THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 11 2015

TRẦN VŨ HẢI ĐANG NGỘ NHẬN ĐỊA VỊ VÀ VAI TRÒ LUẬT SƯ CỦA MÌNH?

by An Chiến  |  at  13.11.15

Tiêu đề do Vietnamngayve đặt lại. Link gốc: Luật sư Trần Vũ Hải cần hành xử đúng pháp luật (!)

(PetroTimes) - Luật sư Trần Vũ Hải là người hiểu biết pháp luật, nhưng lại có cách hành xử vi phạm pháp luật khi kêu gọi một cuộc tuần hành ở Trung tâm thành phố Hà Nội đến Bộ Tư pháp , Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Công an Hà Nội liên quan đến hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung.

Sáng 12/11, Công an Hà Nội đã mời Luật sư Trần Vũ Hải lên trụ sở Công an phường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) làm việc, vì người này đã đứng ra kêu gọi một cuộc tuần hành nói trên.

Hành động của Luật sư Trần Vũ Hải khiến cơ quan chức năng và người dân bất bình. Hành nghề luật sư, ông Trần Vũ Hải là người rõ hơn ai hết về pháp luật Việt Nam.

Việc hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc và có kết luận ban đầu. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thế nhưng, ngay khi Công an Hà Nội thông báo kết luận ban đầu, Luật sư Trần Vũ Hải đã dùng mạng xã hội gào thét “thế này - thế kia”.
Luật sư Trần Vũ Hải.

Không dừng lại, chính ông Trần Vũ Hải còn đăng trên trang mạng xã hội “tin tức hàng ngày” với giọng điệu khiêu khích: “Tiến sĩ Luật Nguyễn Đức Chung (tức Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an Hà Nội) có đối thoại với các luật sư về vụ Đỗ Đăng Dư cũng như vụ hai luật sư bị hành hung không?”.

Cuối cùng, ông Trần Vũ Hải viết thêm câu dọa: “Liệu Tiến sĩ Luật kiêm Thiếu tướng Chung có chịu đối thoại với các luật sư? Nếu ông ta từ chối, chúng tôi sẽ làm việc với các cơ quan TW".

Không dừng lại ở đó, ông Trần Vũ Hải còn tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc tuần hành với sự tham gia của hơn 200 luật sư. Buổi tuần hành được mô tả là để nộp văn bản yêu cầu bỏ quy định cấp giấy chứng nhận người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi trong tố tụng hình sự và dân sự.

Cuộc tuần hành còn nhằm gây áp lực, đề nghị Công an Hà Nội khởi tố vụ án và làm sáng tỏ một số tình tiết kiên quan đến các đối tượng hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân.

Lời kêu gọi tuần hành còn hướng dẫn, khi đi tuần hành, các luật sư mặc áo vest đen, sơ mi trắng và đeo caravat cũng như phù hiệu của Liên đoàn Luật sư. Thời gian và địa điểm xuất phát sẽ thông báo công khai để báo chí và người dân biết.

Lời tuyên bố của ông Trần Vũ Hải nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng xã hội. Nhiều người bất bình cho rằng ông Hải ngộ nhận địa vị và vai trò luật sư của mình.

Là người hiểu biết và tham gia bảo vệ pháp luật, ông Hải cần phải gương mẫu chấp hành pháp luật, ấy vậy mà ông vẫn lớn tiếng kêu gọi một cuộc tuần hành tạo áp lực với chính quyền. 

Khi toàn dân đang thực hiện sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, tại sao ông Trần Vũ Hải lại nhân danh luật sư để làm những việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật như vậy?

11 nhận xét:

 1. Là luật sư, chắc hẳn ông Trần Vũ Hải này phải biết rõ về pháp luật chứ, việc gì được làm, việc gì không. Vậy mà ông ta lại đi kêu gọi biểu tình, chỉ trích cán bộ Nhà nước. Bị bắt là đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Khi chưa biết thông tin gì chính xác mà vị luật sư này đã vội vàng kết luận, đi kêu gọi biểu tình phản đối về vụ việc 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung.Hành đọng trái pháp luật của ông ta đáng bị lên án và xử lí.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc của 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân còn đang trong quá trình điều tra, mà ông Trần Vũ Hải này lại đăng tải trên mạng xã hội những nội dung không đúng, kêu gọi biểu tình trái phép.

  Trả lờiXóa
 4. Tại sao một con người có học như ông ta lại đi làm những việc ngu xuẩn như vậy chứ? Một vụ việc còn đang trong quá trình điều tra, chưa biết rõ thực hư ra sao mà đã đăng lên mạng xã hội, rồi kêu gọi biểu tình.

  Trả lờiXóa
 5. Một kẻ am hiểu pháp luật, kiếm sống dựa vào pháp luật vậy mà lại làm càn, không coi pháp luật ra gì. Và hơn thế nữa những kẻ này lại trơ tráo đến mức dựa hơi người khác để đánh bóng tên tuổi của mình. Việc 200 luật sư gửi đơn kiến nghị đâu có liên quan gì tới Trần Vũ Hải đâu. Trần Vũ Hải chỉ mượn danh nghĩa đó để phục vụ cho mục đích cá nhân mình.

  Trả lờiXóa
 6. Đã là người hành nghề luật, hơn ai hết, Trần Vũ Hải cần phải phát ngôn và hành xử cho đúng pháp luật, điều này không chỉ cho thấy ông ta am hiểu, nắm vững luật pháp mà hơn thế, còn chính là đạo đức nghề nghiệp của một luật sư. Mọi vấn đề nghiêm túc đều cần được giải quyết một cách nghiêm túc, công khai, minh bạch nhất là đó lại liên quan đến luật pháp, không phải cứ lên mạng xã hội rêu rao, thách đố này nọ. Đó không giống cách hành xử của một luật sư.

  Trả lờiXóa
 7. Là 1 luật sư, được ăn học đầy đủ lại là người hiểu và nắm rõ pháp luật nhưng Trần Vũ Hải lại có những hành động, hành vi và lời nói chà đạp lên pháp luật...Những hành động của hắn ta chỉ thể hiện hắn là 1 kẻ có học cũng như không,lưu manh bất chấp pháp luật...Thật không bằng 1 người dân bình thường chứ đừng nói là 1 luật sư.

  Trả lờiXóa
 8. Là người hiểu biết và tham gia bảo vệ pháp luật, ông Hải cần phải gương mẫu chấp hành pháp luật, ấy vậy mà ông vẫn lớn tiếng kêu gọi một cuộc tuần hành tạo áp lực với chính quyền. Được ăn học tử tế mà thế này đây.

  Trả lờiXóa
 9. Khi toàn dân đang thực hiện sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, tại sao ông Trần Vũ Hải lại nhân danh luật sư để làm những việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật như vậy? Vì ông này cũng đã bị đám rận lôi kéo giật dây làm việc cho chúng.

  Trả lờiXóa
 10. là một luật sư mà Trần Vũ Hải lại hành động như vậy thật không thể chấp nhận được, là người nắm rõ pháp luật biết như thế nào là đúng như thế nào là sai pháp luật rồi chính bản thân ông ta lại vi phạm pháp luật, như vậy có phải đã tự tay bôi nhọ thanh danh của mình đồng thời tự làm xấu đi hình ảnh nghề luật sư trong mắt mọi người

  Trả lờiXóa
 11. Luật sư Trần Vũ Hải là người hiểu biết pháp luật, nhưng lại có cách hành xử vi phạm pháp luật khi kêu gọi một cuộc tuần hành ở Trung tâm thành phố Hà Nội đến Bộ Tư pháp , Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Công an Hà Nội liên quan đến hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung. Là người nắm rõ luật pháp mà lại hành xử vi phạm pháp luật thì cần xử lí nghiêm.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.