THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 12 2015

SỨ ĐIỆP CHÚA ĐẾN; MỘT SỐ GIÁO DÂN XỨ ĐÔNG YÊN ĐÃ BẤT TUÂN ĐỨC CHA HỢP

by An Chiến  |  at  14.12.15


Sửng sốt, hỗn loạn, xa lánh Đức tin là những từ mà tôi cần phải nói trong những ngày vừa qua.

Cuối tháng 11 năm 2015, khi TGM có quyết định thuyên chuyển và bổ nhiệm các linh mục trong giáo phận Vinh. Việc thuyên chuyển, bổ nhiệm các cha linh mục trong giáo phận là việc làm thường tình đúng quy định của giáo luật năm 1983 tại điều 524 đề cập:
Giám mục giáo phận sau khi đã cân nhắc tất cả mọi hoàn cảnh, phải ủy thác quản xứ đang khuyết vị cho người mà ngài nhận thấy có đủ khả năng chu toàn việc săn sóc giáo xứ và phải tránh mọi sự thiên vị cá nhân để thẩm định về khả năng, ngài hãy tham khảo ý kiến của cha quản hạt và xúc tiến việc thăm dò thích hợp bằng cách tham khảo ý kiến, nếu có thể được của vài Linh mục cũng như giáo dân”. 
Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin cha Minh đang mục vụ tại giáo xứ Đông Yên có quyết định đến mục vụ tại xứ Cẩm Nhượng một số con chiên xứ Đông Yên đã thể hiện thái độ vô lối, bất tuân ý của Đức Cha Hợp.

Họ đã tụ tập kéo ra tòa giám mục mang theo băng rôn, biểu ngữ, tụ tập chen lấn, xô đẩy, cản trở hoạt động Tòa giám mục làm xấu đi hình ảnh đáng quý Đức Cha của chúng ta. 

Hành động đáng xấu hổ của một số giáo dân xứ Đông yên vừa qua làm anh chị em của chúng ta không khỏi xót xa, lo lắng vì đức tin ngày nay hầu như đã mất.

Cầu xin Chúa luôn thương xót và soi sáng chúng con để chúng con hiểu được tình yêu và lòng bác ái. Amen!

6 nhận xét:

 1. Vụ việc này cũng cho ta nhiều điều phải suy nghĩ, những giáo dân kia vì bất bình với việc làm sai trái của cha Hợp nên mới làm vậy hay là họ chỉ là bị cha Minh súi dục nên mới thế còn cha Hợp đã sớm nhận ra được những hành động mờ ám mà điều chuyển cha Minh. Nhưng dù là gì thì đây cũng là một sự việc không tốt đặc biệt với lòng tin của giáo dân với những vị linh mục.

  Trả lờiXóa
 2. Họ đã thất vọng vô cùng, tổn thương vô cùng và mất niềm tin hoàn hoàn vào ông Hợp. Họ không được một ngày yên ổn, xứ này cũng chẳng được yên ổn bởi những đức cha từng đảm nhiệm ở đây

  Trả lờiXóa
 3. Mọi sự việc lùm xúm, khiếu kiện biểu tình nói chung đều là những việc bất ổn, trong xã hội đã không nên có, càng không nên có ở những nơi mang tính chất tôn nghiêm, linh thiêng như chùa chiền hay xứ đạo. Việc giáo dân kéo nhau ra phản đối như vậy chắc chắc có uẩn khúc đằng sau, dù là do người này hay do người khác thì cũng đều là chuyện không nên có.

  Trả lờiXóa
 4. Hành động đáng xấu hổ của một số giáo dân xứ Đông yên vừa qua làm anh chị em của chúng ta không khỏi xót xa, lo lắng vì đức tin ngày nay hầu như đã mất. Và mới đây nhất là kéo ra chặn quốc lộ 1A cửa giáo dân xứ Đông Yên.

  Trả lờiXóa
 5. Từ giám mục đổ xuống đã có những hành động khuất tất không được lòng giáo dân mà còn khiến giáp dân phản kháng lại. Thế thì hỏi sao không loạn.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện tại giáo dân xứ Đông Yên chắc chắn đang có kẻ đứng sau xúi giục nên mới những hành động vi phạm pháp luật và đang mất đức tin. Vụ việc thế này cần cơ quan chức năng vào cuộc.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.