THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

23 tháng 12 2015

CÓ TẬT THÌ MỚI GIẬT MÌNH

by An Chiến  |  at  23.12.15

Hôm trước nghe phong phanh đâu đó trên blog Mõ Làng có nói đến một bài viết của chủ FB Nguyễn Anh Tuấn có tên "Chính phủ Mỹ im lặng trước vụ bắt giữ luật sư Đài không hẳn là điều gì quá xấu" và được đăng trên Dân luận. Nội dung bài viết xoay quanh việc chỉ trích chính giới Mỹ, cụ thể là đích danh vị đại sứ Mỹ đã không lên tiếng sau vụ LS Nguyễn Văn Đài bị bắt. Bài viết có đoạn viết: "việc các tác nhân quốc tế khác lên tiếng mạnh mẽ trong khi Hoa Kì lại im tiếng, đặt câu hỏi cho chính phủ nước này về những cam kết và trách nhiệm quốc tế bảo vệ nhân quyền của họ. Hoa Kỳ rồi đây phải xem lại những gì họ làm có tương xứng với những gì họ nói không?"


Cũng theo tác giả bài viết lí do khiến vị Đại sứ Mỹ tại Việt Nam "im lặng" bởi ông này đang tham dự hội nghị bàn về quan hệ toàn diện của hai nước được tổ chức tại Hà Nội. Tuy nhiên, đến hôm nay thông tin từ Đài Chân trời mới giật tít bài "Đại sứ Hoa Kỳ tiếp vợ luật sư Nguyễn Văn Đài (Chị Vũ Minh Khánh)" kèm theo bức ảnh có tính chứng thực gồm David V. Muehlke (Bí thư thứ nhất phụ trách chính trị, ĐSQ Mỹ), chị Vũ Minh Khánh, Đại sứ Ted Osius, luật sư Hà Huy Sơn (ảnh dưới từ trái sang). 
Đoạn tin có đoạn viết: 
"Trong buổi tiếp chị Vũ Minh Khánh, vợ Ls. Nguyễn Văn Đài, chiều ngày 22/12/2015, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius khẳng định sẽ “làm tất cả những gì chúng tôi có thể làm, chúng tôi sẽ không bỏ cuộc” để gây sức ép với nhà cầm quyền Việt Nam".
Ở đây, nếu có một sự đối chiếu thì rõ ràng đã có một sự lệch pha không nhỏ giữa câu chuyện trước đó và sự kiện Đại sứ Mỹ tiếp vợ LS Nguyễn Văn Đài - Chị Vũ Minh Khánh. Và đương nhiên, những suy luận cùng khuyến cáo của Nguyễn Anh Tuấn trong bài "Chính phủ Mỹ im lặng trước vụ bắt giữ luật sư Đài không hẳn là điều gì quá xấu" đăng trên Dân Luận hoàn toàn không có cơ sở. 

Theo một logic như thế, 03 lí do được Nguyễn Anh Tuấn nêu trong bài để chứng minh cho sự "im lặng" của Chính phủ Mỹ trước vụ bắt giữ luật sư Đài không hẳn là điều gì quá xấu hoàn toàn không có căn cứ. Và từ đó chúng ta có thể suy ngược lại những điều đã được Nguyễn Anh Tuấn đề cập, cụ thể:

- Với lí do thứ nhất, Tuấn viết: "Thứ nhất, nó đập tan mọi luận điệu xảo trá rằng phong trào tranh đấu dân chủ nhân quyền ở Việt Nam được thực hiện vì mục đích hoặc dưới sự chỉ đạo của Hoa Kỳ" => Nó cho thấy Mỹ (Hoa Kỳ) chỉ đạo, dung dưỡng và theo rất sát bước đi của phong trào dân chủ trá hình tại Việt Nam; và bằng chứng là vừa có người tố họ bỏ rơi thì ngay lập tức họ đã đáp lại bằng một hành động xua tan dư luận không hay. 

- Với lí do thứ 2, Tuấn viết: "Hai, nó thêm một lần nữa nhắc nhở chúng ta rằng không bao giờ được dựa dẫm vào bất kì chính phủ ngoại quốc nào, và rằng thành bại của công cuộc này nằm trong tay chúng ta, dù chúng ta hoan nghênh mọi sự ủng hộ từ bất kì ai, tổ chức, chính phủ nào tôn trọng dân chủ, tự do và nhân quyền như chúng ta. Dĩ nhiên với sự giúp đỡ của một nước lớn như Hoa Kỳ, chúng ta có thể đi nhanh hơn; nhưng nếu không có, chúng ta vẫn phải đi. Dẫu xa và lâu hơn thì vẫn phải đi". => Nó cho thấy đám dân chủ trá hình này đang nói phét và rằng họ đang cố ru ngủ, xin nương nhờ lòng tin từ người khác bởi những thứ hết sức nhạt toẹt và vô vị. 

- Với lí do thứ 3: "việc các tác nhân quốc tế khác lên tiếng mạnh mẽ trong khi Hoa Kì lại im tiếng, đặt câu hỏi cho chính phủ nước này về những cam kết và trách nhiệm quốc tế bảo vệ nhân quyền của họ. Hoa Kỳ rồi đây phải xem lại những gì họ làm có tương xứng với những gì họ nói không?" => Điều này minh chứng rằng họ đang dùng cái "khổ nhục kế" như nhận định của Mõ Làng nhưng tiếc rằng nó cũng không khá khẩm hơn hai lí do trước đó. 

Nói tóm lại, sự kiện Đại sứ Mỹ gặp gỡ và trao gửi những lời động viên tới vợ LS Nguyễn Văn Đài - Chị Vũ Minh Khánh đã vô tình tố cáo những lời lẽ ngụy biện, nói nhăng cuội của Nguyễn Anh Tuấn. Nó cũng cho thấy rằng càng cố chứng minh mình không có mối quan hệ với chính giới Mỹ thì nó càng cho thấy họ sợ điều đó như thế nào và đương nhiên "có tật thì mời giật mình"! 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Việc làm của vợ LS Đài ,cũng như việc làm của những người mang danh "NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ"mổi khi có ai đó bị bắt khi vi phạm luật pháp Việt Nam (Vợ Cù Huy Hà Vũ ,vợ Nguyễn Văn Hải ,...)là chạy đến ĐSQ Mỹ ,các nước phương tây bù li ,bù loa ,khóc lóc nhờ can thiệp .Điều đó chứng tỏ họ chẳng là "đấu tranh để thành lập một thể chế khác tốt đẹp hơn "cho nhân dân Việt Nam mà là kẻ tôi tớ cho ngoại bang chống phá sự yên bình của đất nước !TÔI PHỤC VỤ CHO CÁC NGƯỜI SAO TÔI BỊ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM BẮT BỚ CÁC NGƯỜI KHÔNG CAN THIỆP !Sao có lắm đứa ngu mất tiền cho lũ điên húc đầu vô tường vậy nhĩ ?

  Trả lờiXóa
 2. Nước Mỹ đang quá tỉnh vì biết rằng cái thằng Nguyễn Văn Đài này quá vô dụng, chả làm ăn được trò chống gì cả, nên cứ để hắn chết cho đỡ tốn tiền. Quả này thằng Đài bị bọn mỹ lừa vố to rồi, tưởng to mồm là được nhiều tiền mà không lo bị xử lý, phen này hắn sẽ bị vỡ mộng,

  Trả lờiXóa
 3. Cuối cùng thì đại sứ Hoa Kỳ cũng chịu tiếp vợ của Nguyễn Văn Đài, chứng tỏ rằng mối quan hệ giữa Đài và những kẻ tay sai của Mỹ không những không liên quan đến nhau như điều facebooker Nguyễn Anh Tuấn nói mà lại rất thân thiết chặt chẽ. Những giọng điệu của tên Tuấn nghe như không phải lý giải biện minh cho việc Mỹ chậm trễ trong vụ xử Đài mà là lời hờn dỗi đúng hơn

  Trả lờiXóa
 4. Các luật sư luật pháp đầy mình, các nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền tưởng đâu là xuất phát từ suy nghĩ cá nhân, tư tưởng cá nhân và quan điểm cá nhân mà lên tiếng đấu tranh, đòi này đòi nọ, thế mà sa cơ một cái thì lại bâu ngay vào các thế lực nước ngoài để mà ỉ ôi, cầu cứu. Vậy ra các vị cũng là loại sủa thuê, loại vẹt chỉ nói theo người khác thôi chứ có gì to tát đâu.

  Trả lờiXóa
 5. sự kiện Đại sứ Mỹ gặp gỡ và trao gửi những lời động viên tới vợ LS Nguyễn Văn Đài - Chị Vũ Minh Khánh đã vô tình tố cáo những lời lẽ ngụy biện, nói nhăng cuội của Nguyễn Anh Tuấn. Nó cũng cho thấy rằng càng cố chứng minh mình không có mối quan hệ với chính giới Mỹ thì nó càng cho thấy họ sợ điều đó như thế nào và đương nhiên "có tật thì mời giật mình"

  Trả lờiXóa
 6. Bây giờ mới biết sự gian trá của Mỹ là như thế nào thì hình như hơi muộn rồi. Đi tin nó, nghe nó, bán nước theo nó, để rồi bây giờ bị bắt, nó bơ như con chó. Đáng đời cái loại vô đạo đức, ăn cháo đá bát.

  Trả lờiXóa
 7. Càng tỏ ra không cần Mỹ, chỉ trích Mỹ bao nhiêu thì lại càng cho thấy lũ rận chủ trong nước gắn bó mật thiết với Mỹ bấy nhiêu. Có thế, đến lúc gặp khó khăn, gặp vấn đề, mới mời đến Mỹ giải quyết, nhưng có vẻ như họ đã phụ lòng đội rận này rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Số các chú cũng khổ thật rận à. Đi theo nó, giúp đỡ nó, làm tay sai cho nó, dám chống lại cả đất nước để phục vụ mục đích đen tối của chúng nó mà giờ đây bị nạn, chúng nó lại bơ đi như không có chuyện gì xảy ra.

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ là kẻ đứng sau chỉ đạo, dung dưỡng và theo rất sát bước đi của phong trào dân chủ trá hình tại Việt Nam. Như một bà mẹ nhìn thấy con kêu đói, khi vừa có người tố họ bỏ rơi thì ngay lập tức họ đã đáp lại bằng một hành động xua tan dư luận không hay, làm dịu lòng đám rận chủ kia.

  Trả lờiXóa
 10. Sự kiện Đại sứ Mỹ gặp gỡ và trao gửi những lời động viên tới vợ LS Nguyễn Văn Đài - Chị Vũ Minh Khánh cũng chỉ như một hớp cháo giúp lũ rận chủ trong nước đỡ đói mà thôi, chứ chả có ảnh hưởng gì cả, bởi Mỹ đâu thể làm gì quanh vụ Nguyễn Văn Đài kia, nhất là sau cuộc gặp cấp cao giữa 2 nước.

  Trả lờiXóa
 11. Qua sự việc này cho thấy Mỹ là kẻ đầu trò đứng sau chỉ đạo những hoạt động đấu tranh 'dân chủ' tại Việt Nam. Mặc dù miệng thì nói là không liên quan, không can dự đến vấn đề nhân quyền của chúng ta, nhưng lại ngấm ngầm phá hoại. Thật là nham hiểm.

  Trả lờiXóa
 12. Không có Mỹ, liệu phong trào rận chủ trong nước sẽ ra sao, tàn tạ như thế nào chắc chính những tay rận này là người hiểu rõ nhất. Vậy mà còn làm bộ, ra vẻ ta đây, không cần đến những cứu trợ của Mỹ vẫn sống nổi. Thật là ảo tưởng. Chúng mày mà không có Mỹ bảo kê thì đi tù cả lũ rồi nhá, bán nước hại dân như thế còn đòi gì?

  Trả lờiXóa
 13. Sau vụ Nguyễn Văn Đài bị bắt, làng rận như sôi sục. Mọi thông tin, mọi ngả đường đều đổ sự quan tâm đến bất cứ chuyển động nào về tên này, nhất là sau thái độ của Mỹ về vụ việc trên, lại càng khiến lũ rận thêm phần bối rối.

  Trả lờiXóa
 14. Nói tóm lại, sự kiện Đại sứ Mỹ gặp gỡ và trao gửi những lời động viên tới vợ LS Nguyễn Văn Đài - Chị Vũ Minh Khánh đã vô tình tố cáo những lời lẽ ngụy biện, nói nhăng cuội của Nguyễn Anh Tuấn. Nó cũng cho thấy rằng càng cố chứng minh mình không có mối quan hệ với chính giới Mỹ thì nó càng cho thấy họ sợ điều đó như thế nào và đương nhiên "có tật thì mời giật mình"!

  Trả lờiXóa
 15. Việc Vũ Minh Khánh, vợ của Nguyễn Văn Đài, đến gặp Đại sứ Mỹ Ted Osius một lần nữa chứng tỏ bọn rân chủ này luôn lấy ngoại bang, mà đặc biệt la Mỹ làm chỗ dựa cho mình. Nhưng bản thân bọn chúng thì không bao giờ chịu thừa nhận điều này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.