THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

29 tháng 12 2015

“KHỐN NẠN” THAY KẾT CỤC TRONG “TUẦN LỄ VẬN ĐỘNG TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN VĂN ĐÀI”

by An Chiến  |  at  29.12.15

Sau khi Nguyễn văn Đài bị Công an khởi tố, bắt tạm gian về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự thì trong nội bộ “dân chủ” đã lục đục với nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Kẻ thì dần lộ rõ mặt “phản thùng” như Thảo Teresa khi cầm khẩu hiệu chửi Nguyễn Văn Đài “ngu”. Kẻ thì tỏ ra “anh em sống chết có nhau” như Lý Quang Sơn khi tích cực kêu gọi “vận động trả tự do” cho Nguyễn Văn Đài. Trước khi bị bắt, Nguyễn Văn Đài là kẻ cơ hội khi tỏ ra ranh mãnh chuyên hoạt động, móc nối, “họp hành” với các nhân vật nước ngoài có tư tưởng hằn học, các đối tượng thù địch với Việt Nam. Bởi thế, khi y bị bắt, đám đệ tử chân rết của Nguyễn Văn Đài đã lợi dụng truyền thông, dựa dẫm vào danh xưng “Tây lông” để tăng thêm trọng lượng cho vấn đề. Chúng lập ra thứ gọi là “Tuần lễ vận động trả tự do cho Nguyễn Văn Đài” để tỏ ra chủ nào – tớ nấy, ra sức vận động đồng bọn viết tên Nguyễn Văn Đài trên bàn tay rồi giơ ra chụp ảnh, đăng facebook hoặc có thể ký vào “kiến nghị”, thế là xong nhiệm vụ. 

Chân dung Nguyễn Văn Đài (trái) và ảnh chụp màn hình bài đăng của Nguyễn Trung Tôn khi ca thán về kết cục thảm bại trong Tuần lễ vận động trả tự do cho Đài (Nguồn: Internet)

Lũ chân rết của Nguyễn Văn Đài dù bị y tiêm nhiễm những luận điệu từ thời gian sớm và cả sau khi gia nhập thứ hội gọi là Anh em dân chủ (AEDC) do Đài đứng đầu nhưng vẫn không thể “thông minh ra”. Vậy nên, thực chất kẻ đứng đằng sau chỉ đạo thứ gọi là “Tuần lễ” để “vận động trả tự do” cho Nguyễn Văn Đài không ai khác chính là Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy…Khi nghĩ ra chiêu trò này, chúng nghĩ ắt hẳn sẽ kéo được đông đảo đồng bọn cùng tham gia vào ký kết để kêu gọi “trả tự do” cho Nguyễn Văn Đài nhưng sau hơn cả ‘tuần lễ” mà kết quả vẫn không được như con số mà bọn chúng mong đợi. 

Kết quả của “tuần lễ”, của việc kêu gọi chữ ký “kiến nghị” để trả tự do cho Nguyễn Văn Đài thất vọng đến nỗi, “mục sư” Nguyễn Trung Tôn – thành viên của AEDC đã phải thốt lên đầy chua chát: “Thật khốn nạn, khi có người luôn gọi nhau là bạn nhưng lại dửng dưng khi bạn mình lâm nạn!”. Đó là Nguyễn Trung Tôn đang ám chỉ những kẻ trước đây khi Nguyễn Văn Đài chưa bị bắt thì chân tay thắm thiết tình “anh em” cùng “sự nghiệp” “dân chủ”, nay Đài bị bắt vì sợ ảnh hưởng đến sự tự do, miếng cơm của mình nên số này đều không hề tham gia bất cứ hoạt động nào liên quan đến Đài. 

Những con số mà một số đồng bọn "thân thiết" với Nguyễn Văn Đài đăng tải trên facebook như Paul Sơn...chỉ là những con số ảo, mang tính chất khoe khoang, đánh bóng tên tuổi. Và đặc biệt, những con số ảo này còn mang nhiệm vụ trên mình đó là đánh lừa dư luận, để cho càng nhiều "rận" chủ khác cắn câu vào "kiến nghị" thì may ra, những kẻ "đầu têu" vụ "Tuần lễ vận động" này mới có "thành tích" để báo cáo. 

Từng bị “tắt đài” một lần khi Hội đồng xét xử tuyên án, áp dụng Điều 88, Khoản 1, điểm a,c, Điều 92 - Bộ luật Hình sự; áp dụng Điều 231, Điều 234 - Bộ luật Tố tụng hình sự, HĐXX đã tuyên án phạt: Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam về tội: "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam". Ngoài ra, toà còn tuyên áp dụng hình phạt quản chế tại địa phương đối với Nguyễn Văn Đài thời hạn 4 năm, kể từ ngày các bị cáo chấp hành xong hình phạt tù. Tuy nhiên, thói “chứng nào tật nấy” khi nguồn lợi béo mầm từ các nguồn “hỗ trợ” của các “ông trùm” hải ngoại quá béo bở, Nguyễn Văn Đài đã bất chấp tất cả để quay trở về với cái “máng” “dân chủ”, “nhân quyền” để tăng thêm thu nhập, kiếm chác lợi ích. Từng bị “đứa con lạc loài” Nguyễn Lân Thắng chửi cho te tua và chê tơi bời “lương tâm tv còn non trẻ, nội dung còn chán bỏ mẹ đi được” khi chỉ đạo đám tay chân thực hiện thứ gọi là “kênh lương tâm tv”, Nguyễn Văn Đài vẫn chưa tỉnh ngộ. Sau lần thất bại thảm hại khi gắng gượng sản xuất cho được 3 lần, mỗi lần 7 phút thứ gọi là “kênh lương tâm tv” trên, Nguyễn Văn Đài như sắp chết đuối vớ được cọc khi chớp giật thời cơ ngày Nhân quyền Quốc tế sắp đến. 

Cùng lũ tay chân kiêm “đạo diễn” lẫn “diễn viên” vở tuồng chèo bị “côn đồ bịt mặt tấn công”, lột đồ ngay “thanh thiên bạch nhật” ở đường QL 1A – khu vực thị trấn Quán Hành, Nghệ An – một trong những vị trí người, xe qua lại tấp nập bất kể thời điểm nào sau khi núp bóng “diễn thuyết về nhân quyền” nhưng thực chất là tuyên truyền những luận điệu đầy xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo sự thật về Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Những hoạt động trên của Nguyễn Văn Đài thì việc y bị “tắt đài” cũng là kết cục cho kẻ lộng ngôn, xem thường luật pháp như y. 

Không biết giờ này trong trại tạm giam, Nguyễn Văn Đài có biết ở bên ngoài, đồng bọn của mình có một số bộ phận quay ngược lại “phản thùng” đến mức “khốn nạn” như Nguyễn Trung Tôn gào thán, bản thân mình bị những kẻ mà trước đây từng “nguyện thề sống chết có nhau” trong phường “zân chủ” giờ dây ruồng rẫy, ghẻ lạnh hay không. Có lẽ rằng, sự thật này Nguyễn Văn Đài không nên tường tỏ là điều cần thiết nhất bây giờ. Bởi vì, nếu sự thật này đến được tai của Đài, không biết cơn cuồng nộ, giận dữ của y sẽ đi đến đâu, họa không may, chắc y phải nhập viện điều trị tâm thần bởi cú sốc trên. Nếu như thế, Lê Anh Hùng lại có thêm Nguyễn Văn Đài để làm bầu bạn, tâm sự và chia sẻ bệnh án "tâm thần phân liệt" với nhau!

Công việc chỉ là một cú click chuột trên bàn phím máy tính với “kiến nghị” hoặc đè bàn tay ra, nguệch ngoạc tên Nguyễn Văn Đài, lấy smartphone ra tự sướng rồi đăng tải lên facebook, không có gì nặng nề nhưng dường như, khi người ta ghét nhau thì ngay cả việc nhẹ nhàng nhất thì cũng không thể thuyết phục được. Người xưa có câu, trong hoạn nạn mới biết bạn bè đích thực là ai, câu nói này quả đúng với trường hợp của Nguyễn Văn Đài. Khi chưa bị bắt, sống, đối xử với những người xung quanh ra sao mà đến khi bị bắt bị đồng bọn quay sang ghẻ lạnh, "phản thùng" thì cũng thật bi đát cho số phận đơn côi mang tên Nguyễn Văn Đài.

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Người xưa có câu, trong hoạn nạn mới biết bạn bè đích thực là ai, câu nói này quả đúng với trường hợp của Nguyễn Văn Đài. Khi chưa bị bắt, sống, đối xử với những người xung quanh ra sao mà đến khi bị bắt bị đồng bọn quay sang ghẻ lạnh, "phản thùng" thì cũng thật bi đát cho số phận đơn côi mang tên Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 2. Tuần lễ nhân quyền thực chất là màn kịch lố bịch của đám dân chủ dởm, chúng chỉ tụ tập để ăn nhậu khoe mẽ bản thân chứ không có hành động và phương hướng gì hoạt động để đóng góp cho sự tiến bộ của xã hội. Quyền lợi của người dân đã được Đảng và nhà nước tích cực chăm lo, đừng để bị những kẻ mạo danh vì nhân quyền lợi dụng và lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 3. tuần lễ trả tự do cho động vật Nguyễn Văn Đài. tuy là phải yêu thương động vật nhưng động vật mà sủa nhằng sủa cuội, liên thiên, bố láo thì cũng nhốt hết. con người gì đâu mà không cả suy nghĩ bằng loài vật. cái bọn rảnh hơi bỏ 1 tuần để đòi tự do xem làm được cái gì. ra ngoài đường biểu tình hay lên mạng thì cũng vô dụng nhau cả thôi

  Trả lờiXóa
 4. Thấy sự bỉ ổi, không nề hà bất cứ việc gì để có thể chống phá đảng và nhà nước, bị người dân họ xua đuổi mà vẫn còn lên mạng xã hôi viết những điều trái ngược hoàn toàn, bị vạch mặt rồi mà vẫn còn không biết đường mà ngậm mồm lại.

  Trả lờiXóa
 5. hội này chắc tức nổ đom đóm mắt ấy chứ. Nói thật, chẳng ai quan tâm xem bọn chúng làm cái trò mèo gì đâu, mấy anh dân chủ cuội suốt ngày rạch mặt ăn vạ thì dân quen quá rồi, mà bộ mặt cũng như tội lỗi của nguyễn văn đài dân cũng biết quá rồi, ai rảnh mà kí trả tự do cho hắn chứ

  Trả lờiXóa
 6. Thực ra vụ này tôi biết tỏng, chiến dịch gì đâu chỉ là Mỹ và các tổ chức phản động nước ngoài vừa gửi cho 1 đống tiền, bảo mấy con rận trong nước là tìm cách mà chia nhau đi, chỉ cần đi kích động vụ Nguyễn Văn Đài là có tiền rồi, bọn rận thì đang lúc chết đói, chết rét thì chả sướng quá, không làm có tiền thì lao vào mà cắn thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Sau cái tuần lễ này là sự chia trác không cằng bằng rồi lại cắn xé nhau cho mà xem, lũ rận chỉ có thế mà thôi chứ không có gì hay ho hắn, rồi có thằng đi ăn nhậu, có đứa đi chơi gái như Nguyễn Lăn Thắng chẳng hạn, hay có đưa đi mua sắm như Thúy Nguyễn, còn thằng nào đứa nào chết rét, chết lạnh thì mặc,

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn thấy anh mỹ can thiệp vào chắc mẫy chú rận thích lắm, vì lại được tài trợ, lại được ăn mà không phải làm gì cả. Chỉ khổ thằng Đài lại trở thành công cụ cho kẻ khác kiếm ăn trong khi hắn phải chịu khổ, đúng là làm thân trâu ngựa bán nước cầu vinh thì chỉ là như vậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Cả một cái tuần lễ vận động mà chả được gì nhưng cũng chẳng có gì là lạ. Cái cộng đồng rận cũng chỉ là một đám cộng sinh ô hợp để nhằm đạt được mục đích có lợi cho bản thân thôi. Những kẻ phũ phàng quay lưng với Nguyễn Văn Đài thì rõ là thấy tên này chả còn có ích gì cho mình. Còn những kẻ vẫn còn lên tiếng ủng hộ chẳng qua cũng chỉ là mong cứu vãn được chút gì, hy vọng vẫn có thể bấu víu vào Đài mà mưu lợi chứ cũng chả đồng lòng đồng tâm quái gì đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Loại người như Nguyễn Văn Đài mà chờ hắn ăn năn hối cải thì xa vời lắm. Giờ này ngồi trong tù chắc Nguyễn Văn Đài vẫn đang tin tưởng rằng đồng bọn của hắn đang từng ngày từng giờ đấu tranh để hắn được "tự do". Hắn mà biết được sự thật bên ngoài thì chắc tức mà chết quá.

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ thường ngày tay bắt mặt mừng, anh anh em em với Nguyễn Văn Đài thì giờ đây "trở mặt" coi như không liên quan đến mình. Thôi thì đó là bản chất của anh em nhà rận chủ rồi, chẳng thế trách ai được. Không biết ngồi trong bốn bức tường Nguyễn Văn Đài có nhận ra sự thật này hay không.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn rận nghĩ chỉ cần "viết tên Nguyễn Văn Đài trên bàn tay rồi giơ ra chụp ảnh, đăng facebook hoặc có thể ký vào "kiến nghị" là có thể mang lại tự do cho Nguyễn Văn Đài hay sao. Bọn chúng tưởng pháp luật này là pháp luật của nhà rận hay sao mà muốn làm gì thì làm. Đừng tưởng có thể mượn oai của lũ "Tây lông" mà đưa ra yêu sách này nọ. Đừng có mà mơ.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể do cách "ăn ở" của Nguyễn Văn Đài với đồng bọn không tốt nên bây giờ "sa cơ lỡ bước" mới bị anh em ngày nào quay lưng như thế. Nhưng quan trọng hơn là "bản chất" nhà rận nó thế rồi. Thấy có miếng ăn ngon thì nhảy vào tâng bốc nhau, chứ đến khi hoạn nạn thì đố thấy mặt con rận nào.

  Trả lờiXóa
 14. Tội trạng của Nguyễn Văn Đài là rõ ràng vì vậy chẳng có ai hay tổ chức nào có thể " cứu" được y vì những hành động tuyên truyền, gây rối an ninh trật tự mà hắn gây ra là hoàn toàn có đầy đủ bằng chứng khi chính y và đồng bọn quay phim, chụp ảnh lại...Hắn ngờ đâu chính những thứ mà hắn định mang đi để " báo công" cho lũ phản động, thù địch ở nước ngoài lại chính là những bằng chứng xác đáng nhất tố cáo tội của y...Sẽ chẳng ai " cứu" y vì y đã hết giá trị lợi dụng khi giờ đây y chẳng khác gì 1 con chó dại bị nhốt trong chuồng .

  Trả lờiXóa
 15. Khi nghĩ ra chiêu trò này, chúng nghĩ ắt hẳn sẽ kéo được đông đảo đồng bọn cùng tham gia vào ký kết để kêu gọi “trả tự do” cho Nguyễn Văn Đài nhưng sau hơn cả "tuần lễ” mà kết quả vẫn không được như con số mà bọn chúng mong đợi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.