Mẹ Đốp
Tổng kết tháng 10/2015 của hội, nhóm gọi là Hội Bầu bí tương thân (BBTT) đã gọi đích danh "sư nữ" Đàm Thoa được trợ cấp đi lại 5 triệu/tháng. Nay, tháng 11/2015, Hội BBTT lại gọi tên Trương Văn Dũng, Nguyễn Tường Thụy và không thể quên tên Lý Thị Hà (tức là "sư nữ" Đàm Thoa) trong danh sách "hỗ trợ". Điều thú vị hơn, chủ xị Hội BBTT cũng có tên trong danh sách "hỗ trợ" với nhiệm vụ "khả thi".

Chân dung "đầu bò" Trương Văn Dũng (bên phải) và "lão già nát rượu" Nguyễn Tường Thụy (Nguồn: Internet)
Nếu như tháng 10 là Nguyễn Tường Thụy là người đứng ra quyết toán và công khai "chi tiêu" của hội BBTT thì nay là Ngô Duy Quyền - chồng của "thánh nữ" Lê Thị Công Nhân. Người đứng đầu thực sự của hội này không ai khác chính là cô ả Lê Thị Công Nhân nhưng sau thời gian dài lui vào hậu phương, sinh liền tù tì mấy nhóc tì thì Ngô Duy Quyền và Nguyễn Tường Thụy hầu như đảm nhận trách nhiệm về BBTT. Tuy bây giờ Lê Thị Công Nhân đã "tái xuất giang hồ" sau thời gian "nằm ổ" nhưng để cho "khách quan" vì tháng 11 này trong nhân vật được "chi hỗ trợ" có "bà chủ" nên chồng thị là Ngô Duy Quyền đứng ra "quyết toán" và công khai thay vợ. Nguyễn Tường Thụy cũng không chường mặt ra công khai quyết toán cũng vì lý do trên.
Nếu như tháng trước, "sư nữ" Đàm Thoa được hội BBTT hỗ trợ "đi lại" 5 triệu đồng/tháng thì nay lại được "trợ cấp" vì có "hoàn cảnh khó khăn" mỗi tháng thêm 2 triệu đồng nữa. Đấy, cái giá phải trả cho công cuộc đi cầm baner, khẩu hiệu, loa mồm cho "dân chủ", "nhân quyền" của "sư nữ" Đàm Thoa là thế đấy! Hoạt động "nhân quyền", "dân chủ" để rồi đánh đổi bằng việc hàng tháng nhận "hỗ trợ" 5 triệu đồng chi phí đi lại và 02 triệu đồng vì "hoàn cảnh khó khăn" như "sư nữ" Đàm Thoa thì với mức trung bình lương hàng tháng của triệu người lao động Việt Nam đang nhìn mức thu nhập của Đàm Thoa với sự ước ao cao độ.
Bên cạnh đó, sau mấy vụ nổi như cồn nhờ màn "máu chảy lênh láng" trên mặt vì bị "côn đồ hành hung", rồi sau vụ "lỡ miệng" khi khai ra tổ chức khủng bố Việt Tân đứng đằng sau các cuộc gây rối trật tự công cộng của các phần tử chống đối, kích động, xúi giục chống phá chuyến thăm hữu nghị hồi đầu tháng 11 của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình, "đầu bò" Trương Văn Dũng như "ngôi sao vụt sáng" trên bầu trời "đấu tranh". "Đầu bò" Trương Dũng hăng say lao vào những chỗ có "xác chết" để rỉa mồi, kiếm ăn. Và khi mọi người đang thắc mắc này đi đến thắc mắc khác rằng thì là mà, tại sao trong số người "đấu tranh" thì Trương Văn Dũng "đầu bò" lại bị "côn đồ bịt mặt hành hung" nhiều nhất vậy? Tại sao trong cái chết của em Đỗ Đăng Dư, người đã chết, nguyên nhân em Dư chết và những người liên quan đã bị lực lượng Công an khởi tố nhưng đối với Trương Văn Dũng vẫn là thành viên tích cực nhất khi hầu như buổi nào, ngày nào Dũng cũng đến "thăm viếng" gia đình em Đỗ Đăng Dư?
Ngay khi đó, tôi thừa hiểu được các chiêu trò giả nhân, giả ngãi khi đến "thăm viếng" người nhà em Đỗ Đăng Dư cũng như chiêu bài bị "côn đồ hành hung" của Trương Văn Dũng thực chất là gì. Cứ nhìn vào các gương Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến cũng từng bị "côn đồ bịt mặt hành hung" là biết, các khoản "hỗ trợ" cứ gọi là dồn dập, ào ào đổ về. Tuy nhiên, đối với trường hợp "đầu bò" Trương Văn Dũng thì có phần dè chừng hơn khi y không công khai các khoản "hỗ trợ" mà chỉ đến khi Ngô Duy Quyền công khai quyết toán thu chi tháng 11/2015 của hội BBTT thì "mặt chuột" Trương Dũng mới lòi ra.
Sau đây, các khoản tiền "hỗ trợ" của hội BBTT dành cho Trương Văn Dũng:
Ngày 8/10/2015: Trương Văn Dũng và bạn hữu: Số tiền hỗ trợ: 2 triệu đồng; Chi phí tàu xe + khác: 1 triệu đồng. Nội dung: Hỗ trợ khó khăn, kết nối liên lạc gia đình em Đỗ Đăng Dư, nạn nhân bị đánh trọng thương trong trại giam của Công an.
Ngày 10/10/2015, Trương Văn Dũng cùng bạn hữu: Số tiền hỗ trợ: 2 triệu đồng; Chi phí đi lại + khác: 1 triệu đồng. Nội dung: Đón, chúc mừng tù nhân, dân oan Nguyễn Thị Oanh ở Hải Dương ra tù. Ngày 16/10/2015, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Nguyễn Lê Hùng: Số tiền hỗ trợ: 1 triệu đồng; Chi phí tàu xe + khác: 1 triệu 500 ngàn. Nội dung: Viếng em Đỗ Đăng Dư. Ngày 16/10/2015, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Nguyễn Lê Hùng và bạn hữu: Số tiền hỗ trợ: 3 triệu đồng; Chi phí tàu xe + khác: 2 triệu 500 ngàn. Nội dung: Thăm hỏi và hỗ trợ cựu TNLT Vi Đức Hỏi chữa trị thương do bị tai nạn xe máy.
Riêng khoản "hỗ trợ, chỉ trong vòng 03 ngày 8/10, 10/10, 16/10 mà Trương Văn Dũng đã thu về 8 triệu đồng, chưa kể các khoản tiền khai khống mà cho vào mục "chi phí tàu xe + khác". Đặc biệt, chưa kể các khoản ăn ngoài và các hội, nhóm khác trong các ngày "hoạt động" khác. Nguyễn Tường Thụy cũng có phần khi tham gia 02 suất "viếng em Đỗ Đăng Dư" và "thăm hỏi cựu TNLT Vi Đức Hỏi.
Điểm thú vị nhất, nực cười nhất là "chủ xị" Lê Thị Công Nhân tháng 11/2015 cung có phần khi nhận số tiền "hỗ trợ" 02 triệu đồng với nội dung: "Hưởng ứng tới anh Trương Văn Dũng kinh phí thăm hỏi Mục sư Nguyễn Trung Tôn ở bệnh viện Thanh Hóa". Chỉ một hoạt động "hưởng ứng" mà Lê Thị Công Nhân ẵm trọn 2 triệu đồng ngon lành chỉ trong 01 ngày 19/10/2015! "Thánh nữ" cũng không quên đề vào "chi phí tàu xe + khác" là 500 ngàn đồng cho việc "hưởng ứng" "đầu bò" Trương Văn Dũng!
Như vậy, những lần các "rận" máu me đầy mặt với câu cửa miệng "bị côn đồ bịt mặt tấn công" là những lần "hoạt động" đầy mưu mô của bọn chúng. Chơi trội hơn, hình ảnh được sử dụng "truyền thông" rộng rãi hơn và sung sướng hơn là khi tài khoản cá nhân cứ một lát lại rung lên với tiếng chuông quen thuộc "tít tít" báo hiệu có các nguồn "hỗ trợ" đổ về. Đau một chút, tốn công sức lên kịch bản và trở thành diễn viên chính nhưng đổi lại, ngày tháng sau này không phải lo chuyện tiền nong vì khoản "hỗ trợ" từ các hội nhóm, tổ chức hải ngoại mỗi lần như thế cũng "cải thiện" tình hình trong thời gian khá dài.
Giá cho những lần bị "côn đồ bịt mặt tấn công" của lũ zân chủ cuội thật là hời!
Lương cao mà dễ kiếm thế này thảo nào các rận đua nhau "lập công". Toàn những con rận lười lao động mà chỉ muốn hưởng thủ nên chọn nghề "bán Tổ quốc" này là đúng rồi.
Trả lờiXóaBầu bí tương thân thực ra là tập hợp một lũ "rận chủ" luôn hô hào "tự do, dân chủ, nhân quyền" nhưng thực ra hành động của chúng nhằm chống đối chính quyền, xuyên tạc chủ chương đường lối chính sách của Đảng. Việc làm của chúng dưới sự chỉ đạo của bọn phản động nước ngoài và nhận được sự ửng hộ vì tiền bạc của bọn phản động Việt Tân.
Trả lờiXóaQuả nhiền là có tiền chi phối nó khác hẳn. Các con giời cứ đứa trước bảo đứa sau, hơi tiền bốc nghi ngút như thế thì con rận nào mà chả thèm thuồng, mà chả lao vào như thiêu thân. Mà nghe ra cái gì mà trợ cấp, ủng hộ, nghe đầy tính "tương thân tương ái", suy cho cùng cũng đều là sủa thuê kiếm tiền cả thôi.
Trả lờiXóaNghề đấu tranh dân chủ rồi. Trả lương theo tháng cơ mà, tới tận 7 củ 1 tháng thế kia thì những thằng lười lao động như vậy nhẩy bổ ngay vào hoạt động nhiệt huyết, lăn xả cũng là điều đương nhiên thôi. Cầm mấy cái bằng rôn, khẩu hiểu, thỉnh thoảng gào thét vài câu (có khi không hiểu gì), bất quá nữa thì diễn màn ăn vạ, tháng làm vài buổi, lương cao thế ai chả sướng
Trả lờiXóaThấy khổ cho bà con hải ngoại của ta, những người bị chúng che mắt, bịt mặt, hàng ngày, hàng tháng đang quyên góp những đồng tiền lao động mồ hôi nước mắt của mình cho chúng với mong muốn mang ại những điều tốt đẹp cho đất nước nhưng lại bị chúng biến thành những công cụ chống lại sự phát triển và tiến bộ của đất nước
Trả lờiXóaMấy tay chân lâu bâu như Lý Thị Hà lương còn cả 7 triệu 1 tháng thì đội chóp bu ở tổ chức, hội này lương bao nhiêu đây? Con số khéo ai cũng phải giật mình. Sặc mùi tiền như vậy thì sao mà chúng chẳng đấu tranh máu lửa như thế, quên ăn, quên uống, "nằm gai nếm mật" như thế.
Trả lờiXóaTự hỏi rằng chúng lập ra hội nọ hội kia, tổ chức nọ, tổ chức kia để làm gì? Để đấu tranh ư? Có đấu tranh - công nhận, nhưng đấu tranh với mục đích gì? Ngoài vì tiền ra chắc chúng cũng không nghĩ ra mục đích gì khác. Chúng lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của 1 bộ phận bà con nhằm quyên góp tiền, vàng...tài trợ cho hoạt động của tổ chức rồi hợp thức hóa ăn chia với nhau thôi.
Trả lờiXóaKiếm tiền dễ thế này trách gì ngày càng đông đứa lao vào nghề rận chủ, chỉ cần chịu đau rạch mặt ăn vạ như chí phèo tí.
Trả lờiXóaNhư vậy, những lần các "rận" máu me đầy mặt với câu cửa miệng "bị côn đồ bịt mặt tấn công" là những lần "hoạt động" đầy mưu mô của bọn chúng. Chơi trội hơn, hình ảnh được sử dụng "truyền thông" rộng rãi hơn và sung sướng hơn là khi tài khoản cá nhân cứ một lát lại rung lên với tiếng chuông quen thuộc "tít tít" báo hiệu có các nguồn "hỗ trợ" đổ về. Đều là kiểu chú phèo rạch mặt ăn vạ cả.
Trả lờiXóaYêu thương nhau phát sợ, tương thân tương ái phát kinh. Kể ra kiếm tiền cũng dễ, bôi máu me lên tý xong tung ảnh lên để các "bầu bí" khác nhảy vào tung hứng, làm anh hùng bàn phím thế là tự dưng có tiền ủng hộ, trợ cấp, giúp đỡ, san sẻ đủ thể loai. Cách này hơi bẩn hơi nhục tý thôi nhưng xem ra cũng nhàn.
Trả lờiXóa