THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 11 2015

NHỤC NHÃ THAY CHO NHỮNG KẺ "ZÂN CHỦ CUỘI" (PHẦN I)

by An Chiến  |  at  24.11.15

Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức là ai? Hai kẻ này đang được đồng bọn rêu rao rằng, hai người này đang bị lực lượng Công an Đồng Nai dẫn về trụ sở chưa được thả ra. Sự việc được những kẻ được dán mác “dân chủ”, “nhân quyền” tô vẽ ra rằng: Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức đang hỗ trợ và tư vấn pháp luật cho người lao động tại công ty Yupoong (Biên Hòa, Đồng Nai) - thuộc KCN Loteco thì đã bị lực lượng Công an đến dẫn giải đi. Số là trước đó, lãnh đạo Yupoong đã thông báo chấm dứt hợp đồng với gần 2.000 lao động với mức bồi thường một tháng lương.
Chân dung Trương Minh Đức và Đỗ Thị Minh Hạnh (Nguồn: Internet)

Sự việc ở công ty Yupoong (Biên Hòa, Đồng Nai) không phủ nhận là có xảy ra việc lãnh đạo công ty này thông báo chấm dứt hợp đồng với một số lao động. Người lao động bị thiệt thì việc đòi quyền lợi là việc làm chính đáng của họ. Tuy nhiên, mọi việc đều sẽ được pháp luật bảo vệ nếu nó xảy ra trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Việc lực lượng công an Biên Hòa dẫn giải Trương Minh Đức và Đỗ Thị Minh Hạnh vì lý do: Hai kẻ này núp bóng là những kẻ có kiến thức, chuyên môn về pháp luật nên “hỗ trợ và tư vấn pháp luật” cho các công nhân nhưng thực chất, chúng đi đến các địa điểm có đông công nhân tụ tập, chúng rỉ tai, chúng tuyên truyền vu khống, kích động, xúi giục những công nhân xuống đường “biểu tình” để đòi quyền lợi, như thế các lãnh đạo công ty mới nhanh chóng đền bù thiệt hại cho họ.

Công nhân – lực lượng lao động đa số không được học lên cao nên khả năng hiểu biết các kiến thức đa chiều về xã hội, chính trị ở họ là rất hạn chế. Bản chất của công nhân hiền lành, chất phác vì đều có nguồn cội từ những người nông dân nên họ hiểu các vấn đề ở mức độ đơn giản. Vì thế, họ rất dễ tin người, nhẹ dạ cả tin. Lợi dụng điểm yếu này của đám đông công nhân, lũ “rận” chủ ngay lập tức phái Trương Minh Đức và Đỗ Thị Minh Hạnh đến trong vai “tư vấn pháp luật” để nhằm xúi giục, kích động càng đông công nhân xuống đường biểu tình thì càng thành công.

Vì như thế, trật tự công cộng bị gây rối, sự bình yên của nhân dân khu vực đó bị phá vỡ, giao thông bị rốt loạn…Và những điều này càng bị tê liệt, càng bị ảnh hưởng thì lũ “zân chủ cuội” lại càng hoan hỉ vì chúng thích như thế! Chúng muốn xảy ra như thế để chúng có cơ hội để chụp ảnh, để có thông tin bịa đặt, vu khống nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trên con đường xây dựng và phát triển Chủ nghĩa Xã hội.

Công ty Yupoong (Biên Hòa, Đồng Nai) gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, kế hoạch phát triển nên không thể duy trì, tiếp tục cho sự hoạt động của một số công nhân, dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng lao động và bồi thường cho các công nhân này. Và những kẻ đội lốt “đấu tranh rân chủ”, “nhân quyền” đã đánh hơi được điều này ở công ty Yupoong, không bỏ lỡ cơ hội “Trời cho”, những lũ kền kền lập tức bay tới, chĩa cái mỏ dài ngoẵng của mình để thoải mái “rỉa xác” con mồi. Tuy nhiên, những chiêu trò, âm mưu của bọn chúng đã không qua nổi con mắt của lực lượng công an Đồng Nai. 

Cay cú vì những âm mưu, kế hoạch tiêu tốn bao công sức, tiền bạc bị thất bại liên tiếp, chúng ngay lập tức quay sang dùng mạng xã hội để bịa đặt thông tin, vu khống lực lượng công an trong việc dẫn giải Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức. Tuy nhiên, cộng đồng mạng không phải là đối tượng ngây thơ, dễ lừa bịp nên chiêu trò này của chúng lại tiếp tục thất bại tủi nhục. 

Vừa qua, có nick Người Trẻ đã đăng trong Group (nhóm) có tên Diễn Đàn Nhà báo trẻ có nội dung: “Mình xin hỏi một câu ạ: "Bao nhiêu member trong Diễn đàn này biết chuyện Ms Đỗ Thị Minh Hạnh & Mr Trương Minh Đức bị đánh ở Biên Hoà đêm qua? Biết thì bấm like giúp! Chỉ cần có BIẾT tin, và chỉ cần bấm Like thôi ạ! Không gì khác!”

Nhóm Diễn đàn Nhà báo trẻ là nhóm được lập ra ra với mục tiêu:
“Tạo lập một sân chơi chung cho các bạn có cùng đam mê với báo chí, gồm cả những bạn đang làm, đã làm hoặc đang học ở các trường báo chí. Là nơi để các bạn chia sẻ nghiệp vụ, kinh nghiệm làm báo; bày tỏ quan điểm, ý kiến, ném đá, chém gió, quăng bom... về tất tần tật các vấn đề văn hóa, xã hội, thể thao, kinh tế... mà trong đó có bài học dành cho công việc của người làm báo. Đây cũng là nơi các bạn có thể share thông tin nghề nghiệp, cuộc sống, đồng thời là chốn tụ họp ăn chơi nhảy múa của các thành viên”.
Tuy nhiên, ban quản lý và điều hành nhóm này cũng cương quyết khi đưa ra quy định xử phạt bằng việc “ban nick” để đảm bảo “sự gọn gàng ngăn nắp, trật tự và dễ theo dõi” nên yêu cầu các thành viên tham gia nhóm “không đưa những thông tin mang tính phản động, đi ngược lợi ích quốc gia, nói xấu tố cáo người khác, tổ chức khác không có căn cứ, không văng tục chửi bậy...”

(Còn tiếp)

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Những “hoạt động dân chủ” này của Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức là sự giả dối, thiếu chân thực, luôn vin vào các tiêu cực xã hội để đánh đồng cho tất cả. Xem đó là sự không hoàn thiện của xã hội Việt Nam và yêu cầu sự “đổi thay”. Đó là một lí do cho thấy sự bịp bợm và thiếu tinh thần đóng góp cho xã hội đồng thời xem cái tôi cá nhân quá cao. Xây dựng xã hội là sự tiếp nối trên những gì đã có, chứ không phải là đập phá nó đi và làm lại cái mới. Ý tưởng cá nhân cũng nên xem xét trên tình hình đất nước chứ không thể áp đặt khuôn mẫu của một nước khác.

  Trả lờiXóa
 2. Những người có kiến thức pháp luật cần cộng thêm cả yếu tố văn hóa nữa. Trong trường hợp này lỗi không thuộc về những người công nhân, họ vì quá bức xúc vì quyền lợi của họ chưa được giải tỏa một cách hợp lý, nhưng cũng cần phải nêu cao cảnh giác, vì biết đâu bất ngờ những người như Minh Hạnh và Minh Đức sẽ xúi họ vào các hoạt động biểu tình trái phép, đập phá tài sản và gây mất an ninh trật tự, lúc ấy tôi đảm bảo không ai thấy bóng dáng Hạnh và Đức đâu, chỉ có công nhân chịu thiệt. Đó là thủ đoạn thường thấy của những kẻ chuyên kích động gây rồi, khéo đổ vạ cho người khác, còn mình thì nhởn nhơ. Nhưng lần này thì quả thực Hạnh và Đức số chó, thủ đoạn đã không qua được Công an Đồng Nai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn An Khang nói quá chuẩn. Chúng tưởng rằng chúng cao siêu nhưng rồi cũng bại dưới tay Công an Đồng Nai mà thôi!

   Xóa
 3. Tại sao bọn kền kền này lại biết được thông tin về các miếng mồi nhanh vậy. Vai trò của Công đoàn ở đâu. Đành rằng công nhân ở đây trình độ ko cao. Vậy ai, tổ chức nào chịu trách nhiệm nâng cao hiểu biết, nhận thức pháp luật cho các công nhân này.

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng điểm yếu này của đám đông công nhân, lũ “rận” chủ ngay lập tức phái Trương Minh Đức và Đỗ Thị Minh Hạnh đến trong vai “tư vấn pháp luật” để nhằm xúi giục, kích động càng đông công nhân xuống đường biểu tình thì càng thành công. Đám rận nó đánh hơi cũng nhanh đấy nhỉ.

  Trả lờiXóa
 5. "Tư vấn pháp luật" chỉ là cái lý do để che đậy bản chất thực bên trong. Thực chất chúng muốn lợi dụng cơ hội này để tuyên truyền vu khống, kích động, xúi giục những công nhân xuống đường “biểu tình” để đòi quyền lợi, nhằm gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 6. Cay cú vì những âm mưu, kế hoạch tiêu tốn bao công sức, tiền bạc bị thất bại liên tiếp, chúng ngay lập tức quay sang dùng mạng xã hội để bịa đặt thông tin, vu khống lực lượng công an trong việc dẫn giải Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức. Tuy nhiên, cộng đồng mạng không phải là đối tượng ngây thơ, dễ lừa bịp nên chiêu trò này của chúng lại tiếp tục thất bại tủi nhục.

  Trả lờiXóa
 7. Cái chúng muốn là kích động những người công nhân, những người nhẹ dạ cả tin nghe theo lời chúng có những hoạt động gây rối trật tự công cộng. Rồi thì chúng nhân cơ hội đó chụp ảnh, quay clip tung lên mạng, vu cáo chính quyền Việt Nam, xuyên tạc rằng tình hình Việt Nam đang bất ổn. Đó là cái đích chung mà bọn rận chủ đang hướng tới.

  Trả lờiXóa
 8. Hết trò rồi hay sao mà lũ rận này định dây vào các nhà báo trẻ. Đây là đâu phải là diễn đàn dành cho trẻ thơ, mà đây là nơi quy tụ những nhà báo trẻ, có học thức, có hiểu biết. Rận định lôi những luận điệu nửa mùa của chúng ra mà lòe họ sao. Kiểu gì cũng bị họ cho ăn hành cho mà xem

  Trả lờiXóa
 9. Nông dân, luật sư, nhà báo giờ lại lôi theo cả một vài nhân vật công nhân vào. hay vò các cô ấy ngày đi làm bận rộn nên giờ muốn thay đổi công việc nhàn hạ hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Đã có sự giật dây và lợi dụng đúng tình hình lúc các công nhân đều đang rất hoang mang về việc bị cho thôi việc, hủy hợp đồng vì lý do công ty đang gặp vấn đề tài chính. Quả thật lúc đó những người công nhân này cũng chẳng biết bám víu vào đâu, cho dù biết luật pháp là thế. Chỉ là chúng biết lợi dụng đúng thời điểm. Tuy nhiên công an Đồng Nai cũng xuất sắc phát hiện kịp thời mưu đồ của lũ phản động này để ngăn chặn kịp thời, làm giảm những tổn thất có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.