THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 11 2015

PUTIN: 'THA THỨ CHO KHỦNG BỐ LÀ VIỆC CỦA CHÚA, TIỄN CHÚNG VỀ VỚI CHÚA LÀ VIỆC CỦA TÔI.'

by An Chiến  |  at  19.11.15

Trong cuộc họp thượng đỉnh G20, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có tuyên bố gây chấn động trước truyền thông. Ngay lập tức, câu nói của ông đã trở thành biểu tượng của tinh thần chống lại khủng bố trên khắp thế giới.
Có một sự thật là, ông Putin không phải là một vị Tổng thống "hiền như bụt" kiểu như Barack Obama của nước Mỹ. Thế nhưng những lời mà ông nói luôn khiến kẻ khác phải thán phục, mang đậm dấu ấn tính cách của ông, vô cùng quyết liệt và có phần hiếu chiến. 

Nói về nạn khủng bố đang hoành hành trong thời gian gần đây, nhất là sau thảm họa Thứ 6 ngày 13 đen tối của Paris, vị Tổng thống nước Nga đã có một phát ngôn để đời, một câu nói mà người ta chỉ có thể tìm thấy trong những bộ phim hành động bom tấn với nhân vật chính mang tính cách lạnh lùng bá đạo:
"Tha thứ cho khủng bố là việc của Chúa, tiễn chúng về với Chúa là việc của tôi".
Ông Putin nổi tiếng với tác phong quyết liệt và có phần hiếu chiến.

Được biết, Tổng thống Nga đã phát biểu câu này trong Hội nghị thượng đỉnh các quốc gia phát triển G-20 tại Thổ Nhĩ Kỳ vừa rồi khi đề cập đến chiến tranh Syria và nạn khủng bố. Cũng trong ngày hôm qua, Nga đã phá hủy 14 mục tiêu quan trọng của IS tại thành phố Raqqa, Syria bằng 34 tên lửa hành trình sau khi có công bố chính thức rằng máy bay 7K9268 của hãng Kogalymavia mang theo 224 người bị rơi là do khủng bố tấn công.
Theo Trí Thức Trẻ

30 nhận xét:

 1. Một câu nói có phần lạnh lùng nhưng phản ánh đúng được yêu cầu và mong muốn của nhân dân với những người lãnh đạo thế giới trong công tác cuộc chống lại chủ nghĩa khủng bố đang ngày càng lan rộng và lớn mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Đặc biệt nghiêm trọng là vụ đánh bom khủng bố tại sân vận động Stade de France tại cửa J giữa lúc đang diễn tả trận đấu bóng đá giao hữu Pháp – Đức làm 3 cổ động viên thiệt mạng. Đặc biệt nghiêm trọng là vụ đánh bom khủng bố tại sân vận động Stade de France tại cửa J giữa lúc đang diễn tả trận đấu bóng đá giao hữu Pháp – Đức làm 3 cổ động viên thiệt mạng.

  Trả lờiXóa
 3. Tổng cộng đã có tất cả ba vụ xả súng và sáu vụ đánh bom đã diễn ra. Khoảng 150 người đã chết (không kể bọn khủng bố bị cảnh sát và đặc nhiệm Pháp hạ sát) Đây là những vụ khủng bố nghiêm trọng nhất diễn ra tại Pháp trong hơn 50 năm qua và làm chất động cả thế giới. Nhiều hãng truyền thông đã ví đây là vụ 11-9 của nước Pháp hoặc lớn hơn nữa, là vụ 11-9 của Châu Âu.

  Trả lờiXóa
 4. Tại Pháp, người đóng vai vị khách thứ 14 được mời tới khi không may gia chủ chỉ có 13 khách tới dự tiệc. Và cho đến nay trong khách sạn Statler ở Chicago vẫn có lệ: nếu tình cờ quanh bàn chỉ có 13 vị khách thì những người phục vụ ở đây sẽ đặt thêm một cái ghế thứ 14 và xếp vào đó một hình nộm trong y phục thực khách rất đàng hoàng cho “đẹp cỗ”.

  Trả lờiXóa
 5. Xâu chuỗi lại tất cả những vụ khủng bố đã diễn ra ở Paris trong năm nay và vài năm trước đó, người ta có thể mối hiềm thù giữa người Thiên chúa giáo cùng Do Thái giáo với người Hồi giáo ở nước Pháp và Châu Âu đã tăng lên đến mức có vẻ như Châu Âu nói chung và nước Pháp nói riêng đang ở trên bờ vực của một cuộc chiến tranh tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 6. ISIS đang chứng minh cho cả thế giới thấy được sự ngông cuồng và hống hách của chúng. Trong những ngày qua ISIS đã gây ra hàng biết bào cuộc đánh bom khủng bố ở trên nước Pháp, biến thứ 6 ngày 13 là ngày kinh hoàng đối với người dân Pháp. Tuy nhiên, đối với ISIS chúng ta càng nhân nhượng thì chúng càng tiến tới, chúng ta không quyết tâm thì chứng tỏ một điều rằng ta đang sợ chúng không dám đối mặt với tội ác mà chúng gây ra cho nhân loại của chúng ta. Câu nói của tổng thống Nga như vực lại niềm tin cho thế giới về cuộc chiến chống khủng bố, nó thể hiện sự quyết tâm, cũng như sức mạnh của nước Nga. Bản thân họ sẽ không bao giờ sợ ISIS hay bất cứ một đối tượng nào khác.

  Trả lờiXóa
 7. Xuất thân là quân nhân có khác. Ăn nói rất thanh niên cứng. Và sự thật cho thấy Putin đã làm được rất nhiều điều trong việc tiêu diệt IS trong khi Mỹ và liên quân chưa làm được gì nhiều. IS thật đen khi dám chọc vào tổ kiến lửa. Chơi với gấu Nga thì không đơn giản đâu. Và Putin của nước Nga thì không nói chơi bao giờ.

  Trả lờiXóa
 8. Những gì ông Putin đã, đang và sẽ làm là tiêu diệt tổ chức khủng bố IS , đây cũng là ước nguyện của nhân dân cả thế giới, thế giới cần có thêm nhiều vị lãnh đạo giống như ông Putin có lẽ tổ chức IS sẽ sớm bị tiêu diệt, tiếc rằng hiện nay mới chỉ có một ông Putin mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. IS đang ngày càng gây nên hoảng loạn cho thế giới, sự độc ác đến man rợ của chúng giống như những kẻ máu lạnh, những phát ngôn của ông Putin dù có trở thành hiện thực hay không thì cũng mang lại sự an tâm cho nhiều người trên thế giới, mong rằng những lời ông nói sẽ thành hiện thực

  Trả lờiXóa
 10. Vẫn chưa có thông tin chính thức khẳng định rằng ông Putin đưa ra câu nói trên, phóng viên đăng tải thông tin trên cũng đã xin gỡ bài, trong khi chưa chắc chắn điều gì chúng ta đừng nên bình luận, chỉ có điều chắc chắn đó là ông Putin khá cứng rắn trong vấn đề chống khủng bố

  Trả lờiXóa
 11. Tuyên bố thể hiện sự quyết liệt được cho là của Chủ nhân điện Kremlin lan truyền một cách chóng mặt và tạo nên "hiện tượng Putin" trên tất cả các mạng xã hội phổ biến. Tuy nhiên vẫn chưa ai xác minh được lời nói này có phải của ông hay không, chỉ biết người ta liên tục dẫn nguồn từ Twitter của một nữ phóng viên Nga có tên Remi Maalouf.

  Trả lờiXóa
 12. Sau khi đăng tải câu nói gây chấn động trên, tài khoản của cô Remi ngập tràn những câu hỏi của người dân thế giới về nguồn gốc của nó, Putin đã phát biểu ở đâu, khi nào, thời gian cụ thể..., Tuy vậy, chỉ cách đây không lâu, Remi đã đăng tiếp một dòng tweet xin lỗi về sự dại dột của mình khi bịa ra câu nói trên, gây ảnh hưởng tới truyền thông toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 13. cô Maalouf đã lên tiếng xin lỗi và đã xóa bài viết này, đồng thời làm rõ trong một bài viết khác rằng, cô lấy tuyên bố đó từ một bài viết trên Facebook. Như vậy đây hoàn toàn không phải sự thật giống như báo mạng lan rộng những ngày vừa qua.

  Trả lờiXóa
 14. Câu này đã được chính nữ phóng viên của Nga sau khi đăng tải lên đã phải xin lỗi công chúng và thừa nhận câu nói đó là giả,không phải là của tổng thống Pu-tin.và đến này vẫn chưa rõ câu nói trên là của ai.

  Trả lờiXóa
 15. Có lẽ người viết bài này cũng nên tìm hiểu thông tin cho chính xác, khi chưa có điều gì chắc chắn cũng đừng nên vội khẳng định gì cả bởi bất cứ điều gì nói ra khi chưa chắc chắn đều gây nên những tác động không tốt, dù là có những thái độ rất cứng rắn trong vấn đề chống khủng bố nhưng chưa có thông tin chính xác ông Putin có phát ngôn như vậy

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là chưa có thông tin chính xác về câu nói của ông Putin và sự việc này cùng với sự việc những anh hùng bàn phím hiện nay đang thách thức IS đều là những điều vô cùng nguy hiểm, giường như họ đang không xác định được mức độ nguy hiểm của tổ chức này ở mức độ nào, cần có một lời cảnh tỉnh cho những kẻ không biết trời cao đất dày

  Trả lờiXóa
 17. Câu nói rất hay. Và hiển nhiên với câu nói hay đó thì giờ nó đang trở thành trào lưu. Cứ gọi là hâm mộ lại càng hâm mộ hơn vị lãnh đạo tuyệt vời này. Quá ư là tư cách chính trị

  Trả lờiXóa
 18. Nước Nga đang dần lấy lại vị thế xứng đáng của mình trên bản đồ chính trị thế giới...Và Tổng thống Putin chính là người đã làm thế giới ngạc nhiên về sự hùng mạnh của nước Nga cùng với những câu nói cứng rắn, sắc bén và vô cùng ý nghĩa...Ông Putin chính là 1 trong những người mà tôi thần tượng.

  Trả lờiXóa
 19. Phải như thế mới thể hiện được mình là 1 nước lớn, dám nghĩ dám tuyên bố là phải làm ra trò chứ không chỉ dọa đó mà thôi. Thật sự thán phục với những điều ông Putin phát biểu thể hiện quyết tâm của chính đất nước với tình yêu hòa bình thế giới. Cần hợp tác với nhau, đoàn kết với những hành động quyết liệt để có mang lại bình yên

  Trả lờiXóa
 20. Đúng vậy, với những tội ác mà IS đã gây ra thì chắc may ra chỉ có Chúa mới tha thứ nổi chứ con người thì không ai lại không căm phẫn trước những hành động man rợ và phi nhân tính như thế. Chủ nghĩa khủng bố còn tồn tại thì nguy cơ đe dọa hòa bình thế giới vẫn còn, đáng sợ hơn là mối đe dọa ấy lại còn bị hiện thực hóa bằng những hành động dã man mà chắc chỉ có thời mông muội mới có.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng thật là ông Putin luôn có những lời phát biểu đầy sức "nặng" và gây chấn động thế giới. Trong bối cảnh mà khủng bố đang nỗi lo chung của tất cả các nước trên thế giới thì phát ngôn của ông Putin có thể coi như là lời khẳng định quyết tâm của nước Nga trong cuộc chiến tiêu diệt triệt để nỗi lo này.

  Trả lờiXóa
 22. Một tuyên bố thể hiện sự cứng rắn và nghiêm túc của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố, và đi cùng với đó là những hoạt động đã và đang được Nga triển khai trong cuộc chiến với IS. Đâu phải như một số nước chỉ giỏi khua môi múa mép chứ thực chất thì chẳng làm được gì cho thế giới.

  Trả lờiXóa
 23. Ông Putin có rất nhiều câu nói cứng rắn về việc chống chủ nghĩa khủng bố. Năm 1999 ông đã từng nói "Chúng tôi sẽ đuổi theo những tên khủng bố ở khắp mọi nơi. Nếu chúng ở sân bay, chúng tôi sẽ đuổi đến sân bay. Nếu chúng tôi bắt được chúng trong nhà vệ sinh, thì chúng tôi sẽ xả chúng đi trong bồn cầu". Hành động sau đó của ông cũng luôn được thực hiện đúng như vậy. Chúng ta hãy hy vọng Putin và nước Nga sẽ đẩy lùi được chủ nghĩa khủng bố.

  Trả lờiXóa
 24. Mong rằng sau câu nói này thực sự là những hành động cứng rắn từ Nga đối với tổ chức nhà nước hồi giáo cực đoan IS. Liên minh Mỹ và các nước phương Tây từ lâu vẫn đánh bom IS như mèo vờn chuột thôi. Chúng thực chất đâu có muốn diệt IS thực sự

  Trả lờiXóa
 25. Khi Puttin đã lên tiếng tôi tin rằng kết quả sẽ có bước đột phá, hy vọng vào khả năng của một nhà lãnh đạo tài ba sẽ tiêu diệt được thứ quái thú như IS, tôi và nhiều người dân Việt Nam khác sẽ ủng hộ ông Puttin, ủng hộ người bạn tốt Liên Xô ngày trước và nước Nga bây giờ.

  Trả lờiXóa
 26. Trước kia là Liên Xô hay bây giờ là nước Nga vẫn luôn là một đất nước đi đầu và thực chất nhất trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa phát xít hay khủng bố, không có sự đi đầu của Liên Xô hay nước Nga, thế giới chưa biết bây giờ sẽ như thế nào nữa? Để Mỹ hay các nước phương Tây đi đầu ư? Chúng chỉ có thể làm cho tình hình xấu đi với những toan tính của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 27. May mắn thay khi vẫn còn một lực lượng đối trọng ngang tài ngang sức, đủ tầm với Mỹ và phương Tây. Những quyết sách của ông Putin trong chống các lực lượng khủng bố không chỉ bảo vệ quyền lợi cho quốc gia của ông mà còn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nhân dân các quốc gia khác. Trong đó có các quốc gia như Mỹ và phương tây

  Trả lờiXóa
 28. "Tha thứ cho khủng bố là việc của Chúa, tiễn chúng về với Chúa là việc của tôi". Nước Nga của ông Putin đã nói và làm và chắc chắn là làm được để còn khẳng định vị thế của mình trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là vô cùng quyết liệt và có phần hiếu chiến, nhưng đó mới là tác phong của người đứng đầu quốc gia lớn nhất nhì thế giới. Nói được và làm được, đó là những gì mà ông Putin và nước Nga đã và đang cho thế giới thấy.

  Trả lờiXóa
 30. Nga đanh tấn công ngày một mạnh hơn vào sào huyệt của tổ chức khủng bố IS. Hi vọng sẽ sớm giành được các thắng lợi lớn và tiêu diệt đám khủng bố này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.