THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 1 2016

BẠCH HÓA VỀ "HỘI GIÁO CHỨC CHU VĂN AN"

by An Chiến  |  at  8.1.16

Tình cờ lướt qua trang cá nhân của "lão già nát rượu" Nguyễn Tường Thụy, thấy lão có nhiều cô con gái "nuôi" này đăng bức ảnh nhậu nhẹt với những gương mặt "quen thuộc" kèm status (trạng thái) sau:
"Đại diện đảng Viêt Tân, GS Phạm Minh Hoàng giao lưu với các hội đoàn XHDS tại Hà Nội gồm: Hội Nhà báo độc lập, Hội nhà giáo Chu Văn An, Hội cứu lấy dân oan, Hội Bầu bí tuơng thân...(Bữa cơm gia đình do Lân Tường Thụy đãi)".
Những hội, nhóm "nhẵn mặt" như Hội Nhà báo độc lập, Cứu lấy dân oan, Bầu bí tương thân...nhưng Hội nhà giáo Chu Văn An là cái tên lạ hoắc, hội này như thế nào mà có thể chễm chệ ngồi "giao lưu" với những hội, nhóm khác và có liên hệ với đại diện Việt Tân Phạm Minh Hoàng? 
Chân dung Phạm Minh Hoàng (giữa) bên Thảo Teresa (trái) và Thúy Nga (phải) (Nguồn: FB)

Theo tìm hiểu, tên đầy đủ của hội này là Giáo chức Chu Văn An, vừa mới được thành lập ngày 05/01/2016 vừa qua. Núp bóng với tên gọi của một tổ chức "xã hội nghề nghiệp" - "hội Giáo chức Chu Văn An" nhưng bản chất là đánh tráo khái niệm, hội trá hình nhằm che đậy các hoạt động tinh vi, đầy dã tâm ở bên trong. Hội này được thành lập, nuôi dưỡng và nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt Tân” mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành (thành viên cao cấp của Viêt Tân) và Phạm Quốc Hùng. Thành viên cốt cán gồm: Phạm Minh Hoàng (nguyên Giảng viên Đại học Bách khoa TP HCM, tù tha, hiện đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh), Vũ Mạnh Hùng (Hà Nội).

Bọn chúng khuếc trương, đánh bóng hình ảnh bằng cách đưa ra mục tiêu "hoành tráng": Góp phần giải quyết tình trạng xuống cấp của hệ thống giáo dục và những vấn đề có ảnh hưởng đến thế hệ tương lai của đất nước. Dãn mác “tổ chức xã hội dân sự”, các hội Giáo chức Chu Văn An này soạn thảo các mục tiêu, lý luận cao cả, vì “lợi ích và sự phát triển của cộng đồng, xã hội”. Tuy nhiên, trên thực tế, hội này cũng giống như các hội, nhóm khác như hội Nhà báo độc lập, Bầu bí tương thân, Cứu lấy dân oan... hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính hòng xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong. Chúng dùng những ngôn từ mĩ miều trong mục tiêu, các bài viết đăng trên mạng xã hội, chỉ là bình phong che đậy đi bản chất hoạt động chống phá bằng các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về các chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Càng điên cuồng hoạt động, chúng càng được các "ông trùm" hải ngoại gửi càng nhiều "hỗ trợ" và để "giải ngân" tài chính theo mặt nổi cho "minh bạch hóa", các hội, nhóm ngày càng mọc lên càng nhiều như nấm mọc lên sau cơn mưa rào. 

Hội này được dựng lên, ngoài đóng vai trò móc xích, "vòi bạch tuộc" của Việt Tân thì chúng còn lợi dụng danh xưng nghề “giáo” – nghề cao quý trong những nghề cao quý, nghề được nhiều người yêu mến và tôn trọng để tập hợp lực lượng cùng "một ruột" chống phá từ bên trong. Hay nói cách khác, Hội giáo chức Chu Văn An này nên chăng chỉ khác nhau tên gọi, còn mục đích của nó hoàn toàn không khác gì với những hội, nhóm phản động khác như Hội Nhà báo độc lập, Cứu lấy dân oan, Bầu bí tương thân...Không đơn thuần mà ngay sau khi hội này ra mắt, những "zân chủ cuội" như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, Cấn Thị Thêu, Hoàng Dũng, Huỳnh Thục Vy..."tích cực" nhảy vào "pr" (quảng cáo) rầm rộ, tâng bốc các thành viên cốt cán lên tận 7 tầng mây với những ngôn từ, hình ảnh đánh bóng, khoe mẽ và tự sướng. 

Ghê tởm hơn, bọn chúng còn dám lấy tên tuổi của cây đại thụ trong làng giáo, cố nhà giáo Chu Văn An làm tên gọi "oách xà lách" cho hội, nhóm mình, hòng dễ dàng qua mặt được các hội, nhóm khác và che đậy bản chất hoạt động chống phá bằng việc hành nghề "dân chủ", "nhân quyền". 

"Hội Giáo chức Chu Văn An" hay bất cứ hội, nhóm nào khác, với mác "tổ chức xã hội dân sự", không đơn thuần mà chúng thi nhau thành lập nhiều như "lá rụng", mục đích chính của các hội, nhóm này hòng tranh giành lập "thành tích", ghi danh để trực tiếp nhận "hỗ trợ" tài chính, giải ngân từ các "ông trùm", các tổ chức phản động, thù địch với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà thôi. 

An Chiến

26 nhận xét:

 1. Thật là mất dạy. Một tổ chức phản động, hoạt động để chống phá Đảng, Nhà nước ta mà lại dám lấy tên của cố nhà giáo Chu Văn An để làm tên tổ chức. Đây chính là cách để chúng đánh bóng tên tuổi, gây sự chú ý của dư luận.

  Trả lờiXóa
 2. Lại thêm một tổ chức phản động nữa được ra đời. Những thất bại của Hội Nhà báo độc lập, Cứu lấy dân oan, Bầu bí tương thân... có lẽ vẫn chưa đủ để cho chúng nó thấy, chống đối đất nước là sai lầm, là bất nhân.

  Trả lờiXóa
 3. Cứ phải cho tất cả chúng nó và tù hết thì may ra mới biết sợ là gì. Cái loại ăn cháo đá, bát, vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà nỡ phản bội tổ quốc, chà đạp lên những thành quả cách mạng mà cha ông ta đã đổ bao xương máu để có được.

  Trả lờiXóa
 4. Dân chủ đã và đang trở thành một nghề kiếm sống khá mốt bây giờ. Hết hội này đến hội khác mọc lên như nấm. Kiểu này các nhà tài trợ hải ngoại cũng đến hồi sạt nghiệp. Chưa kể những đồng tiền đó là đồng tiền được quyên góp từ những người cứ nghĩ đồng tiền của họ đang giúp ích quê hương trong khi họ đang làm đủ thứ nghề mạt hạng trên đất khách quê người.

  Trả lờiXóa
 5. Đây cũng là điều dễ hiểu thôi, bởi vì những lợi ích, những khoản lương thưởng hậu hĩnh đã khiến bao nhiêu kẻ tham tiền lao vào con đường 'đấu tranh dân chủ'này, bất chấp sự nguy hiểm khi có thể vào tù bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 6. Xem ra cái nghề 'dân chủ' đang ngày càng hot, bất chấp những tên cầm đầu lũ ô hợp này lần lượt phải ra hầu tòa. Có lẽ bởi vì lợi ích khi tham gia vào đó là rất lớn, nên chúng bất chấp việc có thể phải theo chân các đàn anh vô tù.

  Trả lờiXóa
 7. "hội Giáo chức Chu Văn An" nhưng bản chất là đánh tráo khái niệm, hội trá hình nhằm che đậy các hoạt động tinh vi, đầy dã tâm ở bên trong. Chúng nằm dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân, mục tiêu thì cũng chẳng khác mấy cái tổ chức trước đó là mấy, cũng là chống phá đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Hội này được dựng lên, ngoài đóng vai trò là cầu nối giữa Việt Tân với lũ phản động trong nước thì chúng còn lợi dụng danh xưng nghề “giáo” – nghề cao quý trong những nghề cao quý, nghề được nhiều người yêu mến và tôn trọng để tập hợp lực lượng cùng "một ruột" chống phá từ bên trong. Thật là thâm độc. Chúng ta nê cảnh giác với chúng, đừng để chúng lợi dụng vào việc xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng có nhà nước nào mà không phải đối mặt với những loại như thế này cả. Cho nên chúng ta vẫn phải xác định là trên con đường phát triển của chúng ta thì chúng ta không thể nào tránh được những thủ đoạn của bọn này đâu

   Xóa
 9. Hội phản động này hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính hòng xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong. Chúng cần cảnh giác và ngăn chặn kịp thời lũ bán nước này.

  Trả lờiXóa
 10. thời nay đc cái hài ở chỗ là các tổ chức chống đối đảng cộng sản luôn lấy danh các cụ văn hóa thời xưa để chống lại chính quyền.khi thì bouxit VN lấy cụ Phan Châu Trinh.bây h cái đám ô hợp này lại lấy danh cụ Chu Văn An ra làm bình phong để đấu tranh.hài éo tả đc :v

  Trả lờiXóa
 11. "Hội Giáo chức Chu Văn An" hay bất cứ hội, nhóm nào khác, với mác "tổ chức xã hội dân sự", không đơn thuần mà chúng thi nhau thành lập nhiều như "lá rụng", mục đích chính của các hội, nhóm này hòng tranh giành lập "thành tích", ghi danh để trực tiếp nhận "hỗ trợ" tài chính, giải ngân từ các "ông trùm" Và gây nhiễu loạn kích động chống đối chính quyền cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không trách nào bọn chúng có thể hoạt động như thế mà trong khi việc làm của chúng lại không có chi mà chúng lại có thể có nhiều kinh phí để hoạt động và giàu lên được như thế
   Kiểu đi làm dân oan giờ cũng giàu lên ấy

   Xóa
 12. Vẫn là các tổ chức được lập ra dưới sự chỉ đạo của Việt Tân đằng sau
  Việt Tân đã được công nhận là một trong những tổ chức khủng bố. Thế nên về mặt bản chất của những cái tổ chức này cũng không phải là tốt đẹp gì cả

  Trả lờiXóa
 13. Vẫn là mấy con rận được bọn nước ngoài nuôi dưỡng để phá hoại đất nước
  CHúng luôn có một cái vỏ bọc hoàn mỹ để có thể che mắt được những con người thiếu hiểu biết về chúng
  Những luận điệu mà chúng nói ra đầy tính chất mỵ dân. Nhưng nhìn vào hành động và cái mục tiêu mà chúng hướng đến thực sự lại không phải là như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì chúng phải kiếm cái vỏ bọc tạm thời như thế để có thể lừa được những con người không biết về chúng chứ
   Nếu không thì làm sao mà chúng có thể phá hoại được đất nước chúng ta...vì những thủ đoạn nham hiểm của chúng như thế mới cần những con người tài giỏi để có thể cảnh báo và lật tẩy bộ mặt thật của bọn phá hoại đó

   Xóa
 14. Có khi mai mình cũng nên lập hội, gọi là hội các con rận Việt Tân chắc là được chia nhiều tiền lắm ấy, sẽ kêu gọi mấy thằng ăn trộm, ăn cướp, mấy thằng giết người cướp của vào chém gió cho vui, cứ chém tự nhiên kiểu gì mấy anh Việt Tân nhà ta cộng với mấy vị rận chủ trong nước cũng cho khối tiền mà chả cần làm gì cả, rồi tha hồ đi lừa người khác, đi chơi gái như anh Nguyễn Lân Thắng chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
 15. Các hội của các vị rận chủ giờ như một nồi hổ lốn cám lợn ấy nhỉ, đủ các loại đê hèn, thối nát, xã hội nhiều kẻ như thế này thì chả trách xã hội không thể nào phát triển, không biết con cháu của bọn này sau thế nào, có lẽ chết đi cũng không hết nhục nhã chứ đừng nói là sống.

  Trả lờiXóa
 16. Hội gì thì hội, tên gì thì tên nhưng cái bản chất vẫn là một lũ rận ngậm usd rồi phun sủa lung tung về cái thứ gọi là dân chủ, nhân quyền theo ý của đám ngoại bang cả thôi. Rồi chẳng chóng thì chầy cũng lại đi vào con đường chí phèo ăn vạ bày đủ mọi trò mèo để kiếm tiền nuôi thân thôi.

  Trả lờiXóa
 17. vì sao lại có nhiều hội vậy vì nhiều kẻ đang thất nghiệp, sắp chết đói biết là cứ tham gia bừa vào hội nào đó kiểu gì cũng được cho tiền mà chả cần phải lao động gì, lừa mấy thằng phản động bên ngoài, lừa thêm mấy thằng ngu hơn là có tiền rồi, càng ô hợp thì càng dễ chia tiền.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu chỉ nghe tên “Hội giáo chức Chu Vă An” và với mục đích, tôn chỉ hoạt động của hội như vậy không ít người lầm tưởng đây là một hội có ích, đóng góp cho xã hội. Nhìn vào “Ban điều hành” là những thành phần tay sai của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân như Vũ Mạnh Hùng, Vi Đức Hồi, Tô Văn Oanh…, được Việt Tân tài trợ, tập huấn hay có cả những kẻ cũng từng ra tù vào tội với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, là giáo viên bị kỷ luật buộc thôi việc như Vũ Văn Hùng chúng ta có thể thấy được bản chất của Hội này cũng chẳng phải tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 19. Giáo dục là lãnh vực trọng yếu của đất nước. Việc đào tạo những thế hệ trẻ có tinh thần dân tộc, yêu nước, có tinh thần nhân bản, có khả năng khoa học kỹ thuật cao... là yếu tố then chốt để đất nước tiến bộ theo kịp trào lưu của thế giới. Đây cũng là nhiệm vụ góp phần của tất cả mọi công dân, đặc biệt những thầy, cô phục vụ trong lãnh vực giáo dục. Hy vọng Hội giáo chức Chu Văn An thực hiện đúng tôn chỉ mục đích đã đề ra, không làm điều gì có tội với đất nước với nhân dân, không nhận tài trợ của Việt Tân một tổ chức luôn có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, nếu nhận tài trợ của bọn phản động dù để làm gì cũng là tiếp tay cho giặc trên lĩnh vực giáo dục, nguy hiểm hơn cả trên chiến trường súng đạn

  Trả lờiXóa
 20. Lại thêm một tổ chức của rận được mọc ra. Mang tiếng là "Góp phần giải quyết tình trạng xuống cấp của hệ thống giáo dục và những vấn đề có ảnh hưởng đến thế hệ tương lai của đất nước" ấy vậy mà lại nhận tiền của ngoại bang, từ những thế lực thù địch với Việt Nam. Thế thì mục đích chính của bọn rận này cũng chẳng khác gì những con rận trước đây cả.

  Trả lờiXóa
 21. Ghê tởm hơn, bọn chúng còn dám lấy tên tuổi của cây đại thụ trong làng giáo, cố nhà giáo Chu Văn An làm tên gọi "oách xà lách" cho hội, nhóm mình, hòng dễ dàng qua mặt được các hội, nhóm khác và che đậy bản chất hoạt động chống phá bằng việc hành nghề "dân chủ", "nhân quyền".

  Trả lờiXóa
 22. Chắc cụ Chu Văn An mà có thể biết được những kẻ làm bại hoại thanh danh nhà giáo, núp bóng " dân chủ" và tên tuổi của cụ để bán nước, phá hoại đất nước chắc cụ cũng phải đội mồ dậy bóp cổ chúng đến chết mất...Xin đừng lám vấy bẩn tên tuổi của 1 nhà giáo chân chính, bậc "Thiên sư muôn đời" Chu Văn An nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Chắc cụ Chu Văn An mà có thể biết được những kẻ làm bại hoại thanh danh nhà giáo, núp bóng " dân chủ" và tên tuổi của cụ để bán nước, phá hoại đất nước chắc cụ cũng phải đội mồ dậy bóp cổ chúng đến chết mất...Xin đừng lám vấy bẩn tên tuổi của 1 nhà giáo chân chính, bậc "Thiên sư muôn đời" Chu Văn An nữa.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.