THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 12 2015

TẠI SAO "TÀU LẠ" CỦA PHILIPPINESE MÀ LẠI KHÔNG PHẢI CỦA TRUNG QUỐC?

by An Chiến  |  at  6.12.15

Người thân khóc ngất khi thi thể ông Trương Đình Bảy về với đất liền (Nguồn: Internet)

Những câu bình luận đại loại như "Tôi không tin là người Philippines" hoặc những giọng điệu quen thuộc đổ lỗi do chính quyền Việt Nam nhu nhược nên Trung Quốc mới có những hành động ngang ngược, coi thường mạng sống của ngư dân VN như vậy... Xuất phát từ miệng của những kẻ đang ngày đêm tự vỗ ngực tự cho mình là "hết mình" "đấu tranh dân chủ". 

Điều nực cười nhất là bọn chúng khi nghe thông tin những người lạ mặt trên "tàu lạ" là tàu cá của Philipinese thì chúng cùng nhau "lên đồng" khi lên mạng thi nhau đăng tải các thông tin cho rằng, chính quyền Việt Nam đang bưng bít thông tin và đánh lạc hướng thông tin vì nói rằng "tàu lạ" bắn chết như ngư dân Trương Đình Bảy là tàu của Philippinese mà không phải tàu của Trung Quốc. Giọng điệu của chúng rằng, nếu phía Việt Nam để lộ thông tin "tàu lạ" trên là của Trung Quốc thì người dân trong nước lại càng cực lực phản đối trong khi phía chính quyền lại không dám lên án hành động vô nhân đạo của đám người trên vì sợ Trung Quốc! Chúng bóp méo thông tin và vu vạ cho tàu TQ vì là tàu TQ thì bọn chúng mới có "trò chơi" để kích động, để xúi giục những người dân nhẹ dạ, cả tin nghe vào những chiêu trò chống phá của chúng.

Về mục đích mà giọng lưỡi này của lũ "rận" đang muốn nhắm tới, bọn chúng muốn lái dư luận theo hướng cứ "tàu lạ" ngoài biển Đông có những hành động ngang ngược với ngư dân Việt Nam thì ắt hẳn của "anh cả" Trung Quốc. Chúng biết được rằng, đại đa số người dân Việt Nam đều không ưa gì, căm ghét Trung Quốc nên chúng lợi dụng mọi thủ đoạn để nhằm lừa những người kiến thức hạn chế, nhẹ dạ cả tin, tin rằng, "tàu lạ" trên là của TQ. Và khi điều này đạt được, chúng sẽ dễ dàng hơn trong việc xúi giục, kích động đám đông "biểu tình" phản đối TQ để chúng trở thành "ngư ông đắc lợi", không cần phải trực tiếp tham gia mà vẫn có thể gây rối trật tự công cộng, phá vỡ sự bình yên của nhân dân. 

Chúng gào lên tỏ vờ nhân văn cao cả khi "tiếc thương" số phận của ngư dân Trương Đình Bảy nhưng thực chất đó chỉ là tấm áo choàng để che giấu đi những mưu mô, những chiếc mỏ dài ngoẵng của những lũ kền kền đang háu ăn, chỉ chờ có "cá cắn câu" thì lập tức sẽ lộ nguyên hình. Chúng ra sức huy động "lực lượng" để đăng tải các thông tin cho rằng đó là tàu cá của Trung Quốc chứ không phải Philippines và lãnh đạo VN không dám khẳng định đó là tàu của TQ vì nhát gan, vì sợ nước láng giềng có dân số thứ nhất và diện tích thứ 4 của thế giới. 

Nghĩ cũng thật là hài hước, thời đại hiện nay internet phát triển mạnh mẽ, smartphone thì càng ngày càng phổ biến với mức giá phải chăng, phù hợp với mọi túi tiền của người tiêu dùng. Công chúng dễ dàng lướt web, cập nhật thông tin đa chiều từ các nguồn thông tin khác nhau, dễ dàng kiểm chứng các thông tin nếu cần thiết. Ấy vậy mà những kẻ mang danh đi "đấu tranh" cho "dân chủ", "nhân quyền" vẫn cứ ngờ nghệch, ngu ngơ khi nghĩ rằng, trình độ nhận thứ của người dân VN vẫn còn thấp nên mới có những chiêu trò ngớ ngẩn như trên. 

Việt Nam "sợ" TQ nên không dám khẳng định đó là tàu của TQ mà lại nghi vấn là tàu Philippines thì phía đất nước Philippines có chịu để yên cho Việt Nam khi quốc gia họ bị đổ lỗi vô căn cứ? Nếu VN "sợ" TQ thì VN lại không "sợ" Philippines hay sao hỡi các "zân chủ cuội"? Không có bằng chứng mà vu khống cho tàu cá của Philippines đã gây ra cái chết thương tâm cho ngư dân Trương Đình Bảy thì Việt Nam có phải "sợ" TQ mà có "gan" làm như vậy?

Người dân vô tội đã bị chết một cách oan uổng bởi tiếng súng oan nghiệt ngoài đảo xa. Những kẻ đang suốt ngày ra rả "đấu tranh nhân quyền" nhưng lại không có một hành động thiết thực nào để giúp đỡ những người thân của ngư dân Trương Đình Bảy và các thuyền viên khác trên tàu cá QNg- 95861. Đằng này, chúng lại có những hành động bất lương khác khi cố tình xoáy sâu và cố tình "đánh lận con đen" khi cứ vu vạ, lái dư luận theo hướng tàu TQ gây ra cái chết ngư dân Trương Đình Bảy. Hành động của chúng không khác gì hành động của những kẻ bầy đàn cơ hội, chỉ biết lợi ích của mình mà nhẫn tâm sẵn sàng dẫm trên nỗi đau của đồng loại để kiếm chác lợi ích, phục vụ mục đích đớn hèn của chúng.
***

Theo thông tin từ Hội Nghề cá, ngày 26/11, khi tàu cá QNg-95861 của ông Nguyễn Văn Cu (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cùng 14 ngư dân đang neo đậu gần đảo đá Suối Ngọc thuộc quần đảo Trường Sa thì bị một tàu cá của Philippines tiếp cận. Lúc này trên tàu của ông Cu còn 2 thuyền viên, 12 thuyền viên khác xuống ca nô đi đánh bắt thủy sản. Trên tàu Philippines có 8 người và 3 người trên tàu này với hai khẩu súng đã nhảy sang tàu cá QNg-95861 lục soát đồ đạc và bắn ông Trương Đình Bảy làm ông gục chết tại chỗ. 

Theo ông Lưu Văn Huy, Cục trưởng Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT cho biết, thông tin tàu cá Philippines bắn chết ngư dân Trương Đình Bảy (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) khi đánh bắt ở Trường Sa hay không, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra, xác minh cụ thể. Còn theo thông tin ban đầu từ Hội nghề cá Việt Nam cho biết, vụ bắn ông Bảy là của một tàu cá Philippines. Tuy nhiên, đây chưa phải là khẳng định chắc chắn vì cần làm rõ đó là lực lượng chấp pháp, ngư dân, hay là cướp biển…Dù cơ quan chức năng ở cấp cao hơn đang chờ kết quả rõ ràng mới có thông áo nhưng dù đối tượng thuộc quốc gia nào đi chăng nữa thì hành động trên cũng là hành động phi pháp, vô nhân đạo, gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của ngư dân đi biển và vi phạm nghiêm trọng tới chủ quyền của Việt Nam, gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của ngư dân đi biển. 


An Chiến

13 nhận xét:

 1. Đúng là một lũ óc nhẵn như quả nho. Chính phủ Việt Nam nói rằng nghi ngờ đó là tàu của Philippines thì liệu ông Philippines có chịu để yên không? Rõ ràng là phải có căn cứ thì mới dám phát ngôn như vậy. Còn việc sợ Trung Quốc thì mà tụi dân chủ nói cũng là từ xưa lắm rồi, cứ nhai đi nhai lại mãi. Mấy bố cứ làm như mấy bố giỏi lắm, nghĩ mình là Trần Hưng Đạo chắc. Giỏi thì lao sang mà đấm nó xem nó làm gì. Cứ nghĩ chơi với Tàu Khựa cứ cương là được à?

  Trả lờiXóa
 2. Nghiệp đoàn nghề cá và các tổ chức hảo tâm, chính quyền địa phương cũng đã quan tâm, hỗ trợ theo đúng truyền thống của người Việt Nam “lá lành đùm lá rách” tương trợ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn. Những hành động đó đã phần nào nói lên được tình người và tình đồng loại ấm áp, chan hòa.

  Trả lờiXóa
 3. Trước sự việc này, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tích cực vào cuộc để tiến hành điều tra, thu thập các dấu vết để lại và đưa ra những nhận định về kẻ thủ ác đã gây ra cái chết thương tâm cho anh Trương Đình Bảy với một quyết tâm cao độ.

  Trả lờiXóa
 4. ếu chúng ta để ý thì thấy rằng, không chỉ qua sự việc của ngư dân Trương Đình Bảy nói riêng mà rất nhiều vụ việc khác liên quan đến việc xung đột, tranh chấp gây thiệt hại cho ngư dân Việt Nam nói chung từ trước đến nay, các nhà dân chủ tự xưng là “nhà yêu nước” hoàn toàn không có bất cứ hành động hô hào, giúp đỡ gì mà trái lại chỉ chăm chăm vào việc xuyên tạc vụ việc, làm phức tạp thêm tình hình.

  Trả lờiXóa
 5. thực chất thì Phillipin nó cũng chiếm đảo của ta đấy chứ, ngoài trường sa có rất nhiều nước chiếm đảo ngoài đấy chứ, nên chuyện mà Phillipin làm thế với tàu của ngư dân ta thì cũng không có gì là khó giải thích cả, bọn rận chủ cứ hô hào đó là trung quốc chẳng qua chúng muốn khắc sâu thù hận trung quốc để rồi dân ta có hành động không đúng

  Trả lờiXóa
 6. có phải chỉ thằng trung quốc chiếm đảo của ta đâu mà kể cả thằng Indonesia, thằng brunay, thằng Phillipin cũng chiếm chứ, chẳng qua là thằng trung quốc nó côn đồ quá, nó chiếm nhiều quá, trắng trợn quá để rồi dân ta bức xúc. Còn chuyện mà tàu của ta bị Phillipin làm hại thì chuyện đó cũng dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rận chủ chúng cứ hô hào đó là trung quốc mặc dù chúng không có bằng chứng gì cả là vì chúng muốn làm dân ta bức xúc hơn với vấn đề biên đảo với trung quốc, rồi từ đó kích động người dân có những hành động thiếu suy nghĩ như vụ bình dương rồi chúng có thể lợi dụng để bạo động lật đổ này nọ, khủng bố này nọ

  Trả lờiXóa
 8. Éo thể hiểu nổi luôn. Đã bảo là tàu của Phi - lip - pin nhé. Người bị hại trong vụ việc cũng xác nhận thế nhé. Thế còn thế nào nữa mà phải nhặng lên rằng chính quyền bưng bít, bưng bít để được gì? Bọn này là cứ phải để cái người xả súng ấy, nó cầm cái súng đến và hét vào mặt: bố mày là người Philippines thì nó mới tin. Chắc cái đám ấy không nghĩ rằng ngoài TQ, Philippines cũng tham gia vào tranh chấp chủ quyền trên biển Đông. :v Đúng là bọn ngu lâu dốt bền, khó đào tạo.

  Trả lờiXóa
 9. Một hành động giúp đỡ thì không có nhưng lại xuyên tạc bưng bít thông tin thì lại diễn ra hàng ngày như cơm bữa của bọn dâm chủ xôi thịt. Sao những cái não của chúng không chịu mở mang đi một tí, thời đại công nghệ bùng nổ, một thông tin như thế thì đã nở rộ, giờ lại đi đổ lỗi cho chính quyền bưng bít thông tin, nói sai sự thật. Hopas ra trong bụng bọn chúng toàn như thế cho nên nhìn mọi vấn đề đều suy từ bụng mình ra bụng người ta cả thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu chúng ta để ý thì thấy rằng, không chỉ qua sự việc của ngư dân Trương Đình Bảy nói riêng mà rất nhiều vụ việc khác liên quan đến việc xung đột, tranh chấp gây thiệt hại cho ngư dân Việt Nam nói chung từ trước đến nay, các nhà dân chủ tự xưng là “nhà yêu nước” hoàn toàn không có bất cứ hành động hô hào, giúp đỡ gì mà trái lại chỉ chăm chăm vào việc xuyên tạc vụ việc, làm phức tạp thêm tình hình, nhằm bôi nhọ chính quyền, làm người dân có cái nhìn sai về tình hình để dễ kích động, biểu tình. Đến thời điểm hiện nay, việc làm rõ về cái chết của ngư dân Trương Đình Bảy chưa có kết quả chính xác nhưng thiết nghĩ là người dân mang trong mình dòng máu Việt, nếu đã không cảm thông chia sẻ với gia đình, người thân của anh Bảy thì cũng đừng nên có những hành vi, thái độ lợi dụng sự việc này để chống phá.

  Trả lờiXóa
 11. Bấy lâu nay chúng ta cứ mặc định trên biển Đông chỉ có tàu Trung quốc tấn công ngư dân của chúng ta mà không phải của bất cứ quốc gia nào khác...Giữa chúng ta và Trung quốc có tranh chấp chủ quyền là rõ ràng nhưng không phải cứ có chuyện xảy ra là đổ hết tất cả cho họ...Vì mâu thuẫn trong đánh bắt cá thì xảy ra việc xô xát là chuyện có thể xảy ra với bất cứ quốc gia nào khác chứ...Đừng để những kẻ cơ hội lợi dụng việc này để kích động chúng ta tham gia những mưu đồ bẩn thỉu của chúng...Đừng nên tỏ ra tiêu cực, hãy để các cơ quan chức năng làm việc và điều tra rõ ràng mọi chuyện.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là suy nghĩ của một bọn ngu muội. Chúng lấy căn cứ gì mà khăng khăng khẳng định đó không phải là tàu của Philippines mà là tàu của Trung Quốc. Hay đó chỉ là suy diễn chủ quan của chúng khi đang rắp tâm muốn đổ lỗi cho nhà nước Việt Nam. Chắc chắn đây chỉ là cái cớ để chúng kích động người dân, gây mất niềm tin của nhân dân vào nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Lũ rận này liệu có hiểu điều đơn giản là đâu dễ gì có thể "đổ tội" cho một nước khác. Như chúng nói thì nhà nước Việt Nam đang cố tình bao che cho Trung Quốc mà đổi mọi tội lỗi cho Philipines; nếu đúng như chúng nói thì liệu Philipines có để yên cho chúng ta không khi buộc tội họ một cách không có căn cứ. Bọn rận quen cái giọng điểu đổ lỗi cho người khác mà không có căn cứ, định áp dụng luôn nó vào bàn chuyện chính trị sao. Một lũ ngu.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.