THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 11 2015

CÓ ĂN THÌ QUẪY ĐUÔI, KHÔNG CÓ THÌ QUAY SANG CẮN CÀN

by An Chiến  |  at  19.11.15

Vâng, đó là thực trạng phũ phàng trong nội bộ những kẻ tự vỗ ngực là nhà "hoạt động", "đấu tranh" cho "dân chủ", "nhân quyền". Khi cuộc đời chúng tươi đẹp vì có nhiều nguồn tài chính đổ về "hỗ trợ" thì chúng xem Mỹ là "thiên đường". Khi không còn có gì để "gặm", khi bị chính "thiên đường" tố cáo, vạch trần bản chất thì quay sang "cắn càn", chỉ trích, mắng nhiếc thậm tệ. 

Quay trở lại với bộ phim tài liệu "Khủng bố ở Little Saigon" dài 60 phút do nhóm phóng viên A.C.Thompson thực hiện trong vòng hơn 02 năm, do hai tổ chức nặng ký của ngành truyền thông Mỹ đồng thực hiện: Frontline và ProPublica. Frontline với 75 giải Emmy và 17 giải Peabody. Còn ProPublica với 2 giải Pulitzer và 1 giải MacArthur. Ngoài ra, phim này còn liệt kê danh tánh hai người Việt đã cộng tác với họ là Tony Nguyễn và Jimmy Tòng.

Bộ phim tài liệu, công sức hơn 02 năm trời thu thập tài liệu, tìm địa chỉ, thuyết phục và phỏng vấn những người trong cuộc để tìm ra manh mối, đưa sự thật ra ánh sáng. Đặc biệt, nhóm tác giả đã hết mình để tìm lại công bằng cho 05 nhà báo Mỹ gốc Việt do Việt Tân ám sát. Được biết, trước khi bị ám sát, những nhà báo này từng là các cây viết, các chủ báo xung phong trong việc tôn trọng sự thật, chiến đấu với nó qua các bài viết vạch trần bộ mặt thật của Việt Tân và cả thời gian đang là Mặt trận. 
Chân dung Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) (Nguồn: FBNV)

Dĩ nhiên, những kẻ là thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân không thích điều này (bộ phim tài liệu dài 60 phút). Không thích thì dĩ nhiên chúng sẽ xù lông phản đối. Mà một khi bộ mặt thật của mình bị phơi bày một cách công khai không thương tiếc thì các nhân vật chính như bị gáo nước lạnh dội vào mặt. Và như vậy thì phải chửi. Nếu ngày xưa Chí Phèo chửi để cả làng Vũ Đại nghe thì nay, lũ Việt Tân phải chửi cho cả "thiên đường" Mỹ nghe. 

Mà càng chửi thì càng say máu nhưng "thiên đường" thì lại nghĩ chắc nó "chừa mình ra" và vì thế, độ hăng máu chửi của Việt Tân lại càng lên cao tột độ. Bọn này vu cáo nhóm tác giả đã "vẽ" nên hình ảnh tập thể người Việt tỵ nạn là "khối người cực đoan, bạo động". Trong bài viết, bài phát biểu của kẻ đứng đầu Việt Tân hiện nay là Đỗ Hoàng Điềm, y đã ranh mãnh, tỏ ra lọc lõi khi dùng cụm từ "tập thể người Việt tỵ nạn" để lấp liếm cụm từ "tổ chức khủng bố Việt Tân" mà đối tượng cụ thể nhóm tác giả A.C.Thompson hướng đến. Đỗ Hoàng Điềm đang cố dùng vậy để mong tìm được sự đồng tình từ phía cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Tuy nhiên, giọng điệu này đã vấp phải sự phản pháo của những người Việt tại hải ngoại. Đám người cho rằng, Việt Tân đang "vơ đũa cả nắm", rằng nhóm phóng viên người Mỹ đang chỉ đích danh Việt Tân đứng đằng sau những cái chết của 05 nhà báo Mỹ gốc Việt chứ họ không nói chung chung như Việt Tân đang cào bằng. Nhóm người này còn mở thỉnh nguyện thư đề nghị mở lại vụ án này để đảm bảo công lý và công bằng cho các nạn nhân và gia đình họ. Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đưa ra quan điểm của mình sau khi một số nhóm họp báo công kích nhóm phóng viên A.C.Thompson và hãng truyền thông Mỹ rằng: "Cách tốt nhất để bảo vệ danh dự cộng đồng là hãy lên tiếng để sự thật được đưa ra ánh sáng. Không một người nào phải chết trong im lặng vì sứ mệnh truyền tin hay bày tỏ chính kiến nữa".

Còn facebooker Guong Giobay thì thẳng thắn: 
"Đúng ra VT phải tích cực tham ra vào bộ phim ngay từ đầu, để cùng tìm ra thủ phạm, đó mới là động cơ bước làm đúng của VT...! Chỉ có phủ nhận và phản đối càng nhiều người nghi ngờ hơn, uy tín cũng như tương lai của VT sẽ bị mất. Cộng đồng người Việt tại hải ngoại sẽ tẩy chay VT".
Có một kẻ - từ trước tới nay vẫn chối đây đẩy rằng mình không phải là người của Việt Tân nhưng khi sự việc trên bùng nổ, kẻ này đã ra sức bênh vực Việt Tân. Kể cả vụ trước đây Mẹ Nấm Gâu phanh phui bản chất Việt Tân thì kẻ này cũng công khai đáp trả Mẹ Nấm không thương tiếc để bảo vệ Việt Tân. Kẻ này không ai khác chính là Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu). Bình loạn về bộ phim tài liệu do nhóm tác giả A.C.Thompson làm, Bùi Thanh Hiếu viết:
"Không có cộng sản VN tài trợ thì bố thằng phóng viên Tây nào đi lần mò chuyện ỡi hơi của người Việt đã bẵng đi mấy chục năm rồi".
"Chuyện ỡi hơi của người Việt bằng đi mấy chúc năm rồi" theo Người Buôn Gió thì ai đi "lần mò" làm gì, nếu không có "Cộng sản Việt Nam tài trợ" thì "bố thằng phóng viên Tây" nào đi làm điều tra. Bùi Thanh Hiếu đang ở Đức sau màn giả vờ chiêu trò như chị em nhà họ Huỳnh (Huỳnh Thục Vy) đã làm để được sang Pháp. Nếu như trước đây, Bùi Thanh Hiếu luôn tôn sùng, mù quáng rằng Mỹ là "thiên đường" thì nay, sau khi những phóng viên Mỹ vạch trần bản chất Việt Tân đứng đằng sau, gây ra các vụ ám sát các ký giả Mỹ gốc Việt thì bỗng dưng Bùi Thanh Hiếu đổi giọng. Trước đây, Người Buôn Gió từng tự hào về một "thiên đường" Mỹ giàu có, văn minh, tại sao bây giờ Gió lại cho rằng, các phóng viên Tây giàu sụ như vậy, sống trong một đất nước Mỹ "thiên đường" như vậy, vậy, tại sao lại đi nhận "tài trợ" của Cộng Sản Việt Nam?

Phải chăng khi có ăn thì tất cả đều tươi đẹp, nước Mỹ là "thiên đường", là quẫy đuôi mỗi khi có tiếng chuông tin nhắn báo hiệu có khoản "hỗ trợ" gửi về? Rồi khi miếng ăn mất đi, bộ mặt thật bị phơi bày thì quay sang chửi rủa, cắn càn "thiên đường", rằng thì là mà vu khống "thiên đường" nhận "tài trợ" của Việt Nam để làm các cuộc điều tra? Qua đây, xin gửi vài lời tới các "nhà hoạt động rân chủ", "nhân quyền" nói chung và Người Buôn Gió nói riêng rằng, nếu thực sự muốn "hoạt động", "đấu tranh" lâu dài thì hãy quân tử, tử tế mà sống, mà đối nhân xử thế. Sai thì nhận, sai thì sửa chứ không phải lấp liếm, vu khống ngược lại nhằm phủ nhận, chống chế để tự ru ngủ bản thân mình bằng sự lừa dối mụ mị. Đừng tưởng rằng, chiêu bài "qua cầu rút ván" luôn có hiệu quả, nó chỉ có hiệu quả 01 lần duy nhất mà thôi, đừng hy vọng rằng, mình còn đất để sống, để diễn thêm lần nào nữa vì cái đuôi, bộ mặt thật đầy gớm ghiếc, giả tạo đã lòi ra.


An Chiến

25 nhận xét:

 1. Dù có che đậy như thế nào đi chăng nữa thì bản chất độc ác, bẩn thỉu cùng những tội ác của chúng sẽ vẫn còn đó và bị phơi bày. Và nó càng rõ hơn khi chúng quay sang cắn lại "thiên đường" Mỹ mà chúng từng ca tụng và kiếm ăn nhờ đó. Đơn giản chúng chỉ là những kẻ kiếm sống nhờ nghề phản động.

  Trả lờiXóa
 2. Ngu bỏ mẹ, trình độ viết làm sao = Người Buôn Gió.
  Thử xem ai bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai bẩn thỉu tự biết còn hỏi "thử xem" làm gì nữa cho mất công?

   Xóa
 3. Tác giả đây mình có đọc được mấy bài, chung qui lại cũng mượn NBG, LCĐ, VAD..để kiếm chút danh chứ chả có gì tự sáng tạo. Đây thuộc dạng phong độ nhất thời thôi..

  Trả lờiXóa
 4. Lúc có ăn, có tiền tài trợ thì khen lấy khen để, tung hô như là thiên đường ấy. Đến khi hết giá trị thì đá đít, qua cầu rút ván. Cái bản chất, bộ mặt thối tha của rận chủ ó là như vậy đấy. Không ăn được nữa thì đạp đổ.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Tân là nơi tụ tập của những kẻ bất nhân, vô đạo đức. Với mọi thủ đoạn, chúng luôn tìm cách để chống phá Nhà nước Việt Nam, khủng bố những người không tuân theo mình. Bộ mặt xảo trá đó đã được hiện lên qua bộ phim tài liệu của nhóm phóng viên A.C.Thompson. Như bị dội nước lạnh vào đầu, bọn chúng thi nhau chửi rủa lại cái nơi mà chúng đã từng coi là ' thiên đường'.

  Trả lờiXóa
 6. Cái bản chất xấu xa của lũ Việt Tân thì có ai mà không biết. Khi có ăn, có thể bám víu được thì tung hô như là 'thiên đường', lúc không còn gì để ngặm nữa thì 'qua cầu rút ván', thay đổi thái độ ngay lập tức, quay sang chửi rủa, tố cáo 'thiên đường' ngày xưa.

  Trả lờiXóa
 7. Sự thật phải do chính người trong cuộc nói ra trước công chúng mới có đủ sức thuyết phục và có cái nhìn nhận sâu sắc và đúng đắn về câu chuyện. "Tập thế người Việt tỵ nạn" sẽ bị phanh phui và dần bị đẩy xa khỏi mọi người chứ không như chúng đã từng mong muốn trở thành 1 lực lượng lớn và tiềm năng để quay lại "phục thù" đâu. Lâu nhé

  Trả lờiXóa
 8. Khi bộ mặt thật của mình bị phơi bày một cách công khai không thương tiếc thì các nhân vật chính trong câu chuyện này như bừng tỉnh, lập tức quay sang cắn lấy cắn để cái nơi mà mình từng bám víu, từng nương tựa. Nhưng 'qua cầu rút ván' như thế thì chỉ thành công được một lần mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Hay cho câu " CÓ ĂN THÌ QUẪY ĐUÔI, KHÔNG CÓ THÌ QUAY SANG CẮN CÀN" của tác giả. Nó đã lột tả được đúng cái bản chất đểu cáng của lũ phản động, đứng đầu là Việt Tân. Đối với chúng thì tiền là tất cả, tình cảm chỉ là phù du thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Không biết sau khi quay sang cắn cả bố đời Mễ thì bọn này nó bám víu vào đâu đây. Chúng sống bằng nghề phản động, chửi rủa, mà giờ không có đơn đặt hàng từ Mễ nữa thì cạp đất mà ăn nhá. Cái loại bán lương tâm lấy mấy đồng tiền bẩn thỉu thì chỉ được vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Bị đánh trúng tim đen mà không phản kháng, không bao biện sao được, phải cố mà gỡ mà bao biện cho mình để sau này còn có tý chút mặt mũi đi vận động mua chuộc người ta theo mình nữa chứ, không làm gì thì mất sạch, tất cả những gì Việt Tân đã làm coi như công cốc, và họ thì chẳng muốn điều đó chút nào.

  Trả lờiXóa
 12. đó là thực trạng phũ phàng trong nội bộ những kẻ tự vỗ ngực là nhà "hoạt động", "đấu tranh" cho "dân chủ", "nhân quyền". Khi cuộc đời chúng tươi đẹp vì có nhiều nguồn tài chính đổ về "hỗ trợ" thì chúng xem Mỹ là "thiên đường". Khi không còn có gì để "gặm", khi bị chính "thiên đường" tố cáo, vạch trần bản chất thì quay sang "cắn càn", chỉ trích, mắng nhiếc thậm tệ.

  Trả lờiXóa
 13. địt con mẹ bọn dư lợn viên :))

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là như thế luôn. Lúc được trả tiền và cảm thấy lợi dụng được để mạng lợi cho bản thân thì bọn chúng ngoan ngoãn lắm. Nhưng khi thấy không còn tư lợi nữa là thái độ thay đổi. Mà chúng ta hay dừng từ kẻ trở mặt vậy

  Trả lờiXóa
 15. Hẳn nhiên rồi, bọn này thì chúng nó chỉ thương thân, ai bơm mồi cho chúng nó ăn thì chúng nó bốc lên tận giời. Xong đến khi "giời" cũng bóc mẽ chúng nó thì chúng nó lại quay ra dìm lại ngay. Bọn này không phải là hai mặt, chúng nó phải có đến tỷ mặt, chỗ nào có lợi cho chúng nó thì chúng nó khen còn không thì chúng nó chổng mông vào ngay, chả có gì là lạ.

  Trả lờiXóa
 16. Chưa xem bộ phim này nhưng có lẽ cũng phải xem để hiểu thêm về bọn khốn nạn Việt Tân này. Hy vọng bà con ở hải ngoại lâu nay vẫn đặt niềm tin vào Việt Tân khi xem nó có thể nhận biết được đúng sai, không nên tin tưởng vào Việt Tân mù quáng như thế nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Chưa xem bộ phim này nhưng có lẽ cũng phải xem để hiểu thêm về bọn khốn nạn Việt Tân này. Hy vọng bà con ở hải ngoại lâu nay vẫn đặt niềm tin vào Việt Tân khi xem nó có thể nhận biết được đúng sai, không nên tin tưởng vào Việt Tân mù quáng như thế nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Một bộ phim do các hãng sản xuất có tiếng của nước ngoài thực hiện, lại là ở cái đất nước mà bấy lâu nay bọn rận chủ thần tượng nữa, tưởng rằng như thế đã đủ khách quan, chúng sẽ không còn gì để chối cãi. Ấy vậy mà chúng vẫn còn có thể tỏ vể nguy hiểm khi cho rằng có bàn tay của cộng sản VN đứng sau tài trợ. Đúng là một lũ ngu dốt mê muội.

  Trả lờiXóa
 19. Cái bọn này chả tử tế gì đâu, ăn cháo đá bát là nghề của chúng nó rồi. Đến quê hương làng xóm đồng bào chúng nó còn quay ra cắn, máu mủ nó cũng chả coi ra gì thì mấy thằng chủ chỉ có bơm tiền thì mong gì tình nghĩa, hết tiền thì cũng cạn tình cạn nghĩa ngay thôi. Vớ vẩn nó lại còn cắn ngược lại ấy chứ tử tế gì đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Dưới chiêu bài "dân chủ, nhân quyền”, họ tự xưng mình là những người có "sứ mệnh" đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Họ thường xuyên đăng tải những thông tin sai trái, thù địch, bịa đặt những vấn đề "dân chủ, nhân quyền" nhằm nói xấu chế độ ở Việt Nam. Những con người như Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Lân Thắng..... chỉ là đám hỗn tạp, hoạt động chống phá đất nước chỉ vì ít tiền của đám Hải ngoại gửi về mà thôi, hết tiền chúng lại thoi thóp sống lay lắt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là cố đấm ăn xôi. Phim của người ta chỉ nhắc tới Việt Tân và tội ác của các chú, thế mà các chú vẫn cố chèo kéo, vơ đũa cả nắm thành "tập thể người Việt tỵ nạn". Các chú ăn nói cẩn thận kẻo những người Việt chân chính ở đó lại cắt lưỡi các chú. Ở đó không có công an Việt Nam để các chú đổ tội đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Thực trạng phũ phàng trong nội bộ những kẻ tự vỗ ngực là nhà "hoạt động", "đấu tranh" cho "dân chủ", "nhân quyền". Khi cuộc đời chúng tươi đẹp vì có nhiều nguồn tài chính đổ về "hỗ trợ" thì chúng xem Mỹ là "thiên đường". Khi không còn có gì để "gặm", khi bị chính "thiên đường" tố cáo, vạch trần bản chất thì quay sang "cắn càn", chỉ trích, mắng nhiếc thậm tệ. Lũ rận là thế mà chúng cũng vì đồng tiền bán mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Vì miếng ăn thì lũ rận chủ nó sẵn sàng cấu xé chửi bới nhằm hạ bệ lẫn nhau. Tất cả cũng vì tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Mấy anh dư luận viên tung hô chế độ độc quyền gớm. Các anh này chỉ yêu chế độ của Tập Cận Bình và Kim Y Un thôi . Chế độ hay gì mà người dân cứ coi thường vậy . " phản động" mọc như nấm . Tốt đẹp thì ai chửi làm gì. Dư luận viên ngu bỏ mẹ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.