THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 11 2015

ĐOAN TRANG - ĐỪNG LỢI DỤNG DANH XƯNG "NHÀ BÁO"

by An Chiến  |  at  23.11.15

Chân dung "phóng viên" bị đuổi việc, cô gái ngoài băm Phạm Đoan Trang (Nguồn: Internet)


Ở độ tuổi mà như các bậc phụ huynh thường nhắc khéo: "Ngày xưa, bằng tuổi mày, tao lấy chồng sinh con mấy lứa rồi đấy", cô gái có tên rất đẹp, nghe đến tên người ta dễ liên tưởng đến một cô gái có một tâm hồn rất đẹp, tính tình rất nhẹ nhàng, hiền dịu - Phạm Thị Đoan Trang. Tuy nhiên, thiên hạ thường hay nói: không ai lường trước được chữ "ngờ". Ở độ tuổi ngoài "băm", cô gái có tên rất đẹp này lại thích "chơi trội" khi muốn câu nói "bằng tuổi mày" trở thành dĩ vãng và biến nó thành thứ "không liên quan" đến bản thân. Dĩ nhiên là ngoài băm, cô nàng vẫn đi đi về về đơn côi lẻ bóng. Ừ thì tên cô rất đẹp nhưng nó lại không hề đơn giản tỷ lệ thuận với tính tình, nết na ở nơi cô gái. Trái ngược lại hoàn toàn là bản tính đanh đá, chua ngoa, hung dữ và thích "ăn vạ". 

Và đặc biệt, cô gái Đoan Trang ngoài băm này không phải là cô gái Đoan Trang làm ca sĩ, hát hay, có nhiều fans và có làn da nâu đặc trưng đâu nhé!

Có lẽ rằng, bài viết này sẽ thừa nếu lại lục lại các thông tin về tiểu sử lẫn "thành tích" chống phá chính quyền của cô gái này. Bởi lẽ, chỉ cần gõ cụm từ "Phạm Thị Đoan Trang" trên công cụ tìm kiếm Google thì chỉ trong một cú nháy mắt 0,40 giây, cho ra hơn 500.000 kết quả liên quan đến các thông tin trên. 

Cũng có thể tự hào vỗ ngực như ai ơi khi là "gái Hà Nội gốc", Đoan Trang (SN 1978) tại Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội. Được cha mẹ đầu tư cho ăn học, cộng với "năng khiếu" viết lách, sau khi ra trường, Đoan Trang đầu quân cho báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh để làm "nhà báo". Tuy nhiên, trong khi các đồng nghiệp khác ngày đêm cống hiện sức lực cho sự phát triển của tòa soạn, của tờ báo thì Đoan Trang lại tỏ ra là một phóng viên hai mặt khi làm việc cho báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh là tư tưởng lại treo trên cành cây của lũ "hoạt động", "rân chủ". Công việc lơ đãng, không có tinh thần trách nhiệm nên do không đủ chỉ tiêu tin bài hàng tháng, Đoan Trang đã bị lãnh đạo báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh đuổi việc. 

Ngay lập tức, chỉ chờ có vậy, lũ Trịnh Hội, Voice liền nhân cơ hội thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" khi dang rộng vòng tay "ôm" Đoan Trang vào "lòng". Ngày 12/01/2013, Phạm Đoan Trang xuất cảnh đi Thái Lan và sau đó làm thư ký văn phòng VOICE tại Philipines, được VOICE cử đi học 01 lớp truyền thông tại Mỹ. Dưới sự chỉ đạo của Trịnh Hội (cầm đầu VOICE), Phạm Đoan Trang đã tham gia điều hành một số hoạt động chống Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo của Việt Nam tại quốc hội Đức, Canada. Và sau đó, thị về nước cùng với những "rận" khác điên cuồng hoạt động chống phá, kích động, xúi giục những kẻ nhẹ dạ cả tin để gieo rắc những thông tin bịa đặt, vu khống Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình yên của nhân dân Việt Nam của cá nhân Đoan Trang và đồng bọn thì trong bài viết này cũng sẽ thừa nếu liệt kê từng "thành tích" bất hảo mà thị cùng đồng bọn lập được. Bởi vì, như đã nói ở trên, những thông tin này xung quanh Đoan Trang thì đã có quá nhiều trên công cụ tìm kiếm Google. Điều mà tôi cần biên bài viết này là muốn gợi lại lòng tự trọng - vốn dĩ đã mất từ lâu ở nơi cô gái có tên đẹp Đoan Trang nhưng bản chất và sắc đẹp lại hoàn toàn trái ngược với tên. 

Tại sao lại là lòng tự trọng? Bởi vì, sau khi bị đuổi khỏi Tòa soạn báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh thì dĩ nhiên Đoan Trang không thuộc phạm vi quản lý của tòa soạn này và lẽ đương nhiên là danh xưng "phóng viên" hay "nhà báo" cũng sẽ không phải dành cho Đoan Trang - kẻ không hoạt động trong môi trường báo chí Việt Nam. Danh xưng phóng viên là để chỉ và dành cho những người làm việc trong một tòa soạn báo, một hãng thông tấn, một đài truyền hình hoặc đài phát thanh. Đôi khi, có những phóng viên tự do không trực thuộc một cơ quan nào nhưng cũng hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Công việc của phóng viên là thực hiện các bài viết, bản tin, phỏng vấn, hình ảnh hoặc phóng sự về một hay nhiều vấn đề của xã hội đương đại. Ở Việt Nam, phóng viên không có thẻ phóng viên mà chỉ có Giấy giới thiệu do Tòa soạn - nơi làm việc của phóng viên cấp có thời hạn, ngắn hay dài thì tùy các cơ quan khác nhau. 

Còn danh xưng "nhà báo" thì cấp bậc cao hơn, tổng hợp hơn phóng viên. Theo Luật Báo chí Việt Nam thì yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có) nó qua nhiều điều kiện sau:
"Tốt nghiệp Đại học; trường hợp là người dân tộc thiểu số đang công tác tại cơ quan báo chí miền núi hoặc chương trình phát thanh, truyền hình tiếng dân tộc thiểu số phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên.
- Có thời gian công tác liên tục theo chế độ biên chế hoặc hợp đồng dài hạn tại cơ quan báo chí đề nghị cấp Thẻ từ 3 năm trở lên, tính đến thời điểm xét cấp Thẻ;
- Hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan báo chí phân công;
- Không vi phạm quy định về phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp báo chí; không bị xử lý kỷ luật từ khiển trách trở lên trong thời hạn 12 tháng tính đến thời điểm xét cấp Thẻ;
- Được cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông (đối với báo chí các tỉnh, thành phố) và Hội Nhà báo cùng cấp thống nhất đề nghị cấp Thẻ Nhà báo...
* Trình tự thực hiện:
Cơ quan báo chí nộp hồ sơ cho Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.
- Cục Báo chí thẩm định hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ sẽ trình Bộ Thông tin và Truyền thông.
- Trường hợp không được cấp, Cục Báo chí sẽ có văn bản trả lời". (Nguồn: Ở đây)
Trong các bài viết của Đoan Trang, thị đang cố gắng lấp liếm, lợi dụng danh xưng "nhà báo" để hòng lừa bịp, tạo thêm sức nặng của những ngôn từ mà thị "anh hùng bàn phím". Status (bài đăng) mới đây nhất của thị trên mạng xã hội facebook, đã lộ rõ điều này, khi thị xúc phạm tới danh dự và nhân phẩm của nhà báo, Tổng Biên tập báo Petrotimes Nguyễn Như Phong. Nguyên văn bài đăng ấy như sau:
"Tôi là đàn bà và tôi là nhà báo. Đời này, kiếp này, không bao giờ tôi làm báo kiểu vô đạo đức và mất dạy như Nguyễn Như Phong. Còn sống một ngày tôi cũng không làm báo kiểu như phong, như thổ, như tả. Nguyễn Như Phong, tôi khinh ông lắm, khinh như khinh toàn bộ cái ban tuyên ráo đang "chỉ đạo, định hướng" cả nền báo chí của xứ này". 
Nguyên nhân dẫn đến việc Đoan Trang viết những lời lẽ xúc phạm tới nhà báo Nguyễn Như Phong là vì ông là Tổng Biên Tập tờ báo Petrotimes - tờ báo đã có những bài viết về âm mưu, phản ánh, tuyên truyền cho người dân cảnh giác các chiêu trò núp bóng "dân chủ", "nhân quyền" của cá nhân Đoan Trang và đồng bọn đang "hoạt động". Và vì thế, thị quay sang căm tức và xúc phạm nhà báo Nguyễn Như Phong. Khía cạnh khác, từng là một phóng viên bị Tòa soạn đuổi việc, Phạm Đoan Trang luôn mang trong mình lòng tư thù những người làm báo vì ghen ăn tức ở, vì trong khi mình thì bị đuổi việc, còn những người trước đây Phạm Đoan Trang từng được vinh dự gọi là "đồng nghiệp" vẫn đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp báo chí nước nhà thì thị vẫn thui thủi một mình bên những khẩu hiệu sáo rỗng, đã được đơm đặt từ trước. 

Được biết, từ khi bị báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh đuổi việc đến nay, Phạm Đoan Trang chưa bao giờ có một hoạt động báo chí chính thống nào. Vì thế, việc thị lạm dụng, lợi dụng danh xưng "nhà báo" - tên gọi không phải dành cho công việc mà Phạm Đoan Trang đang làm là việc lừa bịp. Hy vọng rằng, từ tận đáy lòng của Phạm Đoan Trang hãy vẫn còn tí ti mẩu tự trọng. Khi ấy, Phạm Đoan Trang sẽ biết tự xấu hổ khi nhắc đến và tự nhận vơ vào mình cụm danh xưng và nghề nghiệp là "nhà báo"! 


An Chiến

33 nhận xét:

 1. Đã gia nhập vào hàng ngũ rận thì ả này cần gì biết đến việc như thế nào thì được gọi là phòng viên, như thế nào thì được gọi là nhà báo nữa. Ả chỉ lợi dụng việc trước đây đã từng được công nhận nghề nghiệp đó để dùng nó làm cái bàn đạp, tô vẽ cho bản thân chút uy tín để dễ bề bịp bợm người khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Bị đuổi việc từ bao năm này mà ả ta vẫn hiên ngang coi mình là một nhà báo. Cái tên thì đẹp mà tính nết thật là xấu xa. Phạm Thị Đoan Trang đã giả danh nhà báo, dùng những lời lẽ có cánh của mình để xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, phục vụ cho mục đích phản động của y.

  Trả lờiXóa
 3. có là phóng viên nữa đâu mà to mồm nhận mình alf nhà báo chứ?
  thật là nực cười cho một kẻ sống ảo, sống trong ảo vọng của quá khứ
  hãy nhìn vào thực tế đi, đoan trang à. cái tên làm mình nhầm lẫn với ca sĩ đoan trang xinh đẹp một thời..
  nhìn lại những gì mình đã làm đi, rồi hẵng đi chê bai và xúc phạm người khác nhé

  Trả lờiXóa
 4. cái từ "phóng viên" có lẽ Đoan Trang nên cất đi vào góc tủ, chứu đừng có mang ra nói ở đây lại almf cho người ta cười cho vào mặt ấy chứ
  nhà báo ư>? đã bao lâu rồi không còn là nhà báo mà lại mag danh nhà báo ra đây để xưng vậy? không thấy nhục nhã sao Đoan Trang?

  Trả lờiXóa
 5. đoan trang đang tự vả vào mặt mình sao?
  bản thân mình tốt đẹp lắm đấy sao mà dám đi chửi bới, bôi nhọ người khác? nhìn những gì mình đã làm đi trnag, xem đúng hay sai? tốt hay xấu? rồi hẵng đi nói người khác.
  chống đối, phá hoại, ăn nói vô văn hóa, chửi bới người khác như lên đồng..vậy mà dám to mồm đi xúc pham nguwoif khác, to quá

  Trả lờiXóa
 6. tôi không muốn phán xét nhiều vè con nguwoif này, vì cơ bản mọi bản chất xấu xa của cô ả đã bị bào viết bóc mẽ hết rồi. no comment
  thế nhưng, viêc ả đoan trang dám xưng danh nhà báo và đi bôi xấu ông Phong thì có lẽ là hành động không thể nào có thể chấp nhận được.
  ngỗ ngược, hống hách và vô liêm sỉ!

  Trả lờiXóa
 7. Người ta nói 'cái nết đánh chết cái đẹp', nhưng mà ở con người của Phạm Thị Đoan Trang thì cả nết và đẹp đều không có. Tên thì đẹp, dịu hiền vậy, mà tính nết thì xấu xa, đểu cáng. Bị đuổi ở Tòa soạn báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh nhưng mà cứ khăng khăng nhận mình là nhà báo, rồi đi lừa gạt lòng tin của người khác, phục vụ vào mục đích phản động của y.

  Trả lờiXóa
 8. Đoan trang sinh ra trong gia đình văn hóa nhỉ ? tuy nhiên con đường đi của y lại khác hẳn. cái nhà báo mà y mang trên vai là một cây bút xấu xa, đi theo đồng tiền. Và thực tế ả ta đã chứng minh điều đó. Hy vọng cô này sẽ sớm nhận ra những sai lầm trầm trọng và ngừng lại, ngường lại......

  Trả lờiXóa
 9. Đoan trang sinh ra trong gia đình văn hóa nhỉ ? tuy nhiên con đường đi của y lại khác hẳn. cái nhà báo mà y mang trên vai là một cây bút xấu xa, đi theo đồng tiền. Và thực tế ả ta đã chứng minh điều đó. Hy vọng cô này sẽ sớm nhận ra những sai lầm trầm trọng và ngừng lại, ngường lại......

  Trả lờiXóa
 10. Nhân phẩm con người chả xứng với cái tên đẹp như vậy. Đoan trang mà lại đi bán quê hương đất nước, bán lương tâm của mình để lấy những đồng bố thí bẩn tưởi. Hạng người như cô ta thì chỉ có sang Mễ, chắc mới thấy hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 11. Không biết cứ nhân danh là nhà báo như thế thì Đoan Trang đang làm việc cho tòa báo nào vậy. Như thế là không hay đâu. Hay cái danh nhà báo đối với cô ta là vô cùng quan trọng nên lúc nào cô ta cũng muốn nhận

  Trả lờiXóa
 12. Nhắc đến Đoan Trang, không ai còn lạ gì nhân vật này. Cô ta tự xưng là một “nhà dân chủ” hàng đầu, là nhà “dân chủ” vì dân, vì nước. Cô ta cũng thường tự hào mình là nhà “dân chủ” có học thức, được đào tạo bài bản, đã từng được học ở Mỹ hẳn hoi. Vì thế, Đoan Trang vẫn hay vỗ ngực cho rằng mình xứng đáng là thủ lĩnh của “phong trào dân chủ Việt”. Tuy nhiên có vẻ như cái mác nhà dân chủ cũng như những chuyến đi học ở Mỹ của Đoan Trang nó không tương đồng với đạo đức, tư cách của cô thì phải. Bản chất chống phá của nữ zâm chủ này ngày càng bộc lộ rõ

  Trả lờiXóa
 13. Nhà báo gì cái loại cô ta. Làm báo mà tư tưởng thối nát như mấy tay rận chủ. Làm ăn như thế thì chả bị lãnh đạo báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh đuổi việc. Ấy vậy mà cô ta lại lợi dụng cái chức danh dởm đấy để lừa gạt lòng tin của mọi người.

  Trả lờiXóa
 14. Cô ta tưởng mình thì trong sạch, giỏi dang lắm sao mà còn dám chửi người ta. Bản thân là kẻ bán nước, hại dân, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc, lại còn đi chê bai người khác. Làm như thế chẳng khác gì ả ta đang tự vả vào mồm mình.

  Trả lờiXóa
 15. Nói mà không biết ngượng mồm. Một kẻ rận chủ thối tha như cô ta, lại còn đi phê phán người khác. Đơn giản thôi, vì bài báo của Tổng Biên tập báo Petrotimes Nguyễn Như Phong đã chỉ ra âm mưu thâm độc của lũ rận chủ, cảnh báo cho người dân về những chiêu trò của chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Ả Nguyễn Thi Đoan Trang này thì móc đâu ra lòng tư trọng nữa mà biết. Bị đuổi khỏi tòa soạn rồi mà vẫn hiên ngang nhận mình là nhà báo. Hơn nữa lại còn dùng cái chức danh giả mạo ấy để đi lừa gạt lòng tin của người khác.

  Trả lờiXóa
 17. Phạm Thị Đoan Trang, nghe cái tên thì chứa chan mà khi biết được bản chất thực sự của ả ta thì thấy chán nản vô cùng. Là công dân Việt Nam mà cô ta lại làm phản động, làm tay sai cho kẻ khác, bán rẻ lương tâm, phản bội quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. sau khi bị đuổi khỏi Tòa soạn báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh thì dĩ nhiên Đoan Trang không thuộc phạm vi quản lý của tòa soạn này và lẽ đương nhiên là danh xưng "phóng viên" hay "nhà báo" cũng sẽ không phải dành cho Đoan Trang - kẻ không hoạt động trong môi trường báo chí Việt Nam. Danh xưng phóng viên là để chỉ và dành cho những người làm việc trong một tòa soạn báo, một hãng thông tấn, một đài truyền hình hoặc đài phát thanh.

  Trả lờiXóa
 19. Nhìn mặt con này kinh vãi chưởng. Suy nghĩ của nó không khác nào suy nghĩ của lũ ngáo đá. Ảo tưởng sức mạnh, ảo tưởng trong suy nghĩ, ảo tưởng về bản thân mình. Nhà báo ư? Nhân cách của nó không đủ, tài năng không đủ. Chê bai người khác ư? Nó đang bị ngáo mà. Con này cũng chỉ làm "má văn công" cho mấy lũ rận chủ thôi, chó nó lấy.

  Trả lờiXóa
 20. Đâu xứng là một nhà báo? Chính ả là một trong những người chủ xướng ra cái gọi là "Tuyên bố 258" với nhiều nội dung sai trái sau đó đã bị cộng đồng mạng ném đã tới tấp với sự ra đời của Phong trào phản bác tuyên bố 258. Vì không thể phá hoại được phong trào phản bác Tuyên bố 258, cô ta đã từng viết bài bịa đặt, vu cáo Lời kêu gọi ký tên bản phản bác Tuyên bố 258 là “cổ vũ bạo lực, bắn giết, “đập chết”, nghe… hung hãn và khát máu lắm!” trong khi không trưng ra được một bằng chứng.

  Trả lờiXóa
 21. Có chăng là nhà báo tự phong của mấy trang lá cải, phản động thôi. Đoan Trang từ lâu đã là cây bút của Dân làm báo, tay chân thân tín của đại gia Việt tân Trịnh Hội, thảo nào cứ thấy mấy anh chị nổi nổi, viết lách khá trong nước như Bùi Thanh Hiếu Người Buôn Gió, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hữu Vinh..đồng loạt ta thán vì không được Dân làm báo ngó ngàng tới. Chắc chúng đang tập trung lăng xê cho Trang rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Những con người như Đoan Trang cần phải xem xét lại bản thân của mình bởi vì những hành động của ả quanh đi quẩn lại cũng chỉ là những hành động nhằm kích động chống đối đảng và nhà nước ta, đi ngược lại lòng dân. Chúng ta là những công dân Việt Nam mà lại đi phản lại tổ quốc của chính mình.Đúng thật là không còn gì để nói.

  Trả lờiXóa
 23. Phạm Thị Đoan Trang - nghe tên mình cứ tưởng là ca sĩ, nhạc sĩ nào chứ. Cái tên đẹp đẽ nhưng đã bị cô này là mô uế. Chỉ vì tham lam vật chất, tham mấy đồng đôla mà cô gái (đáng ra đã có chồng, con) lại phục vụ cho những tên "rận chủ" làm những hành động hoang tưởng. Lợi dụng chức danh nhà báo để viết những bài phản kích, dụ dỗ người dân theo nó. Nhưng có ai cấp cho nó cái danh nhà báo đâu, chỉ nó tự xưng mà thôi !!!

  Trả lờiXóa
 24. Đoan Trang trước cũng là nhà báo. Tuy nhiên, trong khi các đồng nghiệp khác ngày đêm cống hiện sức lực cho sự phát triển của tòa soạn, của tờ báo thì Đoan Trang lại tỏ ra là một phóng viên hai mặt khi làm việc cho báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh là tư tưởng lại treo trên cành cây của lũ "hoạt động", "rân chủ". Công việc lơ đãng, không có tinh thần trách nhiệm nên do không đủ chỉ tiêu tin bài hàng tháng, Đoan Trang đã bị lãnh đạo báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh đuổi việc. Đã bị đuổi việc tước thẻ rồi thì còn nhà báo đếch gì nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Việc thị lạm dụng, lợi dụng danh xưng "nhà báo" - tên gọi không phải dành cho công việc mà Phạm Đoan Trang đang làm là việc lừa bịp. Con này thì việc gì nó chả dám làm.

  Trả lờiXóa
 26. Con Đoan Trang mặt dày này thì còn nói làm gì nữa. Còn này dàm gì còn dây thần kinh xấu hổ. Đến ảnh dung tục còn đầy cơ mà.

  Trả lờiXóa
 27. Không biết xấu hổ khi không hoàn thành nhiệm vụ nên bị đuổi việc lại còn mặt dày mày dạn tự xưng là " nhà báo "...Viết mấy bài chửi bới linh tinh, văng tục bậy bạ mà được gọi là nhà báo thì thật là loạn quá, mà đây có lẽ là cách định nghĩa " nhà báo " của đám dân chủ cuội...Đoan Trang gì con này, Con cọp cái thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 28. Con Đoan Trang này giờ là dân chủ cộm cán rồi. Mà đã bị đuổi khỏi nghề báo rồi lấy cái cớ gì mà đòi phát ngôn xưng danh báo chí.

  Trả lờiXóa
 29. Mặt con này đúng là quá sát thủ, trong đám rận chủ cũng thuộc loại có máu mặt. Suốt ngày chỉ giỏi hoạt động chống phá chính quyền Việt Nam

  Trả lờiXóa
 30. Nếu chỉ việc lên mạng viết vài bài, chửi đổng vài câu, hô hào hò hét vài lượt là cũng có thể làm nhà báo thì chắc cả cái xứ mình ai cũng có thể làm nhà báo được hết mất. Có bao giờ Trang thử tự tay sờ lên mặt mình để cảm nhận thấy độ dày của da mặt, độ trơ và bỉ ổi của mình không? Người ta thường nói tuổi trẻ dễ mắc sai lầm, cốt là nhận sai và sửa sai, nhưng có vẻ như với cái tuổi ấy của Trang thì chắc chẳng thể gọi là trẻ để có thể tự bào chữa cho cái sự ngông cuồng, ngu xuẩn của mình được nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 31. Với cái mặt này và cái nhân cách chó tha của ả thì ả còn ế dài dài. Ai mà muốn dây dưa với một kẻ mang bản tính đanh đá, chua ngoa, hung dữ và thích "ăn vạ". Có chăng chỉ là những kẻ đồng hội đồng thuyền, cùng một giuộc với nhau.

  Trả lờiXóa
 32. Đã đanh đá, chua ngoa, hung dữ, thích "ăn vạ" lại mang nặng ảo tưởng. Ả vẫn tưởng mình còn là nhà báo hay sao. Như ả thì cũng chỉ là lều báo, chòi báo chứ lên "nhà" thì còn lâu lắm. Bị đuổi việc rồi mà còn định mang cái quá khứ ra lòe người khác sao.

  Trả lờiXóa
 33. Đã đọc nhiều bài về cái tin Phạm Đoan Trang, vì thong tin quá nhiều và vì ả là một kẻ thích nổi trội và có nhiều chiến tích, và đọc xong bài nào cũng có cảm nhận chung rằng. Thứ nhất, ả nên đổi tên là gì cũng được, miễn là không phải tên Đoan Trang. Thứ hai, đừng lôi cái mác nhà báo hoặc phóng viên ra để tự gán cho mình. Vì một khi tư cách, đạo đức nghề nghiệp không có, không có hoạt động báo chí một cách chính thống thì cũng không còn ai công nhận và bản than Đoan Trang cũng phải tự biết rằng mình không còn xứng đáng với cái danh xưng đó nữa. Nếu có dung nữa thì vẫn chỉ làm trò cười cho thiên hạ. Và Đoan Trang cũng tự biết mình phải làm gì mới có thể lấy lại được tất cả những gì đã mất.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.