. Chưa kể là cái hình ảnh mà Hiệp lấy ra bôi xấu có thể chỉ là một người bình thường thích hoặc không may trọc đầu, làm gì có gì chứng minh đó là nhà sư? Nói chung là nhố nhăng thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Không biết với mục đích gì nhưng những hành động của Nguyễn Đức Hiệp đang vu khống, bịa đặt với các hình ảnh không có xuất xứ, các bình luận thì mang tính mạt sát, thù hằn tôn giáo Phật giáo. Có lẽ rằng, đằng sau Nguyễn Đức Hiệp có người/ tổ chức giật dây, sai khiến y làm như vậy để đạt được mục đích gì đó.

  Trả lờiXóa
 15. Đăng một cái ảnh cắt đầu cắt đuôi cắt trên cắt dưới, mỗi cái đầu trọc thì nói lên được cái gì? Cứ trọc thì là nhà sư đấy chắc? trẻ con nó cũng không nghĩ thế. Muốn vu vạ, đặt điều thì cũng làm cho giống giống tý chứ như thế này thì lừa được ai? Giờ đầu trọc đang là mốt, ra đường thiếu gì nên cái ảnh này cũng chả có tác dụng quái gì đâu.

  Trả lờiXóa
 16. HÃY VÀO TRANG NÀY ĐỂ BIẾT SỰ THẬT NGUYỄN ĐỨC HIỆP LÀ AI VÀ ANH TA ĐÃ TRẢ LỜI BÀI VIẾT NÀY NHƯ THẾ NÀO?

  https://www.facebook.com/hophapthienvuong


  Trả lờiXóa
 17. Theo mình nghĩ Nguyễn Đức Hiệp và hội Phật bút tự do là một nhóm phản động có tổ chức chống phá nhà nước Việt Nam và Phật giáo chúng dùng những lời lẽ hết sức thô tục để phỉ báng bôi nhọ phật giáo mượn danh là phật tử nếu là phật tử chân chính sẽ không bao giờ hành động lỗ mãng như vậy bản thân tôi cũng là một phật tử tôi mong các vị Phật tử khi nghe một việc gì đó thì nên xem xét lại đừng để kẻ xấu lợi dụng bản thân tôi cũng từng gặp phải số ít vị thầy không giữ gìn giới luật nhưng việc ai gieo gì thì gặt nấy thay vì những lời lẽ thóa mạ thì chúng ta có thể góp ý chân thành sẽ tốt hơn không

  Trả lờiXóa
 18. Tôi xin đưa ra đưa ra những bức ảnh mà Nguyễn Đức Hiệp và
  đồng bọn cố tình vu khống một thầy tu mặc chiếc áo hậu vàng vào chợ mua thịt quý thầy khi ra ngoài không bao giờ mặc áo hậu cả rồi ông huê phong nào đó ngồi thiền chụp ảnh nude với thái nhã văn chúng cũng đem ra vu khống.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.