THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 10 2015

VIỆT TÂN "GẶT GẪM" TẠ PHONG TẦN?

by An Chiến  |  at  5.10.15

Trên facebook của nhân vật Viet Duc Le - người từng thân thiết, gần gũi với Hải Điếu Cày trong các sự kiện với những bức ảnh chụp chung khiến nhiều người khác "ghen tỵ" đăng tải một bài viết về việc Tạ Phong Tần (TPT) và Việt Tân móc nối để nhận tiền. Viet Duc Le cũng nổi lên trong giới "rân chủ" khi dám nhìn nhận vào sự thực và dám đứng lên tố cáo, vạch trần, phơi bày nó ra ánh sáng. Sống ngay thẳng, có gì nói nấy, không cả nể gì, kể cả đồng bọn "hoạt động" của mình, vì thế nên Viet Duc Le đã nhiều lần bị chính đồng bọn của mình đe dọa, tẩy chay và thậm chí là đe dọa đến cả tính mạng. 
Chân dung Tạ Phong Tần (Nguồn: Internet)

Nội dung câu chuyện, theo như Viet Duc Le thì "vắn tắt", đại khái như sau: Trước khi Tạ Phong Tần ngồi tù để trả giá cho những hoạt động ngông cuồng, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thì TPT được "một người anh em đồng sáng lập CLBNBTD giới thiệu với một nhân vật" qua Yahoo Messenger. Qua các thư từ trao đổi với nhau, "nhân vật" kia cho Tạ Phong Tần biết rằng, hiện đang có một "tổ chức" nhờ "nhân vật" này liên hệ để "trao cho TPT một Fun (tiền bạc). 

Với kinh nghiệm của một kẻ từng trải, Tạ Phong Tần ranh mãnh chưa vội giao số tài khoản, số điện thoại cũng như địa chỉ nhà cho "nhân vật" này mà nhờ đàn em "lo giúp". Tuy nhiên, sự cẩn thận không thể vượt qua được cám dỗ của sức mạnh đồng tiền, đàn em của họ Tạ đã bị "hớp hồn" bởi ma lực của nó và rồi cung cấp đầy đủ thông tin về cá nhân cho "nhân vật" kia. Cứ ngỡ rằng, lần này sẽ được ăn "trọn gói", nào ngờ đâu, lòng tham không đáy đã bị một cú đúp đau đớn khi "nhân vật" kia trả lời rằng "tổ chức trao giải họ đã hủy vì lâu quá không ai nhận". 


Bài viết được kết thúc bằng sự khẳng định chắc nịch của facebooker Viet Duc Le:

"Qua quan hệ bằng điện thoại chúng tôi mới biết được người liên hệ với TPT là một nữ cán bộ cao cấp của Việt Tân (nghe đâu đã ly khai) và tổ chức trao Fun là Freedowm House và người xin cho TPT giải thưởng đó là một người đại diện cho một tổ chức xã hội của người VN từng có uy tín ở Hoa Kỳ nhưng trong thời gian đó anh ta lại đang về Thái Lan làm việc (số hiện kim fun đó là $5000.00 USD)".
Facebooker Viet Duc Le tỏ ra cứng rắn khi một số người vào bình luận cho rằng, y đang dựng chuyện nhằm vu cáo theo kiểu "vu an giá họa" những người trong cuộc. Trước các luận điệu này, Viet Duc Le tỏ ra bình thản khi nói "Đến nay, cô TPT đã có mặt ở Hoa Kỳ, quý vị có thể kiểm cứng những gì tôi viết lên đây với cô ta trước khi ném đá nghen"

Tuy nhiên, bài viết của Viet Duc Le có khá đông người vào bình luận. Trong đó người có nick Duc H. Vu bình luận:

"Nói tóm lại đám Việt Tân này thừa tiền bạc do quỵt quỹ Kháng Chiến trước đây nên bày đủ trò để rồi đưa người nhẹ dạ cả tin vào nhà tù"
Còn nick Gavin Nguyen lại tỏ ra biết rõ "nhân vật" kia là ai khi khẳng định rằng, đó chính là thành viên cao cấp trong Việt Tân, mang tên "Thanh Chi". Và ngay lập tức, bình luận này của Gavin Nguyen được Viet Duc Le đáp lại bằng nụ cười bí hiểm với hình icon đồng ý. 

Qua nhiều vụ việc, đặc biệt là vụ việc trên mới cho thấy, nội bộ đám gọi là "dân chủ", "nhân quyền" này không khác gì một đám bầy nhầy với các thành phần ô hợp, tham lam, "hoạt động" cũng chỉ vì lợi ích cá nhân, vơ vét tiền bạc về mình mà thôi. Còn về phía các nhóm, thứ gọi là tổ chức để có thành viên, để có thể kêu gọi được bà con ở hải ngoại quyên góp tiền thì phải gào rú, dùng tiền để mua chuộc. Trước đây, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đã từng tố Việt Tân trong bài viết "Việt Tân bỏ tiền mua phong trào: Mẹ Nấm Gấu "khinh đến độ không muốn bình luận nữa". 


Có lẽ, ban đầu Việt Tân định bỏ tiền ra để hòng mua chuộc Tạ Phong Tần để ả gia nhập vào tổ chức khủng bố này. Trước đó, tên tuổi họ Tạ so với bè lũ thì có phần nhỉnh hơn do sự lầm lỳ, cố chấp và máu ăn thua cao độ. Vì thế, với sự tính toán của Đảng Phở bò thì nếu bên này mà nắm được Tạ Phong Tần thì họ Tạ sẽ là quân cờ tốt cho VT đi các bước nếu trong trường hợp cần thí quân cờ thì vẫn sẵn sàng. 


Nhưng "người tính không bằng trời tính", Tạ Phong Tần bị tụt dốc không phanh khi dính líu đến nhiều "scandal", tên tuổi, độ "hot" cũng vì thế trở nên hiu quạnh hơn. Việt Tân nhanh chóng nhận ra điều đó, và sự phũ phàng khi "nhân vật" kia viện lý do vì "chờ lâu không có người nhận", bỏ của chạy lấy người, để cho Tạ Phong Tần cùng đàn em ngẩn tò te, tiếc rẻ. Vì khoản tiền theo như Viet Duc Le công bố thì lên đến $500000 USD!


Một mối quan hệ được xây dựng lâu dài thì điều tiên quyết là lòng chân thành, không vì vụ lợi thì may ra mối quan hệ ấy mới bền vững. Còn không, mỗi bên đều lợi dụng nhau, đều vì lợi ích cá nhân nhưng lại được núp bóng dưới lớp áo hào nhoáng bề ngoài với tư cách là trong sạch, là đạo đức. Đến khi kết cục không được như ý muốn lại lên tiếng tố cáo, vạch trần lẫn nhau như Việt Tân và Tạ Phong Tần thì chỉ làm trò cười miễn phí cho thiên hạ mà thôi!

Theo Người con đất mẹ

11 nhận xét:

 1. Mối quan hệ giữa VT và những kẻ dân chủ trong nước cũng chỉ là sự lợi dụng lẫn nhau mà thôi, một khi một trong hai bên đã chẳng còn giá trị lợi dụng nữa thì mối quan hệ đó cũng theo gió mà bay thôi, không có gì là lạ cả.

  Trả lờiXóa
 2. Nghe cứ như những tổ chức tội phạm chuyên nghiệp ấy. Mà thực tế thì đúng là chuyên nghiệp thật. Đúng là những kẻ làm những điều sai trái thì luôn có người xấu tìm đến. Thật là ở với tầng lớp nào thì theo tầng lớp đó

  Trả lờiXóa
 3. một mối quan hệ được xây dựng lâu dài thì điều tiên quyết là lòng chân thành, không vì vụ lợi thì may ra mối quan hệ ấy mới bền vững, còn không, mỗi bên đều lợi dụng nhau, đều vì lợi ích cá nhân nhưng lại được núp bóng dưới lớp áo hào nhoáng bề ngoài với tư cách là trong sạch, là đạo đức,đến khi kết cục không được như ý muốn lại lên tiếng tố cáo, vạch trần lẫn nhau thế mới biết bọn rận này nó đểu đến mức nào

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là người tính không bằng trời tính. Vịt Tân cũng đã tính toán khá kỹ rồi mới chọn Tạ Phong Tần để "gửi vàng". Ấy vậy mà tự dưng hình ảnh của Tạ Phong Tần đi xuống đến mức thảm hại làm mọi toan tính của Vịt Tân đổ sông đổ bể. May mà vẫn còn giữ lại được tiền để đầu tư cho đối tượng khác.

  Trả lờiXóa
 5. Mối quan hệ giữa bọn Việt Tân với lxu rận chru chỉ là lợi dụng nhau để đạt được mục đích mà thôi. Chứ lấy đâu gọi là mới quan hệ chân thành ở đây cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Quá đen cho Tạ Phong Tần nhỉ? không thì mụ cũng kiếm được kha khá rồi. Mối quan hệ giữa Việt Tân và đám rận là kiểu quan hệ cộng sinh lợi dụng nhau hết thôi mà. Thằng có tiền trả để thằng khác sủa thuê.

  Trả lờiXóa
 7. Lúc còn giá tị lợi dụng thì Việt Tân nó gạ gẫm thôi. Giờ thì chỉ như cái xơ mướp vứt xó nó thèm gì ngó ngàng nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Lũ rận và đám phản động lưu vong là vậy. Mối quan hệ giữa chúng chỉ là lợi dụng nhau vì mục đích của mình thì có bao giờ tồn tại được lâu dài đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Lũ rận là vậy mà. Lúc mà mối quan hệ lợi dụng nhau không được nữa thì chúng sẵn sàng vạch mặt nói xấu lẫn nhau ngay.

  Trả lờiXóa
 10. tạ phong tần bị chúng dùng chán phanh phui giờ lại gọi như một con chó ấy mà cũng chịu à,đàn bà con gái cũng ham hố chính trị,thật ra là ham tiền nhưng nói thế cũng được.không chăm sóc chồng con lo cuộc sống gia đình nhỏ của mình đi mà lại ham hố những thứ phàm phu tục này để đưa vạ vào thân,bôi nhọ cả dòng họ gia đình,giờ đến con cái cũng không có cuộc sống bình yên

  Trả lờiXóa
 11. Đây chẳng phải là điều quá dễ hiểu hay sao, giữa đám rận với nhau thì lấy đâu ra chân thành chân tình. Đứa nào cũng ôm trong bụng một bồ vụ lợi tham lam, có làm gì thì đầu tiên cũng là xuất phát tự lợi ich của bản thân mà thôi. Bọn chúng mồm nói những điều to tát lớn lao dân chủ nhân quyền nhưng thực chất thì cũng chỉ muốn ẵm càng nhiều tiền càng tốt, họ Tạ hay họ gì thì cũng thế cả thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.