THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 12 2015

THÀNH VIÊN "CAO CẤP" HỘI PNNQ CỦA HUỲNH THỤC VY BỊ ĐỒNG BỌN "TỐ CÁO KHẨN CẤP" (PHẦN I)

by An Chiến  |  at  12.12.15

Vụ việc Lý Thị Hà tố cáo "dân chủ" Đoàn Trương Vĩnh Phước ăn chặn gạo, tiền của những "dân oan" không phải là vụ bê bối đầu tiền giữa mối quan hệ lợi ích cộng sinh này được phơi bày mà trước đó cũng đã từng xảy ra nhiều vụ việc tương tự. Hay chăng vụ việc của Đoàn Trương Vĩnh Phước bị Lý Thị Hà bóc mẽ chỉ là "giọt nước tràn ly" mà thôi. Tại sao nói đây là mối quan hệ lợi ích cộng sinh bởi lẽ, những hoạt động "cứu trợ dân oan" của những "dân chủ" không đơn thuần là "hỗ trợ" đơn thuần mà ẩn sau đây là những hoạt động "rửa tiền", kiếm ăn trên lưng của những "zân oan"

Còn những "dân oan" thì phải chịu ngậm ngùi nhìn những kẻ "dân chủ" bớt xén, ăn chặn gạo, tiền của mình vì không có những đối tượng này thì chúng sẽ khó có những đơn hàng "hỗ trợ" từ các ông trùm hải ngoại. Đổi lại, nhờ những "dân chủ" kích động, lên kịch bản cho các buổi biểu tình, gây rối trật tự, chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu sẵn nên các "dân oan" mới có công việc duy nhất để làm. Đó là cầm băng rôn, hô lại những câu khẩu hiệu mà kẻ cầm đầu hô trước đó và đi theo cung đường mà những "rận chủ" đã hoạch sẵn. 

Không thể phủ nhận được "vai trò" của những "rận chủ" đối với "dân oan". Bởi lẽ, một bên là những kẻ lọc lõi, khôn ngoan, được bàn tay tổ chức khủng bố Việt Tân nhào nặn thành thạo với đủ các chủng loại, các ngón nghề độc đoán và một bên là những người nông dân từng một thời chất phác, hiền lành vì hạn chế kiến thức, thói nhẹ dạ cả tin nên dễ bị xúi giục, kích động, nghe theo những lời đường mật. Những người nông dân đã quen với nếp sống sinh hoạt "bán mặt cho đất, bán lưng bán cho trời", sau khi được nghe những lời mua chuộc như họ sẽ được "đổi đời", sẽ được "hỗ trợ" về tiền, cuộc sống của họ sẽ không bao giờ phải lo lắng đến vật chất mà công việc lại rất "nhàn hạ". Bởi thế nên những cuộc biểu tình thuê mà người cầm đầu không biết rõ từng thành viên tham gia là ai, họ chỉ biết đến số lượng càng nhiều càng tốt mà thôi. 

Người Việt Nam có câu "đi một ngày đàng, học một sàng khôn", những "dân oan" "sát cánh" với "dân chủ" lâu ngày cũng học hỏi được những thói lọc lõi, ranh mãnh. Vì thế mà mà giờ đây những kẻ "zân chủ" mới đau đầu. Đau đầu vì việc "làm ăn" trên các gói "hỗ trợ" "dân oan" không còn dễ dàng như trước vì bọn chúng đã có nghi ngờ từ trước và mỗi "dân oan" là đôi mắt theo dõi các hành động của chúng. Tuy nhiên, cũng có những "rân chủ" khác chủ quan, coi thường vì nghĩ những kẻ xuất phát từ chân lấm, tay bùn, không được đi học đàng hoàng thì làm sao biết được các kẽ hở, các chiêu trò, thủ đoạn tinh vi mà bọn chúng sử dụng. Có lẽ vì tính lơ là, chủ quan này của một số con "rận" đã khiến cho "giọt nước tràn ly" khi chỉ một thời gian ngắn mà liên tiếp nhiều "dân oan" tố cáo, thậm chí khởi kiện những "dân chủ" ăn chặn tiền, gạo của họ. 
Trang đầu và trang cuối "Đơn tố cáo khẩn cấp" của bà Nguyễn Thị Gấm đối với bà Trần Thị Hài (Nguồn: FB)

Sau vụ việc Lý Thị Hà tố cáo "dân chủ" Đoàn Trương Vĩnh Phước khai khống danh sách "dân oan" để ăn chặn tiền, gạo thì nay "dân oan" Nguyễn Thị Gấm (SN 1942, Quảng Ninh) tố cáo "khẩn cấp" nhân vật có tên Trần Thị Hài. Theo như miêu tả của "dân oan" Nguyễn Thị Gấm thì Nguyễn Thị Hài (Bình Dương) nằm trong ban điều hành Hội Phụ nữ nhân quyền (Hội này do Huỳnh Thục Vy quản lý và điều hành). Lý do Nguyễn Thị Gấm làm "đơn tố cáo khẩn cấp" Nguyễn Thị Hài vì người đàn bà tên Hài này là loại người " con vẹt quẹt mỏ ăn quả chín", "vụ lợi cho bản thân" và kêu gọi "dân oan ba miền" hãy "chặn họng rút lưỡi". Nguyễn Thị Gấm vạch mặt nhân vật Nguyễn Thị Hài những tội danh sau đây:

Thứ nhất, Trần Thị Hài không có trách nhiệm với đồng bọn. Theo đơn khởi kiện của Nguyễn Thị Gấm thì Trần Thị Hài đã nhiều lần kích động bà con "dân oan" hãy "làm mạnh, có sẩy ra việc gì" thì người đàn bà này sẽ "hỗ trợ". Tuy nhiên, khi "dân oan" Trần Thị Ngọc Anh "nông nổi" khi "ôm can xăng" lao vào trụ sở chính quyền đã bị bắt và xử theo pháp luật thì Trần Thị Hài "không có trách nhiệm gì", "phó thác, bỏ mặc".

Thứ hai, Nguyễn Thị Gấm tố cáo Trần Thị Hài lợi dụng danh nghĩa "thành viên cao cấp" của Hội PNNQ và tự công bố , áp đặt "mọi chi tiêu và hoạt động của bà con dân oan phải dưới quyền lãnh đạo của Hội PNNQ". Bởi theo bà Nguyễn Thị Gấm thì bản thân bà và các "dân oan" khác không thuộc hội PNNQ nào cả, vì thế việc bắt họ lệ thuộc "theo sự chỉ đạo và điều hành" của một nhóm như PNNQ là việc làm sai trái. 

Thứ ba, việc Trần Thị Hài tự đứng ra lập "Hội dân oan 3 miền" và tự đề cử bản thân là Trưởng ban điều hành và phong cho "dân oan" cũng là đệ tử ruột Trương Thanh Quang làm Phó ban điều hành là việc khoa trương, múa mép. Theo bà Nguyễn Thị Gấm thì đây chỉ là hành động, mưu mô của "vẹt" Trần Thị Hài nhằm "đánh trống ghi tên" chứ thực ra không có hoạt động gì cụ thể. Vì chính bản thân bà Nguyễn Thị Gấm cùng các "dân oan" khác không tham gia vào Hội này thì "vẹt" Trần Thị Hài phải chăng đang "chém gió"? Nguyễn Thị Gấm còn thách thức "vẹt" Trần Thị Hài "giải trình" về việc "
ra mắt Hội dân oan 3 miền, đã tổ chức được bao nhiêu người vào hội dân oan 3 miền, phải ghi rõ họ tên, địa chỉ chỗ ở...".

(Còn nữa)


An Chiến

9 nhận xét:

 1. Mục đích của những hoạt động này vẫn không có gì thay đổi. Các tổ chức phản động người Việt lưu vong mưu đồ sử dụng đội ngũ tay sai ở trong nước để tiến hành các hoạt động chống đối, gây mất ổn định về chính trị; lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, nhân quyền của công dân để tác động, chuyển hóa chính trị ở Việt Nam, cũng như tạo điều kiện để các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp, gây sức ép với Việt Nam về chính trị

  Trả lờiXóa
 2. Một lũ ô hợp đi với nhau thì chỉ cần ăn chia không được rõ ràng là qauy lại cắn nhau ngay. Đây chính là bản chất thật sự của các hội đoàn nhân quyền do các lũ rân chủ lập ra. Chỉ có 1 số người dân kém hiểu biết trở thành công cụ kiếm tiền cho bọn rân chủ rởm mà thôi. Bọn này mới chính là hút máu người khác mà sống. Ác hơn cả cầm thú.

  Trả lờiXóa
 3. Thấy nhàm với những trò suốt ngày tố cáo này nọ của đám rân chủ rởm quá, bản chất thực sự thì ai chẳng biết là vì tiền, ngòai ra làm gì có thêm mục đích nào khác nữa đâu, Hùynh Thục Vy hay Bùi Hữu Phước cũng cùng là một kẻ đồng lõa, chỉ trách sao dân oan biết thế mà vẫn để bị lợi dụng, thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 4. Những hành động này cần bị vạch trần, lên án, bác bỏ. Nhìn lại những thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm dân chủ, nhân quyền trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tự do tín ngưỡng..., có thể khẳng định rằng, đó là những thành tựu to lớn và không thể phủ nhận

  Trả lờiXóa
 5. Việc thao túng nhóm Dương Nội do Cấn Thị Thêu đầu trò mưu đồ thao túng, lập tổ chức dẫn dắt zân khiếu kiện dưới sự chỉ đạo của Việt tân và nhóm tay sai Việt tân trong nước. Tuy nhiên với bản chất lưu manh của mình, Việt tân đụng tới đâu là tan nát, chia năm xẻ bảy đến đấy.

  Trả lờiXóa
 6. Cái lẽ ở đời, ô hợp lại với nhau, sống không có lý tưởng gì tốt đẹp, đơn thuần chỉ là gào thét để kiếm miếng cơm qua ngày, hay cũng có thế là làm giàu thì sớm muộn chuyện cắn nhau, bêu xấu nhau, vạch mặt nhau là lẽ đương nhiên, ắt sẽ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi bị các nhóm zân oan phía Nam tẩy chay, bà Hài thường xuyên ở Hà Nội đi lê la biểu tình khắp nơi với zân chủ và zân oan Hà Nội. Rõ ràng là bà Trần Thị Hài với tư cách là thành viên Hội Phụ nữ nhân quyền thực hiện chỉ đạo của Việt tân đi lôi kéo, tìm cách kích động, lợi dụng, biến dân khiếu kiện thành lực lượng biểu tình chuyên nghiệp ở Hà Nội cho riêng Việt tân.

  Trả lờiXóa
 8. Trước đây Phong trào liên đới dân oan do bà Trần Ngọc Anh phía Nam tố cáo bà Trần Thị Hài và Việt tân lôi kéo nhóm zân oan này theo Việt tân, bị cự tuyệt nên bà Hài và các thành viên Hội Phụ nữ nhân quyền đi khắp nơi đánh phá, lôi kéo thành viên Phong trào Liên đới dân oan.

  Trả lờiXóa
 9. Vui thật, lúc ban đầu thì tương trợ nhau kinh lắm cơ mà, sao giờ lại quay ra cắn xé nhau kinh thế. Dân chủ hay dân oan thì cũng đều là... dân cả, làm sao mà lại mất đoàn kết thế. Chung quy cũng là vì một chữ tiền, một chữ lợi cả. Động đến miếng ăn của bố à, bố không có đồng lòng cộng sinh gì với chúng bay nữa, bố phải lo thân bố cái đã.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.