THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 11 2015

BÍ THƯ ĐÀ NẴNG: CÓ KHUYẾT ĐIỂM THÌ PHÊ BÌNH, CÓ CÔNG THÌ PHẢI KHEN

by An Chiến  |  at  22.11.15

Ngay sau khi đăng quang vị trí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vừa qua, cũng giống như vị Bí thư quá cố Nguyễn Bá Thanh, tân Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã chọn điểm đột phá cũng là sự khai mở cho nhiệm kỳ của mình bởi vấn đề an ninh trật tự. Và đây cũng là vấn đề mà không riêng gì vị Tân Bí thư này thấy được mà người dân Đà Nẵng từ người bé cho tới người cao tuổi đều thấy rất rõ điều này. 


Nói như vậy để thấy được rằng ông Anh không cố tâm đi trên "lối mòn" như nhiều người vẫn nói. Có chăng ông Anh rất đỗi sáng suốt khi đã biết kết hợp giữa một thứ có tiền lệ , quá trình với một thứ có tính cấp bách, cần giải quyết. 

Sự quyết liệt, không khoan nhượng là điểm có thể nhận ra được từ Bí thư Nguyễn Xuân Anh trong Hội nghị bàn về An ninh trật tự do Thành ủy Đà Nẵng tổ chức. Rất nhiều vấn đề được chỉ ra khiến không ít người giật thột và đáng nói nhất là ứng với từng vấn đề còn tồn tại, yếu kém từ công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được đưa ra các giải pháp tương ứng kèm theo lộ trình chịu trách nhiệm.

Cũng trong Hội nghị này, bên cạnh việc ra chỉ tiêu, lộ trình và tình chịu trách nhiệm của người đứng đầu, phụ trách cho các cấp chỉ huy trong Công an TP Đà Nẵng thì một điểm nhấn là việc Tân bí thư đã yêu cầu tạm dừng bổ nhiệm 02 đồng chí vào cương vị Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng. Theo ông Nguyễn Xuân Anh thì cá nhân ông sẽ có văn bản đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương dừng bổ nhiệm 02 cá nhân này và tiếp tục thử thách trên cương vị hiện tại, họ sẽ được bổ nhiệm nếu họ tiếp tục làm tốt công tác của mình góp phần cải thiện tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố. 
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tặng quà cho đại diện Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Đà Nẵng (Nguồn: Báo Cand). 

Quyết liệt là thế nhưng không ít người đã tỏ ra quan ngại cho vị tân Bí thư tuổi 39 này. Sự thái quá, một chiều trong hành động, lời nói luôn là con đường ngắn nhất để dẫn một người trẻ rơi vào trạng thái mà ta vẫn quen gọi là 'ngựa non háu đá". Và xin thưa rằng, rất ít người rơi vào trạng thái như thế có thể tìm lại được chính mình và làm lại từ đầu! Ấy vậy nhưng, việc ông Nguyễn Xuân Anh "đã đến thăm và thưởng "nóng" cho Phòng CSĐT về TTXH Công an TP về thành tích điều tra khám phá, bắt giữ đối tượng cướp giật trang sức kim cương và các tài sản khác trị giá trên 1 tỷ đồng của nữ du khách đến từ Nga" vào chiều ngày 17/11/2015 như báo Công an nhân dân đưa đã giải tỏa tất thảy những điều nghi ngại ở trên. Đáng nói hơn, đơn vị mà ông Anh đến thăm và trao thưởng này cũng đã thuộc tầm ngắm của chính ông trong Hội nghị an ninh trật tự được tổ chức trước đó. Và trong lộ trình 'trảm tướng" nếu tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thời gian tới không có sự cải thiện (03 tháng tới) thì Trưởng phòng CSĐT về TTXH Công an TP Đà Nẵng cũng có tên cùng với Trưởng phòng Cảnh sát giao thông. 

Như vậy, dù đã có những lúc tân Bí thư Nguyễn Xuân Anh tỏ ra rất căng thẳng trong hội nghị trước những điểm còn bất cập trong tình hình an ninh trật tự nhưng thông qua hành động này ông đã chuyển tải tới Công an TP Đà Nẵng nói riêng và những chủ thể mà ông sẽ tập trung vào thời gian tới rằng: Có khuyết điểm thì đương nhiên sẽ bị phê bình và chính người đó chứ không phải ai khác sẽ phải đứng ra gánh chịu trách nhiệm chính trong việc cải thiện, thay đổi theo hướng tích cực; khi có công thì đương nhiên sẽ được khen dù trước đó đã bị phê bình. Đó cũng chính là một điểm mới mà vị lãnh đạo trẻ này đang cố tạo ra hòng chuyển biến những tư tưởng được cho là đang kéo lùi bước tiến của Đà Nẵng hôm nay. 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Công - tội rõ ràng lúc nào cũng là cách làm đúng đắn của những người trên cương vị lãnh đạo, chỉ có như vậy mới có thể được người dân tin tưởng và nể phục. Thành phố Đà Nẵng khi ông Nguyễn Bá Thanh làm Bí thư đã đạt được rất nhiều thành tựu, mong rằng vị tân bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng sẽ đem lại được những bước tiến mới cho thành phố.

  Trả lờiXóa
 2. Nghệ thuật tổ chức, lãnh đạo của người lãnh đạo mà. Cần phải như thế. Công, tội phân minh, có công thì thưởng, có tội phải phạt, xử lý. Đà Nẵng là một nơi đáng đến và đáng sống có thể nói là nhất Việt Nam. Mong rằng các điểm còn tồn tại của Đã Nẵng sẽ được đ/c bí thư mới khắc phục được.

  Trả lờiXóa
 3. Đã Nẵng vốn nổi tiếng cả nước, là mô hình phát triển cả đất nước hướng tới. Đứng đầu Đà Nẵng với cương vị bí thư, chắc rằng sẽ có rất nhiều áp lực, nhưng tôi tin rằng ở Đã Nẵng, họ đã chọn người thì toàn đức, toàn tài rồi, nhất định sẽ tiếp tục lãnh đạo đưa Đà Nẵng ngày một phát triển

  Trả lờiXóa
 4. Lãnh đạo đúng là cần cả một nghệ thuật. Lãnh đạo cần 1 người có đủ cái Tâm và cái Tầm, công tội phân minh, thu phục lòng người. Cứ tự hỏi tại sao Đà Nẵng lại phát triển như thế. Câu trả lời sát đáng nhất có lẽ là do người lãnh đạo. Tất nhiên nhân dân Đà Nẵng cũng rất đáng để nhân dân cả nước noi theo nhưng những người lãnh đạo Đà Nẵng tiền nhiệm thực sự rất đáng kính phục

  Trả lờiXóa
 5. Muốn đánh giá một con người, hãy nhìn vào những gì họ làm. Nhìn vào cuộc sống của người dân ở Đà Nẵng, chúng ta sẽ có những đánh giá khách quan nhất về người lãnh đạo tại đây. Người lãnh đạo tài ba sẽ mang lại những điều tốt nhất cho người dân. Mong rằng tiếp nối truyền thống những người lãnh đạo Đà Nẵng đi trước, ông Xuân Anh sẽ làm cho Đà Nẵng phát triển hơn nữa

  Trả lờiXóa
 6. Trong công tác quản lí, người quản lí phải có khả năng nhìn nhận, đánh giá con người. Đối với những người có công thì phải được khen thưởng động viên, đối với kẻ không có công lao, làm sai thì phải chịu phạt. Hiểu và làm được điều này không dễ. Nhưng lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chú trọng vào điểm này chứng tỏ họ đang rất quan tâm đến năng lực của cán bộ. Đât nước cần có những người cán bộ tôt, cán bộ tốt thì kinh tế mới phát triển.

  Trả lờiXóa
 7. Đất nước cần những người lãnh đạo tận tâm, tận lực như thế. Và cũng cần những cán bộ tham mưu, những cán bộ cấp dưới hợp sức cùng người lãnh đạo của mình vì mục tiêu chung xây dựng quê hương đất nước. Đừng thấy cấp trên của mình trẻ mà cho rằng "ngựa non háu đá".

  Trả lờiXóa
 8. Công - tội, thưởng - phạt phân minh; đó là cả một nghệ thuật lãnh đạo. Cán bộ lãnh đạo và nhân dân Đà Nẵng đã và đang vẫn giữ được hình ảnh đẹp của mình trong con mắt của nhân dân cả nước.

  Trả lờiXóa
 9. Trước đây, nhiều người dị nghị khi nhìn vào tuổi của ông Nguyễn Xuân Anh, nhiều người cho rằng ông còn quá trẻ để đảm nhận vị trí Bí thư Thành ủy của một thành phố lớn, thậm chí đó là một thành phố được người ta coi là đáng sống nhất cả nước. Khó khăn ban đầu là vậy nhưng theo thời gian, ông đã dần khẳng định và chứng tỏ được năng lực của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi khá thích vị bí thư mới này của Thành phố Đà Nẵng. Mới lên được vài tháng nhưng những việc anh làm làm tôi khá bất ngờ và ngưỡng mộ. Chúc mừng người dân Đà Nẵng với vị lãnh đạo trẻ này

  Trả lờiXóa
 11. Cần lắm những cán bộ trẻ có tài, dám nói dám làm như ông Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh...Người nào có công phải được tuyên dương khen thưởng, có tội thì phải bọ phê bình, xử lý nghiêm để làm gương cho những người khác...Ông chính là người kế tục xứng đáng sự nghiệp mà ông Nguyễn Bá Thanh còn đang dang dở.

  Trả lờiXóa
 12. Những cán bộ trẻ dám nói dám làm như bí thư tỉnh ủy Đà Nẵng chính là những trụ cột tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Đó là một phẩm chất mà một người lãnh đạo cần có: thưởng phạt phân minh. Xử lý kiên quyết, mạnh mẽ với những cá nhân sai phạm, sẵn sàng “trảm tướng” nếu cần, nhưng cũng khen thưởng, động viên kịp thời đối với những cá nhân, tập thể có thành tích xứng đáng. Chính cách làm ấy sẽ gây nên hiệu ứng tích cực cho cấp dưới, cụ thể ở đây là lực cượng công an thành phố Đà Nẵng, làm cho những kẻ tha hóa biến chất, những con sâu làm rầu nồi canh phải e sợ, động viên và tạo niềm tin cho những cán bộ trong sạch, tận tụy tiếp tục phát huy nhiệt huyết cũng như khả năng của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu vị lãnh đạo nào cũng làm được như ông Xuân Anh thì chắc chắn nước mình sẽ ngày càng phát triển hơn, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội sẽ dần được cải thiện và ngày càng tốt hơn. Sự mãnh mẽ, nhiệt huyết của một vị lãnh đạo còn trẻ, cái tâm huyết và thật tâm của người lãnh đạo thật sự lo cho dân, vì nhân dân như ông Xuân Anh sẽ giúp cho Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn, xứng đáng là một trong những thành phố đáng sống nhất không chỉ của Việt Nam mà của cả khu vực và thế giới. Hi vọng rằng ông Xuân Anh sẽ kiên định với con đường mình chọn và ông sẽ là tấm gương cho những vị lãnh đạo tại các địa phương khác học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa
 15. Hẳn vị tân bí thư trẻ tuổi của thành phố trẻ đà nẵng đang chịu nhiều áp lực khi mọi con mắt đều đang dõi theo từng hành động của ông và ông từng ngày phải phấn đấu chứng minh cho mọi người thấy năng lực, và thu phục long dân, cấp dưới, đồng nghiệp. Chớ vội đánh giá và cứ để thời gian chứng minh. Trước mắt ông đang thể hiện là một vị lãnh đạo thưởng phạt phân minh khi sẵn sang trảm tướng và lại có những hành động động viên kịp thời. Chúc ông thành công trên con đường thu phục long dân.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.