THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 12 2015

NHÂN VẬT QUYỀN LỰC THỨ 3 CỦA VIỆT TÂN LÀ "LÃO NGHỆ SĨ ĐƯỜNG PHỐ" TẠ TRÍ HẢI?

by An Chiến  |  at  4.12.15

"Đỡ chiêu độc ngài PBS/ Nhà kiến thiết Việt Tân lên đài (...) Đã xuất quỷ nhập thần/ Vào ra địa ngục mà Diêm hoàng chẳng biết/ Thật là quán thế siêu phàm/ Hàng ba thủ lĩnh Việt tân đường hoàng!"
Những câu thơ của nhân vật Phạm Văn Thành - cựu Phó ban Đông Tiến của Việt Tân (nhưng sau đó đã không còn tham gia Việt Tân mà tích cực quay sang vạch trần, bóc mẽ bản chất của Việt Tân) viết về một nhân vật mà như câu cửa miệng của thế hệ trẻ ngày nay đó là: "Xa tận chân trời, gần ngay trước mặt". Nhân vật này không đao to, búa lớn, không dùng "năng khiếu chém gió" như Bùi Thanh Hiếu, cũng không phải dùng "tài năng" loa mồm phóng than như Bùi Thị Minh Hằng, cũng không hội, nhóm nhiều như "lão già nát rượu" Nguyễn Tường Thụy... Nhân vật này cũng không còn trẻ như Nguyễn Anh Tuấn, Thảo Teresa, Huỳnh Thục Vy...

Nhân vật này được một số bộ phận cộng đồng mạng gọi bằng tên gọi mỹ miều: "lão nghệ sĩ đường phố". Lão già đã ngoài 70 tuổi, không gia đình, không người thân, chỉ có cây vĩ cầm, lang thang đây đó "lãng du" với đời. Xuất thân là người Hà Thành gốc, sinh ra ở phố Hàng Đường, trong một gia đình tiểu thương khá giả. Sau ngày thống nhất đất nước, "lão già" vào miền Nam để lập nghiệp. Bẵng đi thời gian dài, người Hà Nội bắt gặp một "lão già" với cây đàn violon cùng với những bản nhạc du dương và điều đặc biệt, trên người "lão già" luôn khoác trên mình chiếc áo cùng với những hình ảnh, dòng chữ "lạc lõng". 

Vâng, đó là "lão già" Tạ Trí Hải. Người mà thời gian gần đây đã "nổi tiếng" với sự việc bị "côn đồ bịt mặt" tấn công dẫn đến một ngón tay bị trật khớp do "lão già" dơ tay ra đỡ, đàn violon và những thứ lặt vặt khác bị ném xuống hồ. Không người thân, không vợ con, Tạ Trí Hải đã sống buông thả bản thân, bị những kẻ núp bóng "đấu tranh dân chủ" dẫn dắt, mua chuộc và lợi dụng để làm hình ảnh truyền thông, hướng thông tin có lợi cho bọn chúng. Người ta dễ dàng bắt gặp Tạ Trí Hải thường xuyên mặc trên mình những chiếc áo có in logo, khẩu hiệu của nhóm NoU - FC, nhóm giả danh nghĩa "câu lạc bộ bóng đá", tuy nhiên, trên thực tế việc giao lưu bóng đá, thể thao chỉ là hình thức là là cái “bình phong” để nhóm này che đậy bản chất thật của mình. Họ liên tục lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo. (Xem thêm: Ở đây)
"Lão già đường phố" Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 03 của Việt Tân? Trong ảnh Tạ Trí Hải(áo đỏ) đang ngồi với nhân vật Ng.Ng.Đức (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, sự việc không dừng ở đó khi những câu thơ của Phạm Văn Thành cùng các bình luận của các "cựu thành viên" Mặt trận (tiền thân của Việt Tân) đã hé lộ ra một bí mật động trời. Và bí mật động trời này được "bật mí" liên quan đến "lão già đường phố" với cây đàn violon nghe vẻ "lãng du" trên. Phạm Văn Thành đăng bức ảnh Tạ Trí Hải ngồi cùng với một nhân vật khác mà những người bình luận cho rằng đó là "Ng.Ng. Đức" kèm với những lời thơ trên, nhân vật số một tích cực trong việc bóc mẽ tội ác của Việt Tân tiếp tục bình luận:
"Cụ Trí Hải chắc mình đồng da sắt ! Hay là sắp chính biến đến nơi ! 63 cơ sở đảng Việt Tân ở khắp các tỉnh thành là do chính tay ông này gày dựng cơ mà ! Kinh thiên động địa đây ! Ngay "mùa PBS Terroinlittresaigon ". Đây là nhân vật số 3 của Việt Tân hiện nay sau HCD và Bùi Bằng Đoàn LTH . Kiến trúc sư các cuộc Sang Sông oanh liệt 2005 .2008!"
Trong đoạn bình luận trên, Phạm Văn Thành đã tiết lộ bí mật Tạ Trí Hải là "nhân vật số 3 của Việt Tân" hiện nay, chỉ sau 2 nhân vật khác. Dù Phạm Văn Thành viết tắt tên nhưng ta dễ dàng nhận ra ẩn ý của Phạm Thành khi nhắc đến HCD là Hoàng Cơ Định - em trai ruột của Hoàng Cơ Minh. Còn Bùi Bằng Đoàn LTH là nhân vật Lý Thái Hùng. Phạm Văn Thành còn khẳng định các cơ sở Việt Tân đang ẩn nấp, hoạt động chui rúc tại Việt Nam đều do một tay Tạ Trí Hải gầy dựng nên?!

Nếu thực sự Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 3, chỉ sau Lý Thái Hùng và Hoàng Cơ Đinh thì quả là một "lão già" ẩn nấp quá giỏi. Đa số, kể cả những kẻ đang suốt ngày dong dỏng loa miệng rằng thì là mà "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" vẫn không biết con người thật của Tạ Trí Hải như thế nào?

Cứ ngỡ rằng, một "lão già" dường như rất ít nói, tham gia vào các cuộc biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhưng chỉ tham gia đơn thuần, cầm băng rôn, khẩu hiệu "kiệm lời" bên các "rân chủ" loa mồm khác. Thường xuyên mặc áo "câu lạc bộ đội bóng" NoU FC ở các sự kiện của bè lũ nhưng lại hầu như không thấy "lão già" Tạ Trí Hải xuất hiện trong "đội bóng" khi ra sân cũng như không hề thấy bóng dáng trong đội cổ động viên. 

Nói về Tạ Trí Hải, Phạm Văn Thành trả lời bình luận của Đinh Ngọc Thu - đệ tử thân cận và là người hiện tại đang quản lý, điều hành trang Ba Sàm của Nguyễn Hữu Vinh khi viết: "Đám lau chau thì bị dập phù mỏ vỡ cả loa . Đức ông Kẹ thì nhơn nhơn đi vào " vùng cấm " để thi triển công phu chữa lửa ! Phối hợp nhịp nhàng ghê!"

Facebook có nick "Anh Thu Bui" vào hỏi nhân vật "Ng.Ng.Đức" đang ngồi bên cạnh "lão già" Tạ Trí Hải với mục đích "mơ đến chiếc ghế" nào trong Việt Tân? Và chiếc ghế mà Ng.Ng. Đức "mơ" và hiện thực hóa khi gặp để "đặt vấn đề" với nhân vật quyền lực thứ 03 trong Việt Tân là Tạ Trí Hải với mong muốn đến "xứ bộ Bắc Cali" hay Pháp? Câu trả lời là Ng.Ng. Đức đang "đặt vấn đề" để xin xỏ người quyền lực thứ 3 của Việt Tân và được nhân vật quyền lực này "sắp xếp" cho một suất sang tham gia "xứ bộ X.301" ở Pháp. 

Đúng là "gừng càng già càng cay", Tạ Trí Hải quả là cao tay, ẩn nấp, kín bưng với những chiêu trò giả nhân giả ngãi. Khoác tấm áo choàng "nghệ sĩ đường phố", cuộc sống "lãng du" nhưng thực chất là một thành viên "cao cấp" của một tổ chức khủng bố với nhiều tội ác mang tên Việt Tân!

An Chiến 

27 nhận xét:

 1. Nhìn bức ảnh, một ông già với dáng vẻ người nghệ sĩ lãng du, râu dài, tóc bạc, kéo cây vĩ cầm có ai ngờ đó lại là một thành viên cao cấp của một tổ chức khủng bố mang tên Việt Tân. Đúng là không thể đánh giá được bản chất của con người qua dáng vẻ bề ngoài.

  Trả lờiXóa
 2. Một cụ già đã ngoài 70, không gia đình, không người thân, chỉ có cây đàn violon trên, lang thang đây đó "lãng du" với đời thì làm chính trị kiểu gì, Hóa ra cụ già được mọi người gọi với biệt danh quen thuộc “nghệ sĩ đường phố” ấy lại không đơn giản như chúng ta thấy và nghĩ về cụ.

  Trả lờiXóa
 3. Hằng ngày chúng ta cứ ngỡ rằng, một "lão già" thường xuyên mặc áo "câu lạc bộ đội bóng" NoU FC dường như rất ít nói, tham gia vào các cuộc biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhưng chỉ tham gia đơn thuần, cầm băng rôn, khẩu hiệu chứ cũng không phải có gì là ghê gớm lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Trong xã hội này bất cứ ai cũng có thể bị các đối tượng phản động hải ngoại và trong nước lợi dụng, vấn đề là ở chỗ mỗi người có tự cảnh giác để chống lại những luận điệu, thông tin của chúng hay không mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là "gừng càng già càng cay", Tạ Trí Hải quả là cao tay, ẩn nấp, kín bưng với những chiêu trò giả nhân giả ngãi. Khoác tấm áo choàng "nghệ sĩ đường phố", cuộc sống "lãng du" nhưng thực chất là một thành viên "cao cấp" của một tổ chức khủng bố với nhiều tội ác mang tên Việt Tân!

  Trả lờiXóa
 6. Cái ông Tạ Trí Hải này " thâm" thật, Đúng là càng già càng lắm chiêu hay. Từng đấy tuổi đầu sắp xuống lỗ tới nơi rồi mà vẫn còn ham hố đi theo Việt Tân chống phá Đảng. Mà ông này lại giả danh nghệ sĩ đường phố mới khinh chứ.Người nghệ sĩ mang vẻ đẹp cuộc sống đến cho đời chứ không phải mang những điều xấu xa ích kỉ tư lợi bản thân vào đó đâu hỡi ông Tạ ạ...

  Trả lờiXóa
 7. thật nguy hiểm,khi nhân vật thứ 3 này hoạt động giữa trung tâm đầu não của chính quyền.đội lốt một ông già nhìn vẻ ngoài có vẻ nhân hậu.thật sự có câu biết người biết mặt mà không biết lòng quả không sai.sợ loại này rồi.thiết nghĩ chính quyền các đơn vị chức năng cần phải theo dõi từng bước đối tượng,có biểu hiện là bắt giam ngay.để loại nguy hiểm này còn ở ngoài lưới pháp luật thì thật sự rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 8. Việt tân hoạt động với rất nhiều thủ đoạn...vì họ là những người cũng có kiến thức...đa phần là do đạo đức phẩm chất không tốt, sa đọa mà bị sa thải đâm ra gây hiềm khích với chính quyền...việc một nhânn vật quan trọng của việt tân núp bóng một cách tài tình thì cũng là chuyện không có gì lạ..đso là lý do vì sao mà nhiều những thông tin tuy xuyên tạc mà lại có tầm ảnh hưởng lứon như vậy...đó la những thủ đoạn không hề tầm thường...mọi người chú ý không nên dễ tin bất cứ một thông tin nào khi chưa rõ...///

  Trả lờiXóa
 9. Không người thân, không vợ con, Tạ Trí Hải đã sống buông thả bản thân, bị những kẻ núp bóng "đấu tranh dân chủ" dẫn dắt, mua chuộc và lợi dụng để làm hình ảnh truyền thông, hướng thông tin có lợi cho bọn chúng. Vụ biểu tình nào chả thấy cha này đi đầu cầm khẩu hiệu.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn bề ngoài thì đúng là không đánh giá gì được nhiều. Nếu lão già này là nhân vật quyền lực thứ 3 của Việt Tân, thì lão giấu mình còn hơn cả tắc kè.

  Trả lờiXóa
 11. Qua đây mới thấy được, trong xã hội này bất cứ ai cũng có thể bị các đối tượng phản động hải ngoại và trong nước lợi dụng, vấn đề là ở chỗ mỗi người có tự đưa ra được cho mình “liều thuốc kháng sinh” để chống lại những luận điệu, thông tin của chúng hay không mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Từng đấy tuổi đầu sắp xuống lỗ tới nơi rồi mà vẫn còn ham hố đi theo Việt Tân chống phá Đảng. Mà ông này lại giả danh nghệ sĩ đường phố mới khinh chứ.Người nghệ sĩ mang vẻ đẹp cuộc sống đến cho đời chứ không phải man những điều xấu xa ích kỉ tư lợi bản thân vào đó đâu hỡi ông Tạ ạ

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là không ai có thể ngờ được.thật nguy hiểm,khi nhân vật thứ 3 này hoạt động giữa trung tâm đầu não của chính quyền.đội lốt một ông già nhìn vẻ ngoài có vẻ nhân hậu.thật sự có câu biết người biết mặt mà không biết lòng quả không sai.

  Trả lờiXóa
 14. Ông Tạ Trí Hải là một nghệ sĩ nói là đường phố nhưng rất nhiều người biết đến và yêu thích tiếng đàn violong của ông. Tiếng đàn của ông nghe rất du dương rất hay , nhưng có lẽ đó cũng là một kinh nghiệm thu hút của một người già đời làm rận

  Trả lờiXóa
 15. Giữa chốn đô thị náo nhiệt, một lão nghệ sĩ ngoài 70 tuổi say mê thả hồn vào những điệu nhạc réo rắt từ chiếc violon già nua, hình ảnh đó thật đẹp, nhưng tiếc rằng nó lại không đẹp như ý nghĩa của nó

  Trả lờiXóa
 16. Xuất thân là người Hà Thành gốc, sinh ra ở phố Hàng Đường, trong một gia đình tiểu thương khá giả. Sau ngày thống nhất đất nước, "lão già" vào miền Nam để lập nghiệp. Bẵng đi thời gian dài, người Hà Nội bắt gặp một "lão già" với cây đàn violon cùng với những bản nhạc du dương và điều đặc biệt, trên người "lão già" luôn khoác trên mình chiếc áo cùng với những hình ảnh, dòng chữ "lạc lõng".

  Trả lờiXóa
 17. Đến đây thì “bí mật” đã được “bật mí”. Hằng ngày chúng ta cứ ngỡ rằng, một "lão già" thường xuyên mặc áo "câu lạc bộ đội bóng" NoU FC dường như rất ít nói, tham gia vào các cuộc biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng,

  Trả lờiXóa
 18. Luôn luôn núp dưới vỏ bọc là của một nhân vật tốt đẹp nào đó là chiêu trò không xa lạ gì của đám rận chủ, ông nghệ sĩ này cũng vậy, ông ta là một nhân vật lớn của Việt Tân khi đã tạo ra nhiều cơ sở Việt Tân trên toàn quốc

  Trả lờiXóa

 19. Nếu thực sự Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 3, chỉ sau Lý Thái Hùng và Hoàng Cơ Đinh thì quả là một "lão già" ẩn nấp quá giỏi. Đa số, kể cả những kẻ đang suốt ngày dong dỏng loa miệng rằng thì là mà "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" vẫn không biết con người thật của Tạ Trí Hải như thế nào? Đừng nhìn vẻ bề ngoài mà dễ bị đánh lừa.

  Trả lờiXóa
 20. Cũng có thể lắm ấy chứ,cuộc biểu tình diễu hành nào cũng có mặt cũng đi dầu hô hào.

  Trả lờiXóa
 21. Nói về Tạ Trí Hải, Phạm Văn Thành trả lời bình luận của Đinh Ngọc Thu - đệ tử thân cận và là người hiện tại đang quản lý, điều hành trang Ba Sàm của Nguyễn Hữu Vinh khi viết: "Đám lau chau thì bị dập phù mỏ vỡ cả loa . Đức ông Kẹ thì nhơn nhơn đi vào " vùng cấm " để thi triển công phu chữa lửa ! Phối hợp nhịp nhàng ghê!" Đến lũ rận chúng nó còn ám chỉ thế này mà.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là một điều bất ngờ mà không thể nào ngờ tới nó lại là sự thật. Một người làm nghệ thuật đường phố hóa ra lại là một kẻ có quyền lực trong một tổ chức phản động. Quá là nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 23. Thật là bất ngờ, một người nghệ sĩ đường phố lại là một kẻ có quyền lực đứng thứ 3 trong tổ chức phản động. Thật đáng thương cho người nghệ sĩ. Bởi nếu ông là một nghệ sĩ chân chính, ông sẽ được mọi người yêu quý và kính trọng. Ông đã đi sang dốc bên kia của cuộc đời mà ông lại đi tham gia tổ chức phản động để chống phá chính nhà nước đã sinh ra mình, cưu mang mình. Liệu ông đã bao giờ đặt ra câu hỏi "Ông chống phá nhà nước mình như vậy để làm gì?". Ông là nghệ sỹ đường phố, chắc ông cũng chứng kiến cuộc sống yên bình của người dân mình rồi, vậy mà sao ông lại tham gia tổ chức phản động để làm mất an ninh trật tự của nhân dân? Hay ông cũng vì tiền mà làm theo sự điều khiển của bọn phản động bên ngoài? Thật bất ngờ và cảm thấy ông quá đáng thương!

  Trả lờiXóa
 24. Nguời dân bình thường thì có ai biết được ông này hóa ra lại là người như vậy, ai cũng chỉ nghĩ ông là một nghệ sĩ đường phố bình thường, yêu âm nhạc và chia sẻ đam mê âm nhạc với mọi người xung quanh mà thôi. Đúng là bọn phản động cũng lắm chiêu trò, chúng chẳng từ một đối tượng nào để lôi kéo. Nếu ông có thể vì sự yêu mến của mọi người mà suy nghĩ đúng đắn về tư tưởng và hành vi của mình thì thật tốt.

  Trả lờiXóa
 25. Nếu đúng ông già Tạ Trí Hải là nhân vật quyền lực thứ 3 của Việt tân thì đây thật sự là một bí mật động trời. Bấy lâu nay người ta cứ ngỡ ông già ấy bị các rận chủ khác lôi kéo tham gia các hoạt động biểu tình, chống phá; đâu có thể ngờ chính ông già ấy lại là người đứng sau điều khiển tất cả các con rối của mình.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là cuộc đời nhiều điều khó đoán. Người ta từng dành sự cảm thương cho một ông già đến tuổi "cổ lai hy", già đầu mà vẫn còn tin vào những lời xằng bậy của những con rận phá hoại. Giờ đây người ta còn bất ngờ hơn bởi thông tin ông già ấy không phải là một kẻ tay sai đơn thuần mà có thể là một kẻ "lãnh đạo" có máu mặt.

  Trả lờiXóa
 27. Có ngờ đâu một kẻ toan xuống lỗ lại là kẻ có quyền lực thứ 3 trong tổ chức khủng bố Việt tân. Nếu đúng là sự thật thì người ta đã đánh giá thấp ông già này, và cũng phải giành cho ông một lời khen vì trình độ đóng kịch quá đạt của mình. Có lẽ ngay cả các rận chủ lâu năm cũng phải bất ngờ khi biết được thông tin này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.