THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 11 2015

CHIÊU BÀI "MƯỢN GIÓ BẺ MĂNG" CỦA LS VÕ AN ĐÔN

by An Chiến  |  at  18.11.15


Chân dung Ls Võ An Đôn (ngoài cùng bên trái) (Nguồn: FBNV)

Sau phi vụ kêu gọi các luật sư xuống đường "tuần hành" thất bại thảm hại của Ls Trần Thu Nam và Trần Vũ Hải, dường như trong nội bộ giới luật sư có sự phân hóa mạnh mẽ. Một bên là đồng tình với việc không tham gia "tuần hành" và một bên là cay cú vì không thực hiện được chiêu trò "tuần hành" thành công. Tuy nhiên, chỉ số ít đứng về phía "tiếc nuối" song song với chỉ trích, chửi bới đám đông luật sư đã chủ động không tham gia vào buổi "tuần hành" như Ls Trần Thu Nam và Ls Trần Vũ Hải kêu gọi công khai trước đó. Cũng xin được nói thêm, trên mạng xã hội facebook của mình, chỉ sau 02 ngày đăng tải lời kêu gọi giới luật sư "mặc áo vest đen" xuống đường 'tuần hành", Ls Trần Thu Nam đã xóa đi bài viết ấy vì cho rằng "do lý do tế nhị, theo ý kiến anh Hải, tôi đã xóa...".

Trong số ít đồng tình "tuần hành" đó, dĩ nhiên là có sự tham gia nhiệt tình của Ls Võ An Đôn. Bởi lẽ, sau khi cuộc "tuần hành" thất bại, Ls Võ An Đôn biên ngày bài viết "Luật sư chết nhát" để mỉa mai, xỉa xói phía những luật sư không tham gia "tuần hành" khiến nó thất bại. Trong bài viết này, Ls Võ An Đôn đã dùng từ "vãi đái ra quần" để xóc xỉa những luật sư không tham gia "tuần hành" vì "run sợ". 

Ls Ngô Ngọc Trai - người đứng ra ghi tên và giữ bản danh sách 200 luật sư cùng ký tên (thực ra đây là danh sách kiến nghị bỏ cấp giấy chứng nhận luật sư), sau đó bị Ls Trần Thu Nam và Trần Vũ Hải biến tướng thành danh sách 200 luật sư đăng ký "tuần hành" đã ngay lập tức phản pháo lại giọng điệu của Ls Võ An Đôn bằng bài viết "Luật sư Võ An Đôn sai rồi". Trong bài viết của mình, Ls Ngô Ngọc Trai cũng thẳng thắn chỉ ra những lỗi của Ls Võ An Đôn và cho rằng, "đó chính xác là lối hành động mỵ dân nguy hại của những kẻ bất tài mà chúng ta cần nên tránh". Bài viết của Ls Ngô Ngọc Trai trong đó có đoạn:
"Cậu thử vận động xem có bao nhiêu luật sư sẽ tham gia cùng với cậu? Hãy thử đi. Cậu đã sai khi trách mọi người Đôn ạ, đó không phải là cách của những người cầu thị thành công thực sự. Đó là lối hành xử của những người vô trách nhiệm Đôn ạ (...) Thay vì đưa ra được kế sách có khả năng thành công đưa quần chúng đến với thành tựu đích thực, luật sư Đôn và một vài người lại chỉ buông ra lời chê trách, kích động vào tình cảm thiên kiến của mọi người, đó chính xác là lối hành động mỵ dân nguy hại của những kẻ bất tài mà chúng ta cần nên tránh".
Cùng là "đồng nghiệp" với nhau, đều có học thức, lẽ ra Ls Võ An Đôn sau khi nhận được bài viết công khai trên mạng xã hội facebook của Ngô Ngọc Trai thì cũng nên quân tử đàng hoàng mà biên bài viết khác để phản biện lại. Như vậy, mới thể hiện "đẳng cấp" của những vị luật sư - nghề "cao quý" trong những nghề "cao quý". Tuy nhiên, Ls Võ An Đôn đã làm ngược lại, khiến cho những người trong giới luật sư lẫn những người trước đây đã từng yêu mến vị luật sư "nông dân" này cũng phải phẫn nộ. Đó là việc Ls Võ An Đôn chia sẻ bài viết phản biện "Luật sư Võ An Đôn sai rồi" của Ls Ngô Ngọc Trai với tiêu đề "nhờ bà con góp ý tranh luận giúp". Theo Ls Võ An Đôn thì vì là "đồng nghiệp với nhau" nên nếu Ls Đôn "tranh luận trực tiếp" với Ls Ngô Ngọc Trai thì sợ "mất đoàn kết"!?

Không cần võ đoán cũng thấy được dụng ý của Ls Võ An Đôn sau khi chia sẻ bài viết này với tiêu đề trên mà không viết bài lại phản biện Ls Ngô Ngọc Trai mà lại viết "nhờ bà con góp ý tranh luận giúp". Người ta gọi là chiêu "mượn gió bẻ măng" hay "ném đá giấu tay"... Rõ ràng, nếu Ls Võ An Đôn viết bài chửi lại Ls Ngô Ngọc Trai thì ắt hẳn sẽ lộ rõ bộ mặt hèn của mình, nên Ls Đôn đã dùng những "fan" (người hâm mộ) của mình xúm vào, "góp ý tranh luận" đâu không thấy, chỉ thấy đa số bình luận là rủa xả, chửi bới thậm tệ Ls Ngô Ngọc Trai - đồng nghiệp của Ls Võ An Đôn. 

Theo dõi trang cá nhân của các luật sư, đặc biệt là các luật sư mạnh mồm, mạnh miệng nhất thì sau vụ "tuần hành" thất bại, chỉ có Ls Trần Vũ Hải là còn tỏ ra "cứng". Còn Ls Trần Thu Nam thì nói với các "fan" rằng: Đừng ra sức chửi bới, rỉa rói những luật sư không tham gia "tuần hành" nữa. Vì càng như vậy thì lại càng đẩy họ ra xa chúng ta mà thôi. Trên trang cá nhân facebook của mình, Ls Trần Thu Nam cũng không có những lời lẽ nào "cứng" như trước nữa. Tuy nhiên, "cây" Trần Thu Nam muốn "lặng" nhưng dường như "gió" Ls Võ An Đôn" lại chẳng "dừng", khi mà Ls Võ An Đôn liên tiếp biên mấy bài viết với nội dung xúc phạm tới các luật sư không xuống đường "tuần hành" như mong muốn của Ls Đôn!

Hình như từ sau mấy bài viết tâng bốc của lũ "dân chủ", "nhân quyền" nên phải chăng Ls Võ An Đôn đang ngộ nhận vai trò và địa vị của mình trong giới luật sư và ngoài giới? Hy vọng rằng, Ls Võ An Đôn vẫn là Ls Đôn trước đây mà nhiều người quý mến chứ không phải một Ls Đôn hiện tại đang bị cuốn theo những tiếng gọi của vật chất và sự ảo tưởng của các thế lực không thiện cảm với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam!

An Chiến

14 nhận xét:

 1. Đúng là chẳng đáng mặt quân tử tý nào cả, vậy mà cũng lớn tiếng chê bai cả giới luật sư chẳng mấy ai nên hồn, chẳng mấy ai cao cả tốt đẹp như ông ta. Càng nói ông ta lại càng cho thấy cái sự tự cao, xen cạnh đó là một sự bẩn trong hành xử với cả đồng nghiệp của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Càng nói thì càng lộ rõ bản chất gian xảo, hèn hạ của LS Đôn mà thôi. Dường như ông ta đã đi qua xa so với lương tâm và đạo đức nghề nghiệp của mình, cám dỗ của vật chất và danh vọng hão huyền đang làm lu mờ đi trái tim của ông ta quay lưng lại với đồng nghiệp và chân lý.

  Trả lờiXóa
 3. Nói người thì cũng phải nghĩ đến mình,không biết anh luật sư này tài giỏi đến đâu mà dám chửi cả hệ thống luật sư Việt Nam là kém,là hèn,là nhu nhược,là phiến diện. Vâng thế anh không hèn nên anh chỉ dám to mồm trên FB,anh không nhu nhược nên người ta nói anh thì anh cũng chỉ im lặng rồi nhờ người ta đánh giá hộ.

  Trả lờiXóa
 4. Hình như từ sau mấy bài viết tâng bốc của lũ "dân chủ", "nhân quyền" nên phải chăng Ls Võ An Đôn đang ngộ nhận vai trò và địa vị của mình trong giới luật sư và ngoài giới? Thằng này rồi càng ngày càng lấn sâu vào với con đường lũ rận chủ rồi.

  Trả lờiXóa
 5. sau mấy bài viết tâng bốc của lũ "dân chủ", "nhân quyền" nên phải chăng Ls Võ An Đôn đang ngộ nhận vai trò và địa vị của mình trong giới luật sư và ngoài giới? Hy vọng rằng, Ls Võ An Đôn vẫn là Ls Đôn trước đây mà nhiều người quý mến chứ không phải một Ls Đôn hiện tại đang bị cuốn theo những tiếng gọi của vật chất và sự ảo tưởng của các thế lực không thiện cảm với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. An Đôn nghĩ rằng uy tín của mình đang được củng cố sau khi hắn thể hiện nhân đức một thời gian. Nhưng thực tế là anh làm điều đúng đắn anh được công nhận. Nhưng nếu anh làm điều sai trái thì điều đó sẽ bị lên án

  Trả lờiXóa
 7. Đáng tiếc cho những có ăn có học đàng hoàng mà lại không nhận thức được đúng đắn đâu là việc nên làm, đâu là đường nên đi. Đối với những đối tượng như Võ An Đôn thì hành động theo kiểu như vậy đáng trách gấp nhiều lần. Là người học luật, làm luật, bản thân Đôn phải biết điều chỉnh hành vi cho đúng mực, đằng này đã làm sai mà xem ra ngay bản thân nhận thức cũng không ra gì.

  Trả lờiXóa
 8. Đáng tiếc cho những có ăn có học đàng hoàng mà lại không nhận thức được đúng đắn đâu là việc nên làm, đâu là đường nên đi. Đối với những đối tượng như Võ An Đôn thì hành động theo kiểu như vậy đáng trách gấp nhiều lần. Là người học luật, làm luật, bản thân Đôn phải biết điều chỉnh hành vi cho đúng mực, đằng này đã làm sai mà xem ra ngay bản thân nhận thức cũng không ra gì.

  Trả lờiXóa
 9. Luật sư Ngô Ngọc Trai đã nói đúng bản chất của vấn đề rồi đó. "Đó chính xác là lối hành động mỵ dân nguy hại của những kẻ bất tài mà chúng ta cần nên tránh". Đây cũng là chiêu bài mà lũ rận thường hay sử dụng để lôi kéo, kích động người khác tham gia cùng với chúng vào các hoạt động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Thằng này trước chửi bới và chê bai đoàn luật sư Việt Nam mà. Tài thì không thấy đâu, chỉ thấy sự dốt nát để đám rận nó lợi dụng giật dây.

  Trả lờiXóa
 11. Thằng này chỉ to mồm chém gió thế thôi. Chứ chắc gì đã dám ra Hà Nội tụ tập cùng đám Trần Vũ Hải cũng như Trần Thu Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Lần này thì tay luật sư Võ An Đôn này sẽ nhận nhiều gạch đá từ đồng bọn đây. Tưởng to mồm thế nào hóa ra cũng chỉ là anh hùng bàn phím, đến khi ra cơ quan công an thì chẳng khác gì thằng trẻ trâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ls Võ An Đôn vẫn là Ls Đôn trước đây mà nhiều người quý mến chứ không phải một Ls Đôn hiện tại đang bị cuốn theo những tiếng gọi của vật chất và sự ảo tưởng của các thế lực không thiện cảm với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. những con người sử dụng trí thức của mình vào việc làm sai trái thì không baoa giờ nhận được thành quả nào tốt đẹp cả đâu nhé cho nên đừng có cố làm cái gì cả nhé

   Xóa
 13. Đấy, rõ ràng là biết mình làm sai chứ có phải không đâu, biết sai, sợ tội nên mới chối như thế. Thế mới càng thấy vị luật sư này không chỉ có đức tính là dám làm không dám chịu mà còn hèn nữa. Nếu cho mình là người đàng hoàng, việc mình làm là quanh minh chính đại, vì cộng đồng thì sao phải thế.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.