THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 11 2015

LẠI THÊM MỘT CẬU BÉ LÀ NẠN NHÂN CỦA TRÒ HÈN MẠT

by An Chiến  |  at  26.11.15

Bản án 4 năm 6 tháng tù giam đối với cậu bé Nguyễn Mai Trung Tuấn khi mới chỉ nhìn thấy độ tuổi mới chỉ học lớp 9 thì sẽ không ít người chạnh lòng, xót xa khi giờ đây con đường tới trường học của em phải gián đoạn vì phải chấp hành án phạt tù. Tuy nhiên, khi đọc đến hành vi nhẫn tâm của em, đầy cực đoan của em khi cầm can axit để tạt vào phía sau người đang thi hành công vụ là ông Nguyễn Văn Thủy - Trưởng Công an xã Thạnh An thì mọi người sẽ thay đổi ý kiến, cái nhìn thiện cảm đối với Nguyễn Mai Trung Tuấn. 

Xem thêm: Xin hãy để trẻ thơ sống đúng nghĩa với nó

Xét cho cùng, cậu bé Nguyễn Mai Trung Tuấn ở Long An cũng chỉ là nạn nhân của trò "xúi trẻ ăn cứt gà" của người lớn - những kẻ đang lấy tấm áo choàng "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" để hòng che đầy các hành vi chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đây cũng là chiêu trò bỉ ổi, hèn mạt, nhục nhã mà bọn chúng thường xuyên sử dụng. Khi mà các "anh hùng bàn phím" hay chỉ "thùng rỗng kêu to", ăn vạ bằng màn "côn đồ bịt mặt tấn công" thì mỗi khi có sự kiện đối đầu với các lực lượng thực thi công vụ, phụ nữ và trẻ con luôn được ưu tiên đưa lên "tuyến đầu". Bởi bọn chúng vẫn ngây ngô nhận thức rằng, trẻ con thì không bị truy cứu hình sự, phụ nữ thì sẽ bị trấn áp nhẹ tay hơn. Ngoài ra, trẻ em và phụ nữ sẽ chiếm được cái nhìn thiện cảm, chiếm đường lòng thương của đám đông hơn là những lũ "rận" to xác kia. 
Chân dung cậu bé 15 tuổi Nguyễn Mai Trung Tuấn - nạn nhân trẻ em bị lợi dụng do bàn tay nhẫn tâm, hèn mạt của những kẻ mang danh "đấu tranh nhân quyền", "dân chủ" (Nguồn: Internet)

Nhưng ít ai biết được rằng, trẻ em từ đủ 14 tuổi trở lên thì đã có thể phải chịu trách nhiệm hình sự cho hành vi tùy theo mức độ hành vi của mình. Chính vì sự lợi dụng, tính toán thiếu khôn ngoan, ngờ nghệch vì luôn tự kiêu, tự đại, cứ nghĩ rằng chúng lọc lõi, ma mãnh của những kẻ "to xác" đã khiến cho tương lai của Nguyễn Mai Trung Tuấn nói riêng và nhiều trẻ em khác nói chung bị chệch hướng đi, không còn tuổi thơ học chơi mà giờ đây đã nhuốm tương lai mù mịt. 

Không đơn thuần mà một cậu bé mới 15 tuổi lại lạnh lùng, vô cảm khi cầm cả ca axit tạt vào sau lưng ông Nguyễn Văn Thủy - người đang thi hành công vụ như vậy. Mà đằng sau đó, có bàn tay kích động, xúi giục và lên kịch bản, vẽ "đường hươu chạy" cho Nguyễn Mai Trung Tuấn và kể cả hành động của cha mẹ em. Lũ này hèn hạ đến mức không dám ra mặt vì sợ pháp luật sẽ trừng trị hành động chống phá của chúng mà chỉ dám ẩn nấp, rình mò đằng sau lưng người dân vô tội, xúi giục họ làm những điều sai trái. Người dân hạn chế kiến thức về pháp luật thì bị chúng xúi dại dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật. 

Và trong khi người dân phải chịu xử phạt của pháp luật cho hành vi bồng bột, nghe lời xúi giục thì những kẻ núp bóng "đấu tranh rân chủ", "nhân quyền" thì hả hê, sung sướng vì bọn chúng không bị mất mát gì mà lại được ngồi salon, điều hòa để xem "kịch vui". Vui vì chúng lại có cớ để lu loa lên rằng, Việt Nam không có "nhân quyền" vì đưa một cậu bé 15 tuổi ra tòa và bản án hơn 4 năm tù giam là "quá" với một cậu bé đang cắp sách tới trường! Luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, đầy vu khống này của chúng không chỉ chúng lợi dụng chống phá trong nước mà chúng còn gửi cho các hội, nhóm, tổ chức ở hải ngoại thiếu thiện chí với Việt Nam để chúng có cớ chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mạnh hơn. Chúng sẽ có cớ để rêu rao Việt Nam không có "nhân quyền"!?

Trước đó, khi Nguyễn Mai Trung Tuấn đang lẩn trốn, chưa bị bắt, bọn chúng thật khôn ngoan khi "hỗ trợ' cho em bằng cách khoác lên em tấm áo trắng rộng thùng thình, chi chít những dòng chữ mà bọn chúng đã "thiết kế" từ trước. Sau đó, chúng bắt em tạo dáng như đang "đấu tranh hết mực" để chụp ảnh, để làm "truyền thông" xuyên tạc, bịa đặt cho luận điệu đầy vu khống của chúng. Liệu một cậu bé đang học lớp 8 có đầy đủ nhận thức về chính trị hay không khi có thể viết được những dòng chữ phản động trên tấm áo choàng trắng mà lũ "rận" khoác lên mình? Một cậu bé ăn chưa no, lo chưa tới liệu có thể cực đoan khi vô cảm, lạnh lùng cầm ca axit tạt vào người ông Trưởng Công an xã mà không chút run sợ? 

Những kẻ đang khoác tấm áo choàng giả dối "đấu tranh nhân quyền" nhưng lại nhẫn tâm đi xúi giục, kích động cả gia đình, cha mẹ và cả những đứa con tội nghiệp cũng không thoát khỏi vòng lao lý khi vi phạm pháp luật. Trong khi chúng hả hê, vui sướng vì kịch bản của chúng thành công thì tương lai của những đứa trẻ khi ước mơ được cắp sách tới trường, được đùa vui, chơi vô tư với đám bạn, bao ước mơ dang dở của tuổi học trò trong sáng, đẹp đẽ nhất đã bị vẩn đục bởi những toan tính hèn hạ, đốn mạt của những bàn tay mang tên "dân chủ", "nhân quyền"!

***
Sáng 24-11, Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa (Long An) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn (15 tuổi) ngụ phố 3, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Hóa: Trước đó, vào sáng 14-4-2015, đoàn cưỡng chế của huyện Thạnh Hóa đến nhà ông, bà Nguyễn Trung Can, Mai Thị Kim Hương ngụ phố 3, thị trấn Thạnh Hóa vận động chấp hành quyết định cưỡng chế của UBND huyện Thạnh Hóa về giải tỏa đất làm dự án đê bao chống lũ, xây dựng nông thôn mới.

Tuy nhiên, ông Can và hơn chục thành viên trong gia đình đã cố thủ trong nhà, sau đó sử dụng chai xăng, bình gas, dao, kéo, axit, gậy, búa chống trả lại đoàn vận động cưỡng chế. Khi đó, Nguyễn Mai Trung Tuấn (con trai ông Can, bà Hương) đã dùng ca đựng axit tạt vào phía sau người đang thi hành công vụ là ông Nguyễn Văn Thủy – Trưởng Công an xã Thạnh An (Thạnh Hóa), khiến ông Thủy bị bỏng khá nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Kết quả giám định, ông Nguyễn Văn Thủy bị thương tích 35%.

Sau khi xảy ra sự việc, Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị cơ quan điều tra ra quyết định truy nã. Đến ngày 6-8-2015, Tuấn bị bắt tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Do cha, mẹ bị cáo cũng đang liên quan đến vụ án khác nên cậu ruột Mai Quốc Viễn là người giám hộ cho bị cáo tại phiên tòa (bị cáo chưa đủ tuổi thành niên).

Tại phiên tòa, ông Phạm Hoàng Tấn (GVCN lớp 9/5 trường THCS thị trấn Thạnh Hóa - nơi Tuấn từng theo học) và người bị hại là ông Nguyễn Văn Thủy đều mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo sớm làm lại cuộc đời. Sau khi lắng nghe ý kiến của các bên liên quan, TAND huyện Thạnh Hóa đã tuyên phạt Nguyễn Mai Trung Tuấn 4 năm 6 tháng tù giam. Thời gian chấp hành án tù tính từ ngày bắt tạm giam 6-8-2015. Cha, mẹ của Tuấn là ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương có trách nhiệm liên đới bồi thường cho người bị hại là ông Nguyễn Văn Thủy hơn 42 triệu đồng.

Qua đây, hy vọng bà con đang hạn chế về kiến thức pháp luật nên có lập trường, tư tưởng vững vàng, không nghe lời xúi giục, kích động của những thành phần lạ mặt, những kẻ có luận điệu chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình yên của nhân dân. Hãy tỉnh táo, bình tĩnh để tự biết bảo vệ bản thân mình và gia đình, người thân xung quanh mình trước những lời ngon ngọt, dụ dỗ, mua chuộc hay kích động, cực đoan trước những kẻ xấu, lợi dụng "nhân quyền", "dân chủ" để mê hoặc, lừa bịp những người dân "nhẹ dạ cả tin".

An Chiến

25 nhận xét:

 1. Trẻ em cần phải được cha mẹ chăm sóc, dạy bảo một cách chu đáo, cẩn thận để các em có tư tưởng lập trường vững vàng, không bị lợi dụng,trở thành những người có ích cho xã hội.Chính vì thiếu có sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ mà Tuấn đã bị các thế lực phản động lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm phát luật nghiêm trọng như vậy..Đây là một bài học dành cho các bậc cha mẹ để có thể dạy dỗ con mình tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Em Tuấn là người đã trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội nên phải chịu hình phạt là đúng, nhưng cũng phải tìm những kẻ đứng đằng sau xúi dục, hậu thuẫn cho em thực hiện hành vi đó, chứ với một đứa trẻ 15 thì để chuẩn bị và thực hiện công việc đó cũng là khá khó khăn.

  Trả lờiXóa
 3. Sở dĩ các nhà “dân chủ” và hội nhóm tự nhận là “dân oan” kỳ công thực hiện tất cả những việc làm này không có mục đích nào khác, ngoài mục đích xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; gây rối để tìm kiếm những nguồn tài trợ từ các tổ chức phản động ở Hải ngoại; tạo cớ cho các thế lực thù địch can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta…

  Trả lờiXóa
 4. Trường hợp của bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn đã cho chúng ta thấy được đối tượng của bọn dân chủ để lôi kéo, kích động ngày càng đa dạng. Bằng mọi cách, chúng bơm vào não họ những tư tưởng phản động, chống lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Từ 14 tuổi trở nên là phải chịu trách nhiệm tùy theo hành vi của họ. Vậy nên, với hành vi của mình, Nguyễn Mai Trung Tuấn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là điều đương nhiên. Thật đáng tiếc khi một em bé như Nguyễn Mai Trung Tuấn phải vào tù, nhưng nó cũng là lời cảnh tỉnh cho những bậc cha mẹ không chú ý đến con cái mình.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là trường hợp mà lũ dân chủ đã cố tình xuyên tạc, kích động để phản đối bản án dành cho Nguyễn Mai Trung Tuấn. Nhưng pháp luật là pháp luật, bất cứ ai vi phạm đều phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Đối với một học sinh như em Nguyễn Mai Trung Tuấn, bản án 4 năm 6 tháng tù giam thật là đáng đau xót, nó sẽ làm gián đoạn việc đến trương của em, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này, Nhưng khi nhìn vào hành vi mà em này đã thực hiện thì có lẽ chúng ta sẽ phải nghĩ lại.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Mai Trung Tuấn là một nạn nhân của cái mà lũ dân chủ luôn miệng ca ngợi : "dân chủ", "nhân quyền". Bằng những lời ngon ngọt, chúng đã dần dần đưa em này vào chòng, rồi dùng làm con tốt trong hoạt động của chúng. Tàn nhẫn làm sao khi em giờ đây phải sống những ngày tháng tuổi thơ của mình trong nhà giam.

  Trả lờiXóa
 9. Lợi dụng việc em Nguyễn Mai Trung Tuấn còn là trẻ em, bọn rận chủ liên tục kêu ca, chửi rủa chính quyền, nói là em ấy không đáng bị vậy. Nhưng với hành động tạt axit vào người thi hành công vụ như thế thì bản án 4 năm 6 tháng tù giam là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 10. Một cậu bé mới 15 tuổi lại lạnh lùng, vô cảm khi cầm cả ca axit vào người thi hành công vụ thì đúng là không hề đơn giản. Chắc hẳn phải có sự xúi giục của người lớn, mà ở đây không ai khác chính là lũ rận chủ thối tha. Chúng thật tàn nhẫn, cướp đi sự trong sáng của trẻ thơ.

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi em Nguyễn Mai Trung Tuấn đang phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình thì những tên rận chủ, bọn đã nhồi vào não em này những tư tưởng khuyết tật, thì lại hả hê, tha hồ ngồi ngoài mà chửi bới, ngư ông đắc lợi.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn rận chủ thật là độc ác, bất lương. Đến em bé như vậy mà chúng cũng không ta, để lợi dụng vào mục đích chống phá Nhà nước của mình. Để rồi giờ đây, Nguyễn Mai Trung Tuấn đang phải sống những ngày tháng tuổi thơ trong tù.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng ;à cái loại vô nhân tính mà. Sao chúng nó không nghĩ đến nếu con cái của chúng cũng bị lợi dụng, rooid phạm tội, và chịu pahtj như vậy thì chúng sẽ thế nào? Ai đẻ con ra chả muốn con cái được học hành tử tế, có cuốc sống tốt đẹp. Nhưng điều đó có lẽ sẽ không xảy ra với Nguyễn Mai Trung Tuấn.

  Trả lờiXóa
 14. Trách đứa trẻ này một phần, trách bố mẹ nó phần hơn và trách bọn rận chủ phần nhiều. Vì bọn chúng nhẫn tâm đẩy một đứa trẻ đi vào con đường tội lỗi. Thật alf hành vi phi nhân tính

  Trả lờiXóa
 15. Một trò bỉ ổi, hèn hạ của đám rận chủ là mang trẻ em ra làm bia đỡ đạn cho chúng, trong khi chúng thì chỉ giỏi làm anh hùng bàn phím, thùng rỗng kêu to, hay thỉnh thoảng thì ăn vạ theo kiểu "công an giả dạng côn đồ tấn công". Chỉ tội cho những em nhỏ thơ ngây chưa hiểu sự đời này.

  Trả lờiXóa
 16. Những con rận khôn nhất đàn luôn biết cách làm sao để vừa hưởng lợi, vừa giữ được an toàn cho mình. Thế nên chúng tự nhận nhiệm vụ to mồm hô hào, chém gió còn việc "đấu tranh" thực sự thì chúng giao cả vào tay phụ nữ và trẻ em. Khôn như thế thì đến bao giờ mới chết được.

  Trả lờiXóa
 17. Xét cho cùng, cậu bé Nguyễn Mai Trung Tuấn ở Long An cũng chỉ là nạn nhân của trò "xúi trẻ ăn cứt gà" của người lớn - những kẻ đang lấy tấm áo choàng "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" để hòng che đầy các hành vi chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Rõ ràng em đang bị bọn chúng lợi dụng làm việc cho chúng.

  Trả lờiXóa
 18. Lũ rận thường xuyên sử dụng phụ nữ trẻ em vào các cuộc gây rối. Khi mà các "anh hùng bàn phím" hay chỉ "thùng rỗng kêu to", ăn vạ bằng màn "côn đồ bịt mặt tấn công" thì mỗi khi có sự kiện đối đầu với các lực lượng thực thi công vụ, phụ nữ và trẻ con luôn được ưu tiên đưa lên "tuyến đầu". Bởi bọn chúng vẫn ngây ngô nhận thức rằng, trẻ con thì không bị truy cứu hình sự, phụ nữ thì sẽ bị trấn áp nhẹ tay hơn. Ngoài ra, trẻ em và phụ nữ sẽ chiếm được cái nhìn thiện cảm, chiếm đường lòng thương của đám đông hơn là những lũ "rận" to xác kia. Lũ rận luôn là như vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta cần có lập trường, tư tưởng vững vàng, không nghe lời xúi giục, kích động của những thành phần lạ mặt, những kẻ có luận điệu chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 20. Lũ rận chúng nó không từ thủ đoạn nào. Bây giờ chúng lại dùng đến con trẻ biểu tình gây áp lực lên cơ quan chính quyền. Phần lỗi trách nhiệm ở đây thuộc về bố mẹ của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. Việc làm của Nguyễn Mai Trung Tuấn có bàn tay kích động, xúi giục và lên kịch bản, vẽ "đường hươu chạy" cho Nguyễn Mai Trung Tuấn và kể cả hành động của cha mẹ em. Lũ này hèn hạ đến mức không dám ra mặt vì sợ pháp luật sẽ trừng trị hành động chống phá của chúng mà chỉ dám ẩn nấp, rình mò đằng sau lưng người dân vô tội, xúi giục họ làm những điều sai trái. Người dân hạn chế kiến thức về pháp luật thì bị chúng xúi dại dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Bọn rận chuyên là như thế ngồi trên bàn phím chém gió hô hào còn ngoài đời thì chúng đẩy phụ nữ trẻ em lên đầu trong những cuộc xô xát biểu tình. Đúng là những hành động bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 23. Nếu như không có sự xúi dục thì làm sao em này dám nghĩ và hành động bằng việc cầm ca a xit tạt vào phái sau người thi hành công vụ. Cần điều tra làm rõ sự việc này chứu không thể để mỗi em ấy bị tội.

  Trả lờiXóa
 24. Khốn nạn nhất là làm những trò bỉ ổi mà lại lôi phụ nữ trẻ con ra để làm lá chắn. Như thế thì hành động của bọn rận đã tệ hại lại càng thêm tệ hại. Mà những ông bố bà mẹ có con không lo giáo dục dạy dỗ con, lại mải mê đâm đầu theo bọn rận kiếm cơm rồi để chúng lợi dụng chính con mình để làm điều sai trái cũng thật đáng trách. Đến giờ án tù nhãn tiền rồi không biết có sáng mắt ra nổi không.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Mai Trung Tuấn dù còn trẻ nhưng đã có những hành vi vô cùng nguy hiểm, đe dọa, tấn công gây ra hậu quả nghiêm trọng, chống người thi hành công vụ, gây nguy hiểm tới tính mạng của người khác...Tuấn đã đủ tuổi theo luật định thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì những hành vi nguy hiểm của mình...Nhưng xét cho cùng thì Tuấn cũng chỉ là lá chắn, là nạn nhân của đám " dân chủ rởm" Việt Tân và đồng bọn mà thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.