THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 10 2015

TRÒ "ĐÁNH LẬN CON ĐEN" CỦA ĐÁM "ZÂN CHỦ CUỘI" TRONG CÁI CHẾT CỦA ĐỖ ĐĂNG DƯ

by An Chiến  |  at  11.10.15

Điều đầu tiên, xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới sự mất mát gia quyến của em Đỗ Đăng Dư. Hiện, Giám đốc CATP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo khẩn trương tổ chức điều tra, kết luận khách quan toàn bộ vụ việc. Bao gồm cả công tác quản lý tạm giam cũng như hành vi của các can phạm liên quan trực tiếp đánh Đỗ Đăng Dư. Cùng ngày, để thể hiện sự việc một cách khách quan nhất, tổ Pháp y do bên Quân đội đã tiến hành khám nghiệm tử thi để đưa ra kết luận cuối cùng về cái chết của Đỗ Đăng Dư. 

Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, một số bộ phận cộng đồng mạng đang bị chính những kẻ có tâm địa thù hằn, chống phá chính quyền "dắt mũi" về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Đỗ Đăng Dư. Trên các trang facebook của những "rận" trước đó dường như khá nhạt nhòa, yên lặng vì không có vấn đề nào xảy ra. Nhưng, khi sự việc của em Đỗ Đăng Dư chưa có kết luận điều tra cuối cùng của các lực lượng chức năng thì những kẻ như Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Dũng, Thúy Nga, Lã Việt Dũng...như hạn hán gặp cơm mưa rào. Cái chết của em Dư khiến bọn chúng như vớ được vàng, chúng sải cánh "kền kền" và ngay lập tức bay đến chỗ có con mồi đang nằm bất động trong nhà xác. 

Lũ "kền kền" này vớ được con mồi (em Dư), chúng liền lên kế hoạch, phân công cụ thể để "rỉa xác" con mồi một cách hữu hiệu nhất. Chúng tập hợp các con "kền kền" lại và phân chia, giao cho "kền kền" lớn phụ trách các nhóm, dặn dò để các nhóm phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với nhau. Tất cả đều tập trung cho mục đích của chúng là mưu đồ, "đánh lận con đen", vu khống về cái chết của em Đỗ Đăng Dư để một số người dân, công chúng truy cập các trang mạng hiểu nhầm về lực lượng công an, về chính quyền. Cụ thể, đội hình sau khi được "họp kín", chúng phân công như sau:

Nhóm thứ nhất sẽ đến trực tiếp nhà xác, nơi em Dư xấu số đã mất để căng các băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc, bịa đặt về lực lượng công an và chính quyền. Nhóm thứ hai sẽ giả vờ đến động viên, an ủi nỗi mất mát với người nhà của em Đỗ Đăng Dư. Và qua đó, nhóm này sẽ đóng vai "đồng hành nhưng thực ra là tranh thủ kích động nỗi đau, rót vào tai người thân em Dư bằng những lời lẽ cay độc, bịa đặt, vu khống lực lượng công an là nguyên nhân dẫn đến cái chết của em Đỗ Đăng Dư. Nhóm còn lại sẽ làm "truyền thông". Nhóm này chia thành 02 đội ngũ: Đội ngũ thứ nhất sẽ đến trực tiếp quay, chụp ảnh và xử lý, cắt ghép các hình ảnh quay, chụp được để có được video, hình ảnh theo ý đồ của bọn chúng; Đội ngũ thứ hai sẽ là những "anh hùng bàn phím", trực online 24/24h để làm "cộng đồng mạng", lấp liếm các thông tin và tạo dựng các bài viết kèm hình ảnh, video được đội ngũ thứ nhất gửi về nhằm "dắt mũi" một số bộ phận "dân mạng" thiếu hiểu biết, tiếp cận thông tin hạn chế và nhẹ dạ, cả tin. 
Nhóm "truyền thông" của lũ "kền kền" đang dí chiếc máy quay vào tận gương mặt khắc khổ, đang đau buồn vì sự ra đi của người thân (chỗ khoanh tròn màu đỏ) (Nguồn: FB Bach Hong Quyen)

Vấn đề thứ nhất mà chúng "đánh lận con đen" là việc chúng lu loa lên rằng, Đỗ Đăng Dư chỉ duy nhất một lần trộm cắp với số tiền chưa đến 2 triệu đồng. Trang Việt Tân còn bịp bợm, trắng trợn "chế biến" rằng thì là mà "Ngày 05/08/2015, do đi chơi điện tử nên Dư lấy trộm của người hàng xóm 1.500.000, bị bắt quả tang. Dư đã trả lại số tiền trên cho chủ nhà. Chủ nhà gọi điện báo công an xã và huyện đến làm việc và bắt Dư đi"Tuy nhiên, sự thật là, sau khi bị CA huyện Chương Mỹ (HN) bắt quả tang về hành vi Trộm cắp tài sản, tại cơ quan CA, Đỗ Đăng Dư đã khai nhận ngoài vụ trộm cắp trên, từ cuối năm 2014 đến khi bị bắt giữ, bị can đã gây ra 04 vụ trộm cắp tài sản khác. 

Vấn đề thứ hai mà bọn chúng "đánh lận con đen" là việc chúng cố tình tập trung lái và "dắt mũi" một số bộ phận công chúng vào nguyên nhân cái chết của em Đỗ Đăng Dư là do lực lượng công an trong trại tạm giam. Chúng "dắt mũi" cộng đồng mạng theo hướng: Em Đỗ Đăng Dư bị chết sau hơn 02 tháng bị tạm giam trong Trại tam giam của công an. Chúng xuyên tạc, bịa đặt và vu khống, cố tình lập lờ nguyên nhân chính xác về cái chết của em Đỗ Đăng Dư. Chúng như "lên đồng" tập thể khi cứ lấy cớ và vu cáo, hướng nguyên nhân cái chết của em Đỗ Đăng Dư là bị chết trong Trại tạm giam của công an!

Nhưng bản chất vấn đề là gì? 

Theo thông tin chính thống từ các cơ quan báo chí cũng như từ các cơ quan chức năng, được biết, ngày 5/8/2015, Đỗ Đăng Dư bị CA huyện Chương Mỹ (HN) bắt quả tang về hành vi Trộm cắp tài sản. Tại Cơ quan CA, Đỗ Đăng Dư khai nhận ngoài vụ trộm cắp trên, từ cuối năm 2014 đến khi bị bắt giữ, Đỗ Đăng Dư đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản khác. Cơ quan CSĐT CA huyện Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ đăng Dư và tạm giam tại Nhà tạm giữ CA huyện Chương Mỹ. Ngày 7/8/2015, Viện KSND huyện Chương Mỹ đã phê chuẩn Lệnh tạm giam số 137 của Cơ quan CSĐT CA huyện Chương Mỹ, theo đó tạm giam 2 tháng đối với Đỗ Đăng Dư. 

Vào 13/8/2015, bị can Đỗ Đăng Dư được điều chuyển đến Trại tạm giam số 3- Công an TP để tiếp tục quản lý, giam giữ phục vụ hoạt động điều tra làm rõ tội phạm. Đến ngày 5/10/2015, Viện KSND huyện Chương Mỹ có Lệnh gia hạn tạm giam (số 103) đối với bị can Đỗ Đăng Dư để phục vụ công tác tố tụng theo quy định của pháp luật. Tại Trại tạm giam số 3, Đỗ Đăng Dư được bố trí tạm giam tại buồng giam C15 dành cho người chưa thành niên, cùng buồng với 3 bị can: Vũ Văn Bình (SN 1998), Nguyễn Nam Trường (SN 1998), và Lê Đức Anh (SN 1998).

Vào khoảng 8h30 ngày 4/10/2015, Dư cùng 3 bị can trên ăn sáng tại buồng giam. Theo lịch phân công, sau khi ăn xong Dư phải rửa bát cho các bị can cùng buồng. Thấy Dư rửa bát bẩn, Bình gọi Dư đến ngồi ở khu vực giữa 2 bệ xi măng nơi bị can ngủ. Bình đứng đối diện Dư và dùng tay phải tát 2 cái vào má trái, dùng chân trái đá 3, 4 lần vào đầu Dư theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó, Bình đứng dậy đi ra phía cửa ra vào còn Dư vào đi vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, Dư đi ra khỏi khu vệ sinh thì ngã xuống sàn nhà. Bình, Trường và Đức Anh đã chạy lại đỡ Dư dậy.


Cùng lúc đó, cán bộ quản giáo Nguyễn Mạnh Cường phát hiện sự việc như trên đã báo cáo chỉ huy đơn vị. Ban Giám thị Trại tạm giam số 3 đã chỉ đạo khẩn trương đưa Đỗ Đăng Dư đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Đông, đồng thời báo cáo Ban Giám đốc CATP và thông báo tình hình sức khỏe cho gia đình bị can Dư. 24h cùng ngày, bệnh viện đa khoa Hà Đông đã chuyển Dư đến khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục theo dõi và điều trị. Nhưng đến khoảng 18h ngày 10-10, Đỗ Đăng Dư đã tử vong.

Quá trình điều tra, ngày 8-10, Cơ quan CSĐT CATP đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Văn Bình về tội danh Cố ý gây thương tích; đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Qua trò "đánh lận con đen" của đám "zân chủ cuội" - những con "kền kền" vô lương tâm, nhẫn tâm "rỉa xác" con mồi, lấy cái chết của em Đỗ Đăng Dư để thực hiện ý đồ, âm mưu đê hèn, bỉ ổi của chúng. Bọn này lợi dụng cái chết của em Đỗ Đăng Dư để tung các thông tin sai sự thật, những thông tin đã được chúng "thêm mắm, thêm muối", lấp liếm thông tin để hòng vu khống cho lực lượng công an về nguyên nhân cái chết của em Đỗ Đăng Dư. Cha ông ta từ xưa đã có câu "Cây ngay không sợ chết đứng", sự thật sẽ được lên tiếng khi mọi việc sáng tỏ. Khi ấy, những cửa hàng bán mặt nạ hay cái mo cau có lẽ sẽ bán chạy hàng vì khách hàng sẽ chủ yếu là những lũ "kền kền" ở trên mua để đeo vào. Tuy nhiên, đó là những loại "kền kền" còn có dây thần kinh xấu hổ, lương tâm còn một chút thức tỉnh thì may ra mới có hành động vậy. Còn lại, có lẽ chúng vẫn cứ nhơn nhơn mặt ra như chưa có chuyện gì xảy ra. Lũ "zân chủ cuội" là vậy, không hơn, không kém. 

Hy vọng rằng, "cư dân mạng" khi truy cập mạng online, đọc các thông tin trên mạng nên hết sức cảnh giác trước các thông tin tung hỏa mù, xuyên tạc, bịa đặt, không đúng với sự thật của các trang mạng luôn thù hằn, chống phá, gây rối tình hình Việt Nam. 
An Chiến

25 nhận xét:

 1. Phải công nhận là nguồn tài chính của tụi nước ngoài bơm vào nuôi đám dân chủ cũng dồi dào thật. Hết lứa này đến lứa khác, nuôi càng ngày càng đông. Có tin gì hót là bâu vào như kền kền ăn xác thối. Hỏi không phải chứ đưa tin sai sự thật như tụi nó có bị khép vào tội hình sự nào không nhỉ? Vừa đưa tin sai sự thật còn là bôi nhọ vu cáo nữa chứ/

  Trả lờiXóa
 2. Mọi chuyện đã rõ ràng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của em Đỗ Đăng Dư cũng không có gì phải bàn cãi. Vậy mà bọn rận chủ vẫn cố gắng đổi trắng thay đen để bôi nhọ công an, nói xấu chính quyền. Mất nhân tính hơn, chúng lại lợi dụng sự đau khổ của người thân em Đỗ Đăng Dư để thực hiện mục đích bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Đổi trắng thay đen là trò chơi quen thuộc của bon dân chủ này. Chúng rãnh rỗi sinh nông nổi, nhiều khi nhàn cư vi bất thiện thôi. Trở lại vụ việc của Đỗ Đăng Dư, thật đáng tiếc cho phận một con người, nhưng chính Dư cũng không biết mình đang bị lôi kéo, đang bị dựng một màn kịch vụng về. Chúng ta thấy rằng, ngay cả gia đình Dư cũng không tỉnh táo để nhận ra điều này. Thật là người đá mất lại còn bán mình cho quỷ dữ.

  Trả lờiXóa
 4. Bè lũ Nguyễn Lân Thắng chả khác gì những động vật ăn thịt người gớm ghiếc, trước nỗi đau mất con của người khác, chúng bâu vào xâu xé, dựng chuyện nhằm kích động mâu thuẫn, gây mất lòng tin của người nhà nạn nhân vào những người đang thực thi pháp luật. Không những thế chúng còn lợi dụng mạng xã hội, đánh võng thông tin, lèo lái, đánh lừa để gây hoang mang dư luận. Những việc làm ẩn chứa mưu đồ chính trị dơ bẩn, chỉ vì những đồng tiền bất chính được rót về từ nước ngoài mà bẻ cong công lý. Bọn này cần phải bị trừng trị thích đáng, đảm bảo trong sạch cho xã hội!

  Trả lờiXóa
 5. Lũ rận có sồn sồn lên thì cũng phải thôi, lâu nay đang đói ăn mà, có vẻ như cái trò kích động, xúi dục người khác đi chống phá giờ đây không còn hot và mang lại nhiều lợi nhuận cho mấy anh em dâm chủ nữa, nên vụ việc này xảy ra không khác gì chúng lại vớ được thêm một món hời để đem ra mổ xẻ, mắm muối và chống phá.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng kiếm ăn trên cả nỗi buồn và sự mất mát của gia đình người khác, chỉ có thể là nhân cách lũ dâm chủ mới đủ đê tiện để làm trò đấy. Sao khi nó dí cái máy qua sát vào mặt người nhà của em Dư, không ai lại và đấm vào mồm lũ ấy một trận nhỉ. Hỏi rõ trắng ra xem chúng mày quay về để chúng mày đưa tin hay xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 7. Người chết rồi, cũng chẳng muốn nói nhiều, nhưng mới 17 tuổi, đã thực hiện tới 4 vụ trộm cắp, cậu Dư này cũng chẳng phải vừa. Có điều, cái thằng khủng bố lưu vong Việt Tân lại còn muốn lấp liếm điều đó đi, để làm như rằng Dư không đáng tội, có đáng cũng không đến mức bị giam như thế, để rồi bị bạn cùng phòng đánh tử vong. Nói chung thông tin kiểu gì thì rồi Việt Tân nó cũng lái về cái hướng đả kích mấy ông công an cả.

  Trả lờiXóa
 8. "Vấn đề thứ hai mà bọn chúng "đánh lận con đen" là việc chúng cố tình tập trung lái và "dắt mũi" một số bộ phận công chúng vào nguyên nhân cái chết của em Đỗ Đăng Dư là do lực lượng công an trong trại tạm giam" - chỉ nhấn mạnh vào mỗi cái chi tiết "chết trong trại tạm giam của công an", cố tình lấp liếm đi đâu mới là nguyên nhân chết thật sự, chiêu bài tổ lái thông tin của lũ Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 9. Tất nhiên, chết trong nhà tạm giam của công an, thì những cán bộ liên quan phải có phần nào trách nhiệm, và cần xem xét lại cách cán bộ quản lý sinh hoạt và giữ gìn kỷ luật trong trại tạm giam. Nhưng điều đó không có nghĩa là công an chịu hoàn toàn trách nhiệm, vì cuộc sống đời tư của bị can, cũng như chưa có đủ điều kiện, thì không thể có việc theo dõi bị can tạm giam 24/24 được.

  Trả lờiXóa
 10. Những ngày qua, cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ về cái chết thương tâm của anh Đỗ Đăng Dư. Xin gửi lời chia buồn đến gia đình và cầu mong cho anh được yên giấc ngàn thu. Vụ việc này đã trở nên nóng bỏng hơn nữa khi có sự tiếp lửa của các nhà rận chủ trong nước. Như một phản xạ, không hẹn mà tới, anh em rận chủ đã khẩn trương, nhanh chóng đến bệnh viện Bạch Mai nơi mà anh Dư xấu số qua đời tại đó. Họ tìm đến gia đình anh Dư với vỏ bọc giả tạo đến để chia buồn cùng đình, nhưng thực chất đến để quấy nhiễu làm loạn tại bệnh viện Bạch Mai.

  Trả lờiXóa
 11. Các chiêu trò cũ rích được các nhà rận chủ này tái diễn, họ quy chụp cho công an Chương Mỹ đánh chết anh Dư, hơn thế nữa, họ còn quy trách nhiệm khi lớn tiếng kêu la rằng “bác sĩ bện viện Bạch Mai đồng lõa giết chết anh Dư”… Vẫn là thói vu khống quen thuộc mà các nhà rận chủ vẫn làm lâu nay.

  Trả lờiXóa
 12. Trong khi các cơ quan chức năng đang làm nhiệm vụ để làm sáng tỏ vụ việc cũng như đưa ra nguyên nhân cái chết của anh Dư thi bên ngoài, chúng kích động gia đình, kêu gọi số đông các nhà rận chủ đến để căng băng rôn khẩu hiệu, biến cái chết của anh Dư thành diễn đàn chống Nhà nước

  Trả lờiXóa
 13. Họ mượn sân khấu tại bệnh viện Bạch Mai để diễn những vai diễn kinh điển với mục đích “đổ thêm dầu vào lửa”, cố tình làm cho sự việc càng trở nên phúc tạp hơn. Mục đích của đám rận chủ quá rõ ràng, họ kích động để cho sự đau buồn của gia đình sẽ trở thành nỗi tức giận và sẽ lại kịch bản “quan tài diễu phố” như một số vụ việc tương tự đã xảy ra trước đây.

  Trả lờiXóa
 14. Thật đang chê trách những ý đồ xấu xa của anh em rận chủ. Đến người chết chúng cũng cố tình vực dậy để thực hiện âm mưu xấu xa, đen tối của mình. Vậy thực hư vụ việc này như thế nào? Có đúng như sự vu cáo vô căn cứ của đám rận chủ hay không?

  Trả lờiXóa
 15. Xảy ra chuyện là đám rân chủ cuội bu đen bu đỏ vào ngay. Việc phân công nhiệm vụ rõ ràng chứng tỏ bọn kền kền này khá thành thục và thực hiện một cách chuyên nghiệp, có bàn bạc tính toán hẳn hoi. Mục đích chúng hướng tới vẫn là đánh lạc hướng thông tin để bôi nhọ, nói xấu về lực lượng công an nói riêng và nhà nước Việt Nam nói chung.

  Trả lờiXóa
 16. Không có một lý do gì để chĩa mũi sự việc này vào chính quyền hay cán bộ trại giam cả. Vì Dư bị chết cần có thời gian làm rõ nguyên nhân, mà trước đó người cùng trại giam đã tấn công cậu bé. Nên rận chủ đừng làm người nhà thêm đau lòng mà hả hê

  Trả lờiXóa
 17. Nghề của bọn rận là hễ cứ trong nước có sự kiện gì thì chúng không cần tìm hiểu ngọn nguồn, nguyên nhân mà cứ quy hết trách nhiệm cho các cơ quan công quyền, lực lượng vũ trang. Đương nhiên là thế, chúng cần gì biết bản chất vấn đề nằm ở đâu, cứ có cớ bôi xấu Nhà nước, Chính phủ, các lực lượng thực thi pháp luật là chúng làm tới thôi.

  Trả lờiXóa
 18. đám dân chủ cuội - những con kền kền vô lương tâm, nhẫn tâm rỉa xác con mồi, lấy cái chết của em Đỗ Đăng Dư để thực hiện ý đồ, âm mưu đê hèn, bỉ ổi của chúng, bọn này lợi dụng cái chết của em Đỗ Đăng Dư để tung các thông tin sai sự thật, những thông tin đã được chúng "thêm mắm, thêm muối", lấp liếm thông tin để hòng vu khống cho lực lượng công an về nguyên nhân cái chết của em Đỗ Đăng Dư, bọn rận này thật bỉ ổi vô liêm xỉ

  Trả lờiXóa
 19. Khi sự việc của em Đỗ Đăng Dư chưa có kết luận điều tra cuối cùng của các lực lượng chức năng thì những kẻ như Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Dũng, Thúy Nga, Lã Việt Dũng...như hạn hán gặp cơm mưa rào. Cái chết của em Dư khiến bọn chúng như vớ được vàng, chúng sải cánh "kền kền" và ngay lập tức bay đến chỗ có con mồi đang nằm bất động trong nhà xác. Chúng kích động gia đình cũng như đăng các tin láo bôi nhọ lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 20. Bản chất của bọn ruồi bọ, kền kền dù đội lốt đấu tranh " tự do, dân chủ, nhân quyền " cũng làm người ta không quá khó để nhận ra những cách kiếm ăn, chiêu trò bẩn thỉu của bọn chúng...Chúng sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn để kiếm được những đồng tiền bẩn, phục vụ cho những lợi ích đê hèn của bọn chúng ngay trên sự đau khổ, xương máu của đồng bào mình...Cầm thú thì vẫn mãi chỉ là cầm thú mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng nó đều là lũ vô lương tâm, không có đạo đức. Chúng lấy cái chết của em Đỗ Đăng Dư để thực hiện ý đồ, âm mưu đê hèn, bỉ ổi của chúng. Lợi dụng cái chết của em Đỗ Đăng Dư để tung các thông tin sai sự thật, vu khống lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 22. Qua trò "đánh lận con đen" của đám "zân chủ cuội" - những con "kền kền" vô lương tâm, nhẫn tâm "rỉa xác" con mồi, lấy cái chết của em Đỗ Đăng Dư để thực hiện ý đồ, âm mưu đê hèn, bỉ ổi của chúng. Bọn này lợi dụng cái chết của em Đỗ Đăng Dư để tung các thông tin sai sự thật, những thông tin đã được chúng "thêm mắm, thêm muối", lấp liếm thông tin để hòng vu khống cho lực lượng công an về nguyên nhân cái chết của em Đỗ Đăng Dư. Lũ rận luôn vậy đúng là lũ bỉ ổi vô liêm xỉ.

  Trả lờiXóa
 23. Rõ ràng cái chết của Đỗ Đăng Dư không liên quan gì đến lực lượng công an. Thế mà đám rận chúng vẫn tìm mọi cách xuyên tạc, nói xấu để đổ vấy lên cơ quan chức năng để gây sức ép.

  Trả lờiXóa
 24. Vu khống, gian dối, bóp méo sự thật là nghề, là miếng cơm manh áo của chúng bấy lâu nay rồi đâu còn ai lạ nữa. Chúng sẽ tiếp tục bày trò và lợi dụng những cơ hội ngàn vàng này để làm việc bẩn thỉu. Mọi người dân và những người tiếp nhận thông tin cần trên nhiều chiều và có cái nhìn tích cực để hiểu bản chất của sự việc. Mà hơn hết, là tập trung vào lao động sản xuất, không nên để tâm đến hành động phá hoại, nhiễu nhương của lũ này làm gì. Tự chúng chửi rồi tự chúng nghe, pháp luật và sự thật rồi sẽ được sáng tỏ bởi chẳng có dễ gì mà che đậy được, một tay cũng không thể che được bầu trời.

  Trả lờiXóa
 25. Lâu giờ chẳng có vụ việc gì để lũ rận nó sủa. Giờ có vụ em Dư chúng nó bu vào như người ta nem cho cục xương ấy.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.