THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 11 2015

VỤ "ĂN CHẶN 800 TRIỆU Ở TT BẢO TRỢ XÃ HỘI NGHỆ AN": SỰ THẬT VỀ NHÀ TỪ THIỆN ĐÀM LAN ANH

by An Chiến  |  at  8.11.15

Mấy ngày qua thông tin về vụ Trung Tâm bảo trợ xã hội Nghệ An chi sai tiền của người tâm thần đã làm rung động dư luận. Việc có hay không cán bộ trung tâm ăn chặn tiền của người tâm thần sẽ có cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Các bạn có thể biết hoặc có thể không biết nhân vật tôi sắp kể sau đây chính là người đã theo đuổi để đưa sự việc ra công luận. Đó là FB Lan Đàm.

Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An (Nguồn: Internet). 

Vì sao tôi kể ra câu chuyện này đó là vì nó sẽ cho các bạn biết rõ hơn nhân vật có tên Lan Đàm là ai, những việc từ thiện cô ấy vẫn làm có gì khuất tất hay không?! Những ai vẫn thường tin tưởng LĐ để chuyển tiền từ thiện vào tài khoản cho cô ấy có thể suy xét để có quyết định đúng đắn. Riêng bản thân tôi không tin Lan Đàm là một người làm từ thiện vô tư, công tâm. 

Tôi biết cô ta trong một lần làm từ thiện cho bé Huy bị bệnh ung thư quê ở xã Nghĩa Hội huyện Nghĩa Đàn – NA. Thời gian đó chị em tôi ở Đức có quyên góp được một số tiền khoảng 25 triệu đồng ủng hộ bé Huy nhưng không chuyển khoản vào cho LĐ mà giao cho gia đình gồm có bố mẹ và vợ chồng tôi đưa trực tiếp số tiền đến bệnh viện cho mẹ bé Huy (đã lâu tôi không nhớ tên nhưng vẫn lưu số điện thoại và thỉnh thoảng vẫn hỏi thăm vì bé Huy đã mất cũng đã được một năm rồi). 

Đến đây tôi mới biết rằng tất cả những khoản tiền các nhà hảo tâm ủng hộ cho bé Huy đều được LĐ giữ hết. Không cho mẹ bé giữ một đồng nào kể cả những người trực tiếp đến đưa tận nơi như tôi. LĐ trực tiếp cầm tiền chi tiêu những khoản lặt vặt trong những ngày mẹ con chị ở trọ để chữa bệnh, thiếu cái gì thì nói để LĐ đi mua….Khi biết như vậy tôi đã trao đổi với LĐ rằng số tiền của gđ tôi sẽ không đưa cho cô ta mà phải để mẹ bé Huy giữ, một số nhà hảo tâm có mặt ở đó cũng đồng tình với tôi. Nên LĐ để cho mẹ Huy giữ số tiền đó. 

Nhưng đó chỉ là động tác giả của LĐ vì sau khi gđ tôi về thì như mẹ bé Huy kể lại LĐ đã gọi vài người đến xưng là nhà báo (mà sau này tôi gặp thì ra là anh lái xe của vp báo nông nghiệp khu vực bắc trung bộ đ/c 156 Đinh Công Tráng-TP Vinh) và đài truyền hình đến để gây áp lực bắt buộc đưa lại số tiền 25 triệu của gđ tôi cho LĐ. Vì có một số nhà hảo tâm họ biết được chuyện này nên có gọi điện cho tôi báo sự việc như vậy. Tôi thật sự rất bức xúc nên dù trời đã khuya tôi vẫn gọi điện cho LĐ và đòi lại bằng được số tiền 25tr đó.

Sau khi vòng vo tam quốc lấy lí do là mẹ bé Huy tự nguyện và đã có nhà báo đài truyền hình làm chứng này nọ, nhưng tôi không chấp nhận bắt buộc đưa tiền lại. Thì cũng phải đưa tiền cho tôi tại phòng trọ của mẹ con bé Huy. Đến đây tôi thấy tình hình có vẻ không ổn nên nói với chị ấy là số tiền này tôi sẽ giữ và làm cho chị một sổ tiết kiệm sau đó giao lại cho chị chứ không để tiền thì lại bị chúng nó lấy mất. 

Theo tôi tìm hiểu thì chỉ sau 3 ngày FB LĐ kêu gọi đã có hơn 110tr đồng ủng hộ cho bé Huy nhưng mẹ bé không hề được giữ một đồng nào. Ngày hôm sau chúng tôi có mặt tại quán café trước cổng bệnh viện ung bướu để giải quyết đòi quyền lợi cho bé Huy lấy lại số tiền được các nhà hảo tâm ủng hộ. Cả buổi sáng hôm ấy sau một hồi khóc lóc, chửi rủa, thì LĐ cũng đã phải móc ra 40tr đồng để giao lại cho mẹ bé Huy đó là số tiền mặt người ta đưa đến tận nơi ủng hộ, còn hơn 70tr đồng trong tài khoản mà các nhà hảo tâm đã trót chuyển vào cho LĐ thì chỉ được hứa là sẽ chi trả tiền thuốc thang đi lại...chứ không đưa cho mẹ bé. 

Sau này tôi có hỏi mẹ bé Huy thì được biết số tiền đó chỉ được chi rất ít còn lại LĐ bảo là sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác. Nếu có ai từng chứng kiến ngày hôm đó chúng ta có ký vào một cái biên bản làm việc thì lên tiếng chứng thực cho tôi chuyện này và tôi còn muốn biết số tiền hơn 70tr của bé Huy được chi như thế nào ??? còn nếu ai muốn xác nhận chuyện này có thật hay không thì có thể gọi điện hỏi mẹ bé Huy số 01686732670 chị Bạch Yến.


2 nhận xét:

  1. Mẹ con chó mất dạy thật. Càng đọc càng thấy tức. Mình mà đang ở Vinh chắc xuống tát cho nó một phát rụng răng. Có lẽ nào vụ trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An là do con mụ này giật dây vì trung tâm không hối lộ cho nó? Giả nhân giả đức như nó thì rồi cũng có ngày bị báo ứng, chết không toàn thây thôi.

    Trả lờiXóa
  2. ô, thế là lại ăn chặn à. Người đi ăn chặn lại đi tố cáo người khác ăn chặn à, ko tốt ko tốt. Lòng tham con người là vô đáy, nhưng phải biết kiềm chế chứ, tham công tiếc việc thì có ai bảo sao, lại đi tham ô tiền ủng hộ của những nhà hảo tâm ủng hộ cho người bệnh. Thất đức quá. Là con người, sao lại có thể ăn chặn đồng tiền dựa trên sự sống từng ngày của người khác như thế. Đáng lên án.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.