THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 11 2015

TIN HÓT: LS TRẦN THU NAM BỊ HÀNH HUNG KHI ĐẾN NHÀ ĐỖ ĐĂNG DƯ

by An Chiến  |  at  3.11.15

Thông tin từ FB cá nhân của Luật sư Trần Thu Nam (Tran Thu Nam): "Tôi bị côn đồ hành hung khi đến nhà đỗ đăng dư". Vị luật sư "Nhân quyền" này cũng không quên thêm vào đó hai bức ảnh để chứng thực điều mình nói. 

Nhìn vết thương trên mặt vị luật sư bảnh bao này đủ hểu kẻ côn đồ nào đó hình như đã hơi mạnh tay bởi nếu một người thực sự nếu gặp LS Nam lần đầu chắc chắn sẽ khó lòng nhận ra bộ dạng ông Nam ở thời điểm hiện tại. 

Là một LS theo sát vụ án cái chết của em Đỗ Đăng Dư và như LS Nam trần tình thì chính ông đã được mẹ em Dư - bà Nguyễn Thị Mai có giấy mời trợ giúp pháp lý. Tuy nhiên, theo một diễn biến mới đây nhất thì LS Nam đã bị cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội từ chối cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp với lí do "mẹ của Đỗ Đăng Dư không đến làm việc nên không xác định giấy mời luật sư có phải của bà Mai hay không". Sự bất đắc chí là điều mà vị luật sư này mang về sau khi bị từ chối việc cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp với một lí do được cho là rất đỗi phổ biến ở Việt Nam hiện tại.

Theo dõi diễn biến liên quan LS Trần Thu Nam, người viết đã cố gắng tìm ra cho kỳ được một lí do khiến LS Nam bị hành hung và cũng là để hiểu xem việc đám côn đồ hành hung LS Nam là một việc làm tự thân, mang tính cá nhân hay có người đứng đằng sau nhưng cuối cùng vẫn tâm đắc hơn cả ý kiến của của Phí Hữu Hoàng: "Bọn bồi bút nói rằng "Rất có thể đã có một trận ẩu đả thực sự xảy ra giống như người dân vẫn thường chứng kiến, kiểu như người dân đánh kẻ trộm chó; đánh kẻ ăn cắp; đánh kẻ ngoại tình với vợ người khác; hoặc đánh do mất dạy trong cách hành xử với cộng đồng...Nhưng cũng rất có thể đó là sản phẩm đã được kịch bản hóa để vu cáo chính quyền, theo đó, người ta có thấy lấy máu.... gì đó đổ lên mặt và chụp ảnh tự phê. He he. ""https://www.facebook.com/VietNamThoiBao/posts/619874291486149

Tái bút: Và cũng rất hoan nghênh LS Trần Thu Nam bởi dù sự đau đơn về thể xác hiện rõ trên bức ảnh nhưng sự hiểu biết của một người làm luật chỉ cho ông biết rằng: Khi mà chưa hiểu rõ đám người tấn công mình là ai thì nên xếp họ vào đám côn đồ. Và chỉ khẳng định, chỉ đích danh khi mọi sự đã sáng rõ. Riêng điểm này thì Nguyễn Lân Thắng nên học Trần Thu Nam khi đối diện với những trạng huống liên quan cá nhân! Thiết nghĩ đó cũng là bài học cho những ai lâm vào hoàn cảnh tương tự nếu không muốn gánh thêm tội vu khống. 


An Chiến

11 nhận xét:

 1. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để làm rõ vấn đề của Ls Nam. Nếu quả thật bị đánh thì cũng phải xác định được danh tính để ông Nam còn thỏa nguyện khi phải chịu bao đau đớn để chụp được mấy tấm ảnh làm chứng cứ vạch tội

  Trả lờiXóa
 2. Trước hết cần xem lại lý do tại sao lại bị côn đồ đánh hay là cố ý tạo ra rồi đăng tin kiếm sự chia sẻ, thương hại. Thật tội nghiệp cho Ls. Nam khi ông đi thăm bạn mà lại bị côn đồ tấn công như vậy. Máu me dữ vậy mà chưa thấy gọi điện cấp cứu mà vẫn check in được thì vẫn còn nhiều máu lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là luật sư có khác, nói có sách mách có chứng. Trước khi lau máu me đầy mặt phải chụp mấy kiểu làm hàng cái đã.

  Trả lờiXóa
 4. Ko hiểu LS đã gặp được mẹ ĐĐD chưa mà kết quả ko thấy nói bù vào đó lại trưng ra mấy cái ảnh làm hàng này. Có vể việc chính ko được quan tâm cho lắm.

  Trả lờiXóa
 5. Thật sự khâm phục những kẻ cầm tinh con rận này. Dù đầu rơi máu đổ (nếu mà nó là thật) kiểu gì đi chăng nữa chúng cũng gắng gượng chụp được lấy một vài bức ảnh để lấy le với thiên hạ; ra vẻ ta đây là kẻ anh hùng, và cũng là cái cớ để đổ hết tội lỗi cho chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Thật sự " khâm phục " cái ông LS Trần Thu Nam này quá...Mặt bê bết máu mà không lo cầm máu mà lại đi lo chụp ảnh làm hàng trước...Có lẽ trên đường đi có va chạm xe rồi xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ rồi lại đánh đấm lẫn nhau...Trưng cái ảnh lên để bọn " dân chủ rởm " thấy mồi ngon thì thi nhau vào viết bài xâu xé...Đúng là " 1 con ngựa đau cả tàu no cỏ "...chỉ tội mỗi ông Nam chả xơ múi được gì.

  Trả lờiXóa
 7. Thật sự " khâm phục " cái ông LS Trần Thu Nam này quá...Mặt bê bết máu mà không lo cầm máu mà lại đi lo chụp ảnh làm hàng trước...Có lẽ trên đường đi có va chạm xe rồi xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ rồi lại đánh đấm lẫn nhau...Trưng cái ảnh lên để bọn " dân chủ rởm " thấy mồi ngon thì thi nhau vào viết bài xâu xé...Đúng là " 1 con ngựa đau cả tàu no cỏ "...chỉ tội mỗi ông Nam chả xơ múi được gì.

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi làm việc, đến hơn 14h hai luật sư rời nhà bà Mai được khoảng hơn 100m thì bị 8 người chặn đầu ôtô, mở cửa xe hành hung, trong đó có một số người đeo khẩu trang. Hai luật sư đã phải bỏ xe chạy xuống ruộng để khỏi bị đánh.

  Trả lờiXóa
 9. Đây xét cho cùng cũng chỉ là một vụ cố ý gây thương tích, vì mâu thuẫn hay một lý do nào đó mà nhóm côn đồ đã ra tay hành hung hai vị luật sư này (bây giờ chỉ cần nhìn, cười, hoặc không làm gì cũng bị đánh thậm chí là bị chết oan chỉ cần bọn côn đồ thấy chướng tai, gai mắt thôi).

  Trả lờiXóa
 10. Theo luật sư Trần Thu Nam viết trên facebook cá nhân của mình thì hiện ông đã phải nhập viện theo dõi chấn động não, kết quả kiểm tra xác định bị gãy sống mũi, tổn thương xoang, mắt. Còn Ông Lê Luân thì bị sứt mí mắt gây chảy máu. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tuy nhiên, trong lúc còn chưa xác định được hung thủ, nguyên nhân các luật sư bị hành hung thì trên các trang mạng của các đối tượng phản động đã sặc mùi vu khống, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 11. Luật sư có khác, bằng chứng là cứ phải rõ ràng, nói bị đánh là phải có ảnh máu me be bét làm minh chứng ngay. Cơ mà dù sao thì khi lên trang cá nhân của mình, Trần Thu Nam cũng chỉ nói là bị côn đồ hành hung, còn côn đồ nào thì chưa nói vì chưa xác định, hay là ko cần nói vì đã có "đồng đội" lu loa hộ rồi thi không biết.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.