THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 10 2015

TỪ CHUYỆN TÂN BÍ THƯ ĐÀ NẴNG CÔNG BỐ SỐ ĐIỆN THOẠI VÀ ĐỊA CHỈ EMAIL...

by An Chiến  |  at  20.10.15

Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (Nguồn: Internet). 

Có thể ở Việt Nam chuyện các quan chức đứng đầu tỉnh, TP trực thuộc Trung ương không phải là chuyện phổ biến, ấy vậy nhưng điều đó đã có tiền lệ tại Tp được đánh giá là năng động nhất cả nước ở thời điểm hiện tại. Trước ông Nguyễn Xuân Anh - Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng công bố số điện thoại và địa chỉ email thì đương kim Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Bí thư Thành ủy tiền nhiệm Trần Thọ đã từng làm điều tương tự. Nói như thế để thấy rằng xét trên bình diện truyền thống và sự tiếp nối thì hành động của ông Nguyễn Xuân Anh là một động thái hết sức bình thường. 

Vấn đề có chăng chỉ là ông Anh là một tân bí thư, là một người trẻ của Thành phố. Sau chuyện ông được Đại hội đảng bộ TP Đà Nẵng bầu làm Bí thư thay cho Bí thư Trần Thọ đã có rất nhiều sự đồn đoán về chuyện năng lực, kinh nghiệm và cả chuyện có rất nhiều người tài hơn ông Nguyễn Xuân Anh nhưng tại sao không được bổ nhiệm? Yếu tố dòng dõi cũng đã được đặt ra xung quanh chuyện này. 

Người ta cũng dự đoán rằng sự thăng tiến của một người trẻ sẽ kéo theo những hệ lụy là có thể những thứ đã thiết lập bởi những người cũ sẽ bị dở bỏ. Hay nói cách khác, người trẻ đó sẽ áp đặt cái tư duy, tầm suy nghĩ vào những thứ mà ở cương vị đó họ có quyền để thay đổi. Nhu cầu cần thể hiện mình trước những đồn đoán có thể là thất thiệt sẽ khiến họ sớm trở nên tiêu cực hơn trong việc làm và suy nghĩ của chính mình. Và ở đây nói rõ hơn một tí thì chính sự áp lực của dư luận, của những lời đồn đoán sẽ thúc bách một con người nào đó ra sức chứng minh mình và đương nhiên càng sa vào điều đó thì họ càng cho thấy những lỗ hổng của chính mình. 

Tân bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh không hề bị rơi vào cái trạng thái đó. Nếu ai từng theo dõi bài báo 'Phỏng vấn độc quyền Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh' của báo Infonet hẳn đã thấy rất rõ và trước khi đi vào cuộc phỏng vấn, ông Nguyễn Xuân Anh đã phát biểu: "Tinh thần là thế này anh Hải Châu (PV báo điện tử Infonet), anh em mình trao đổi để hiểu nhau, nếu được thì truyền tải để mọi người hiểu tâm tư, tình cảm, quan điểm của tôi thôi, chứ đây không nhằm mục đích đánh bóng. Anh phải ủng hộ cho cái đó. Không nhằm mục đích đánh bóng hay bất cứ gì! Cũng không đề cập đến việc trẻ nhất, nhì nước gì cả. Vì nếu đúng thì vừa được bầu, về tuổi còn ít hơn tôi mấy tháng. Tinh thần là tôi muốn cái gì tốt cho cái chung của TP thôi, chứ còn về cá nhân mình thì không phải là dùng báo chí hay này kia để lăng xê, đánh bóng hình ảnh". 

Có thể với rất nhiều người, việc tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thực hiện cái điều mà người tiền nhiệm đã thực hiện (công bố số điện thoại và địa chỉ Email) và có một thái độ chủ động đối diện với những đồn đoán là chuyện mà bất cứ chính trị gia nào cũng phải có. Tuy nhiên, tin chắc rằng chỉ cần chứng kiến điều này thôi thì sẽ không ai dám nói rằng ông Nguyễn Xuân Anh được bổ nhiệm làm Bí thư một thành phố lớn thứ 3 cả nước là quá sức. Ông có thể không có được cái kinh nghiệm của một nhà lãnh đạo lâu năm nhưng riêng với việc thực hiện, kế thừa những điều mà những người có kinh nghiệm, có quá trình đã thực hiện thì bài toán kinh nghiệm không phải là không có hướng để giải quyết. Vấn đề còn lại là tài năng chắc sẽ không cần bàn đến lúc này!

6 nhận xét:

 1. Có lẽ Tân Bí thư Nguyễn Xuân Anh không phải người đầu tiên cũng không phải là người cuối cùng công khai số điện thoại và hom thư mail cá nhân của mình 1 cách công khai...Nhưng ông đã cho mọi người thấy được sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự tâm huyết của bản thân mà ông sẽ đem ra để phục vụ cho nhân dân, cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Dù không phải là người khởi xướng nhưng ngay sau khi nhận chức ông Nguyễn Xuân Anh đã công bố số điện thoại và email cho thấy được việc ông sẵn sàng đối diện với dư luận, ông sẽ cho mọi người thấy việc họ bầu ông vào vị trí ấy là hoàn toàn chính xác và sẽ không phải hối tiếc.

  Trả lờiXóa
 3. Thế là ok rồi nhé, có gì thắc mắc cứ điện thoại, i-meo đến cho Bí thư, đừng có bô bô cái mồm quản lí thông tin, rồi không có tự do này nọ nữa nhé, hỡi các nhà dận chủ, các người có vấn đề gì thắc mắc thì cũng cứ hỏi bình thường, rồi lên báo trả lời cho đúng sự thật nhé. Đừng có điêu hớt, trẻ con nó khinh cho đấy

  Trả lờiXóa
 4. Thế là ok rồi nhé, có gì thắc mắc cứ điện thoại, i-meo đến cho Bí thư, đừng có bô bô cái mồm quản lí thông tin, rồi không có tự do này nọ nữa nhé, hỡi các nhà dận chủ, các người có vấn đề gì thắc mắc thì cũng cứ hỏi bình thường, rồi lên báo trả lời cho đúng sự thật nhé. Đừng có điêu hớt, trẻ con nó khinh cho đấy

  Trả lờiXóa
 5. Dạo này có nhiều "trẻ" được bổ nhiệm và được bầu giữ những chức vụ quan trọng tại các đơn vị địa phương và cả trung ương. Cá nhân tôi không dám bàn nhiều về việc họ có xứng đáng hay không, nhưng nếu đã được bầu như thế thì chắc hẳn họ cũng phải có năng lực và được tổ chức tín nhiệm. Chỉ mong rằng sau này làm việc, họ sẽ cống hiện hết sức mình để chứng tỏ tài năng và để phục vụ nhân dân, đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Việc trẻ hóa lãnh đạo như hiện nay có vẻ vẫn còn mới và lạ lẫm với nhiều người dân. Bọn phản động hoặc những người ác miệng hoặc ít tin tưởng đều có thể đặt câu hỏi xung quanh vấn đề năng lực kinh nghiệm. Đà nẵng là một thành phố trẻ, năng động, hiện đại, đổi thay từng ngày và cũng giàu truyền thống. Bước đầu thấy tân bí thư mới đã tiếp bước truyền thống rồi, cứ để thời gian trả lời.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.