THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 12 2015

LÊ DIỄN ĐỨC: NGƯỜI BUÔN GIÓ "ĐỪNG BAO GIỜ NHÂN DANH CHỐNG CỘNG MÀ BAO CHE TỘI ÁC"

by An Chiến  |  at  1.12.15

Trong bài viết "Có ăn thì quẫy đuôi, không có ăn thì quay sang cắn càn" vừa qua đã nhận được rất nhiều phản hồi, cả tích cực lẫn tiêu cực. Dĩ nhiên, phản hồi tiêu cực với những lời lẽ xúc phạm, chửi bới hèn mọn đều xuất phát từ những kẻ là "fan" (hâm mộ) nhân vật chính trong bài viết. Trong đó, có một nội dung xoay quanh lời của Bùi Thanh Hiếu khi nói về bộ phim tài liệu "Khủng bố ở Little Saigon" như sau:

"Không có cộng sản VN tài trợ thì bố thằng phóng viên Tây nào đi lần mò chuyện ỡi hơi của người Việt đã bẵng đi mấy chục năm rồi".
Sự việc bắt nguồn từ việc bộ phim tài liệu "Khủng bố ở Little Saigon" dài 60 phút do nhóm phóng viên A.C.Thompson thực hiện trong vòng hơn 02 năm, do hai tổ chức nặng ký của ngành truyền thông Mỹ đồng thực hiện: Frontline và ProPublica. Frontline với 75 giải Emmy và 17 giải Peabody. Còn ProPublica với 2 giải Pulitzer và 1 giải MacArthur. Ngoài ra, phim này còn liệt kê danh tánh hai người Việt đã cộng tác với họ là Tony Nguyễn và Jimmy Tòng. Bộ phim tài liệu này vừa được công chiếu tại Mỹ hồi đầu tháng 11 vừa qua, đã đem ra ánh sáng tội ác được Việt Tân kỳ công giấu kín bấy năm trời. 
Chân dung "lão thành" Lê Diễn Đức và "nửa nạc nửa mỡ" Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) (Nguồn: Internet)

Bộ phim tài liệu, công sức hơn 02 năm trời thu thập tài liệu, tìm địa chỉ, thuyết phục và phỏng vấn những người trong cuộc để tìm ra manh mối, đưa sự thật ra ánh sáng. Đặc biệt, nhóm tác giả đã hết mình để tìm lại công bằng cho 05 nhà báo Mỹ gốc Việt do Việt Tân ám sát. Được biết, trước khi bị ám sát, những nhà báo này từng là các cây viết, các chủ báo xung phong trong việc tôn trọng sự thật, chiến đấu với nó qua các bài viết vạch trần bộ mặt thật của Việt Tân và cả thời gian đang là Mặt trận.

Ngay sau khi bài viết "Có ăn thì quẫy đuôi, không có ăn thì quay sang cắn càn" được đăng tải trên Blog Vietnamngayve, trên trang cá nhân facebook của Người Buôn Gió đã có những tranh cãi nảy lửa, dẫn đến kết cục có 02 kẻ không bao giờ nhìn mặt nhau dù đang ở cùng một chiến tuyến chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình yên của nhân dân Việt Nam. Hai kẻ này đều thuộc dạng "hot", đều đôi tay lão luyện trong việc múa phím ăn tiền.

Một kẻ nổi đình, nổi đám sau vụ dám một mình đứng lên thẳng thắn, vạch trần cách làm "chiến khu giả", "sự thật đầy cay đắng" của Việt Tân trong việc lừa bịp bà con người Việt tại hải ngoại thông qua kế quyên góp, ủng hộ thông qua loạt bài viết của mình. Để rồi nhận cái kết, bị đài phản động RFA đơn phương "hủy hợp đồng" vì dám nói lên sự thật. Một kẻ tuy ít tuổi hơn nhưng cũng "nổi" không cần "dìm" không kém khi liên tiếp lập "thành tích" trong việc bảo vệ tổ chức khủng bố Việt Tân bằng các bài viết sặc mùi nhận tiền làm công. Vâng, đó chính là Lê Diễn Đức và Bùi Thanh Hiếu (hay thường gọi là Người Buôn Gió). 

Nội dung xuất phát từ lời phát biểu trên của Bùi Thanh Hiếu khi vu khống chính "thiên đường" Mỹ của mình đã nhận "tài trợ" của Cộng sản Việt Nam để "đi lần mò chuyện ỡi hơi" mà "đã bẵng đi mấy chục năm rồi". Ý của Bùi Thanh Hiếu là việc Việt Tân sai khiến K9 thực hiện "sứ mệnh" là ám sát 05 nhà báo Mỹ gốc Việt là chuyện "mấy chục năm rồi", nay nhóm ký giả người Mỹ khơi lại, vạch trần tội ác này ra để làm gì?! Khi được Lê Diễn Đức hỏi lại một lần nữa để cho chắc, Bùi Thanh Hiếu vẫn dương dương tự đắc nhận rằng mình đã phát biểu như thế. Và thêm vào đó, kẻ này còn đá thêm vài câu chửi như "Tây nó dăm bảy loại Tây, thiếu cha gì Tây ăn phải bả CS hoặc ăn tiền CS". Ngay lập tức, Người Buôn Gió gặp phải sự phản pháo kịch liệt từ Lê Diễn Đức: 
"A.C.Thompson là nhà báo ngon đấy, đừng có đùa. PBS không cần tài trợ của CS, họ có tiền của quốc hội Mỹ. CSVN mua được quốc hội Mỹ à? Một giọng điệu chụp vũ vu khống của Việt Tân".Đừng bao giờ nhân danh chống Cộng mà bao che tội ác. Sự thật là ở đấy.Tội ác xảy ra ngay trên đất Mỹ dân chủ và tự do. Một cá nhân, một tổ chức chẳng dính gì đến CS cũng có thể gây tội ác. Al -Queda, ISIS là một ví dụ. Sự thật cần được bảo vệ, bất kỳ ở đâu".
Đáp lại lời của đàn anh Lê Diễn Đức, Bùi Thanh Hiếu cũng tỏ ra không vừa khi để lộ bản chất chợ búa, con nghiện ra để đối đáp. Bùi Thanh Hiếu vu cho Lê Diễn Đức có những lời lẽ vạch trần về nhiều sự thật xoay quanh Việt Tân là do Lê Diễn Đức có thù hằn với Việt Tân nên mới "nhỏ nhen", "nhân tiện đánh hôi"

Trái với thái độ hùng hổ, xấc xược với đàn anh của Bùi Thanh Hiếu, Lê Diễn Đức tỏ ra thư thái, bình tĩnh khi đối đáp có phần nhẹ nhàng. Lê Diễn Đức thẳng thắn khi đề cập "không có bất cứ lý do nào hiềm khích với Việt Tân", vì thế, bản thân Diễn Đức "không đánh hôi ai cả". Mục đích của những ngôn từ của Lê Diễn Đức khi vạch trần sự thật của Việt Tân là để "muốn sự thật phải trả về cho sự thật". Lê Diễn Đức cũng cho rằng, có "khá nhiều" người biết những sự thật được giấu kín của Việt Tân mà không phải ai cũng mạnh dạn lên tiếng phanh phui tội ác đó vì "sự sợ hãi bị khủng bố vẫn ám ảnh đến hôm nay" trong họ. Và Lê Diễn Đức tỏ ra bình thản khi nhắc đến chi tiết là ký giả cho trang Người Việt  nửa đùa, nửa thật là sau 05 nhà báo Mỹ gốc Việt thì Lê Diễn Đức cũng "coi chừng" thành nhà báo Mỹ gốc Việt thứ 6 bị K9 của Việt Tân ám sát. Có lẽ, chỉ chờ đến thế, Bùi Thanh Hiếu hiện nguyên hình là kẻ "cạn tàu ráo máng", bản chất con nghiện khi nói: "Nếu đúng Việt Tân làm thế, thì chắc tôi đợi ông đi, sang viếng luôn một thể".

Lời đáp cuối cùng của Lê Diễn Đức trong cuộc tranh luận với Người Buôn Gió đã thể hiện đẳng cấp của đàn anh trước đàn em hỗn xược, lấc láo:
"Ông hiểu tôi thế nào cũng được, tôi không quan tâm và chẳng có một chút gì quan trọng trong cuộc đời. Tôi là tôi".
Và câu nói của Lê Diễn Đức ở đầu đề bài viết này cũng là điều mà kẻ "ăn theo, nói leo", tính lợi dụng con buôn, giang hồ của con nghiện như Người Buôn Gió. Cứ ngỡ rằng, với đội "fan" (hâm mộ) khá đông của mình thì sẽ áp đảo, lật ngược thế cờ với đàn anh Lê Diễn Đức. Tuy nhiên, "người tính không bằng trời tính", Bùi Thanh Hiếu như chó sủa nhầm người, liền bẽn lẽn cụp đuôi đi chỗ khác tìm con mồi.


An Chiến

11 nhận xét:

 1. Bùi Trung Hiếu chắc hẳn phải cay cú lắm, vì đã bị Lê Diễn Đức giáo huấn cho 1 trận vì cái tội ngu mà còn thích nói bừa. Qua đây chúng ta càng thấy được sự thật từ chính những người đã từng có nhiều hoạt động đắc lực cho các tổ chức phản động, đồng thời phản bác lại mọi luận điệu xuyên tạc của các vị dân chủ rởm. Bọn rân chủ rởm chỉ biết cắn bừa cắn sằng, nhưng khi găp phải kẻ cao tay hơn thì im thin thít.

  Trả lờiXóa
 2. Càng xem lũ rận chủ cắn chửi nhau chúng ta sẽ thấy rõ được bản chất thật sự của bọn chúng. Một lũ vô học nhưng thích giàu và nổi tiếng mà thôi. vì tiền thì bất cứ sự việc gì cũng bị bọn chúng bóp méo cả không trừ bất kỳ sự việc gì. Thế nên không cần nhìn đâu xa chỉ cần nhìn ngay các cuộc đối thoại của bè lũ rận chủ là chúng ta kiểm chứng được sự thật ngay.

  Trả lờiXóa
 3. Qua cách nói của Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu "Không có cộng sản VN tài trợ thì bố thằng phóng viên Tây nào đi lần mò chuyện ỡi hơi của người Việt đã bẵng đi mấy chục năm rồi" dường như y đang thừa nhận tội ác của Việt Tân. Có điều y đang cố lấp liếm bằng cách hướng sự chú ý của mọi người vài Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn rận vẫn không thôi nghi ngờ về việc có bàn tay cộng sản đứng sau bộ phim "Khủng bố ở Little Saigon". Sao bọn này ngây thơ và ngờ nghệch đến thế cơ chứ. Nếu cộng sản Việt Nam mà có khả năng "thao túng truyền thông Mỹ" như thế thì liệu rận có còn đất mà sủa bậy như bây giờ nữa hay không.

  Trả lờiXóa
 5. Rận đang ra sức bảo vệ cho Việt Tân che giấu tội ác của mình. Đấy là bộ phim do những kênh truyền thông của Mỹ sản xuất mà rận đã nhao nhao lên như thế, không hiểu đây mà do Việt Nam sản xuất thì rận còn thế nào nữa. Dù sao thì sự thật vẫn là sự thật, cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Ái chà, nội bộ của bọn rận chủ này cũng đang phức tạp phết nhỉ, thì ra chúng cũng đấu đá nhau vì lợi ích, và chúng tham gia "dân chủ, nhân quyền" cũng chỉ vì lợi ích mà thôi, làm gì có chuyện vì nước vì dân như chúng từng rêu rao đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Đại đa số các rận hiện nay đều làm tay sai cho Việt tân nên chúng nhảy dựng lên bảo vệ Việt tân cũng là phải thôi. Dù sao thì chúng cũng "ăn lương" của Việt tân, bây giờ mà Việt tân "lâm nguy" thì chúng biết sống dựa vào đâu bây giờ. Thế nên chúng phải tìm đủ mọi lý lẽ để bảo vệ chủ của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn rận cũng cố đấm ăn xôi gớm, sự thật được phơi bày ra ánh sáng như thế rồi mà vẫn còn cố biện minh, đổ cho Cộng sản Việt Nam dựng chuyện để vớt vát tý uy tín danh dự cho "Đảng" của chúng. Cũng phải thôi, cái Đảng đấy mà sập hẳn thì bọn chúng cũng coi như là cơ nhỡ, "không nơi nương tựa". Thôi thì có tý gọi là tổ chức thì cũng chen mồm vào bênh cái cho nó có vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Bùi Thanh Hiếu hiện giờ như 1 con chó điên không biết đúng sai, phải trái gì hết, gặp ai là cắn người ấy...Tội ác của Tổ chức khủng bố Việt Tân là hết sức rõ ràng và đài PBS đã giúp vạch trần tội ác của chúng, nói lên những điều thối nát, bẩn thỉu nhất của VT mà tất cả những người Việt hải ngoại đều biết rõ nhưng không ai dám nói vì sợ bị chúng thủ tiêu...Lê Diễn Đức mặc dù cũng là 1 ng "chống Cộng " vì đã bị VT lừa dối nhưng ít ra cũng biết đâu là đúng, đâu là sai chứ không như Bùi Thanh Hiếu chỉ là 1 kẻ cực đoan, ăn tiền của Việt Tân nên cắn càn.

  Trả lờiXóa
 10. Lê Diễn Đức nổi lên sau vụ bị BBC tiếng Việt sa thải khi một mình thẳng thắn vạch trần bộ mặt dối trả của Việt tân khi làm "chiến khu giả", và lừa bịp bà con người Việt tại hải ngoại quyên góp, ủng hộ tiền bạc của cải. Thế nên Lê Diễn Đức bị những kẻ chân tay của Việt tân ghét lắm. "Người buôn gió" Bùi Thanh Hiếu cũng không phải là ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn này đang đóng phim à.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.