THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 10 2015

XUNG QUANH LÍ DO TRẦN ANH KIM BỊ BẮT LẦN 2

by An Chiến  |  at  19.10.15

Theo thông tin từ lão Thuỵ già (Nguyễn Tường Thụy): "Hôm nay, 18/10/2015, bà Nguyễn Thị Thơm đã lên Hà Nội gửi giấy yêu cầu luật sư và làm hợp đồng Dịch vụ pháp lý với Văn phòng Luật sư Tín Việt và cộng sự để tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng bào chữa cho chồng bà là ông Trần Anh Kim". 

Bà Nguyễn Thị Thơm - vợ của Trần Anh Kim (Nguồn: Internet). 

Trần Anh Kim bị bắt trở lại vào ngày 21/9/2015 và theo thông tin từ nhiều nguồn thì Cơ quan Công an đã tiến hành đã ra lệnh tạm giam 4 tháng và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Kim theo điều 79 (hoạt động lật đổ chính quyền). Những thông tin này đương nhiên phía người nhà bị can Trần Anh Kim đã được thông báo. Động thái chủ động mời luật sư và làm dịch vụ hợp động Dịch vụ pháp lý với Văn phòng Luật sư Tín Việt và cộng sự cho thấy việc bà Nguyễn Thị Thơm (vợ của Trần Anh Kim) cho rằng "đến nay, chưa có thông tin chính thức về lý do bắt ông Trần Anh Kim" là hoàn toàn không có cơ sở; thậm chí ở một khía cạnh khác thì rất dễ nhận thấy đó là một cách khuấy động, tạo dư luận trước phiên toà xét xử Trần Anh Kim. 

Ở đây, dù thông tin chưa chính thức nhưng theo một nguồn tin người viết thu thập được thì cơ quan Công an đang tiến hành điều tra xung quanh hành vi tàng trữ, soạn thảo tài liệu của tổ chức có tên "Tập hợp quốc dân dựng cờ dân chủ" do Trần Anh Kim làm chủ tịch. Theo đó, nếu cơ quan Công an chứng minh được Trần Anh Kim phạm tội theo Điều 79, luật hình sự năm 1999 với hành vi được quy định tại khoản 1 "Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng" thì khung hình phạt mà ông này sẽ thuộc một trong các khung sau: "từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình". Và đương nhiên, với riêng Trần Anh Kim thì có thêm tình tiết tăng nặng hình phạt là tái phạm khi đang trong thời gian quản chế sau tù. Và như thế, xem ra mọi thứ đã kết thúc với Trần Anh Kim, cái chờ đợi Kim thời gian tới là bốn bức tường của nhà giam và tuổi già, cái điều mà lẽ ra Kim sẽ tránh được nếu không tiếp tục dấn thân vào vết xe đổ cũ của chính mình. 

Trách ai được hỡi Trần Anh Kim! 
An Chiến

6 nhận xét:

 1. vụ này có vẻ căng. Việc làm của Trần Anh Kim có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, và thậm chí còn có thêm tình tiết tăng nặng hình phạt nữa.
  có lẽ, chúng ta chỉ cần chờ thêm một thời gian ngắn nữa thôi thì mọi hành động vi phạm của Trần Anh Kim sẽ bị đưa ra trước ánh sáng và bị giải quyết xử lí thích đáng

  Trả lờiXóa
 2. Với từng này lý do thì bị bắt là phải rồi còn kêu ca ý kiến gì nữa, có mời luật sư giời thì cung đến thế mà thôi. Những kẻ như Trần Anh Kim, đang yên đang lành không muốn lại thích cứ phải có "chính kiến" cơ, chính kiến là phá hoại đất nước, phá hoại cuộc sống ổn định của nhân dân đồng bào mình. Bị bắt là đáng rồi, cứ cho ngồi tù mọt gông thì may ra mới sáng ra được tý.

  Trả lờiXóa
 3. Hoạt động chống phá , âm mưu lật đổ chính quyền của Trần Anh Kim đã rõ ràng vi pham khoản 1 điều 79 Bộ luật hình sự 1999 "Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng"...Mặc dù đang trong thời gian quản chế sau khi mới ra tù đầu năm 2015 nhưng y vẫn tái phạm chứng tỏ y là 1 kẻ vô cùng manh động và ngoan cố...Vì vậy cần phải xử lý nghiêm hành vi vi phạm mang tính nguy hiểm của y để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 4. Xã hội này chưa phải giàu có gì để mang lại cho chúng cuộc sống mà chỉ có khểnh chân mà ăn, thì chí ít cũng đủ ăn cho những người có trí thức, học vấn và cống hiến cho xã hội. Chúng còn tham lam, đòi hỏi nhiều hơn một xã hội yên bình như hiện nay, vẫn còn bất mãn mà có những hoạt động đi ngược với lợi ích của mọi người? Nhận thức sai trái, vi phạm pháp luật thì fai chịu tội thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Ra tù không lo tu tỉnh cải tạo đi lại ngựa theo đường cũ. Mà thời gian quản chế chưa hết thì tội lại càng nặng hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi tàng trữ, soạn thảo tài liệu của tổ chức có tên "Tập hợp quốc dân dựng cờ dân chủ" do Trần Anh Kim làm chủ tịch. Với tội danh chống phá âm mưu lật đổ chính quyền thì Trần Anh Kim sẽ chịu hình phạt thích đáng thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.