THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 12 2015

NHÓM 04 NGƯỜI BỊ XUẤT CẢNH: VẢI THƯA KHÔNG CHE ĐƯỢC MẮT THÁNH!

by An Chiến  |  at  7.12.15

Biên bản dừng xuất cảnh đối với Phạm Thành được Đồn Công an sân bay Nội Bài (Hà Nội) lập - Nguồn: Phạm Thành. 

Loan báo về việc bị Đồn Công an Sân bay Nội Bài (Hà Nội) buộc dừng xuất cảnh đối với chính mình trong chuyến bay sang Băng Cốc (Thái Lan), Thành Phạm (chủ Blog Bà Đầm Xòe) viết: "Như thông tin đã loan báo trên FB, sáng nay, 6.12.2015 tại sân bay Nội Bài, Phạm Thành bị an ninh Việt Nam không cho xuất cảnh sang BangKok Thailan và lập biên bản đàng hoàng". Những chi tiết sau đó được Phạm Thành tường thuật khá rõ trên FB cá nhân. Ở đây, người viết chỉ xin được nói đến hai chi tiết được cho là đáng chú ý trong đoạn tường thuật của Phạm Thành. Xin đi ngay vào câu chuyện. 

Thứ nhất, Phạm Thành cho rằng việc mình "không bị thu Hộ chiếu, không bị giữ lâu tại sân bay như nhiều trường hợp khác" có công rất lớn của bà con dân doan, bạn bè chiến hữu đã kịp thời đấu tranh. Nói rõ hơn về chi tiết này, Phạm Thành cho rằng việc mình không giống như những trường hợp trước đó (bị cấm xuất cảnh) xuất phát từ việc ông ta thông báo với nhân viên an ninh sân bay về việc nhóm "Dân oan" do Mai Xuân Dũng cầm đầu và một người mà Phạm Thành đang dấu tên nhắn tin cho ông với nội dung: "Bà con dân oan cả trăm người đã chuẩn bị lên xe đi Nội Bài để đòi người. Lại một tin nhắn khác: “anh em đang chuẩn bị lên Nội Bài”. Tuy nhiên, xin nói luôn ở đây có một sự "kênh không hề nhẹ" trong mối tương quan giữa việc không bị thu hộ chiếu và việc có một sức ép từ những người mà Phạm Thành gọi là "bà con dân doan, bạn bè chiến hữu đã kịp thời đấu tranh". Xin nhấn mạnh lại là Phạm Thành chỉ bị cấm xuất cảnh, nghĩa là bị tạm dừng xuất cảnh với những lí do "bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội" được quy định tại Khoản 6, Điều 21, Nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam. Và sẽ không có chuyện ông Thành hay bất cứ một cá nhân nào đó bị "thu hồi hộ chiếu" hay "tạm giữ" theo cách nói của cá nhân này. Vì thế, tình tiết "bị cơ quan an ninh yêu cầu nói chuyện" có thể đã được Phạm Thành dụng tâm hư cấu với những mục đích không tốt. 

Thứ hai, ở cuối đoạn tường thuật về sự việc, Phạm Thành có nhắc đến chi tiết mà nếu đọc lướt qua chắc nhiều người sẽ không quan tâm: "Cảm ơn những người bạn Mỹ đã quan tâm đến Phạm Thành muốn cho P.Thành có một chuyến du lịch mà không thành". Có thể Phạm Thành sẽ có lí do để ngụy biện cho việc xuất cảnh sang Thái Lan như để đi du lịch, thăm thân chẳng hạn. Tuy nhiên, theo thông tin từ Trang Dân Luận, cùng thời điểm với Phạm Thành sang Thái Lan có 03 cá nhân khác, đó là: "Có 2 người bị cấm xuất cảnh ở sân bay Nội Bài là nhà văn Phạm Thành và nhà báo Nguyễn Tường Thụy. Bộ đội biên phòng cửa khẩu Mộc bài cũng cấm xuất cảnh ông Trương Văn Dũng Lê Sỹ Bình trong cùng ngày". Ngoài điểm chung trong điểm đến là Băng Cốc (Thái Lan), cả Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng và Lê Sỹ Bình đều là những "nhà dân chủ" có tiếng trong nước! Và Thái Lan cũng được biết đến là địa điểm là nhiều tổ chức phản động hải ngoại như "Việt tân" thường tổ chức nhiều khóa huấn luyện trước khi tung về nước hoạt động. 

Vậy nên, với những điểm trùng hợp có tính ngẫu nhiên này, chúng ta hoàn toàn có thể đặt ra một giả thuyết: cả 04 cá nhân này có thể đang trên đường dự một cuộc huấn luyện hay hội thảo do một tổ chức quốc tế hải ngoại tổ chức? Và cái lí do được đồn Công an sân bay Nội Bài nêu trong biên bản dừng xuất cảnh đối với Phạm Thành có thể là từ lí do này. Thêm nữa, trong phần "tiết lộ" của Phạm Thành Bà Đầm Xòe thì "những người bạn Mỹ" đã tài trợ cho gã cái chuyến đi du lịch này cũng đầy nghi hoặc? Rất có thể "du lịch" là một lí do trá hình để Thành cùng đám người Thụy - Bình - Dũng cùng sang dự nhưng tiếc rằng "vải thưa đã không che được mắt thánh"! 

An Chiến

14 nhận xét:

 1. không biết những kẻ này sao chúng nó không chịu khó làm ăn cống hiến sức mình để xây dựng bảo vệ tổ quốc,mà lại suốt ngày đi chống phá,không hiểu chúng làm thế có cảm thấy có tội vs tổ tông của chúng không.chúng kiếm tiền bằng việc phá hoại đất nước,thật không thể dung thứ.thiết nghĩ nhà nước cần phải có những biện pháp cứng rắn hơn nữa đối vs các loại đối tượng này

  Trả lờiXóa
 2. Còn nhiều điểm nghi vấn khiến chúng ta nên suy nghĩ thận trọng. Hai điểm mà tác giả bài viết đặt ra với độc giả là hoàn toàn hợp lí. thứ nhất, không ai tước hay thu hồi giấy tờ xuất cảnh của ông ta cả, như ông ta nói chẳng khác gì vừa ăn cướp vừa la làng. thứ nữa, ông ta nói rằng nhờ ơn những người bạn mỹ, những người bạn mỹ đã giúp ông ta đi du lịch? có chuyện buồn cười và lòng tốt hào hiệp đến vậy cơ à.

  Trả lờiXóa
 3. nếu chỉ đơn giản là một chuyến du lịch thì có cần thiết Phạm Thành phải cay cú thế không? vấn đề mà tác giả đặt ra hoàn toàn hợp lý? liệu những ông bạn mỹ của Phạm Thành là ai mà có lòng tốt đến thế? du lịch hay còn có mục đích gì khác hay chỉ là cái cớ để Thành có thể xuất ngoại, rồi ra đấy biết đc các đối tượng sẽ làm gì, bàn bạc vấn đề gì

  Trả lờiXóa
 4. Một hành động xuất cảnh rất đáng nghi ngờ nên việc bị giữ lại để lấy lời khai là việc bình thương. KHi phát hiện đối tượng xuất cảnh có hành không đáng nghi nên làm theo pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Việc cấm xuất cảnh là có nguyên do của nó cả. Vì 4 vị này xuất cảnh có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn này chắc lại được mời sang Thái tụ họp để học cách đối phó cơ quan chức năng và chống chính quyền đây mà.

  Trả lờiXóa
 7. Cái đám " dân chủ rởm" điển hình như Thành-Thụy-Dũng suốt ngày hô hào đấu tranh này nọ nhưng không chịu làm ăn, đóng góp công sức để phát triển đất nước...Không biết Chúng " yêu nước" cái kiểu gì mà suốt ngày chỉ biết tụ tập quấy phá, gây rối trật tự công cộng, chống phá đất nước...Trong mắt chúng thì chỉ có " những người bạn Mỹ" của chúng còn đất nước. tổ quốc đối với chúng chỉ là 1 thứ để chúng dựa vào để kiếm chác.

  Trả lờiXóa
 8. Việc không được xuất cảnh rõ ràng là đã được an ninh sân bay lập biên bản cụ thể và bản thân Phạm Thành cũng đã kỹ tên xác nhận, thế mà hắn vẫn lại còn lên trang cá nhân của mình để nói này nói nọ, tường với chả thuật cái gì, lại là trò vừa ăn cắp vừa la làng quen thuộc chứ có gì đâu. Hơi tý là dựng đứng dựng ngược cái gì mà vai trò của bà con dân oan này kia. Toàn trò hề.

  Trả lờiXóa
 9. Vì lí do bảo vệ an ninh quốc gia. khi cảm thấy 4 vị xuất cảnh có thể đe doạ nền an ninh Việt Nam thì cơ quan chức năng cấm xuất cảnh là điều bình thường.

  Trả lờiXóa
 10. Du lịch gì chúng nó, được mời qua để học hỏi phương thức chống chính quyền rồi về tuyên truyền mở rộng ở Việt Nam lằm lật đổ chế độ đây mà.

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ một người có trí tưởng tượng phong phú nhất cũng không dám nghĩ việc 4 thành viên của hiệp hội các loài rận như Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng và Lê Sỹ Bình cùng xuất cảnh ra nước ngoài, mà lại cùng điểm đến là Thái Lan, chỉ là một sự kiện ngẫu nhiên. Chắc chắn chúng có chủ ý với nhau cả rồi. Cấm chúng xuất cảnh là đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc chắn 4 con rận Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng và Lê Sỹ Bình đang trên đường dự một cuộc huấn luyện hay hội thảo do một tổ chức quốc tế hải ngoại tổ chức tại Thái Lan với mục đích là chống phá nhà nước Việt Nam. Không thể có sự trùng hợp ngẫu nhiên ở đây được. Cũng may là đã kịp thời ngăn chặn được bọn này.

  Trả lờiXóa
 13. Có những việc mà chỉ cần nghe kể thôi người ta cũng nhận ra ngay đó là "tác phong" của loài rận. Khả năng hư cấu câu chuyện của chúng có thể nói đã đạt đến độ "xuất quỷ nhập thần" mà bất kỳ ai đọc đến cũng phải "lắc đầu lè lưỡi" cho cái sự hoang tưởng của chúng. Không có sự hoang tưởng thì chúng không thể vẽ lên một câu chuyện viển vông đến thế được.

  Trả lờiXóa
 14. Ôi dào, cái địt mẹ lũ dỗi hơi này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.