THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 11 2015

BÁO MỸ TIẾT LỘ CIA, BỘ QUỐC PHÒNG MỸ HẬU THUẪN CHO MẶT TRẬN HOÀNG CƠ MINH

by An Chiến  |  at  27.11.15


Hình ảnh về "Mặt trận Hoàng Cơ Minh" - Nguồn: Internet. 

Qua bộ phim “Terror in Little SaiGon” đã tiết lộ các cơ quan tình báo Mỹ đã đứng sau hậu thuẫn cho Mặt trận Hoàng Cơ Minh giết hại các nhà báo “thân cộng” và khủng bố kiều bào Mỹ gốc Việt không ủng hộ Mặt trận này.


Phút thứ 26 cựu điều tra viên của Sở Cảnh sát San Jose cho biết, những hành động gây quỹ để lật đổ chính phủ khác ở Mỹ là phi pháp, việc xử lý rất đơn giản nếu Chính phủ muốn. Đơn giản nhất có thể điều tra về tội trốn thuế, từ đó sẽ khui ra mọi sai phạm, mọi âm mưu ý đồ, kể cả nhóm K9 và tống kẻ thủ ác vào tù vì thời điểm đó hoạt động gây quỹ với tuần hành rầm rộ, ép buộc nộp tiền cho Mặt trận Hoàng Cơ Minh diễn ra công khai ngoài đường phố, “trước mũi của nhà điều tra”. Mặt trận đã vận động được khoản tiền rất lớn (tài liệu do chính nội bộ Việt tân sau này nói ra hàng nhiều triệu USD). Tuy nhiên, khi vụ việc điều tra theo hướng tội trốn thuế đang diễn ra thì bị ngăn cản với lý do hết thời hiệu. Điều tra viên này cho rằng Chính phủ Mỹ đã ngấm ngầm ủng hộ Mặt trận. 

Phút thứ 28.31, Điều tra viên này còn tiết lộ, chính thành viên Mặt trận Hoàng Cơ Minh biện hộ trước tòa rằng họ làm việc cho CIA và Bộ Quốc phòng Mỹ, sau đó hồ sơ vụ án biến mất khỏi tàng thư khiến ông Điều tra viên này bó tay. Điều tra viên này tiết lộ, thành viên Mặt trận này khá thân với quan chức trong Bộ Quốc phòng Mỹ (phút thứ 28.59), rất có thể BQP Mỹ đã giúp đỡ Mặt trận ở chiến trường Đông Nam Á.

Từ phút thứ 30, phỏng vấn Nguyễn Văn Bé Tư, cựu thành viên trung thành của Mặt trận, từng được tuyển vào K9 - mà ông ta thừa nhận là nhóm bí mật, tập hợp các sát thủ của Mặt trận, nhưng sau ông ta tách ra khỏi nhóm này và bị ngồi tù vì sát hại người “thân cộng” (phút 30.45). Bản thân ông Bé Tư thừa nhận, K9 là nhóm làm việc chuyên nghiệp, không bao giờ bị bắt. Một thành viên Mặt trận khác đề nghị giấu tiên tiết lộ nhóm K9 là thủ phạm đã giết một trong số các nhà báo (?)

Ở phút thứ 33, tài liệu trong tay phóng viên chỉ ra rằng Lầu Năm góc đã yêu cầu giải quyết nhanh việc nhập tịch nhanh cho Hoàng Cơ Minh, hồ sơ giả và địa chỉ nhà riêng của Hoàng Cơ Minh là nhà của một cố vấn thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ, quan chức cấp cao của Lầu Năm góc. Hồ sơ về Hoàng Cơ Minh xếp loại “Mật” , 6 trang hồ sơ vụ án đã bị đục bỏ vì lý do an ninh quốc gia. Thông tin của một nhân viên điều tra xác nhận với FBI về mặt trận có đội sát thủ là thành viên biệt đội Hải quân và Biệt kích VNCH (đơn vị nơi ông Hoàng Cơ Minh làm việc thời VNCH) đều bị tẩy xóa.

Phút thứ 37 cho thấy, Thủ tướng Thái Lan những năm 1990, tiết lộ Thủ tướng Thái Lan thời kỳ đó đã cho phép Hoàng Cơ Minh lập khu căn cứ giáp biên giới Lào, có chừng 200 người, từng nhiều lần tìm cách xâm nhập vào Việt Nam qua Lào. Ông này cho biết, Chính phủ Mỹ đã hỗ trợ phiến quân này rất nhiều thứ, cả dàn rocket, súng trường. Quá trình điều tra về Mặt trận Hoàng Cơ Minh ở căn cứ địa Thái Lan cho thấy nhiều nhân chứng chứng minh Hoàng Cơ Minh đã giết chết nhiều người Mỹ gốc Việt để đảm bảo kỷ luật của đội quân.

Qua vụ việc này cho ta ít nhất rút ra được vài kết luận:

1, Nhóm điều tra của ký giả A.C. Thompson thuộc PBS & Pro Publica đã không kết luận được hung thủ giết hại 5 nhà báo Mỹ gốc Việt vì họ không tìm được nhiều tài liệu chính thức (tài liệu từ FBI bị đục bỏ đi quá nhiều, hồ sơ vụ Mặt Trận kiện bỗng dưng biến mất; vụ chính phủ Mỹ kiện lãnh đạo Mặt Trận trốn thuế bị “bỏ cuộc” một cách ngớ ngẩn; cũng như không có một nhân chứng nào đưa ra những dữ kiện một cách thẳng thắn, công khai và nghiêm túc...). Do vậy, ký giả Thompson chỉ ám chỉ, chứ không khẳng định được là Mặt Trận được một phần chính giới Mỹ bao che, xong tần đấy dữ liệu cũng đủ cho người xem biết được nguyên nhân vì sao nhà báo Thompson hay bất cú điều tra viên, cảnh sát, thám tử tài ba nào có thể đưa câu trả lời cho vụ án một khi Lầu Năm Góc không muốn.

2, Việt Tân đứa con đẻ của Mặt trận Hoàng Cơ Minh phải thay đổi hình dạng từ lật đổ vũ trang sang đấu tranh bất bạo động kể từ khi Mỹ khởi phát cuộc chiến chống khủng bố và thay đổi chiến tranh lạnh sang chiến lược Diễn biến hòa bình, luôn nhận được sự hậu thuẫn công khai của chính giới và truyền thông Mỹ. Không lạ gì mà bộ luật Neutrality Act trở thành ngoại lệ với các nhóm “phiến quân” kiểu Mặt trận Hoàng Cơ Minh này. Rõ ràng là Mặt Trận đã vi phạm luật này, nhưng không bị hề hấn gì. Nếu không có người che chở, liệu Mặt Trận có dám công khai quyên tiền trên đất Mỹ để nuôi quân, mua vũ khí chống lại chính quyền Việt Nam?. Cách đây vài năm, tướng Vang Pao, một thời cũng là “con cưng” của tình báo Mỹ, đã lọt vào một bẫy đặt mua vũ khí ở Sacramento, Cali, cho chí nguyện quân Hmong ở Lào, và bị lôi ra tòa. Ông này mất trước khi phải hầu tòa, tiện việc cho mọi bên.

3, Chính phủ Mỹ có truyền thống dùng phiến quân để chống lại chính phủ hợp pháp khác, dùng đội ám sát kiểu này để “giữ trật tự” cộng đồng kiều bào các nước

Dưới thời tổng thống Reagan (1981-1989), chính phủ Mỹ đã từng vi phạm chủ quyền của Nicaragua bằng cách bán vũ khí cho Iran để lấy tiền giúp loạn quân Contra ở nước này. Mỹ còn đặt mìn ở cảng Managua, và bị Nicaragua kiện ra tòa án quốc tế. Tòa xử Mỹ thua năm 1986, nhưng Mỹ chơi xấu không thừa nhận thẩm quyền của Tòa. Thời nay, Mỹ vẫn duy trì chiến lược này như ở Iraq, Trung Đông và nhiều khu vực bất ổn trên thế giới. Phát xít Đức chính là con đẻ của Mỹ nhằm tấn công Liên Xô và quay lại hại Mỹ và đồng minh bằng Thế chiến II. IS, Al-Queda và một loạt phiến quân Hồi giáo đều là con đẻ được Mỹ huấn luyện, đào tạo, nay trở thành mục tiêu chống khủng bố toàn cầu. Các học giả công khai phơi bày cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ chẳng qua là thủ đoạn để thiết lập trật tự thế giới mới và Mỹ là cha đẻ “chủ nghĩa khủng bố” mà họ đặt tên là “Terrorism is “Made in the USA””.


Trong nửa thế kỷ trước, Mỹ đón nhận vô điều kiện người tỵ nạn từ Cuba, cũng như giúp “kháng chiến quân” Cuba tổ chức để lấy lại nước mình. Họ thất bại, nhưng trong vài thập niên khoảng 70-cuối 90, những người Cuba chống Castro này cũng đã có một biệt đội ám sát, có tên là Alpha-66, chuyên để duy trì “kỷ luật” trong cộng đồng người Cuba.K-9 và Alpha-66 chắc phải có những điểm khác nhau nhưng nó nằm trong một “chủ trương chung” từ Lầu Năm Góc.

Bởi vậy, không lạ gì Việt Nam công khai liệt hàng loạt công dân Mỹ vào diện khủng bố, như Việt Tân, Chính phủ tự do Nguyễn Hữu Chánh, …nhưng họ vẫn nhởn nhơ ngay trên đất Mỹ.

Không lạ gì khi bộ phim “Terror in Little Saigon” ra đời đánh mạnh vào uy tín, hình ảnh của Việt tân những đám cầm đầu chỉ biết la ó, không dám kiện ra tòa, bày trò ký tên lên án tòa báo vu khống và “giả vờ” kêu gọi ai có chứng cứ về thủ phạm giết hại 5 nhà báo trên thì báo với Chính phủ Mỹ để “minh oan” cho Việt Tân, đồng thời kích động phong trào tấn công tòa báo PBS & Pro Publica và phóng viên Thompson đã “làm xấu hình ảnh cộng đồng Việt ở Mỹ”. Ai cũng nhìn thấy sờ sờ ra rằng, Chính phủ Mỹ và Việt tân cùng nhau hợp tác diễn trò nhằm bịp bợp dư luận, lấp liếm truyền thông mà thôi.

16 nhận xét:

 1. Được hẳn những ông chủ lắm tiền nhiều của hậu thuẫn. Bảo sao mà Hoàng Minh Cơ lại dám làm nhiều điều tày trời như thế. Nhưng giờ thì mọi việc bung hết ra rồi

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ luôn có mặt trong mọi sự vụ có liên quan tới việc "chọc gậy bánh xe" công việc nội bộ của các quốc gia khác. Tay sai đắc lực cho bọn họ chính là CIA dưới cái tên mỹ miều cơ quan tình báo. Khốn nạn như thế này nhưng mà tiền bạc là trên hết nên cái bọn bán thân cầu tiền vẫn quay lại phản bội tổ quốc, giết hại đồng bào mình.

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ báo Mỹ mới chính thức tiết lộ chứ thực ra từ lâu người ta đã ngầm hiểu điều này rồi. Sau năm 1975, không chấp nhận thất bại nhục nhã tại Việt Nam nên Mỹ mới chơi trò cấm vận, đồng thời với đó là ngầm "tài trợ" cho những cá nhân, tổ chức bất hợp pháp hoạt động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Đâu phải chỉ hậu thuẫn cho mặt trận Hoàng Cơ Minh, việc Mỹ ngầm tài trợ cho các tổ chức thù địch với Việt Nam còn tiếp diễn cho tới tận ngày nay. Dù bề ngoài Mỹ vẫn tỏ ra là hợp tác với Việt Nam một cách toàn diện trên nhiều lĩnh vực, nhưng đằng sau đó thì Mỹ không ngừng đầu tư tiền bạc để xây dựng những tổ chức đối lập với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Cha đẻ của chủ nghĩa khủng bố và chiến tranh chính là Mỹ, chắc chắn là như thế, không ai khác. Mỹ chỉ lấy cớ chống khủng bố để can thiệp quân sự, chính trị vào các nước khác, lấy cớ giúp các lực lượng dân chủ ở các nước để đưa lên một chính phủ mới nằm trong bàn tay của Mỹ. Quá nham hiểm. Mộng bá chủ thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Tân cũng là con đẻ của chính Mỹ chứ gì nữa. Nó đẻ ra giống ấy, nuôi giống ấy để giống ấy đi cắn người, giết người, cướp đất nước ta rồi nó thịt luôn cả Việt Tân luôn. Mấy thắng ngu Việt Tân đang bán nước hại dân

  Trả lờiXóa
 7. Mấy nhà báo Mỹ này điều tra xong vụ này không biết còn tồn tại không hay lại bị bọn K9 của Việt Tân thanh toán luôn rồi? Có thể lắm chứ? Khui ra toàn bí mật động trời như cầm thú của chúng như vậy. Yên ổn được mới là lạ

  Trả lờiXóa
 8. Là người Mỹ nhưng đâu phải ai cũng hiếu chiến, ai cũng là kẻ độc ác đâu? Có rất nhiều hay có thể nói là đa số người Mỹ họ rất tiến bộ, có chăng họ chỉ bị che mắt bởi những chính phủ, những kẻ tài phiệt lũng đoạn chính trị Mỹ bịt mặt hoặc hăm doa để làm những điều tàn ác trên toàn thế giới thôi. Cám ơn các nhà báo Mỹ đã vạch trần bộ mặt thật của lũ Việt Tân

  Trả lờiXóa
 9. Wow... bài viết ko có tên tác giả, ko có dẫn chứng mà thiên hạ nào vô bàn tấn sôi nổi đủ thấy trình độ dẫn đắt dự luận và sự "vội vã" tin của 1 số người...!!!

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả mọi dẫn chứng, lập luận, chứng cứ đều càng chứng tỏ Mỹ ngấm ngầm ủng hộ phiến quân để chống lại chính phủ hợp pháp khác, dùng đội ám sát kiểu này để “giữ trật tự” cộng đồng kiều bào các nước. Và Việt Tân, Chính phủ tự do Nguyễn Hữu Chánh ... là một trong những phiến quân như thế.

  Trả lờiXóa
 11. Thủ tướng Thái Lan những năm 1990, tiết lộ Thủ tướng Thái Lan thời kỳ đó đã cho phép Hoàng Cơ Minh lập khu căn cứ giáp biên giới Lào, có chừng 200 người, từng nhiều lần tìm cách xâm nhập vào Việt Nam qua Lào. Ông này cho biết, Chính phủ Mỹ đã hỗ trợ phiến quân này rất nhiều thứ, cả dàn rocket, súng trường. Quá trình điều tra về Mặt trận Hoàng Cơ Minh ở căn cứ địa Thái Lan cho thấy nhiều nhân chứng chứng minh Hoàng Cơ Minh đã giết chết nhiều người Mỹ gốc Việt để đảm bảo kỷ luật của đội quân.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ luôn tài trợ cho các lực lượng để chống đối các nước mà Mỹ muốn can thiệp vào nội bộ chính trị mà, Nên việc chúng tài trợ cho tổ chức khủng bố Việt Tân cũng chả có điều gì lạ cả.

  Trả lờiXóa
 13. Cái này nghe ra thì cũng không có gì là lạ, trước đây chẳng phải chính Mỹ đã đứng sau hậu thuận cho Ngụy quyền Sài Gòn rồi đó sao? Các anh Mẽo dân chủ ngút trời, nhân quyền ngùn ngụt nên các anh phải dang tay ra lo cho thiên hạ được bằng dân của nước anh ý , hào hiệp đến thế kia mà.

  Trả lờiXóa
 14. Mỹ luôn đứng sau hà hơi tiếp sức cho các tổ chức phản động chống lại chính quyền Việt Nam từ trước đến giờ mà. Nên thông trên cũng không có gì là lạ cả.

  Trả lờiXóa
 15. Chính là chính phủ Mỹ tạo ra các tổ chức phản động để hoạt động chống phá chính trị các nước để rồi Mỹ có cớ can thiệp vào tình hình nội bộ chính trị các nước mà Mỹ muốn thâu tóm quyền lợi mục đích. Và Việt Tân cũng là một tổ chức như thế.

  Trả lờiXóa
 16. Chính phủ và các tổ chức tình báo Hoa Kì tiêu biểu là CIA và các tổ chức tình báo núp bóng các tổ chức phi chính phủ NGO luôn hậu thuẫn , huấn luyện, cung cấp tài chính cho các tổ chức mượn danh " dân chủ, tự do, nhân quyền " để can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của các nước khác...Việc báo Mỹ tiết lộ CIA và Lầu Năm Góc đứng sau chống lưng cho tổ chức phản độg khủng bố Việt Tân đã làm cho người dân Mỹ và thế giới thấy rõ được bản chất thật của Hoa Kì.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.