THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 11 2015

"TỬ TẾ" TRẦN ĐÌNH TRIỂN

by An Chiến  |  at  13.11.15

Video trả lời phỏng vấn của LS Trần Đình Triển tại trụ sở Công an Phường Xuân La (Hà Nội). 

Thực tình tôi không thích Trần Đình Triển. Ngoài lí do ông Triển là người của những vụ án mà theo cảm quan cá nhân thì sai nhiều hơn đúng và cái sự thiếu thiện cảm còn ở chỗ ông Triển từng bị đích thân bà Giám đốc Công ty ATS  "tố cáo là “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản lớn” và “trốn thuế” (Xem thêm: http://nguyentandung.org/nhung-cau-chuyen-chua-noi-ve-luat-su-tran-dinh-trien.html và http://petrotimes.vn/luat-su-vi-dan-tran-dinh-trien-va-vu-be-boi-tien-ti-217946.html). Rồi cả vụ việc lùm xùm mà kết cục là Nhà báo Thu Uyên và ekip xem xét kiện luật sư Trần Đình Triển
Luật sư Trần Đình Triển trả lời báo Văn hoá (Nguồn: Báo Văn Hoá). 

Và trong một diễn biến mới đây nhất, trang http://googletienlang2014.blogspot.com đã mạnh dạn đặt vấn đề "CẦN THU HỒI THẺ LUẬT SƯ CỦA ÔNG TRẦN ĐÌNH TRIỂN". Tuy nhiên, theo dõi Video trả lời phỏng vấn ở trên của luật sư Trần Đình Triển xung quanh việc Luật sư Trần Vũ Hải bị Công an tạm giữ tại trụ sở Công an Phường Xuân La mới thực hay rằng: ông Triển không đến nỗi xấu như người ta vẫn tưởng, ông vẫn có cái khí chất đáng tôn trọng của một luật sư hành nghề chuyên nghiệp. Ông cũng là người biết vượt lên những bê bối của bản thân để đi tiếp niềm đam mê của chính mình. Đó cũng là lí do khiến tôi không thể không thay đổi suy nghĩ về ông! 

Trong câu chuyện về LS Trần Vũ Hải, một thành viên Đoàn Luật sư TP Hà Nội, việc ông Triển đứng ra lên tiếng là điều đương nhiên bởi ông Triển hiện đang là Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ quyền lợi luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội. Ông Triển cũng nhanh chóng có mặt ngay sau khi có tin Luật sư Trần Vũ Hải bị tạm giữ tại Công an Phường Xuân La (Hà Nội) nhưng chứng kiến toàn bộ hoạt động của ông Triển tại hiện trường sự việc có thể thấy được sự bình tĩnh, thận trọng của con người này. Theo đó, thay vì đưa ra những bình phẩm bất chợt, khi chưa đầy đủ về mặt thì khi đối diện với những câu hỏi của đám người gợi chuyện, Luật sư Trần Đình Triển đã hết sức tỉnh táo và tế nhị khi đưa ra lời từ chối. Đồng thời, ông Triển cũng không quên đề nghị những người có mặt cần có thái độ lịch sự, nghiêm túc trong quá trình về sự việc. 

Có thể khi giải thích tại sao xuất hiện sự thận trọng của Luật sư Trần Đình Triển có thể với nhiều người sẽ cho rằng, là một người công tác, hành nghề luật sư tương đối lâu và ông cũng được đánh giá là một luật sư tài năng, sâu sắc nên giác quan nghề nghiệp đủ chỉ cho ông thấy cái gì nên làm, không nên làm khi đối diện với những câu chuyện pháp lý nhạy cảm. Những vụ kiện tụng trong quá khứ mà chính ông là một bên trong đó cũng khiến trở nên như vậy. 

Riêng tôi, chỉ lưu ý rằng, bản thân ông Triển từng là sỹ quan Công an trước khi rẽ ngang hành nghề luật sư (theo thông tin chưa chính thức thì Trần Đình Triển là học viên khoá 7, Trường Đại học An ninh Hà Nội). Và dù quá trình công tác trong lực lượng Công an không nhiều nhưng tin chắc rằng với khí chất một người sắc sảo thì Luật sư Trần Đình Triển thừa hiểu điều gì đã diễn ra trong những lần tạm giữ như thế? Chưa hết, trong một lần trần tình, ông Triển đã không ngại công khai giành những lời khen cho tướng Nguyễn Đức Chung - người đứng đầu Công an TP Hà Nội? Sự "tử tế" của Trần Đình Triển thiết nghĩ là sự cộng hưởng của hết thảy các nhân tố! 


An Chiến

15 nhận xét:

 1. Để đánh giá một con người, chúng ta không nên vội vàng đưa ra kết luận. Cần phải tìm hiểu, xem xét kĩ càng về từng khía cạnh của người ta. Ví dụ trên về ông luật sư Trần Đình Triển cho thấy rõ điều đó.

  Trả lờiXóa
 2. Qua cuộc phỏng vấn của phóng viên đối với luật sư Trần Đình Triển, ta có thể thấy những gì mà người ta nói trước đây về vị luật sư giàu kinh nghiệm này có vẻ không đúng cho lắm. Ông vẫn mang dáng dấp của một luật sư chuyên nghiệp, là Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ quyền lợi luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 3. Với một người có nhiều kinh nghiệm như ông Trần Đình Chiển thì trong vụ việc lần này, ông ta thừa hiểu vì sao Luật sư Trần Vũ Hải bị Công an tạm giữ. Vậy nên, những hành động thận trọng kia cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 4. Luật sư Trần Đình Triển là một cây đại thụ trong làng luật sư ở Việt Nam. Ông hiện đang giữ chức Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ quyền lợi luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội. Những vụ việc như thế này có lẽ ông đã quá quen, và sự thận trọng là không thừa.

  Trả lờiXóa
 5. Phải nói rằng ông Triển là một người đã quá từng trải và không còn trẻ. Vì thế mà kinh nghiệm sống cũng như kinh nghiệm làm việc quá nhiều. Ông ta thừa thông minh để phát ngôn một cách khôn nhất, có lợi nhất

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là nếu để đánh giá về một người thì chỉ qua một clip trả lời phỏng vấn khó có thể đưa ra kết luận nhất là đó lại là phòng vấn về một vấn đề đang nổi lên trong thời gian qua. Một người như ông Triển, với địa vị và chức trách như hiện giờ, mọi phát ngôn đều phải thận trọng, kín kẽ là điều dễ hiểu. Mọi thứ hãy cứ để thời gian tiếp tục chứng mình.

  Trả lờiXóa
 7. Nghề luật sư rất được nể trọng và chỉ có những người có tâm và trách nhiệm với nghề nghiệp mới được trọng vọng. Cần hơn những nhà luật sư thẳng thắn, chính trực không bị chi phối vì những lợi ích bản thân lên trên tình thần công việc. Bản thân Luật sư Trần Đình Triển là người từng là sỹ quan Công an và bây giờ là luật sư sẽ là bổ trợ tốt cho thái độ làm việc nghiêm túc và hiệu quả trong công việc.

  Trả lờiXóa
 8. Thực tế cho thấy với địa vị của ông TRiển trong giới luật sư hiện nay thì quyết định và phát ngôn của ông đang được dư luận thực sự quan tâm. Hi vọng ông không có hành động sai trái

  Trả lờiXóa
 9. Những vấn đề mà bài báo trên nêu ra chẳng có gì để khẳng định ông Triển là gì?Phải theo dõi những hoạt động,phát biểu của ông ấy,và cách hành xử mới có thể khẳng định ông ấy là gì.Một người già giơ không dại gì nói lung tung như Trần vũ Hải.

  Trả lờiXóa
 10. Những vấn đề mà bài báo trên nêu ra chẳng có gì để khẳng định ông Triển là gì?Phải theo dõi những hoạt động,phát biểu của ông ấy,và cách hành xử mới có thể khẳng định ông ấy là gì.Một người già giơ không dại gì nói lung tung như Trần vũ Hải.

  Trả lờiXóa
 11. Không phải ngẫu nhiên mà ông Trần Đình Triển được bầu Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ quyền lợi luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội...Ông ta phải thật sự là 1 luật sư có tài và cũng thể hiện mình là 1 người vô cùng thận trọng, khôn ngoan và già dơ trong mọi hành động và lời nói...Trần Vũ Hải là 1 thành viên trong đoàn luật sư Hà Nội nên sự có mặt của Trần Đình Triển ở công an phường Xuân La là trách nhiệm của ông ta...Nhưng sự có mặt này cùng cho ta thấy ông ta là 1 người vô cùng nhanh nhẹn và nhạy bén.

  Trả lờiXóa
 12. Không phải ngẫu nhiên mà ông Trần Đình Triển được bầu Phó Chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ quyền lợi luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội...Ông ta phải thật sự là 1 luật sư có tài và cũng thể hiện mình là 1 người vô cùng thận trọng, khôn ngoan và già dơ trong mọi hành động và lời nói...Trần Vũ Hải là 1 thành viên trong đoàn luật sư Hà Nội nên sự có mặt của Trần Đình Triển ở công an phường Xuân La là trách nhiệm của ông ta...Nhưng sự có mặt này cùng cho ta thấy ông ta là 1 người vô cùng nhanh nhẹn và nhạy bén.

  Trả lờiXóa
 13. ông Triển không đến nỗi xấu như người ta vẫn tưởng, ông vẫn có cái khí chất đáng tôn trọng của một luật sư hành nghề chuyên nghiệp. Ông cũng là người biết vượt lên những bê bối của bản thân để đi tiếp niềm đam mê của chính mình.

  Trả lờiXóa
 14. ông Triển không đến nỗi xấu như người ta vẫn tưởng, ông vẫn có cái khí chất đáng tôn trọng của một luật sư hành nghề chuyên nghiệp. Ông cũng là người biết vượt lên những bê bối của bản thân để đi tiếp niềm đam mê của chính mình.

  Trả lờiXóa
 15. Thực tế sẽ chứng minh tất cả, những người luật sư chân chính sẽ không bị đánh gục bởi những cái xấu. Hi vọng LS Triển sẽ chứng mình rằng mình là một luật sư chân chính và quá khứ sẽ không là nhân tố cản trở ông tiếp tục con đường của một luật sư bảo vệ những lẽ phải.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.