THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 12 2015

LỜI TỰ THÚ CỦA MỘT CON "RẬN"

by An Chiến  |  at  1.12.15

"Tôi thì thấy rằng trong 10 người tôi gặp thì hiếm lắm mới có một người hiểu thế nào là dân chủ, nhân quyền cũng như hiểu rõ về tình hình đất nước. Còn 9 người kia đối với họ vấn đề quan trọng nhất là lo cho mái ấm của mình, tức là kiếm thật nhiều tiền. Nhưng nếu xét cho kỹ thì cả 10 người chúng ta tình cờ gặp trên đường họ lại có một điểm chung là rất nhạy cảm với các vấn đề cuộc sống và có tính ỷ lại với các vấn đề liên quan đến chính trị". 

Đó là những lời khởi đầu của bài viết về những điểm "hạn chế" của "phong trào đấu tranh cho dân chủ, tự do" ở Việt Nam của một trong những "rận" trong lũ "rận", ký tên là Josep Tuat. 10 người "tôi gặp" thì "hiếm" lắm mới có một người hiểu thế nào là "dân chủ, nhân quyền" cũng như hiểu rõ về tình hình đất nước. Còn "9 người kia" đối với họ "vấn đề quan trọng của họ là "kiếm thật nhiều tiền". Với tiêu đề "Những hạn chế của phong trào đấu tranh cho dân chủ, tự do ở Việt Nam", tác giả Josep Tuat đã vừa thẳng thắn nhìn nhận vào những "yếu kém" của bè lũ của mình và cũng dĩ nhiên trong các đoạn đó, với tư cách là một "dân chủ" chính hiệu, y sẽ có những luận điệu vu khống chính quyền Việt Nam với các thông tin bóp méo, xuyên tạc sự thật. Josep Tuat cũng khẳng định rằng, những gì "trình bày" trong bài viết là kết quả "những gì tôi quan sát trong một thời gian dài". 
Lợi dụng các hoạt động "biểu tình yêu nước", lũ "zân chủ" gây rối trật tự công cộng, chống phá chính quyền Việt Nam để nhằm mục đích kiếm tiền từ các ông trùm ở hải ngoại (Nguồn: Internet) 

Thứ nhất, theo Josep Tuat thì nội bộ bè lũ "rận" đang thiếu sự kết dính. Trong báo cáo gần đây trước Quốc hội của Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cho biết, từ tháng 6/2012 đến nay, ngành công an đã tiếp nhận, bắt giữ, xử lý 1.410 vụ, 2.680 đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia. Cũng trong khoảng thời gian này, số đối tượng chống đối đã lập hơn 60 hội, nhóm bất hợp pháp dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền với khoảng 350 đối tượng tham gia ở 50 tỉnh, thành. Tuy nhiên, theo Josep Tuat thì nguyên nhân dẫn đến các hội, nhóm này hoạt động không hiệu quả vì số lượng thành viên "còn hạn chế, thiếu phương tiện, kinh nghiệm hoạt động, và thiếu tính tổ chức, kể hoạch". 

Và đặc biệt, từng hội, nhóm núp bóng đấu tranh "dân chủ, nhân quyền" không có sự "kết dính", đoàn kết lẫn nhau mà 'mảnh ai người nấy lo" nên dù có khoảng 60 hội, nhóm hoạt động nhưng "không có tầm ảnh hướng lên dân chúng là mấy". Chính những mâu thuẫn, không đoàn kết trên dẫn đến những hội nhóm phản động hoạt động "rời rạc và lẻ loi". 

Thứ hai, chua xót hơn, Josep Tuat tỏ ra là một "rận" biết nhìn người, nhìn ta để nhận ra lỗi lầm của bè lũ mình. Y nói, những người mang danh "đấu tranh cho dân chủ, tự do" nhưng "lại hành xử giống độc tài". "Đấu tranh" cho "dân chủ" thì trước tiên chính bản thân mình, gia đình mình và những người thân, họ hàng xung quanh phải thực hiện đúng như những gì mà mình cho là "dân chủ". Ấy vậy mà, miệng thì lu loa "nam mô a di đà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền" nhưng thực chất là "Nghi ngờ, đấu tố nhau, mạt sát, khinh miệt nếu ai đó có một vài khuyết điểm, hay quan điểm đối lập mình". 

Thứ ba, Josep Tuat cũng cay đắng khi nhìn thẳng vào vấn đề, đó là khi sai lầm được người khác "nhắc nhở", khuyên răn thì những kẻ "đấu tranh dân chủ" lại "tìm mọi cách chứng minh là mình không sai lầm, và tệ hơn nữa là cố tìm ra cái sai ở kẻ chỉ trích để chứng minh kẻ đó không có ý đồ tốt". Điều nực cười hơn là những gì bọn chúng không thể tự lý giải hay tự thanh minh được thì sẽ bị vu cho "an ninh nằm vùng"!? Cách hành xử thì "độc tài", "cứng nhắc" và còn "đấu tố nhau" giữa những kẻ "zân chủ cuội" cũng là những nguyên nhân dẫn đến "anh là anh, tôi là tôi, và dù đi với nhau trên một con đường nhưng có cảm giác chúng ta đang rất đối nghịch nhau, và khó có cơ hội hợp tác với nhau như hai đường thắng song song không bao giờ tìm thấy điểm chung". 

Cuối cùng, thứ mà bè lũ của Josep Tuat đang "vận hành" đó là quá "cẩn trọng" và hoài nghi. Theo Josep Tuat thì chính điều này mà làm "giảm số lượng thành viên một cách đáng kể cho các hội nhóm". Nhà "zân chủ cuội" này cũng tỏ ra thông thái khi khẳng định rằng, trong một hội, nhóm thì "chất lượng thôi chưa đủ, cần phải có số lượng". 

Đấu tranh "dân chủ", "nhân quyền" gì mà trong 10 người "tôi gặp" thì chỉ duy nhất một người "hiểu thế nào là dân chủ, nhân quyền cũng như hiểu rõ về tình hình đất nước", 9 người còn lại thì vấn đề quan trọng hơn không phải là "đấu tranh dân chủ, nhân quyền" mà thực chất là "kiếm thật nhiều tiền". Cay đắng hơn, nếu "xét cho kỹ" thì 10 người trên lại cùng một điểm chung đó là: "có tính ỷ lại với các vấn đề liên quan". 

Từ trước tới nay, bọn chúng vẫn cứ chụp mũ, vu khống những người dám đứng lên chỉ ra những sự thật, bản chất của chúng là "dư luận viên" nên mới có những hoạt động, bài viết vạch trần bộ mặt thật của chúng như vậy. Nhưng bây giờ, qua bài viết của chính bè lũ của chúng là Josep Tuat thì mọi việc đều khách quan, bản chất thật của những kẻ làm "rân chủ" đều được chính người trong cuộc lên tiếng! 

Thế mới hay, chốt đi chốt lại, đặc biệt thông qua lời "thú tội" của Josep Tuat ở trên thì những kẻ núp bóng hoạt động "dân chủ" hay "nhân quyền", "tự do" cũng chỉ "hoạt động" vì tiền mà thôi!

18 nhận xét:

 1. Từ trước tới nay, bọn chúng vẫn cứ chụp mũ, vu khống những người dám đứng lên chỉ ra những sự thật, bản chất của chúng là "dư luận viên" nên mới có những hoạt động, bài viết vạch trần bộ mặt thật của chúng như vậy. Nhưng bây giờ, qua bài viết của chính bè lũ của chúng là Josep Tuat thì mọi việc đều khách quan, bản chất thật của những kẻ làm "rân chủ" đều được chính người trong cuộc lên tiếng

  Trả lờiXóa
 2. ‘TÀU LẠ’ GIẾT NGƯ DÂN: HẢI QUÂN VÀ CÔNG AN VIỆT NAM CÒN 'BÁM BỜ' ĐẾN BAO GIỜ?
  (02 tháng 12 2015)

  Ngày 28/11/2015, lại thêm một cái chết không thể nhắm mắt của ngư dân Việt trên biển Trường Sa lồng lộn “tàu lạ”.

  Chưa hề tồn tại trong từ điển tiếng Việt, nhưng “tàu lạ” đã được những người không nhắm mắt với dân tộc mặc định cái tên Trung Quốc.

  Nếu điều mặc định ấy là xác thực với thi hài mới nhất mang tên Trương Đình Bảy, lại thêm một cái tát nổ đom đóm vào mặt những lãnh đạo “ôm hôn thắm thiết đồng chí Tập Cận Bình”.

  Đã rõ như ban ngày: Thất bại trong ý đồ củng cố phái “thân Trung” ở Việt Nam sau chuyến đi thăm Hà Nội đầu tháng 11/2015, Tập Cận Bình và Bắc Kinh đang nhanh chóng quay lại chiến thuật gây hấn và giết người.

  Chỉ cần một bằng chứng nhỏ rằng “tàu lạ” liên quan với quốc tịch “Mười sáu chữ vàng”, cái chết của ngư dân Trương Đình Bảy đã tiếp thêm một lời tố cáo đẫm máu đối với những kẻ đã ra lệnh cho các lực lượng công an và thanh niên xung phong đánh đập, đàn áp dã man các công dân biểu tình phản đối Tập Cận Bình ở Sài Gòn.

  Cả ba hành vi ôm hôn, đàn áp và giết người trên lại cùng xảy ra trong tháng 11 năm 2015.

  Sau 4 năm kể từ ngày tàu Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh của Việt Nam, sự thể đến nay đã quá rõ: một quân chủng luôn cổ vũ ngư dân “bám biển” như Hải quân Việt Nam lại luôn rung rúc bám bờ như một tư thế phủ phục nhất. Trong lúc đó, giới công an Việt đã như quên hẳn liêm sỉ và đạo lý cuối cùng để thẳng tay tấn công những đồng bào chống Trung Quốc.

  Cứ mỗi 24 giờ người thân bị Trung Quốc tấn công và giết chóc, nỗi đau đớn của các gia đình ngư dân nghèo bị xâm hại cùng hàng triệu trái tim người Việt lại nhân lên gấp đôi: ánh mắt thất thần hướng biển trong những dự cảm bị cướp bóc, tra tấn và bắn giết của những ngư dân từng được nhà nước khuyến khích bám biển; cùng sự thất vọng cùng cực về thái độ không thể mô tả khác hơn là ô nhục của những người vẫn tuyên bố về “tình hữu nghị viển vông” hay “không để mất chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc”.

  Từ sau Hội nghị Thành đô năm 1990 với thất lợi quá lớn cho Việt Nam trước Trung Quốc, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc không thể là đầu môi chót lưỡi mà phải được hiểu một cách thống thiết vào lúc mỗi công dân phải chịu cảnh nhược tiểu hèn kém và ô nhục từ ngày giàn khoan HD 981 ngự trị ngay trước mũi chính thể Hà Nội – một cái gai nhức nhối cứ mỗi ngày lại đâm chọc sâu hơn vào 90 triệu cặp mắt người dân Việt.

  Trong khi tuyệt đại đa số các cơ quan quản lý, tổ chức chính trị và các hội đoàn của nhà nước vẫn chìm trong cơn á khẩu khó phương chữa trị, tất cả những gì cho tới nay mà chính quyền Việt Nam hé môi vẫn chỉ là bộ mặt thản nhiên kêu gọi “sẽ bảo vệ ngư dân mưu sinh” mà không có nổi một lời lên án Bắc Kinh tấn công và bắn giết đồng bào mình. Phải chăng đó là tâm địa và phương cách mang tên “Lê Chiêu Thống” của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và giới tuyên giáo Việt Nam?

  Vẫn không có nổi một nghị quyết dù chỉ là ám chỉ về mối “xung đột Biển Đông” sau các hội nghị Trung ương và các kỳ họp Quốc hội năm ngoái và năm nay, cũng chưa từng biểu hiện manh mối nào để chứng tỏ cho 90 triệu đồng bào là “sẽ kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế”, những người đang nắm quyền và chịu trách nhiệm trước vận mệnh dân tộc đang muốn đưa Tổ quốc Việt Nam vào số phận phụ thuộc ngoại bang thê thảm đến mức nào?

  Cuối cùng thì đã rõ: dân Việt và cả giới lãnh đạo Việt chỉ còn vươn cổ chờ đến một ngày nào đó, máy chém Trung Quốc sẽ sục thẳng vào nhà họ để bắn giết, cướp bóc và hãm hiếp như những gì tang thương năm 1979…

  An lành không dành cho những thân phận ươn hèn.

  TS Phạm Chí Dũng

  Trả lờiXóa
 3. Chiêu bài dân chủ, nhân quyền luôn là cái cớ để lũ rận chủ hướng dư luận vào để công kích chống phá nhà nước bằng những tư duy lệch lạc, lừa bịp người khác. Đấy là công cụ kiếm cơm nên chũng nghĩ ra mọi cách để khai thác, còn thực chất chúng biết mình chui đầu vào bóng tối, một thế giới ảo tưởng mà chúng tự vẽ ra, sống nhục nhã vì phản bội lại đồng bào mình nên cũng có lúc lương tâm chúng bị cắn rứt.

  Trả lờiXóa
 4. dân nước ta khác dân với các nước lắm, ở các nước cái chuyện mà dân chủ nhân quyền được người dân xem trọng, được người dân để ý nhiều thì dân ta lại không, dân ta cứ việc ai nấy làm đã, còn chuyện tập thể thì tính sau, nhưng khi mà có vấn đề gì ảnh hưởng đến dân tộc thì dân ta cũng không phải dạng vừa đâu, bọn rận chủ hại nước thì dân ta sẽ không ủng hộ, nhưng chưa làm gì, nhưng mà bọn rận mà làm lớn thì cũng hãy coi chừng

  Trả lờiXóa
 5. lũ rận ở nước ta từ trước đến giờ vẫn thất bại bởi lẽ chúng làm điều ngược lại với lợi ích của người dân, ở nước ta không như tư bản, ở nước ta cái gì dân cũng làm gốc cả, mà lũ rận thì không xem trọng điều đó, chúng chỉ xem trọng túi tiền của chúng, xem trọng lũ chủ của chúng là lũ tư bản phương tây thôi, và mãi mãi chúng sẽ bị dân phản đối thôi

  Trả lờiXóa
 6. lũ rận chúng suốt ngày luôn mồm bảo rằng vì người dân vì dân tộc này nọ, nhưng tại sao chúng vẫn không được người dân ủng hộ mà ngược lại người dân còn phản đối chúng, nếu chúng thực sự vì dân thì dại gì người dân không ủng hộ chúng cơ chứ, nên điều chúng nói chỉ là mị dân mà thôi, còn bản chất hành động của chúng là vì túi tiền của chúng, vì lũ tư bản bên ngoài muốn độc chiếm nước ta kìa

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rận chủ nói thế, chứ chính bọn rận chủ cũng làm gì hiểu rõ được thế nào là "dân chủ, dân quyền" đâu. Những gì chúng phác ra của cái gọi là "dân chủ, dân quyền" đều dựa theo Mỹ, hoặc do những gì chúng nghĩ ra mà thôi. Mà những điều chúng phác ra ấy, nhiều thứ thật phi lý, phi luật pháp, không thể thực hiện được trên thực tế, kẻ cả ở nước Mỹ, nước mà chúng coi là "kiểu mẫu" cũng không hề có thứ dân chủ, nhân quyền đó.

  Trả lờiXóa
 8. Nghe đâu bọn rận chủ đang ngày đêm xoi mói, cắn xé lẫn nhau. Chúng tham tiền, và mỗi lần tiền ở bên ngoài đổ về để nuôi chúng, thì những kẻ chóp bu ở trên được hưởng nhiều nhất, những chú rận non, rận sữa chỉ được nhận một phần nhỏ, trong khi những chú rận này là những rận làm việc chống chính quyền sôi nổi nhất, chính điều này đã tạo ra sự mâu thuận trong lòng tổ chức rận chủ phản quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ cần ăn chia không phù hợp một chút thôi là chúng ta sẽ có kịch hay để xem, chúng sẽ lao vào nhau căn xé như thể ăn tươi, nuốt sống nhau được và cái bản chất thật sự của bọn chúng sẽ được phơi bầy ra cả. Toàn một lũ vô công rồi nghề, không học hành thì biết được sao cái gì gọi là dân chủ, nhân quyền chứ, được các tổ chức phản động mớm cho từ nào thì biết kêu gào từ đấy thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận chủ thì lấy đâu ra sự đoàn kết, chia chác không đều là quay sang chành chọe lẫn nhau. Hội nhóm thì có vẻ nhiều đấy nhưng mỗi nhóm được lèo tèo dăm bảy mống, cãi nhau một chút là tách ra lập nhóm mới ngay. Mà nhiều nhóm thế này thì mới dễ xin tài trợ từ nước ngoài bơm về chứ.

   Xóa
  2. "Nghi ngờ, đấu tố nhau, mạt sát, khinh miệt nếu ai đó có một vài khuyết điểm, hay quan điểm đối lập mình" - điều này thì ai cũng có thể dễ dàng nhận ra. Thỉnh thoảng lên trên mạng xã hội lại thấy các rận khích bác, đá xoáy nhau, thậm chí là chửi thẳng mặt. Nguyên nhân sâu xa cũng bởi chia chác không đều, trâu buộc ghét trâu ăn thôi.

   Xóa
 10. Bọn rận này lắm chiêu trò quá nên giờ tự dưng có màn tự thú tự thiếc làm mình cũng bán tín bán nghĩ, chả hiểu có thật là lương tâm cắn rứt không hay lại một trò mèo mới. Bản chất của bọn chúng thì chả ai còn lạ gì, thế nên chúng nó cũng chỉ lôi kéo được loanh quanh mấy đứa cũng lệch lạc tư tưởng như chúng nó thôi chứ đa số người dân có coi chúng nó ra gì đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Rận chủ không hoạt động vì tiền thì vì cái gì? có bao giờ chúng nó đấu tranh suông mà không được gì đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Lợi dụng các hoạt động "biểu tình yêu nước", lũ "zân chủ" gây rối trật tự công cộng, chống phá chính quyền Việt Nam để nhằm mục đích kiếm tiền từ các ông trùm ở hải ngoại. Đây chính là cách kiếm sống của đám rận chủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Từ trước tới nay, bọn chúng vẫn cứ chụp mũ, vu khống những người dám đứng lên chỉ ra những sự thật, bản chất của chúng là "dư luận viên" nên mới có những hoạt động, bài viết vạch trần bộ mặt thật của chúng như vậy. Nhưng bây giờ, qua bài viết của chính bè lũ của chúng thì mọi việc đều khách quan, bản chất thật của những kẻ làm "rân chủ" đều được chính người trong cuộc lên tiếng! Vậy những đứa rận chủ còn lại có thể nói được gì nữa đây?

  Trả lờiXóa
 14. Đâu phải đến bây giờ có bài viết của Josep Tuat người ta mới nhận ra thực trạng này trong những kẻ khoác áo "dân chủ, nhân quyền" giả hiệu. Đa phần trong chúng chỉ là bọn tay sai "chỉ đâu đánh đâu", đâu biết mục đích của việc mình đang làm. Cái chúng biết tới chỉ là làm như thế thì được trả tiền, thậm chí là rất nhiều tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết của Josep Tuat đã nói lên toàn bộ thực trạng của giới rận chủ tại Việt Nam. Rằng "tự do, dân chủ, nhân quyền" thực chất chỉ là cớ để che đậy cho những hoạt động phạm pháp của chúng. Mà mục tiêu cuối cùng chúng hướng tới là làm sao cho đầy túi tiền của mình.

   Xóa
 15. "Số đối tượng chống đối đã lập hơn 60 hội, nhóm bất hợp pháp dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền với khoảng 350 đối tượng tham gia ở 50 tỉnh, thành". Điều này đã phản ánh phần nào sự chia rẽ trong nội bộ của những kẻ tự xưng là "rận chủ". Nội bộ trong nhóm mâu thuẫn một chút là chúng lại tách ra thành lập nhóm mới, thế rồi quay lại chửi bới lẫn nhau.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.