THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 12 2015

CON SỐ BẤT NGỜ KHI HỘI PHỤ NỮ NHÂN TIỀN "BÁO CÁO KẾT QUẢ THU - CHI"

by An Chiến  |  at  14.12.15


Danh sách "chi" do Huỳnh Thục Vy đăng lên sau khi bị đại đa số đồng bọn lên tiếng chỉ trích vì những bằng chứng tố cáo Hội này ăn tiền của "dân oan" của Lý Thị Hà và Nguyễn Thị Gấm (Nguồn: Trang web của Hội PNNQ)

Phải thừa nhận việc Lý Thị Hà, Nguyễn Thị Gấm tố cáo cá nhân Đoàn Trương Vĩnh Phước, Mai Xuân Dũng, Trần Thị Hài...cùng các hội, nhóm như Hội Phụ nữ nhân quyền (PNNQ) của Huỳnh Thục Vy, "Cứu lấy dân oan" của họ Mai, tên Dũng đã có hiệu lực mạnh đối với đám "coi trời bằng vung" này. Dưới sức ép của dư luận nói chung và của những "ông trùm" nói riêng về việc minh bạch hóa các gói "hỗ trợ" cũng như danh sách thu - chi trong thời gian từ khi thành lập và hoạt động đến nay, Huỳnh Thục Vy - kẻ thay thế Trần Thị Nga, Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tỏ ra là người hiểu thời thế hay sợ bị "cấp trên" tiến hành "kiểm tra" thì sự việc tham nhũng sẽ bị bại lộ, ả ta nhanh chóng làm và công bố danh sách thu - chi.

Trong đó, đáng chú ý là danh sách chi của Hội PNNQ của Huỳnh Thục Vy. Cụ thể có phần: Tháng 12/2013, "Trả nợ phí vận động Hội" cho đoàn gồm 10 người đi vận động ở Hà Nội một tuần với số tiền 70 triệu đồng! Chưa kể đến các chi phí khác như "Xây dựng trang web và hỗ trợ kỹ thuật (30 triệu đồng), Lễ ra mắt hội (10 triệu đồng), In đồng phục (10 triệu đồng)... Nhẹ nhàng như Trần Thị Hài và Nguyễn Ngọc Lụa chỉ cần đến tham gia phiên tòa xử "dân oan" với một vài màn chửi động ít câu tục tĩu, ngay lập tức nhận được số tiền mỗi người 1 triệu đồng. Lãi chưa?Cũng như các hội, nhóm của "cánh mày râu" khác, nếu cứ hoạt động cá nhân hay dựa hơi "phái mạnh" thì việc kiếm chác sẽ khó trụ nổi lâu dài. Bởi thế, những "hồng nhan" đứng ra tạo một "sân chơi" cho các chị em "rận" hoạt động, dễ bề tiến hành các chiêu trò "đánh trống ghi tên" để "làm tiền". Những gương mặt "thân quen" có "thâm niên" trong việc chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam như Trần Thị Nga, Huỳnh Thục Vy, Trần Thị Hài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là những thành viên chủ chốt, tuy sau này do mâu thuẫn quyền lợi nên sau loạt trận khẩu chiến, bêu xấu nhau đã đời thì giờ chỉ "hồng nhan" Huỳnh Thục Vy đứng ra "quán xuyến" công việc của Hội này. Để hiểu hơn về "hót gơn" của làng rận này, đọc thêm "Huỳnh Thục Vy bị đồng bọn bóc mẽ vụ 100$". 

Ra mắt tháng 12/2013, Hội này dường như hoạt động cầm chừng, cốt yếu nhằm "đánh trống ghi tên" rất chuyên nghiệp để nhận "tài trợ" từ đám hải ngoại và trong nước. Không mang được đặc sắc riêng, cũng không chuyên phục vụ cho "nhân quyền phụ nữ" mà chủ yếu viết bài, phỏng vấn, xuyên tạc, bóp méo thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội...Việt Nam và đặc biệt là trên lĩnh vực "nhân quyền", "dân chủ". Ngoài ra, chúng còn xúi giục, kích động những người nhẹ dạ cả tin, những "dân oan" tham gia các cuộc biểu tình, gây rối trật tự trị an nơi công cộng. 

Điều hài hước nhất là trong danh sách chi ở trên, số tiền 70 triệu đồng chỉ được "nướng" vào việc duy nhất, đó là cho 10 người ra Hà Nội "vận động thành lập" trong một tuần. Vị chi là mỗi người được hưởng 7 triệu VNĐ/ tuần. Chế độ "đãi ngộ" hấp dẫn thế này trách gì không mua chuộc được các thành viên bất chấp luật pháp để ra đường học thuộc câu khẩu hiệu chống phá để gây rối trật tự công cộng. Mỗi tuần nhiệm vụ duy nhất là chọn những địa điểm đông người qua lại ở Hà Nội nhằm căng băng rôn, mặc áo chi chít những dòng chữ sặc mùi chống phá chính trị, hô theo kẻ cầm đầu những câu phản động và đổi lại, 10 thành viên này sẽ được hưởng "quyền lợi" là 7 triệu đồng/tuần. Quả là con số khủng so với thu nhập bình quân hiện nay của Việt Nam nói riêng và tương đương với thu nhập của các nước phát triển như Nga, Hàn Quốc...nói chung. 

Thu nhập khủng, công việc nhàn hạ, trách gì những hội, nhóm phản động đang ngày càng tỏ ra dễ dàng hơn để mua chuộc những kẻ muốn ăn sung mặc sướng nhưng lại không muốn lao động chân chính, những kẻ nhẹ dạ, dễ tin vào những lời kích động của bọn chúng. 

Quả đúng như lời "sư hổ mang" Lý Thị Hà và "dân oan" Quảng Ninh Nguyễn Thị Gấm khẳng định: Chưa bao giờ thấy Hội phụ nữ nhân quyền thực hiện đúng chức năng của nó mà chỉ thấy là Hội phụ nữ nhân "TIỀN" mà thôi. Ghê tởm thay cho những lời hoa mỹ phát ra từ mồm miệng của "hót gơn" Huỳnh Thục Vy về "đấu tranh cho nhân quyền phụ nữ" nhưng bản chất là một ổ "làm tiền" chuyên nghiệp trá hình mà thôi.  

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Đây chính là các bằng chứng cho thấy bọn rân chủ rởm đang ngày đêm lợi dung những người dân hiểu biết kém để đút tiền vào tay mình, còn chỉ để vài hạt rơi vãi cho những người còn lại trong hội nhóm. Một sự lừa lọc hết sức tinh vi. Bọn chúng đang biến những người kém hiểu biết làm công cụ để kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 2. Những bọn dân chủ rởm này sẵn sàng vì vài đồng tiền mà bán rẻ nhân cách, danh dự để làm thân trâu ngựa rồi đi dẫm đạp lên những người dân để kiếm ăn. Bọn chúng chính là những kẻ thối nát nhất, thật đáng thương cho những kẻ bị bọn chúng lợi dụng mà không biết. Hi vọng họ sớm nhận ra bộ mặt thật của bọn này.

  Trả lờiXóa
 3. Tại sao không thấy chia số tiền trên cho những người dân khác tham gia hội nhóm này nhỉ? hay bọn họ chỉ được cho vài đông bạc lẽ mà thôi, còn số tiền chính thì bọn rân chủ rởm này ẵm hết. Trong khi đó công sức chính lại là của những người dân kém hiểu biết. ĐÚng là thật là hài hước, kẻ không làm thì hưởng nhiều, kẻ làm thì được hưởng ít.

  Trả lờiXóa
 4. Đây không phải là số tiền nhỏ một chút nào nhé. Tôi cứ nghĩ nó ít hơn những con số công khai này, nhưng nhìn vào đây thì thấy là họ giàu như thế nào khi mà làm cái nghề không tốt đẹp này

  Trả lờiXóa
 5. Xem cái thống kê chi phí mà gớm, 7 người đi vận động 1 tuần mà những 70 triệu, xong in đồng phục chả hiểu bao nhiêu mà những 10 triệu. Toàn thứ giời ơi. Chả trách các nữ rận lại hăng say thế, cứ hội này nhóm nọ gom tiền vào rồi sáng tác ra ty tỷ cái thứ hoạt động ỡm ờ để hợp lý hóa những món chui vào túi mình. Cái nghề này đúng là nhàn thân quá mà.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng nay cứ mang tiếng là dân oan nhưng thực ra đấy toàn là những kẻ không nghề nghiệp, lười lao động, ý thức cá nhân không có nên lựa chọn con đường này để chống chính quyền và đúng hơn là kiếm tiền từ các tổ chức lưu vong để tiêu xài. Khi được tiền hỗ trợ từ bên ngoài chúng nó kích động biểu tình. Nhưng nói thằng ra thì việc làm của chúng nó chỉ mạng lại lợi ích cho chúng nó. Cơ quan chức năng cần có biện pháp kiên quyết xử lý đối với những kẻ tha hoá này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dạo này có vẻ hót hòn họt dân oan ăn chặn tiền của nhau nhỉ. đó, bảo rồi mà, rồi cũng sẽ cắn xe lẫn nhau thôi, chứ hòa thuận thế đéo nào được, đứa nào cũng hám tiền mới làm cái việc này, thì chẳng có cớ gì mà chúng không tranh thủ ăn chặn của nhau cả. thật là nực cười quá đê.chúng mày càng ngày càng lòi cái đuôi cao của chúng mày ra mà thôi, tốt đẹp gì cái đám dân oan, dân ủng này. oan cái thị màu

   Xóa
 7. Các nhà rận chủ rởm trong nước đã lập ra khá nhiều hội nhóm bất hợp pháp với những cái tên khá đi vào lòng người, chẳng hạn như “Hội dân oan”, “Hội cơm dân oan”, “Hội cứu lấy dân oan”; “phong trào zân chủ”, “nhà zân chủ”, “đấu tranh cho zân chủ”; “hội phụ nữ nhân quyền”nhưng chẳng hội nào ra hồn cả

  Trả lờiXóa
 8. Lũ zận chủ chỉ lợi dụng sự hiền lành, thật thà của người dân, kích động người dân để họ đi kiện. Xuyên tạc chế độ, vu khống chính quyền, để người dân hiểu sai về chính quyền. kích động những người dân đi kiện nhằm mục đích biến họ thành cần câu cơm, thành công cụ để chúng kêu gọi sự ủng hộ từ bên ngoài. Và tiền ủng hộ đó vào túi ai? Vào túi của bọn zận chủ kia chứ vào ai?

  Trả lờiXóa
 9. Đừng lấy danh nghĩa làm từ thiện này nọ nhưng mập mờ, lợi dụng để trục lợi bản thân là việc đê hèn, chỉ khổ người dân có tiếng không có miếng chỉ là cái cở để chúng tạo vỏ bọc lương thiện rồi vơ vét cho đầy túi. Miếng ăn không đều là lại có chuyện để lôi nhau ra để rêu rao.

  Trả lờiXóa
 10. Lũ chó hoang " dân oan, dân chủ" cắn xé lẫn nhau vì chúng sẵn sàng chơi trò bẩn, ăn chặn, cướp cơm cướp gạo của nhau...Sớm muộn gì rồi chúng cũng " cắn nhau" vì ăn chia lợi ích không sòng phẳng nên sẵn sàng lôi nhau ra mạt sát, chửi bới, bêu rếu lẫn nhau...Chúng dường như chẳng thấy xấu hổ vì những hành động của mình mà còn làm mấy trò này...Đẹp mặt quá nhỉ lũ " dân oan, dân chủ".

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.