THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

20 tháng 12 2015

NGƯỜI RA LỆNH BẮT NGUYỄN VĂN ĐÀI LÀ TẬP CẬN BÌNH?

by An Chiến  |  at  20.12.15

"Người ra lệnh bắt Nguyễn Văn Đài là Tập Cận Bình"! Đó là những giọng điệu mà đồng bọn của Nguyễn Văn Đài đang ra rả trên các trang mạng, facebook, twiter...sau ngày Đài Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố, tạm giam và khám xét nơi ở về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Nguyễn Văn Đài bị bắt - kết cục đã được báo trước cho một kẻ mặt dày như y bởi "thành tích" xuyên tạc, bịa đặt thông tin chống phá. Ngỡ rằng, sau thời gian 04 năm "bóc lịch" trong tù, Nguyễn Văn Đài nhận thức được hậu quả mà hành vi vi phạm pháp luật của mình đã gây ra. Tuy nhiên, sau khi ra tù, mặc dù đang trong thời gian bị quản chế nhưng với độ máu đã ăn sâu vào cơ thể y, "ngựa quen đường cũ" nên thỉnh thoảng, người ta lại thấy mặt Nguyễn Văn Đài "chường" ra đường trong các cuộc gây rối trật tự công cộng.
Chân dung Nguyễn Văn Đài (Nguồn: Internet)

Lập ra thứ gọi là Hội anh em dân chủ (AEDC), dù không được "hot" như các hội, nhóm khác của đồng bọn nhưng nó lại là "quỹ" kiếm ra bộn tiền nuôi sống Đài cùng đám đệ tử của mình cuộc sống sung túc, không phải lo lắng nghĩ ra nhiều chiêu trò "thấp kém" như đứng đường, giơ khẩu hiệu, băng rôn như những "đồng nghiệp" Trương Dũng, Thuý Nga... Tuy nhiên, dãn một thời gian cũng phải lập ra một số hoạt động để "bằng bạn bằng bè", để có "profile thành tích" dâng lên các "ông trùm" để nhận "hỗ trợ". Bên cạnh đó, nhìn đồng bọn ào ào dùng các chiêu trò ăn vạ, "côn đồ bịt mặt"... và tiền từ hải ngoại cứ đổ về rần rần, Nguyễn Văn Đài đứng ngồi không yên. "Kênh lương tâm tv" vừa ra đời đã bị "chết yểu", dù cố gắng gượng "đẻ" nốt thêm một bản tin dài hơn 7 phút nữa để chứng tỏ bản thân cùng hội AEDC cũng không phải "dạng vừa" nhưng đã bị "đứa con lạc loài" Nguyễn Lân Thắng hắt gáo nước lạnh vào mặt. Nguyễn Lân Thắng bình luận về bản tin gọi là lương tâm tv của "ekip" Nguyễn Văn Đài cùng đám "bậu sậu" của mình là "lương tâm tv còn non trẻ, nội dung còn chán bỏ mẹ đi được". 

Sau vụ việc trên, dường như Nguyễn Văn Đài tỏ ra cẩn thận hơn trong công đoạn lên ý tưởng, xây dựng kịch bản và tìm các đệ tử của mình "diễn" thật ăn ý, đạt mục đích mà y đề ra. Ngay sau khi tính kế ủ mưu cùng đám đệ tử lâu la, lợi dụng sắp đến ngày Quốc tế nhân quyền, Đài ta dẫn đầu "đoàn" đến Nam Đàn, Nghệ An nhân danh nhà "nhân quyền" để "rao giảng" cho một số người dân thiếu hiểu biết nơi đây "lắng nghe". "Nhân quyền" ở đâu không thấy, Nguyễn Văn Đài cùng đám đệ tử đã lợi dụng sự tin tưởng vào "nhân quyền" của những người dân nhẹ dạ để "rao giảng" những thông tin chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Sau màn "rao giảng", "thầy trò nhà Đài" còn hợp sức diễn màn "tiếu lâm" với những chi tiết hơn cả kịch bản các bộ phim đánh nhau của Trung Quốc do các đạo diễn lừng danh viết. (Xem thêm: Nhân quyền của Nguyễn Văn Đài).

Ngày 16/12/2015 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố bị can, tạm giam, khám xét nơi ở Nguyễn Văn Đài (46 tuổi) với cáo buộc có hành vi tuyên truyền chống nhà nước. Ngay sau khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, đồng bọn của y đã có kẻ "phản thùng". Có những kẻ dường như còn không muốn "dính" vào thông tin này vì muốn bảo toàn "an toàn" cho bản thân bởi "tai vạ". Ngoài những thông tin nhỏ giọt về một số rơi rớt đồng bọn tỏ vẻ "bênh vực" Nguyễn Văn Đài của chóp bu Lê Anh Hùng, con cáo JB Nguyễn Hữu Vinh, kẻ cơ hội "đầu bò" Trương Văn Dũng...Có những kẻ tỏ ra "nguy hiểm" khi gượng sức "đoán già đoán non" nguyên nhân dẫn đến việc Nguyễn Văn Đài đã bị "tắt đài". "Rân chủ" Nguyễn Phú Mạnh (nick facebook là Phu Manh Nguyen) tỏ ra là kẻ khá tích cực trong việc "kêu gọi" thả Nguyễn Văn Đài. Trong đó, Phu Manh Nguyen có bài viết với tiêu đề "Ai là người thật sự ra lịnh bắt Ls Nguyễn Văn Đài" có đoạn như sau:
"Không phải Bộ CA! Trần Đại Quang cũng chỉ là tép riu, Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng cũng là chốt thí!Người ra lịnh bắt LS Nguyễn Văn Đài chính là Tập Cận Bình! Rất nhiều người hiểu lầm rằng những chóp bu cộng sản VN này ra lịnh bắt luật sư Nguyễn Văn Đài! Thật ra không cần kể đến Trần đại Quang, mà thậm chí ngay cả Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng. Thế lực đứng sau lưng những tên Việt gian này mới chính là thế lực đáng nguyền rủa: giặc Tàu truyền thù và ông chủ tối cao quyền uy Tập Cận Bình!"
Đọc đoạn bình luận trên của Phu Manh Nguyen và của những đồng bọn khác tương tự như trên về vụ án Nguyễn Văn Đài thì thật là khó để giấu đi sự nực cười quá mức. Đối với những nhà hoạt động "dân chủ", "nhân quyền" thì sự kiện, vấn đề gì không thể đổ lỗi, vu khống Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thì sẽ quay ngoắt 180 độ, ngay lập tức hướng sang Trung Quốc. Nguyễn Văn Đài (SN 1969) tại Thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Nay, Đài thường trú tại phòng 302, Z8, tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, trầy trật mãi cùng với việc xin xỏ nhờ sự can thiệp của bố (một cán bộ làm trong ngành GD), năm 1990, Đài theo học tại Đại học Luật Hà Nội. Với hành vi tàng trữ tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ chế độ xã hội, vu cáo, xuyên tạc chính sách Nhà nước..., viết, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền kích động nhằm chống Nhà nước Việt Nam, Nguyễn Văn Đài đã bị ngồi tù "bóc lịch" 4 năm. 

Xét về mọi mặt, Nguyễn Văn Đài không phải là "rận" cao cấp hay có mức độ ảnh hưởng sâu rộng gì, đặc biệt qua những hành vi coi thường pháp luật của y vừa qua đã khiến cho bộ hồ sơ về y càng trọn vẹn đủ đường để tiến hành bắt tạm giam. Hội tụ những điều trên về Nguyễn Văn Đài, Bộ Công an có đầy đủ chức năng để ra lệnh bắt tạm giam đối với y. Nói như ngôn ngữ của giới trẻ ngày nay thì kẻ "tép riu" như Nguyễn Văn Đài mà Trung Quốc cũng "nhúng tay" trực tiếp vào để "ra lệnh" bắt Nguyễn Văn Đài? Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có quá rảnh khi phải để ý đến một kẻ không danh, không phận như Nguyễn Văn Đài để "ra lệnh"? Thứ nữa, với một cá nhân có những hành vi chống phá Nhà nước như Nguyễn Văn Đài mà Việt Nam đến nỗi sợ hãi ai mà không dám ra lệnh bắt mà phải đợi đến quốc gia nào "ra lệnh"? Đúng là giọng điệu ngổ ngáo, điên loạn, hồ đồ và hết sức tào lao của những kẻ núp bóng đấu tranh "dân chủ", "nhân quyền" để chống phá đất nước, ăn tiền từ hải ngoại. 

Đây cũng là chiêu trò "quen thuộc" của lũ "zân chủ cuội", bởi lẽ, có sự kiện gì mà chúng bị đuối lý vì không thể tìm thêm được vấn đề, lý lẽ nào để tiếp tục xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo thông tin về chính quyền Việt Nam thì chúng sẽ đẩy lỗi sang cho Trung Quốc! Chúng lợi dụng tâm lý đa số người dân VN đều không thích TQ, bởi thế, chúng muốn lợi dụng tối đa điều này để kích động, xúi giục "cộng đồng mạng" VN theo hướng có lợi cho chúng, đổ lỗi cho TQ để nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của "cộng đồng mạng". Tuy nhiên, có lẽ, vì lợi ích đồng tiền đã làm chúng hoa mắt, ù tai nên không còn minh mẫn để rạch ròi sự việc nào ra sự việc ấy, không phải sự việc gì cũng có thể đổ vấy cho TQ để làm tấm bia đỡ đạn cho các tội lỗi mà đồng bọn mình gây ra. Chúng không biết rằng,  cơ thể nếu dùng thuốc nhiều thì sẽ kháng thuốc vì đã "lờn". Ở đây cũng vậy, chiêu trò cũ mèm này của chúng đã không còn tác dụng, nó còn là trò hề cho dân mạng khi sự việc "khỉ gió" gì cũng đổ vấy cho TQ được.

Qua đây, kính mong cơ quan chức năng cần có những biện pháp cứng rắn nhất để ngăn chặn các hoạt động vu khống, bịa đặt này để không bị ảnh hưởng tới mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và TQ.

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Thằng này đáng bị xử lý từ lâu rồi ấy chứ, để hắn đến bây giờ quả thật là đã quá nhân đạo với thằng này rồi. hắn có làm được điều gì tốt cho xã hội đâu, một thằng vô công rồi nghề, sống qua ngày bằng việc làm thân trâu ngựa cho bọn phản động để kiếm ăn. Và hút máu của chính mấy người dân hiểu biết để được sung sướng. Cái loại như hắn nên bị xử bắn thì tốt cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. "người ra lệnh bắt nguyễn văn đài là Tập Cận Bình"..ều ôi, nghe mà có vẻ như là ông đài quan trọng lắm, to lắm ấy
  ảo tưởng sức mạnh vãi cả chưởng ra
  chắc chưa tới mức như thế chứ? nguyễn văn đài chắc đang suy nghĩ về một cái gì đó..nó vượt ngoiaf tầm tưởng tượng của con người
  hành vi của ông, chỉ cần pháp luật việt nam trừng trị là đủ rồi, ông đài à!

  Trả lờiXóa
 3. Đang tự dưng thì lôi Tập Cận Bình vào làm cái quái gì, nghe chả có tý hợp lý nào cả. Hay là các anh Mẽo lại mới mở ra cuộc thi ai hoang tưởng giỏi để cho các rận thi thố với nhau? Định cố sống cố chết cho có tý yếu tố Trung Quốc dính líu vào câu chuyện để dễ bề kích động người dân à? Nhưng mà nghe hãm lắm cơ, ai tin nổi.

  Trả lờiXóa
 4. chưa nói đến vấn đề ngoại giao ở đây, chỉ riêng cái việc nguyễn văn đài bảo là tập cận bình ra lệnh bắt ông ta thì chắc là nguyễn văn đài đúng là không bình thường thật rồi
  cái kiểu suy nghĩ đó, chắc chỉ có vất đi cho chó nó ăn, chứ ông đài có tầm ảnh hưởng lớn tới đâu mà phải lại liên quan đến cả cái nước trung quốc vậy?
  hay chắc chỉ mỗi nguyễn văn đài mới có hành vi xúc phạm tới ông tập?

  Trả lờiXóa
 5. Thực sự Nguyễn Văn Đài cũng chỉ là con dối của các thế lực thù địch ở hải ngoại sử dụng chống phá đất nước. Với những hành vi phạm tội rõ ràng việc Đài bị bắt, xử lý là hoàn toàn đúng phát luật và không có gì ngạc nhiên. Việc đám dân chủ cuội vẽ ra cái luận điệu "Người ra lệnh bắt Nguyễn Văn Đài là Tập Cận Bình" chỉ là cái chiêu trò làm màu, lợi dụng vụ Nguyễn Văn Đài để tuyên truyền chống phá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Năm 2006, Đài vào Huế, móc nối với Nguyễn Văn Lý lập tổ chức trái phép và khuyên Lý không nên gọi “khối 8406” là “tổ chức chính trị" mà nên gọi là “tập hợp những người đấu tranh cho tự do, dân chủ” để “lách luật”, tránh sự ngăn chặn của các cơ quan bảo vệ pháp luật. Sau đó, Đài tiếp tục vào thành phố Hồ Chí Minh để móc nối với Đỗ Nam Hải và một số người khác, khuyến khích số này hình thành lực lượng chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Việc đầu tiên mà Nguyễn Văn Đài làm sau khi ra tù là tập hợp đám người không có công văn việc làm, ăn chơi đua đòi, lười nhác, bất mãn, chống đối thành lập ra cái gọi là “Hội Anh em dân chủ” do Đài làm chủ tịch.

  Trả lờiXóa
 8. Không hiểu Nguyễn Văn Đài là ai mà nhân được cả sự " quan tâm đặc biệt" của cả Chủ tịch Trung quốc hay đồng bọn của hắn đang bị mộng du hoặc ảo tưởng sức mạnh...Có vụ việc gì cũng vu khống cho Đảng rồi đổ vấy cho Trung quốc..." Hội anh em tâm thần ảo tưởng" của Đài đúng là toàn bọn dở người làm trò hề cho người khác cười vào mặt :)

  Trả lờiXóa
 9. Tập Cận Bình thì có liên quan gì tới việc Đài bị bắt. Những kẻ cùng hội cùng thuyền với đài không có tư duy hay sao mà lại nghĩ tới việc đó. Chẳng hề logic và thuyết phục một chút nào

  Trả lờiXóa
 10. Bố khỉ. Tập Cận Bình liên quan éo gì đến Nguyễn Văn Đài mà ra lệnh. Ông Tập mà thèm ngó ngàng, đếm xỉa tới Đài sao? Ấu trĩ vãi. Bọn rêu rao thông tin Đài bị ông Tập ra lệnh bắt thực ra là nhằm hạ uy thế của nhà lãnh đạo VN, đồng thời nâng cái "tầm" của Đài lên mà thôi. Cái trò con nít.

  Trả lờiXóa
 11. Mới nghe đã thấy như bọn trẻ trâu chuyên đóng kịch, và rất thích đóng những vai làm người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng hay là giàu có. Bọn này hay có trí tưởng tượng hoang đường, chẳng ra làm sao. Những tên này đến bây giờ mới bị bắt là đã cho thấy sự khoan hồng của chúng ta lắm rồi. Mà vẫn còn không biết đường, tưởng chúng ta không làm gì được. Cho đi tù mọt gông đi rồi lũ bên ngoài lại la ó cho vui tai.

  Trả lờiXóa
 12. Hơ hơ, mới nghe mà thấy bọn này buồn cười quá, Việt Nam là Việt Nam mà trung quốc là Trung Quốc, Nguyễn Văn Đài tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam chứ có phải nhà nước Trung Quốc đâu, mà tên này lại là công dân VN, thực hiện hành vi phạm tội tại VN thì sao ông Tập Cận Bình là chủ tích TQ lại dính dáng gì ở đây. Rõ rang bọn rêu rao cái tin vịt này là những lũ lưu manh, không có óc, sẵn sàng phá rối không từ một thủ đoạn nào.

  Trả lờiXóa
 13. Nghe cứ như một câu chuyện cười vậy. Tập Cận Bình tuổi gì mà đòi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Những kẻ phản quốc như Nguyễn Văn Đài bị bắt lúc nào cũng là xứng đáng. Chỉ tiếc là sao pháp luật không trừng trị hết những kẻ chống phá như Nguyễn Văn Đài, cứ để chúng nhởn nhơ và sủa bậy ngoài đường.

  Trả lờiXóa
 14. Biết thế nào Nguyễn Văn Đài bị bắt là đồng bọn của y bên ngoài sẽ sủa loạn lên mà. Để xem với khả năng sủa của chúng có thể đưa được Nguyễn Văn Đài ra khỏi trại giam không. Cơ mà em nghi Đài là kẻ tiếp theo chạy sang ăn bám Mỹ lắm. Các bác cứ chờ xem thế nào nhé.

  Trả lờiXóa
 15. khiếp làm màu thô thế! cái éo gì cũng lôi Trung Quốc vào đây là thế nào. Trung Quốc thì có liên quan gì đến việc bắt tên phản nghịch như Nguyễn Văn Đài chứ!Cái tên phản nghịch ăn cháo đá bát Nguyễn Văn Đài bị người đời ghét ra mặt, Hắn thử ló mặt ra ngoài đường xem, người dân người ta đánh cho bằng chết ý chứ! Cái ngữ trở cờ, hại nước hại dân vào tù là đúng rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.