THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 12 2015

NÓNG: NGUYỄN VĂN ĐÀI BỊ BẮT THEO ĐIỀU 88

by An Chiến  |  at  16.12.15


Tác giả: Mõ Làng

Tin từ nguồn đáng tin cậy cho biết, sáng nay cơ quan công an đã công bố lệnh bắt, khám xét Nguyễn Văn Đài tại nhà riêng phòng 302, Z8, tập thể Bách Khoa, P.Bách Khoa, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước", quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự.. Vậy là mới ra tù chưa được bao lâu ngựa lại quen đường cũ.

Mới mấy hôm trước (6/12) Nguyễn Văn Đài đã ầm ĩ trên mạng cho rằng mình bị công an giả dạng côn đồ đánh ở Nghệ An. Tuy nhiên, đã bị vạch mặt (ở đây) nên im thin thít.

Nguyễn Văn Đài sinh năm 1969 tại Thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, không đỗ Đại học, Nguyễn Văn Đài đã đi học Trung học Kỹ thuật điện ở Sóc Sơn - Hà Nội. Nhờ sự can thiệp của bố, một cán bộ trong ngành giáo dục, năm 1990 vào theo học tại Đại học Luật Hà Nội

Năm 1995, tốt nghiệp đại học, Nguyễn Văn Đài làm việc cho một số văn phòng luật sư. Năm 1999, Đài xin làm thành viên đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2002 thì chuyển về Đoàn Luật sư Hà Nội. Năm 1997, Nguyễn Văn Đài tự ứng cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XI nhưng không trúng cử.

Năm 2003, Nguyễn Văn Đài thành lập và làm giám đốc Công ty TNHH Dịch thuật và Tư vấn Việt Luật Thiên Ân, có trụ sở tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, Hà Nội.

Kể từ năm 1999, Luật sư Nguyễn Văn Đài gần như chẳng làm gì với nghề luật sư mà chỉ chuyên chú tham gia các hoạt động của cái gọi bảo vệ "tự do tôn giáo" tại Việt Nam. Đài còn là thành viên của Hiệp hội Luật sư Cơ đốc Quốc tế, Hội Luật sư Cơ đốc Châu Á.

Tháng 4 năm 2004, Nguyễn Văn Đài đề xướng thành lập nhóm "Luật sư Vì Công lí", nhưng không thành do các luật sư thấy được mục đích chính trị của nó. Nguyễn Văn Đài đã viết một số bài kêu gọi xóa bỏ Điều 4 của Hiến pháp 1992 của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kêu gọi thành lập đảng chính trị đối lập mà không cần phải xin phép nhà nước. 

Nguyễn Văn Đài là nòng cốt của tổ chức "Khối 8406" có thành viên rộng khắp cả trong và ngoài nước tuyên ngôn Tự do Dân chủ. Nguyễn Văn Đài cũng đã hỗ trợ cho sự ra đời của các tổ chức công nhân và bảo vệ nhân quyền như "Công đoàn Độc lập", "Ủy ban Nhân quyền Việt Nam", "Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam".

Vì những hoạt động chống đối chế độ, năm 2007, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Bản thân Nguyễn Văn Đài thừa nhận là đã nhận 60.000 USD của các Tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Họp mặt dân chủ”, “Ủy ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam” ở Mỹ..

TAND TP Hà Nội sau đó đã mở phiên tòa tuyên phạt Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam, Lê Thị Công Nhân 4 năm tù giam. Tòa phúc thẩm TAND tối cao sau đó xét xử phúc thẩm vụ án này đã tuyên giảm án cho Nguyễn Văn Đài còn 4 năm tù giam và Lê Thị Công Nhân 3 năm tù giam về tội danh trên.

Mới ra tù mấy năm, lần này tái phạm trên cùng một tội danh chắc Đài sẽ phải đối mặt với mức án cao hơn.

31 nhận xét:

 1. Hot hot hot đây, mới hóng tin thôi đã thấy hay rồi...Nghe tin này sáng nay mà tâm trạng phấn chấn hẳn. Cứ nghĩ Nguyễn Văn Đài phải bị bắt lâu rồi mới phải..Nòng cốt của 8406 với tự do ngôn luận, tự do dân chủ, với những phát ngôn "gây sốc" của Đài nhiều khi làm cho mỗi chúng ta thấy sự chống đối và phản động sâu sắc của hắn. Lần này với những bằng chứng có được, Nguyền Văn Đài lại vui vẻ vào 4 bức tường và bóc lịch nằm chơi. Mùa đông năm nay lạnh nhưng vào với 4 bức tường của trại tôi tin Nguyễn Văn Đài sẽ thấy ấm thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất giả dối và lừa đảo của đài cuối cùng cũng bị pháp luật vn xử lý, thật là đúng với nguyện vọng của nhân dân khi đưa ra ánh sáng công lý cho nhân dân thấy được quyết tâm của chính quyền trong bảo vệ những lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Bắt là đúng. Nhưng chúng ta hãy chờ đợi khoảng vài thắng nữa tên này lại sang Mỹ để "du học" nghề "dân oan". Cứ giống như Hải điếu cày, hay Cù Vũ... Mỹ là cái nôi chưa chấp mấy tên vi phạm pháp luật của nước khác. Nếu không bắt hắn thì xã hội còn loạn. Nói thật chứ những thằng vào tù ra tội mấy lần mà còn chưa biết cái sai của mình thì cho nó tù mục xương cũng được.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Đài là kẻ đứng đầu hội anh em dân chủ, một hội nhóm được thành lập một cách bất hợp pháp có mưu đồ chính trị là muốn lật đổ sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, đi ngược lại với lí trí và nguyện vọng của dân tộc Việt Nam, trong kỳ đại hội đảng sắp tới kiểu gì hắn cũng sẽ tìm cách phá hỏng kỳ đại hội bằng mọi cách,mọi thủ đoạn giống như những gì hắn đã làm

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Đài là kẻ táng tận lương tâm, đáng bị bắt từ lâu rồi. Hắn là một con người mà lòng dạ không bằng một con vật. Khi người chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bị thương mà hắn còn xuyên tạc, nói xấu người ta. Hắn có bao giờ nghĩ được là hắn được sống trong một đất nước bình yên, ấm no, hạnh phúc ? Hắn sẽ phải trả giá vì những gì mình đã làm

  Trả lờiXóa
 6. Cư dân mạng không khỏi bức xúc khi Nguyễn Văn Đài sử dụng mạng Facebook của để chửi bới chế độ, thóa mạ lãnh đạo đảng và nhà nước.
  Mới nhất, sáng nay trên facebook của anh ta đã đăng rất nhiều stt có nội dung vu cáo, xuyên tạc chống phá nhà nước và thóa mạ các lãnh đạo đảng và nhà nước, từ Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, cho tới Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chỉ với những hành vi trên, ý đã xứng đáng bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật. Dư luận đang nóng lòng chờ đợi sự phán xét của pháp luật đối với những hành vi chống phá đất nước của Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là ngựa quen đường cũ mà, tốn công tốn của đào tạo cho những kẻ như Nguyễn Văn Đài. Đường đường là trí thức, có trình độ hơn nữa còn học luật và làm luật vậy mà lại không giữ được đầu óc tỉnh táo mà lao vào con đường sai trái, phản bội Tổ quốc. Những kẻ như Đài cần một bản án thích đáng để trả giá cho những sai lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Đài là một luật sư và việc anh ta bị bắt như thế này chứng tỏ anh ta cũng chẳng giỏi lắm đâu nhỉ, là một luật sư mà cũng không biết cách để lách luật mà. Và cái kém của Nguyễn Văn Đài nữa đó là biết mình có tội rồi mà vẫn còn muốn gây tiếng lớn nữa chứ

  Trả lờiXóa
 9. chán, Nguyễn Văn Đài là một luật sư mà giờ cũng bị bắt, mà cũng đáng đời, mang danh luật sư nhưng mà có làm luật bao nhiêu đâu, toàn đi lợi dụng cái danh luật sư để rồi đi kiếm chuyện, đi gây rối, hù với lũ rận giởi trò để gây rối trật tự, xuyên tạc thông tin

  Trả lờiXóa
 10. Có tội thì phải chịu đi thôi, cho dù Nguyễn Văn Đài là ai đi chăng nữa nhưng là công dân Việt Nam thì phải chịu tội rồi, anh ta mang cái danh luật sư nhưng mà toàn đi làm chuyện xấu, đi chửi bới, đi tuyên truyền chống phá này nọ thì cho chết, cái tội rảnh hơi, không làm điều tốt đi

  Trả lờiXóa
 11. vào tù ra tội liên tục như vậy mà Nguyễn Văn Đài vẫn không chịu tỉnh ngộ được chút nào, vẫn cái thói ngựa quen đường cũ, chứng nào tật nấy, thì việc cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn của hăn vào ngồi tù lần nữa là rất cần thiết, tránh việc chúng ở ngoài xã hội làm việc nhảm nhí, tuyên truyền những nội dung phản động chống chính quyền, không đem lại điều gì tôt đẹp cho xã hội

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Văn Đài đã chủ động cấu kết với các đối tượng phản động trong và ngoài nước đứng ra thành lập hoặc tham gia vào các hội, nhóm trá hình, trái pháp luật như “Nhóm sáng kiến vì công lý”, “Hội dân oan Việt Nam”, “Đảng dân chủ Việt Nam”, “Công đoàn độc lập Việt Nam”, “Khối 8406” với những chiến tích phản động như vậy mà bây giờ mới bị bắt thì đã là muộn rồi

  Trả lờiXóa
 13. ngu thì chịu, một lần mà không chừa, nhà nước chúng ta đã khoan hồng như vậy rồi mà vẫn ngu muội, chẳng chịu giác ngộ, ngựa quen đường cũ! Đi theo mấy bọn rận chủ kia thì được cái gì ngoài cái được ăn cơm tù triền miên, anh Đài sẽ trở thành một biểu tượng của đám dân chủ vì đã chịu khó ngồi tù thay họ

  Trả lờiXóa
 14. Đây là lần thứ hai Nguyễn Văn Đài bị khởi tố về cùng tội danh này, tuy đã bị ngồi tù 4 năm nhưng giường như khoảng thời gian ấy không đủ để cải tạo một con người có bản chất bất trị, mong rằng những kẻ như Đài sẽ bị dọn sạch khỏi xã hội này

  Trả lờiXóa
 15. Nhân quyền là những quyền cơ bản của công dân, của con người. Đó là cái đích mà biết bao cuộc đấu tranh của công nhân, nông dân của con người hướng tới. Xã hội nào cũng cần phải đảm bảo các quyền cơ bản của công dân. Hoạt động vì nhân quyền là điều mà xã hội hết sức quan tâm, ưu tiên.Nhưng tiếc rằng không phải cái cách mà Đài và những kẻ rận ngày nay đang làm

  Trả lờiXóa
 16. thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” tại nhà thờ Thái Hà, Cát Bà và nhiều địa phương khác nhau cũng như trên mạng Internet; làm cộng tác viên viết blog cho RFA cùng một số trang song ngữ chuyên xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền Việt Nam và là tác giả của nhiều bài viết có nội dung kích động chống Đảng, Nhà nước… thì đó là hoạt động nhân quyền hay tuyên truyền chống Nhà nước?

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Văn Đài từng là luật sư, và có gánh thêm vai "nhà dân chủ" với nhiều chiêu trò phá rối trật tự công cộng, cùng với nhiều bài viết nhằm đòi lật đổ chế độ. Dư luận đang nóng lòng chờ đợi sự phán xét của pháp luật đối với những hành vi chống phá đất nước của Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 18. Nhìn mặt thằng này đã thể hiện ra là phường lưu manh, quân trộm cướp chứ có tử tế gì đâu. Tôi mà gặp thằng này ở ngoài đường chắc tôi phải cho nó viên gạch vào mặt. Người ta bị thương khi đang làm nhiệm vụ lại còn ngoác cái mồm ra mà chửi người ta. Nó mà ra đường bị thế nào thì chắc cho nó phơi thây luôn chứ chẳng ai thèm giúp.

  Trả lờiXóa
 19. Một kẻ như tên Nguyễn Văn Đài này thì bị xử lí như thế là đúng. Lúc nào cũng thể hiện là người có lí luận là người yêu nước nhưng mà thực tế thì toàn là giả tạo nhằm tuyên truyền chống phá nhà nước phá hoại sự bình yên của đất nước thôi...con người quay lưng lại với chính đất nước mình chỉ vì đông tiền của ngoại bang như nó thì xử như thế còn nhẹ lắm

  Trả lờiXóa
 20. Nếu là người tốt thì ông ta nên phải biết tận những những kha năng về pháp luật của mình làm những việc tốt thay vì cấu kết với bên ngoài để có những hoạt động tuyên truyền chống phá nhà nước như thế
  Bản chất của dân chủ chỉ là cái vỏ bọc cho sự xảo chá của họ thôi

  Trả lờiXóa
 21. Việc "anh hùng râm chủ" Nguyễn Văn Đài bị bắt lần này sẽ lại trở thành chủ đề “hót” trên mạng Internet thôi, nhất là các trang tin điện tử phản động sẽ lại có nhiều đêm không ngủ để nghĩ cách viết tình nguyện thư kêu gọi trả tự do cho Đài…, lại cảnh tuyệt thực này nọ. Đi guốc hết trong bụng đám rân chủ rồi

  Trả lờiXóa
 22. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm hoàn thiện thủ tục để đưa Đài ra xét xử, cho y “sáng mắt ra”, mùa đông lạnh thế này mà chui vào cũi đếm kiến còn gì hơn được nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Lội nước ngược dòng thì chấp nhận như thế thôi Đài ạ. Một hình phạt thật nghiêm khắc đối với Nguyễn Văn Đài là điều hết sức cần thiết. Không thể nào lại tồn tại trong một xã hội một kẻ luôn đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, chà đạp lên xương máu công lao của cha ông. đi ngược lại những chủ trương, chính sách, lợi ích của quần chúng được. Mặc dù là luật sư nhưng hoạt động của Đài rõ ràng là coi thường luật pháp, làm ảnh hưởng xấu đến sự tối thượng của pháp luật. Vì vậy, cần phải trừng trị thích đáng đối với kẻ này!

  Trả lờiXóa
 24. Xin lỗi chứ mấy lũ rận chủ tỉnh lại đi. Chúng mày có nghĩ chúng mày đang được sống trong một đất nước bình yên, hạnh phúc như thế này, cha ông chúng tao và có khi cả cha ông chúng mày nữa đã phải bỏ biết bao xương máu để đánh đổi. Chúng mày đã bao giờ nghĩ đền ơn cho họ chưa, chưa nói tới hành động chống phá, phá hoại của chúng mày. Chúng mày đáng chết trăm ngàn lần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật sư gì bọn này
   Toàn những thằng chỉ vì lợi ích cá nhân mà làm những chuyện phạm pháp
   Trước đó đình đám như vụ 3 luật sư rồi thì rõ ràng nhất là tên luật sư Trần Vũ Hải đó thôi

   Xóa
 25. Ngựa quen đường cũ, lái xe vào vết xe đổ mình đã đi rồi thì đời này ai cứu được Đài đây? Không ai cả. Đài hay những kẻ đấu tranh dâm chủ khác cũng chỉ là những con cờ, những vật thí thân cho hoạt động phản động của các thế lực thù địch ngoại quốc thôi. Còn giá trị lợi dụng, còn hào nhoáng, hết là tối thôi

  Trả lờiXóa
 26. Có lẽ đây không phải là con người Việt Nam...Hắn đã mất gốc mất đi cái phần người rồi. nguồn gốc của hắn là ai chắc có lẽ hắn cũng đã để tham vọng ích kỉ của bản thân lấn át
  Những kẻ quay lưng lại với đất nước như hắn đáng xử lí lắm

  Trả lờiXóa
 27. Thật là tốt khi mà loại bỏ được một kẻ phá hoại đất nước
  Chẳng hiểu là mấy cái đứa tự nhận mình là người yêu nước mà sao chẳng thấy chúng nó làm gì cho đất nước chỉ thấy chúng nó phá hoại sự bình yên của đất nước thôi à

  Trả lờiXóa
 28. Với những hoạt động chống phá của mình thì việc Nguyễn Văn Đài bị bắt cũng chỉ là điều sớm muộn. Cách đây 8 năm Nguyễn Văn Đài đã từng bị bắt cũng chính bởi tội danh này. Ra tù nhưng y không biết hối cải, vẫn ngựa quen đường cũ mà không nhận thức được sai lầm của mình. Có lẽ lần này đường về của y sẽ còn xa hơn lần trước nữa.

  Trả lờiXóa
 29. Một kẻ có ăn có học đàng hoàng mà đầu óc quá mê muội, đánh đổi tất cả để làm tay sai cho ngoại bang phản bội đất nước mình. Mong rằng các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng đưa vụ án này ra xét xử, trừng trị thích đáng kẻ phản bội này để làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 30. Chắc chắn trong nhiều ngày tới, đây sẽ là chủ đề được bàn tán rôm rả trong giới rận chủ. Có lẽ sẽ lại có những "phong trào" do các rận phát động nhằm đòi lại sự "công bằng" cho rận Nguyễn Văn Đài. Hãy cùng chờ đón những trò hề tiếp theo của bè lũ rận nào.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.