THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 10 2015

"SƯ NỮ" ĐÀM THOA ĐƯỢC HỘI BBTT CỦA NGUYỄN TƯỜNG THỤY TRỢ CẤP ĐI LẠI 5 TRIỆU/THÁNG

by An Chiến  |  at  15.10.15

Trong bài viết mới đây nhất của "nhà hoạt động zân chủ" Nguyễn Tường Thụy có đăng với nội dung:
"Tình hình quỹ BBTT tháng 7,8,9/2015 do tôi quản lý. Do số phát sinh thời gian vừa qua rất ít nên tôi dồn 3 tháng vào một kỳ. Trân trọng kính báo với các nhà hảo tâm, Hội BBTT và cộng đồng".
BBTT là từ khóa viết tắt của hội "Bầu bí tương thân" do trước đây Nguyễn Tường Thụy và Lê Thị Công Nhân chạnh chọe, chí chóe, mắng chửi, tranh giành nhau làm người đứng đầu. Sau đó, vì là "thánh nữ", lại là phận "đàn bà", "chân yếu tay mềm" nên được đông đảo đồng bọn ủng hộ, Lê Thị Công Nhân dễ dàng hất cẳng đàn anh "nát rượu" Nguyễn Tường Thụy ra khỏi rìa và tự cao tự đại lên nắm quyền hội BBTT. Trong status (trạng thái) trên của Nguyễn Tường Thụy có viết "tháng 7,8,9/2015 do tôi quản lý"

Đọc đến đây, chắc chắn nhiều người sẽ nghi vấn rằng, "thánh nữ" Lê Thị Công Nhân đi đâu mà lại có thể dễ dàng để quỹ tài chính của BBTT rơi vào tay của Nguyễn Tường Thụy lũng đoạn như vậy? Theo thông tin từ Ngô Duy Quyền - chồng Lê Thị Công Nhân thì đôi vợ chồng này mới hạ sanh được em bé thứ 03 liên tiếp sau 02 em bé được sinh trong thời gian gần trước đó. Vì thế, mới có việc "thánh nữ" Lê Thị Công Nhân cùng chồng Ngô Duy Quyền mới chịu "nhả" miếng mồi ngon là quỹ tài chính của BBTT cho Nguyễn Tường Thụy như vậy. 

Điều nổi bật nhất là bảng thu-chi trong 03 tháng 7,8,9 do Nguyễn Tường Thụy đăng tải kèm theo status trên là việc chi ra 5 triệu đồng cho việc "đi lại" của "sư" Đàm Thoa. 

Cái tên Đàm Thoa không còn xa lạ gì đối với độc giả, đặc biệt là những ai quan tâm, theo dõi trên trang Blog Vietnamngayve. "Sư" Đàm Thoa nổi lên từ vụ cuối tháng 3/2015 vừa qua, trong sự kiện nhóm của Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn...lập nhóm Vì một HN xanh, núp bóng bảo vệ cây xanh để cứ vào cuối tuần là tụ tập đông người. Đàm Thoa cùng đồng bọn lấy cớ "bảo vệ cây xanh" để làm tấm lá chắn nhưng thực chất là với các khẩu hiện chống phá chính quyền, gây rối trật tự công cộng, làm mất mỹ quan đô thị của Thủ Đô, làm xấu đi hình ảnh Thủ Đô trong mắt khách du lịch...
Chân dung vị "sư nữ" Đàm Thoa (tên thật là Lý Thị Hà) (Nguồn: Internet)

Gõ từ khóa "Đàm Thoa là ai" trên công cụ tìm kiếm Google, chỉ trong vòng 0,37 giây, cho ra khoảng 712.000 kết quả. Chủ yếu nội dung các bài viết về Đàm Thoa là một "sư nữ" biến chất, tha hóa, không biết tu thân, tích đức. Đàm Thoa tên thật là Lý Thị Hà (SN 1969), quê ở An Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên. Thị bước chân vào tu hành vào năm 1991. Trên con đường "tu hành" của Lý Thị Hà là sự đồng hành cũng những việc làm đi ngược lại với đạo lý, với những lời răn của Phật dạy. 

Đầu tiên, Đàm Thoa được sư trụ trì chùa Hang (Đông Hỷ, Thái Nguyên) mở lòng từ bi đón nhận làm đệ tử nhưng sau đó, trong thời gian tu hành tại chùa, Lý Thị Hà không chịu tu hành, thường xuyên có những hoạt động mê tin, dị đoan...Tốn bao công sức răn dạy, khuyên bảo nhưng vẫn chứng nào tật nấy, nên Lý Thị Hà đã bị thầy và trò chùa Hang đuổi ra khỏi chùa. 

Tuy nhiên, Lý Thị Hà vẫn chưa tỉnh ngộ khi tiếp tục xin "tu hành" ở chùa Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, HN. Dù được sư Thích Đàm Trung nhận làm đệ tử nhưng người xưa nói đâu có sai "giang sơn khó dời, bản tính khó đổi", Lý Thị Hà là vậy. Thị không trở thành một nhà "tu hành" chân chính mà lại chủ động gây mâu thuẫn với các phật tử khác và ngay cả thầy của mình. Hết mực khuyên răn nhưng Lý Thị Hà vẫn chứng nào tật nầy, đến cuối T6/1992, không thể chịu đựng được nữa, sư Thích Đàm Trung đã thuê ô tô, chở Lý Thị Hà trao trả lại cho gia đình. 

Pháp danh Thích Đàm Thoa bắt đầu có khi Lý Thị Hà "kiên trì bám trụ" con đường "tu hành" khi "không chịu bỏ cuộc" mà vẫn tiếp tục mò đến chùa Nguyệt Nham, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang để xin "tu hành". Với tấm lòng bác ái, quảng đại, sư Thích Đàm Ý nhận Lý Thị Hà làm đệ tử và cho thụ giới Sa Di, lấy pháp danh là Thích Đàm Thoa. Đáng nhẽ, với bản thân của một người tu hành đạo Phật thì phải lấy các công việc hướng thiện để làm, để tu thân, tích đức, làm việc thiện cho dân... Nhưng đối với Đàm Thoa, "tu hành" đối với người đàn bà này là để tự tung, tự tác với các hoạt động đi ngược lại với pháp luật, với đạo đức của một người "tu hành" chân chính. 

Với mưu mô bá đạo của mình và lợi dụng sự cả tin, nhân cách hướng thiện của sư trụ trì, Lý Thị Hà đã lừa gạt và nhẫn tâm đuổi cả thầy của mình ra khỏi chùa để hòng cướp chức sư trụ trì. Tuy nhiên, người dân và các đệ tử trong chùa đã tập hợp lại, đuổi người đàn bà giả danh "tu hành" nhưng lương tâm thì đen tối, sống vị kỷ...ra khỏi chùa. 

Với bảng vàng "thành tích" trong sự nghiệp "tu hành" của mình, dĩ nhiên kẻ mang danh "sư nữ" Đàm Thoa đi đến đâu cũng bị xua đuổi, đặc biệt là nơi cửa Phật - nơi của sự linh thiêng, nơi của con người hướng thiện, tu thân, tích đức. Không công việc, không thích lao động chân tay nhưng lại muốn có ăn sung, mặc sướng, Đàm Thoa đã bật lên "ý tưởng" đó là gia nhập đội quân chuyên khóc thuê, giăng băng rôn, khẩu hiệu mướn của những nhà "hoạt động zân chủ", "nhân quyền". Lợi dụng Lý Thị Hà có pháp danh Thích Đàm Thoa và đặc biệt là có cái đầu trọc như "sư nữ" nên lũ "rận" đã tận dụng hết cơ hội để lợi dụng sự có mặt của người đàn bà không có tâm này đứng ra trong các buổi gây rối trật tự công cộng, chống phá chính quyền. 

Vì thế, không khó để giải thích cho việc hội BBTT của Lê Thị Công Nhân (trong thời gian này, ả đang sinh con nên Nguyễn Tường Thụy đang thay thế) cứ mỗi tháng chi cho vị "sư nữ" Đàm Thoa này lên đến 5 triệu đồng! Ngoài ra, chưa kể đến các chi phí khác của các hội, nhóm khác gửi cho Đàm Thoa coi như "phí đi lại". Không trách gì, cứ thấy Đàm Thoa ngày càng béo mũm mĩm. Thế mới biết, động lực giúp cho các con "rận" không có công việc ổn định, chỉ muốn có nhiều tiền nhưng lại lười lao động là việc các hội, nhóm "zân chủ", "nhân quyền" chi trả các khoản từ a->z. Miễn là các anh, các chị hãy chường mặt ra đường, mồm miệng, tay chân hoạt động hết công suất thì càng tốt, càng được nhiều tiền. Đàm Thoa là vậy. 

"Chiếc áo không làm nên thầy tu", Lý Thị Hà cùng đồng bọn đừng bị ngộ nhận rằng, chỉ cần khoác lên mình chiếc áo người tu hành thì sẽ lừa dối được con mắt của người đời . Trong khi tâm mình không sáng, lương tâm mình không còn thì dù có khoác bao nhiêu tấm áo tu hành đi chăng nữa thì Lý Thị Hà vẫn chỉ là một Lý Thị Hà "ăn cháo đá bát", sống không có nhân tâm, đạo đức, tư cách, chuyên bóp méo, bịa đặt, xuyên tạc sự thật cùng với đồng bọn không hơn không kém mà thôi.

An Chiến

26 nhận xét:

 1. Quá trình tu hành của sư Thích Đàm Thoa gian nan, vất vả như vậy đó, có lẽ có thể so sánh được với những khó khăn của Đường Tăng khi sang Tây Thiên thỉnh kinh. Và bởi vì vất vả quá, gian nan quá, mà không đạt nổi thành tựu gì, cũng chẳng có nơi nào làm chốn dung thân nên Thích Đàm Thoa đã tìm ra hướng đi mới cho mình, đó là khiếu kiện. Thời gian gần đây, trong các buổi tập trung đông người tại Bờ Hồ, người ta thấy không một lần nào là không có mặt một người mặc quần áo tu hành, trên người đeo khẩu hiệu: “Tôi Thích Nữ Đàm Thoa trụ trì chùa Non Đào, thôn Tiến Sơn Đông, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tố cáo một số cán bộ Đảng viên thoái hóa biến chất vô đạo đức nằm trong hệ thống chính quyền Đảng Cộng sản Việt Nam như Đảng, chính quyền MTTQ Việt Nam, tôn giáo, công tác xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang có hành vi đồng lõa bao che, dung túng tiếp tay cho Nguyễn Hải Đường nguyên Hội trưởng Hội người cao tuổi cùng 1 số người khác cướp tiền công đức lễ hội Tiền Hương Đăng của chùa, đập phá, hủy hoại, chiếm giữ tài sản, xây dựng chùa trái pháp luật, khóa cửa chùa chiến giữ chùa không cho sư trụ trì hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo”. Đây người ta gọi là sư hổ mang chứ ở đâu có thói sư mất dạy như vậy, đánh đuổi cả người cưu mang mình, dở thói côn đồ ở nơi linh thiêng như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Sư gì cái thể loại này, có mà sư hổ mang. Cứ tưởng là cạo đầu trọc, mặc áo nâu, mồm gọi Phật thì thành được sư, được người đời gọi một tiếng "thầy" ngay đấy. Nhà tu hành thì thần thái họ toát ra từ vẻ mặt, lời nói, dáng đi, tác phong, cử chỉ. Còn cái loại họ Thích giả danh này thì nhìn cái mặt đã thấy là phường trí trá, coi tiền là thánh, lừa được ai.

  Trả lờiXóa
 3. Khi nhắc đến những người tu hành, ai cũng có thể hình dung ra một người không màng đến sự đời, sống thanh tịnh và trong sạch, luôn hướng tới những cái đẹp, cái thiện và từ bỏ mọi điều tham-sân-si. Thế nhưng, với nữ sư Thích Đàm THoa thì người ta đã có cái nhìn khác. Một nhà tu hành chỉ khoác cái áo bên ngoài là nhà tu hành mà thôi, thực sự thì những hành động, việc làm của nữ sư này lại đi ngược lại với những lời dạy của đạo Phật.

  Trả lờiXóa
 4. Trợ cấp đi lại 5tr/ tháng. Vậy thì tiền lương tháng hoạt động chính là bao nhiêu? Một nhà sư , một nhà tu hành thì cần gì phí đi lại 5tr/tháng? Mà đáng lẽ ra, nhà tu hành, nhà sư thì cần chăm lo đến đời sống tinh thần của những người theo đạo phật, hướng người ta đến chân-thiện - mĩ chứ không phải là đi hoạt động , tham gia những việc chống chính quyền, chống nhà nước như thế. Nữ sư Thích Đàm Thoa chỉ là một tội đồ đội lốt nhà tu hành.

  Trả lờiXóa
 5. Đấy chính là động lực hàng ngày hàng giờ tích cực bỏ công bỏ việc mà đi lao vào con đường chống phá đất nước, một công việc nhàn hạ mà lương lại cao thế cơ mà. Đúng là đòng tiền có ma lực mạnh thật, biến chất cả một con người.

  Trả lờiXóa
 6. Sư sãi gì cái thể loại này. Xuất gia tu hành mà toàn làm những việc trái với đạo đức, trái với những lời Phật răn dạy. Được các rận chủ trả lương cho 5 triêu một tháng trách nào tham gia nhiệt tình thế, đâu đâu cũng có mặt. Qua đây mới thấy những kẻ đồng hội đồng thuyền với rận chủ là những loại người như thế nào.

  Trả lờiXóa
 7. BBTT là từ khóa viết tắt của hội "Bầu bí tương thân" do trước đây Nguyễn Tường Thụy và Lê Thị Công Nhân chạnh chọe, chí chóe, mắng chửi, tranh giành nhau làm người đứng đầu. Đó là bởi vì BBTT là miếng mồi ngon của đám dân chủ này. Lợi dụng là trợ cấp cho những người đi hoạt động dân chủ, chúng đã thao túng hết những khoản tiền quyên góp của những người mù quáng đi ủng hộ chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là ví dụ tiêu biểu cho những kẻ có tư tưởng mù quáng, không chịu hối cải, mà còn tiếp tục mắc thêm sai lầm sau những lần lầm lỗi. Và đây là những miếng mồi ngon để lũ dân chủ lợi dụng, chuộc lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 9. Sư ơi là sư. Sư thì làm đúng những gì Phật dạy đi, sống thanh tịnh đi, lao đầu vào cái đám dân chủ làm gì chứ? Hay sư hổ mang? Sư nhưng muốn đi SH, xài iphone và ăn thịt chó nên cần tiền phải đi theo tụi nó? Không hiểu vị sư này đang tu cái gì. Tu hú có khi. Hay đây là một trò của tụi dân chủ, lôi kéo hết dân công giáo rồi giờ đến Phật giáo vào rồi kích động, gây rối loạn?

  Trả lờiXóa
 10. Lợi dụng những thành phần có đạo đức thoái hóa, biến chất như Lý Thị Hà, đám dân chủ Nguyễn Tường Thụy và Lê Thị Công Nhân đã biến những khoản tiền quyên góp của những cá nhân không hiểu biết thành tiền của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Khi mà tâm mình không sáng, lương tâm mình không còn thì dù có khoác bao nhiêu tấm áo tu hành đi chăng nữa thì Lý Thị Hà vẫn chỉ là một Lý Thị Hà "ăn cháo đá bát" thôi. Và là chỗ để mấy tay dân chủ lợi dụng để kiếm tiền cho chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Xã hội còn quá nhiều trường hợp như Lý Thị Hà để bọn rận chủ lợi dụng, làm những lá bài chính trị, chuyên đi khóc thuê, khiếu kiện mướn, xúi giục phá hoại, biểu tình. Những thành phần mà ngay từ sớm đã không được rèn giũa đạo đức đến nơi đến chốn, không được giáo dục, không có kiến thức mà chỉ muốn được ắn sung mặc sướng hoặc làm giàu bằng con đường ngắn và không có chông gai, gian khổ. Khi nào kinh tế của người dân vững vàng, con cháu ai cũng được đến lớp, đến trường, nhận thức được đúng sai... thì mới hết những thành phần mà chúng lợi dụng. Những thành phần này gây không ít rắc rối cho việc đảm bảo an ninh chính trị của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 13. Trên con đường "tu hành" của Lý Thị Hà là sự đồng hành cũng những việc làm đi ngược lại với đạo lý, với những lời răn của Phật dạy. Vậy nên, không có gì ngạc nhiên y là mục tiêu lợi dụng của những kẻ dân chủ, biến ả thành nơi rửa tiền của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Một nhà sư, một nhà tu hành sao phải cần đến 5tr/tháng cho phí đi lại? Nhà tu hành, nhà sư thì đi những đâu, làm những gì mà cần nhiều tiền vậy? Phải chăng đây là hoạt động trá hình của bọ dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Đây người ta gọi là sư hổ mang chứ ở đâu có thói sư mất dạy như vậy, đánh đuổi cả người cưu mang mình, dở thói côn đồ ở nơi linh thiêng như vậy. Và rồi ả chính là chỗ để bọn dân chủ lợi dụng, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Ả ta cứ tưởng là mặc áo phật, miệng nói a di đà phật là người ta đã tin ả chắc? Cũng chỉ là cái để bọn bán nước nó phá hoại đất nước thôi, oai phong gì cái loại phản bội cả người cưu mang mình.

  Trả lờiXóa
 17. Sư này thì đúng là sư hinh làm những việc trái đạo đức. Chỉ làm hoan ố vấy bẩn tấm áo nhà phật.

  Trả lờiXóa
 18. Với cái loại sư lừa thầy đuổi cả người cưu mang mình ra khỏi chúa thì lấy đâu gọi là sư nữa. Phải là sư hổ mang mới đúng.

  Trả lờiXóa
 19. Xem xem tại sao Tường Thụy ưu ái cho "sư" này quá vậy, chắc là 2 bên có "liếm láp" gì với nhau đó. Ai chứ Tường Thụy có khả năng "liếm xong thì đẩy cây láp vào".

  Trả lờiXóa
 20. Lý Thi Hà đã từng là 1 nhà sư nhưng do vi phạm nhiều quy định của nha chùa, không chịu khó tu tập nên đã bị nhà chùa và nhân dân đuổi ra khỏi cửa Phật...Giờ đây, tuy không còn là nhà sư tu hành nữa nhưng thị vẫn mượn danh nhà sư để " kiếm chác ", lợi dụng hình ảnh của người tu hành để tiến hành các hoạt động núp bóng đấu tranh " dân chủ nhân quyền '', VMHNX nhằm gây rối, chống phá chính quyền...Nếu thật sự là 1 nhà sư thì phải gọi là 1 nhà " sư hổ mang " khi nó đã nói lên tất cả những hành động xấu, trái với lương tâm của người tu hành mà thị và đồng bọn đang làm để mưu cầu cho lợi ích nhơ bẩn của bản thân.

  Trả lờiXóa
 21. Lý Thi Hà đã từng là 1 nhà sư nhưng do vi phạm nhiều quy định của nha chùa, không chịu khó tu tập nên đã bị nhà chùa và nhân dân đuổi ra khỏi cửa Phật...Giờ đây, tuy không còn là nhà sư tu hành nữa nhưng thị vẫn mượn danh nhà sư để " kiếm chác ", lợi dụng hình ảnh của người tu hành để tiến hành các hoạt động núp bóng đấu tranh " dân chủ nhân quyền '', VMHNX nhằm gây rối, chống phá chính quyền...Nếu thật sự là 1 nhà sư thì phải gọi là 1 nhà " sư hổ mang " khi nó đã nói lên tất cả những hành động xấu, trái với lương tâm của người tu hành mà thị và đồng bọn đang làm để mưu cầu cho lợi ích nhơ bẩn của bản thân.

  Trả lờiXóa
 22. Trong khi tâm mình không sáng, lương tâm mình không còn thì dù có khoác bao nhiêu tấm áo tu hành đi chăng nữa thì Lý Thị Hà vẫn chỉ là một Lý Thị Hà "ăn cháo đá bát", sống không có nhân tâm, đạo đức, tư cách, chuyên bóp méo, bịa đặt, xuyên tạc sự thật cùng với đồng bọn không hơn không kém mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. He he, quỹ hội BBTT chi mỗi tháng 5tr tiền đi đường cho Đàm Thoa bảo sao thị ngày càng béo mũm mĩm.

  Trả lờiXóa
 24. Nhìn mặt con mụ này thì sư gì, sư hổ mang thì có. Trông bặm trợn như đám lưu manh côn đồ.

  Trả lờiXóa
 25. Sư hổ mang Đàm Thoa cùng đồng bọn lấy cớ "bảo vệ cây xanh" để làm tấm lá chắn nhưng thực chất là với các khẩu hiện chống phá chính quyền, gây rối trật tự công cộng, làm mất mỹ quan đô thị của Thủ Đô, làm xấu đi hình ảnh Thủ Đô trong mắt khách du lịch...

  Trả lờiXóa
 26. Cái quỹ của hội BBTT hết qua tay Nguyễn Tường Thụy lại đến tay Lê Thị Công Nhân thì những khoản tiền quyên góp của bọn phản động, những cá nhân không hiểu biết sẽ thành tiền của chúng hết thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.