THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 11 2015

BẢN SAO CỦA NGUYỄN CHÍ TUYẾN MUỐN MỘT BƯỚC THÀNH "SAO"

by An Chiến  |  at  24.11.15

Tình cờ thấy bức ảnh Nguyễn Lân Thắng đăng tải trên mạng xã hội facebook với lời chú thích rằng, đại diện NoU FC đi thăm Trần Bang và gặp gỡ Nou FC Sài Gòn. Trước đó, trên facebook của mình, Nguyễn Lân Thắng luôn cập nhật các hình ảnh ăn chơi ở các địa điểm thuộc các tỉnh khác nhau. Khi bị đồng bọn thắc mắc rằng, Nguyễn Lân Thắng thật là thoải mái, rảnh rỗi khi thường xuyên đi chơi, du lịch... Y đáp lại rằng, sau phi vụ y dám xúc phạm tới Bác Hồ bị đám đông quần chúng nhân dân kéo đến nhà riêng hỏi tội, y đã mệt mỏi quá rồi và muốn xả hơi, lấy lại cân bằng. Người ta thấy Nguyễn Lân Thắng ở Đà Nẵng, rồi lại Sài Gòn... 
Trần Bang đang nỗ lực để "một bước thành sao" như Nguyễn Chí Tuyến (Nguồn: Internet)

Và sẽ không có gì để bàn nếu mục đích chuyến đi như Nguyễn Lân Thắng từng giải thích cho đồng bọn ở trên. Tuy nhiên, đối với con cáo ranh mãnh, lọc lõi như "đứa con lạc loài" dòng họ Nguyễn Lân như Nguyễn Lân Thắng thì mọi sự việc y nói thì chỉ nên tin số ít % sự thật trong đó. Bởi vì, y bảo đi du lịch để "xả hơi" nhưng lại thấy mặt y xuất hiện, tay trong tay, tình cảm với Trần Bang - thành viên của nhóm NoU FC với "nhiệm vụ" thăm hỏi, động viên họ Trần. 

Nhắc đến tên Trần Bang nếu không có vụ mặt mũi có những vệt máu loang hồi đầu tháng 11 khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm hữu nghị Việt Nam thì cũng sẽ chẳng ai biết đến Trần Bang là ai, hắn là người như thế nào cũng không ai quan tâm tới. Tuy nhiên, có lẽ rằng, sau những buổi học "tập dượt" từ trước, cộng với những tấm gương "không đâu xa" là Đinh Quang Tuyến ở miền Nam và Nguyễn Chí Tuyến ở miền Bắc nên máu ăn thua, đua đòi trong Trần Bang đã nổi dậy. Đặc biệt, cơ hội còn đến nhanh hơn Trần Bang mong ước. Có đất dụng võ, Trần Bang tung chiêu "máu me" với nguyên nhân "vẫn như cũ" là bị "côn đồ tấn công". 

Bọn chúng đưa Trần Bang ra làm bia đỡ đạn không thương tiếc. Trên các trang mạng nhan nhản hình ảnh đầy máu me của Trần Bang được lợi dụng tối đa để làm truyền thông bịp bợm. Những lời bình luận "Máu của người yêu nước đã đổ"... như choán hết màn hình máy tính mỗi khi mở máy. Một số bộ phận chưa hiểu rõ vấn đề thì sẽ bị bọn chúng lừa bịp, xúi giục, lái dư luận theo hướng nghĩ rằng chính quyền vì bảo vệ Tập Cận Bình mà đàn áp những người biểu tình. Máu me đầy mình là thế nhưng chỉ ngay ngày sau đó, Trần Bang xuất hiện trong gương mặt tỉnh khô, ngồi online facebook kể lể "chiến tích" mình đã trải qua mà quên mất rằng, bản thân đang đóng vai kẻ bị "côn đồ tấn công" với hình ảnh máu me đầm đìa mặt mũi. Y viết, trong đó có đoạn:
"Khoảng 17h 20 phút, chuyển đến BV 115, Trần Bang còn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt...nhưng TB như đã khỏe hẳn lại vì được nhiều người quan tâm đến thăm, động viên, giúp đỡ vật chất và tinh thần rất kịp thời ngay tại khoa cấp cứu BV 115..."
Máu me đầm đìa thế mà thuốc của bệnh viện chưa ngấm mà Trần Bang "đã khỏe hẳn lại được" vì "thần dược" đó là "được nhiều người quan tâm đến thăm, động viên" và quan trọng là khỏe ngay là nhờ được "giúp đỡ vật chất và tinh thần"! Trần Bang cũng không ngại ngùng khi tiết lộ danh sách các hội nhóm phản động đến thăm hỏi y như CĐVN, CTDO, Hội anh em dân chủ... Dù đau một tí nhưng Trần Bang đã nhận lại được gấp chục, gấp trăm lần mà bản thân phải đánh đổi để được nhận, cụ thể:
"Anh Tran Chau và anh Tuyen Nguyen cùng các bạn trẻ ở Uk(London-Anh Quốc) có gởi đến Lâm 250 Bảng Anh, và nhờ Lâm chuyển đến cho ba người là chị Ngọc Anh Trần, anh Hoàng Dũng và chú Trần Bang mỗi người 2.000.000 VND, số còn lại Lâm tự quyết định. Ngoài ra còn có 4 người nhờ Lâm gởi đến chú Bang là: Anh Minh Phuoc Luu 1.000.000 VND. Chị Thanh Hương 500.000 VND. Anh Nguyễn Đức Vũ 1.000.000 VND. Chị Hanam Vu 50 USD".
Danh sách trên đây mới chỉ là con số mà Trần Bang cũng như một số tổ chức, cá nhân ở hải ngoại công bố, còn những con số chìm khác thì có những người trong cuộc âm thầm mới nắm hết được. Trần Bang tên đầy đủ là Trần Văn Bang, sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở miền Nam Việt Nam. Tuy nhiên, suốt ngày rượu chè, cờ bạc nên nợ nần chồng chất, không lo làm ăn nên gia cảnh ngày càng sa sút và suốt ngày trốn chui, trốn lủi chủ nợ. Ngoài ra, y còn hay đánh lộn với những kẻ trong giới giang hồ như y. Nắm bắt được "ưu điểm" này, những kẻ "hoạt động" "dân chủ" khu vực miền Nam đã chiêu mô Trần Bang với lời hứa sẽ giúp y trả nợ. Đổi lại, y sẽ phải tuân theo các lệnh của bọn chúng mỗi khi cần. Chúng khoác lên Trần Bang tấm áo choàng với các danh xưng mỹ miều, hoành tráng "kỹ sư", "cựu chiến binh" để hòng bịa đặt thông tin, xúi giục, kích động những người xung quanh y để họ nghe lời bọn chúng.

Vì thế, một Trần Bang được huấn luyện với đầy đủ các chiêu trò của những kẻ làm "rân chủ" đã ra đời. Một Trần Bang cũng ranh mãnh, lọc lõi, côn đồ và không ngán bất cứ một đòn roi hay máu me nào như Nguyễn Chí Tuyến hay Đinh Quang Tuyến. Qua sự kiện Chủ tịch TQ Tập Cận Bình sang Việt Nam hồi đầu tháng 11/2015, Trần Bang cứ ngỡ rằng, với việc "dấn thân", không ngại đụng chạm hay chịu khó "máu me" đầy mình của bản thân sẽ được các ông chủ ở hải ngoại phấn khích và khen thưởng. Tuy nhiên, khen thưởng thì có nhưng để nói rằng, trở thành "model" như Nguyễn Chí Tuyến khi mà đồng loạt đồng bọn đều thay ảnh đại diện của Tuyến thì Trần Bang còn non nớt, chưa nhiều kinh nghiệm như đàn anh Nguyễn Chí Tuyến. Phải chăng, Trần Bang đang quá nóng vội, "ngựa non háu đá", từ tên "rận" tiểu tốt vô danh, nhanh chóng muốn trở thành những kẻ "hot" như Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Dũng, Huỳnh Ngọc Chênh...

Nhìn vào hình ảnh, tính chất vụ việc, có lẽ rằng, Trần Bang chưa thực sự "dấn thân" mạnh mẽ, kịch bản chưa được hoàn hảo và bản thân diễn còn chưa "sâu" như Nguyễn Chí Tuyến hay Trịnh Anh Tuấn...đã làm. Vì thế, sau vụ núp bóng phản đối chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để nhằm gây rối trật tự, phá vỡ sự bình yên của nhân dân, dù có máu me, dù được truyền thông lợi dụng triệt để nhưng Trần Bang vẫn không thể nổi lên được tí nào nữa. Âu cũng là lẽ thường tình đối với những kẻ có cùng số phận "rân chủ cuội" như y. 

An Chiến

23 nhận xét:

 1. Đúng là vừa có tiếng lại có miếng, bảo sao mà ông này lại lao đầu vào một cách điên cuồng như vậy. Đúng là tâm địa sảo trá, thủ đoạn vô biên, cộng thêm sức hút của đồng tiền đã tạo nên một con người như vậy, một con người sớm muộn gì cũng trở thành một tên tội phạm.

  Trả lờiXóa
 2. có thể nói rằng việc làm của con người này chẳng có cái gì hơn là cái trò ăn vạ mà thôi cho nên có cố thực hiện cái gì thêm cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể nào thích làm cái trò đó đâu. không hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn được chứ, làm thế thì sao có thể lừa gạt được ai chứ, chẳng thể nào chấp nhận cho được đâu nên đừng có cố cái gì nhé,

  Trả lờiXóa
 3. thực ra mà nói hành động của con người này cũng không có cái gì cả đâu, chỉ có điều cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được. hành động của những con người thực hiện cho được chiêu trò cá nhân của mình thì nào có thể hơn đâu được chứ cho nên đừng có cố làm cái gì nhé.

  Trả lờiXóa
 4. những việc làm của Trần Bang cũng chẳng có cái gì là việc làm muốn có thể làm nổi uy danh của mình mà thôi cho nên đừng có cố thực hiện thêm làm cái gì nhé. chẳng có hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn được chứ, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể giở cái trò cá nhân được.

  Trả lờiXóa
 5. Trần Bang hay Nguyễn Chí Tuyến cũng với cái chiêu trò lừa gạt người dân chứ chẳng có cái gì hơn được đâu mà cho nên có cố thực hiện thêm cái gì cũng nên có cái nhìn nhân cho đúng chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được đâu. chẳng có hiểu họ có thể làm được cái gì hơn với cái chiêu trò cá nhân của mình được chứ.

  Trả lờiXóa
 6. cứ đơn giản mà hiểu rằng những con người như Nguyễn Chí Tuyến hay Trần Bang cũng chỉ có mấy cái trò cá nhân, lừa bịp đó chứ chẳng có cái gì hơn được đâu mà cho nên đừng có cố thực hiện cái trò nào cả nhé, chẳng có cái giới hạn nào cho chúng cả đâu nên đừng có thực hiện thêm gì cả, chăng có cái gì lợi cả đâu.

  Trả lờiXóa
 7. những gì mà Trần Bang làm cũng chỉ có cái trò cá nhân chứ có thể làm được gì hơn đâu chứ, chẳng hiểu được chúng đang làm cái gì và có thể làm được cái gì hơn được chứ. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể vì mục đích cá nhân nào mà thích làm cái gì cũng được đâu nhé, không có hiểu chúng có thể làm được gì hơn chứ.

  Trả lờiXóa
 8. chẳng có cái gì hơn ngoài cái trò ăn vạ đó mà cho nên đừng có nghĩ thêm cái gì nhé, chẳng có hiểu họ có thể làm được cái trò nào hơn được chứ. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu nên đừng có làm cái gì hơn nhé, chẳng có cái quái gì có thể qua mặt được người dân đâu nên đừng có để dân ghét nhé.

  Trả lờiXóa
 9. chỉ những việc làm của cá nhân Trần Bang hay Nguyễn Chí Tuyến có thể thấy rằng đám dân chủ không làm được cái gì hơn ngoài cái trò cá nhân của mình mà thôi cho nên đừng có nghĩ thêm cái gì. cái trò cá nhân đó có thể hơn được ai, giới hạn nào cho chúng có thể làm được cái trò đó chứ nên đừng có nghĩ thêm làm gì nhé.

  Trả lờiXóa
 10. Lại thêm một anh Chí Phèo thời hiện đại nữa xuất hiện, có lẽ chí tuyến vào vai khá thành công khi thu hút được sự chú ý của phản động nước ngoài cũng với đô la đầy túi, vậy nên sau tuyến là hàng ngàn anh Chí khác muốn rạch mặt ăn đô la. Tiếc là thời đại người khôn của hiếm, đô la đâu dễ gì rơi xuống như thế, chiêu này nhàm rồi các anh Chí ơi

  Trả lờiXóa
 11. chỉ những việc làm của cái tên Trần Bang chẳng thể nào chấp nhận được đâu nên đừng có nghĩ cái gì hơn được nhé, chẳng có hiểu chúng đang nghĩ cái gì và có thể làm được cái gì hơn được chứ, chẳng có cái gì đơn giản cả đâu nên đừng có cố làm thêm cái gì nhé nên đừng có cố làm cái gì nhé.

  Trả lờiXóa
 12. Thêm một cái tên nữa trong làng rận chủ nổi lên, giường như chiêu trò ăn vạ của Nguyễn Chí Tuyến là biện pháp hữu hiệu nhất để lăng xê tên tuổi của mình, nếu không có trò rạch mặt ăn vạ này có lẽ không ai biết đến nhân vật Trần Bang, tuy nhiên trò đó có thể làm người ta biết đến tên của rận nhưng cũng chỉ nhận được sự khinh thường của độc giả mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Trần Bang nổi tiếng như 1 tên chí phèo hiện đại tự vạch mặt ăn vạ nhằm bôi xấu chính quyền.Bản chất của Trần Bang là một trong những ên rận chủ, luôn muốn gây rối an ninh trật tự, phá vỡ sự bình yên của nhân dân.Nhưng hành động ăn vạ của hắn chỉ khiến cho mọi người càng khinh thường.

  Trả lờiXóa
 14. Em xin mạn phép bình luận một chút về cái bức ảnh đầy tính thương xót của Trần Bang. Nhìn ảnh ta sẽ thấy máu chảy ròng ròng, đỏ cả chiếc áo trắng tinh khôi Ngờ u. Nhưng nhìn kỹ thì có vẻ có vấn đề về vết thương gây chảy máu, máu chả thành ròng thế kia thì hẳn là vết thương phải rộng miệng hoặc sâu, cơ mà nhìn mặt ông Bang thì không có dấu hiệu bị thương nặng đến thế. Biết đâu bất ngờ màu đỏ nhuốm Ngờ u kia lại là máu chó hoặc phẩm màu, chưa biết chừng.

  Trả lờiXóa
 15. Loại người như Trần Bang thì giống như kiểu Chí Phèo thời nay vậy, không làm được gì cho xã hội mà chỉ biết ăn vạ. Hắn ăn vạ ở mọi lúc, mọi nơi, khi nào có vụ biểu tình là tên này lại ăn vạ rồi đổ tội và vu oan cho là Công An đánh hắn. Nếu mà người dân kéo đến vạch mặt hắn thì kiểu gì lại đến cơ quan Công An để cầu xin bảo vệ như tên Nguyễn Lân Thắng ấy mà. Cái bản chất của bọn "rận chủ" này đã bị quần chúng nhân dân thấu hiểu từ lâu rồi !!!

  Trả lờiXóa
 16. Nhân vật nổi danh với vai trò Chí phèo thời đại mới. Cứ mỗi lần anh xuất hiện lại là trong vai trò đó mà không có thêm trò mới hơn. Vì cơ bản anh không thể nghĩ thêm trò gì thú vị hơn như thế

  Trả lờiXóa
 17. Thằng Trần Bang này cũng có điểm giống thằng Tuyến chí phéo nhỉ. Ăn vạ 1 hôm sau đấy lại bắt đầu nổi trong đám rận.

  Trả lờiXóa
 18. Máu me đầm đìa thế mà thuốc của bệnh viện chưa ngấm mà Trần Bang "đã khỏe hẳn lại được" vì "thần dược" đó là "được nhiều người quan tâm đến thăm, động viên" và quan trọng là khỏe ngay là nhờ được "giúp đỡ vật chất và tinh thần"! Trần Bang cũng không ngại ngùng khi tiết lộ danh sách các hội nhóm phản động đến thăm hỏi y như CĐVN, CTDO, Hội anh em dân chủ... Vẫn là chiêu trò rạch mặt ăn vạ thường diễn ra của lũ rận.

  Trả lờiXóa
 19. Trần Bang tên đầy đủ là Trần Văn Bang, sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở miền Nam Việt Nam. Tuy nhiên, suốt ngày rượu chè, cờ bạc nên nợ nần chồng chất, không lo làm ăn nên gia cảnh ngày càng sa sút và suốt ngày trốn chui, trốn lủi chủ nợ. Ngoài ra, y còn hay đánh lộn với những kẻ trong giới giang hồ như y. Nắm bắt được "ưu điểm" này, những kẻ "hoạt động" "dân chủ" khu vực miền Nam đã chiêu mô Trần Bang với lời hứa sẽ giúp y trả nợ. Đổi lại, y sẽ phải tuân theo các lệnh của bọn chúng mỗi khi cần. Chúng khoác lên Trần Bang tấm áo choàng với các danh xưng mỹ miều, hoành tráng "kỹ sư", "cựu chiến binh" để hòng bịa đặt thông tin, xúi giục, kích động những người xung quanh y để họ nghe lời bọn chúng. Đều là con rối bị lũ rận lợi dụng giật dây cả.

  Trả lờiXóa
 20. Lại thêm nhiều kẻ muốn nỏi danh lại dùng trò cũ như Nguyễn Chí Tuyến. Tuy nhiên về trình độ thì còn non nớt và chưa đủ kinh nghiệm như bậc đàn anh.

  Trả lờiXóa
 21. Càng ngày càng lắm thằng vô công rồi nghề gia nhập đám rận để kiếm tiền. Do vậy chả có việc gì mà chúng nó không dám thực hiện cả. Kể cả đổ máu chịu đau một tí.

  Trả lờiXóa
 22. Trần Bang chắc cũng đáng cố gắng ngoi lên trong đám rận chủ, như thế mới có thêm nhiều thu nhập. Chịu đau tí về thể xác chả sao.

  Trả lờiXóa
 23. Lại thêm một kẻ muốn nổi tiếng một cách nhanh chóng. Nếu như trong giới showbiz có chiêu trò khoe thân, khoe hàng để được nổi tiếng thì giới rận biz cũng có trò ăn vạ kinh điển. Từ những Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến nay đến lượt Trần Bang. Ở một khía cạnh nào đó chúng đều đã "thành công" khi được giới rận chủ biết đến nhiều hơn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.