THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 1 2016

BẺ GÃY LUẬN ĐIỆU DỐI TRÁ CỦA LŨ "RẬN CHỦ" VỀ NGHĨA TRANG VNCH

by An Chiến  |  at  13.1.16

Tình cờ xem clip về một hậu duệ Việt Nam Cộng hoà (VNCH) tên Nguyễn Phương Hùng nức nở khóc trên sóng truyền hình khi trả lời câu hỏi rằng, sau 36 năm tại sao mới trở về nước. Câu trả lời của ông Nguyễn Phương Hùng đại khái rằng: Bạn chỉ có một đất nước, một quê hương, một Tổ quốc (...) Thật sự tôi có một sự hối hận là tại sao sau 36 năm tôi mới trở về đât nước, nơi tôi sinh ra và lớn lên... Trải qua một thời gian dài 36 năm, ông Hùng mới trở về với Tổ quốc bởi theo ông, bên kia bán cầu, tại Mỹ những người Việt lưu vong luôn đưa thông tin một chiều, xuyên tạc, bịa đặt về tình hình hiện tại của Việt Nam, bóp méo thông tin về chính sách của Nhà nước VN đối với những người con của chế độ cũ Nguỵ quyền Sài Gòn nên ông và số đông khác bị lừa dối. 

Trong ông và đám đông đó, đều có cách nhìn phiến diện về tình hình VN sau năm 1975, họ bị truyền thông lừa dối khi vẽ ra một VN với đầy rẫy tội ác, kinh tế trì trệ, xã hội loạn lạc...Nay ông trở về quê hương sau 36 năm bị lừa dối bởi thông tin từ những kẻ chống Cộng cực đoan. 
Ông Nguyễn Phương Hùng (trái) và cái ôm chặt giữa một hậu duệ VNCH trong ngày trở về quê hương với một người lính Cộng Sản (Nguồn: Internet)

Vừa qua, những kẻ núp bóng dưới danh xưng "dân chủ", "nhân quyền" lại xuyên tạc, bịa đặt về chính sách của Nhà nước đối với các thương phế binh, các tử sĩ VNCH. Chúng lu loa rằng, chính quyền VN không có trách nhiệm đối với các thương phế binh, tử sĩ VNCH. Ai phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống các thương phê binh, mộ phần cho các tử sĩ VNCH thì xem thêm ở đâyTrong khi do ngân sách còn eo hẹp, chế độ chính sách của Nhà nước còn hạn chế trong việc chăm sóc các thương bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, chưa tìm kiếm, quy tập đầy đủ cho các mộ phần của các anh hùng liệt sĩ, chưa bù đắp tương xướng cho sự hy sinh xương máu của các liệt sĩ và nỗi đau mất mát khôn nguôi của những thân nhân các anh hùng liệt sĩ. Nhưng để khép lại quá khứ, hướng tới tương lai, hoà giải dân tộc, chính quyền Việt Nam đã có những hành động thiết thực nhất trong việc thể hiện trách nhiệm đối với các thương phế binh, tử sĩ VNCH. 

Đơn cử, tháng 11/2006, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định 1568/QĐ-TTg về việc bàn giao đất khu vực Nghĩa địa Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đồng ý chuyển mục đích sử dụng 58 ha đất Khu nghĩa địa Bình An huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương do Quân khu 7 Bộ Quốc Phòng đang sử dụng vào mục đích dân sự hoá. Tháng 6/ 2007, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong chuyến thăm Hoa Kỳ đã phát biểu về Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa (nay là Nghĩa trang Bình An) rằng, VN đồng ý cho tất cả những người có thân nhân chôn cất ở trong đó được phép tái tạo, sửa đổi, trùng tu lại để làm cho tốt đẹp hơn và sẽ không cho di dời mộ phần.

Những kẻ núp bóng dưới danh nghĩa "đấu tranh" với tấm áo choàng "dân chủ", "nhân quyền" đã xuyên tạc, bịa đặt rằng VN đang phân biệt, đối xử với những thương phế binh, đặc biệt là đối với các tử sĩ VNCH hòng kích động thù hận dân tộc, chia rẽ khối đại đoàn kết, sự an yên của nhân dân. Để đập tan luận điệu xuyên tạc, vu khống và những thông tin thêu dệt này của bọn chúng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn đã dẫn đầu đoàn các nhà báo trong và ngoài nước đến viếng Nghĩa trang Bình An (Bình Dương), nơi quy tập hàng ngàn mộ tử sĩ VNCH để các nhà báo phỏng vấn, ấy tư liệu, chụp ảnh...phản ánh đúng sự thật về nghĩa trang các tử sĩ VNCH. 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn bộc bạch, những người lính VNCH một thời từng cầm súng chống lại lực lượng Quân đội nhân dân VN, bắn vào anh em, dân tộc mình cũng chỉ vì bị ảo tưởng, bị mua chuộc bởi sức mạnh của Đế quốc Mỹ mà thôi. Trong sâu thẳm mỗi một người dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền đều mong muốn hoà bình, không muốn chiến tranh, chết chóc. 

Chiến tranh đã lùi xa, Bắc - Nam thống nhất, sum họp một nhà, mảnh đất cong cong hình chữ S đã nối liền từ địa đầu Hà Giang đến mũi Cà Mau, nhân dân hồ hởi cùng Đảng, Nhà nước xây dựng, phát triển đất nước tiến lên theo con đường Xã hội Chủ nghĩa. Trên trường quốc tế, Việt Nam hiện nay đang hội nhập với thế giới rất vững vàng, vị thế và uy tín ngày càng được nâng cao. Từ xưa, người Việt Nam đã có truyền thống "lấy ân báo oán" chứ "không lấy oán cởi oán" vì như vậy thì oán càng chất chồng thêm oán. Xoá bỏ hận thù, hoà hợp dân tộc, hướng về một tương lai đại đoàn kết dân tộc là những gì Việt Nam đang đi. Việt Nam góp sức trong việc tìm kiếm hài cốt lính Mỹ trong chương trình PAO/MIA. Như vậy, không lẽ gì mà VN lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm cao cả đối với những người lính VNCH từng một thời lầm lạc theo quân đội viễn chinh bắn vào đồng bào đồng chí mình, chết trong cuộc chiến.

Trong khi những "hậu duệ" VNCH như ông Nguyễn Phương Hùng, Ls Phùng Tuệ Châu...đang thấy hối hận vì đã không trở về Tổ Quốc sớm hơn, đã hiểu sai về tình hình VN, chính sách của Đảng, Nhà nước sau năm 1975, hối hận vì đã để một thời gian khá dài bị ru ngủ bởi những thông tin 1 chiều, bị lừa dối thì bên kia bán cầu, tại Mỹ, những kẻ chống Cộng cực đoan, những kẻ núp bóng dưới danh nghĩa "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" vẫn với giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo thông tin để bôi xấu hình ảnh VN trước bạn bè quốc tế, dùng mọi thủ đoạn để chống phá Việt Nam. Họ là những kẻ sâu thẳm trong cõi lòng, dùng kính hiển vi để soi cũng không thể tìm ra một khái niệm gọi là Tổ quốc/quê hương! Vì đồng tiền được bơm từ các tổ chức thù địch VN, bọn chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm, quê hương mình mà không chút lòng tự trọng.

Video thông tin đầy đủ về bộ mặt thật của những kẻ núp bóng "đấu tranh" "dân chủ", "nhân quyền":


An Chiến

17 nhận xét:

 1. Cần phải đẩy mạnh hơn nữa việc đưa thông tin về đất nước, những thông tin chuẩn xác và đúng đắn về mọi mặt tình hình đất nước, về con người, về kinh tế,văn hóa xã hội... đến bạn bè năm châu, đến cả những người dân Việt Nam đã và đang sinh sống ở nước ngoài, những người còn có cái nhìn sai lệch về tình hình trong nước, những người chưa có dịp trở về đất nước để có thể tận mắt nhìn thấy, cảm nhận sự thay da đổi thịt của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Qua bài viết trên mới thấy rằng, công tác thông tin đối ngoại đối với người Việt Nam ở nước ngoài cần phải đẩy mạnh hơn nữa, thường xuyên và liên tục với tần suất và tốc độ cao hơn nhiều lần nữa. Bằng tất cả các phương tiện truyền thông như báo in, báo giấy, báo điện tử, face book, thư điện tử để nói rõ cho bà con ta ở nước ngoài hiểu về sự chuyển mình đi lên của đất nước ta như thế nào? Nói là thông tin bây giờ toàn cầu nhưng trên thực tế người Việt ở Hải ngoại còn thiếu thông tin về những chính sách mới của đất nước trong quá trình hội nhập. tầm cỡ của Việt nam trên trường quốc tế, quan hệ ngoại giao của VN với gần 200 quốc gia trong đó có quan hệ kinh tế với các cường lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Ấn Độ, Pháp, Đức...để người trong nước cũng như ngoài nước hiểu và đoàn kết thành một tiếng nói bảo vệ non sông đất nước, chủ quyền đang bị đe doạ, đồng thời đóng góp xây dựng đất nước giàu mạnh

  Trả lờiXóa
 3. Là một nhà đầu tư, tôi thấy Chính phủ Việt nam cũng đã ban hành một số nghị định hoặc phê duyệt một số dự án liên quan tới người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là những chính sách nhằm thu hút trí thức, doanh nhân, nhà đầu tư kiều bào về hợp tác với trong nước như miễn thị thực cho người Việt Nam ở nước ngoài, mở rộng đối tượng người Việt Nam được mua nhà gắn liền với quyền sử dụng đất ở Việt Nam; cho phép kiều bào mua cổ phần của các doanh nghiệp trong nước; đẩy mạnh sự phối hợp giữa các cơ quan nhà nước trong việc kết nối các doanh nhân, trí thức kiều bào với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước, đơn giản hoá các thủ tục hải quan, xuất nhập cảnh, cư trú đi lại, hợp pháp hoá các loại giấy tờ, thực hiện chính sách một giá. Như vậy là Nhà nước Việt Nam đang thúc đẩy mạnh mẽ theo tinh thần đại đoàn kết dân tộc, lấy mục tiêu độc lập dân tộc, dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ và văn minh làm điểm tương đồng, chấp nhận những quan điểm khác nhau miễn là không trái với lợi ích chung của dân tộc; không phân biệt quá khứ, chính kiến, hướng tới tương lai, thế là tốt lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Lính Việt Nam cộng hòa chỉ là lính đánh thuê. Vì đế quốc Mỹ khi nắm giữ miền Nam Việt Nam đã lập ra cái chính quyền tay sai, bù nhìn này để làm cái công việc dùng người Việt trị người Việt của chúng, làm lính đánh thuê trên các mặt trận cùng lính Mỹ. Đã là lính đánh thuê thì chúng còn đòi hỏi cái gì nữa cơ chứ, hay là chúng muốn gọi là kẻ bán nước hại dân, kẻ ham sống sợ chết, kẻ câu vinh phản quốc, tay sai giết hại chính đồng bào nước ta chứ. Những việc làm, những tội ác của những kẻ cựu quân lực Việt Nam cộng hòa là không thể chối cãi được và quả báo cho chúng là chế độ đã tan rã, nhiều kẻ phải tha hương cầu thực, chết mất xác cũng là do trời trừng phạt

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn là chính sách dùng người việt trị người việt của mỹ. Đáng tiếc thay có mấy người ngu học hay sao mà vẫn đi theo làm việc cho Mỹ. Họ vẫn không ngừng chống lại cả dân tộc Việt Nam. Thật nực cười, cuối cùng thì kết cục của bọn họ- những nhà dân chủ rởm ấy vẫn là thất bại thảm hại thôi, những kẻ chống Cộng cực đoan, những kẻ núp bóng dưới danh nghĩa "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" vẫn với giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo thông tin để bôi xấu hình ảnh VN trước bạn bè quốc tế, dùng mọi thủ đoạn để chống phá Việt Nam. Vì đồng tiền nhơ bẩn được bơm từ các tổ chức thù địch Việt Nam mà bọn chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm, quê hương mình mà không chút lòng tự trọng.

  Trả lờiXóa
 6. Nghe ông Nguyễn Phương Hùng phát biểu về cảm nghĩ khi được trở lại quê hương thật xúc động. Tôi không nghĩ một lão làng chống cộng như ông lại có thể thay đổi được quan điểm thù hằn dân tộc. Những ngày còn bên trời tây ông ngoài những thông tin do báo đài phản động cung cấp thì không còn nguồn thông tin nào về Việt Nam, đến một ngày ông được trở về quê hương, được đi ra ngoài Trường Sa thăm quan hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc Việt Nam, được thăm nghĩa trang Biên Hòa của những người lính Việt Nam Cộng Hòa đang yên nghỉ . Từ lúc đó ông mới thấy bất ngờ vì mình đã lầm khi tin theo những lời dối trá của bọn chống cộng cực đoan và báo đài phương Tây, đất nước bây giờ đã tươi đẹp hơn, chủ quyền thiêng liêng luôn được những người con đất Việt canh giữ, nghĩa trang Biên Hòa được chăm sóc cẩn thận.
  Vậy ông mới hiểu được chính quyền Việt Nam thật lòng muốn đất nước đi lên, muốn hòa giải dân tộc! Và bây giờ ông muốn dùng phần đời còn lại để chuộc tội và phụng sự tổ quốc. Đó mới là con dân Việt Nam chân chính!
  Còn mấy thứ luận điệu bốc phét kia thì chẳng thể lừa nổi bà con trong nước đâu, mấy ông phản động nên nghỉ đi vì thực sự chúng tôi không cần sự "đóng góp" đó của mấy người.

  Trả lờiXóa
 7. Quân đội VNCH là 1 đội quân đánh thuê do người Mỹ dựng lên ở miền Nam để phá hoại phong trào giành độc lập của nhân dân Việt Nam...Chính những người lính đó đã được Mỹ trả tiền để giết hại nhân dân, giết hại đồng bào, giết hại bao chiến sĩ cách mạng anh dũng...Họ chính là những kẻ hại nước hại dân là tội đồ của đất nước...Nhưng ngày nay, Đảng và nhà nước ta vì đại nghĩa muốn đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam đã có chính sách vô cùng khoan hồng với những thương phế binh lính đánh thuê VNCH..Tư tưởng của Đảng và nhà nước Việt Nam là vô cùng nhân văn, nhân đạo và vĩ đại là đại diện tư tưởng của 1 dân tộc anh hùng, bất khuất nhưng lại có tấm lòng khoan dung, độ lượng vô cùng to lớn.

  Trả lờiXóa
 8. Quân đội Việt Nam cộng hòa là quân đội đi trái với quyền và lợi ích dân tộc Việt Nam, hiện nay nước nhà đã giải phóng, dan tộc đã bình yên. Tuy nhiên Đảng và nhà nước ta luôn có những mong muốn, những khoan hồng cho giặc. Những ngôi mộ của VNCH một thời đã được chúng ta tu sửa và cố gắng dựng tạo lại. Tuy nhiên, một số thế lực thù địch lại có những luận điệu xấu xa, chê bai nói này nói nọ.. tôi không chấp nhận được điều đó vì sự thật không phải là vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Đống bào ở hải ngoại thiếu thông tin và tình hình thực tế đang diễn ra ở quê hương, cùng với đó là sự giả dối xuyên tạc tình hình Việt Nam của các thế lực phản động khiến họ bất an. Người xa xứ tình cảm hướng về nguồn cội là điều đáng quý, và nhà nước đã có nhiều chính sách để hướng cộng đồng kiều bào như là bộ phận không thể tách rời của dân tộc, vậy không có gì là rào cản cả.

  Trả lờiXóa
 10. đầu tiên phải hiểu nghĩa trang liệt sĩ sinh ra để làm gì cơ chứ, đó là để tưởng nhớ những người có công ơn với đất nước, hi sinh vì độc lập tự do của đất nước, thử hỏi cái lũ VNCH chúng chiến đấu vì ai vậy? chúng hi sinh vì cái gì vậy? chúng có phải vì nước vì dân gì không mà đòi lập ra cái gọi là nghĩa trang liệt sĩ VNCH cơ chứ, nhảm nhí

  Trả lờiXóa
 11. Những người con xa xứ có thể trước là lính VNCH nhưng giờ mong muốn quay về quê hương đều được đón nhận cả.

  Trả lờiXóa
 12. Tại Mỹ, những kẻ chống Cộng cực đoan, những kẻ núp bóng dưới danh nghĩa "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" vẫn với giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo thông tin để bôi xấu hình ảnh VN trước bạn bè quốc tế, dùng mọi thủ đoạn để chống phá Việt Nam. Rất nhiều người qua Mỹ giờ muốn quay về nhưng không hiểu rõ sự thật nên không dám về lại quê hương.

  Trả lờiXóa
 13. Khi những người lính VNCH bán nước cho giặc ngoại xâm, trở thành tay sai cho chúng để đàn áp dân lành, tại sao họ không nghĩ sẽ phải chịu những quả báo như ngày hôm nay. Để đến bây giờ nước nhà được bình yên nhưng đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, họ không giúp ích gì được cho quê hương lại còn đòi hỏi đất nước phải đáp ứng nhu cầu đời sống của họ. Người dân Việt Nam nhân ái, bao dung với những kẻ bán nước nhưng cũng phải có chừng mực thôi chứ.

  Trả lờiXóa
 14. Cứ mong thời gian trôi nhanh nhanh chút nữa. Tầm chục năm nữa cái đám chống Cộng từ thời Việt Nam cộng hoà này mới chết hết được. Thù hằn dân tộc làm chúng mờ mắt hết cả rồi. Mà thực ra là thù hằn cá nhân của bọn chúng chứ cả dân tộc Việt Nam đã được giải phóng từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Hoá ra ở Mỹ cũng còn bị bưng bít thông tin chứ đừng nói gì ở các nước đang phát triển. Cũng may thời buổi công nghệ thông tin, tra cứu chuyện gì cũng dễ và thông tin rất đa chiều. Chứ nếu không những người như ông Phương Hùng sẽ mãi mãi chả bao giờ dám quay trở về quê hương cả.

  Trả lờiXóa
 16. Công tác tuyên truyền cho bà con hải ngoại ở các nước cần được đẩy mạnh để bà con có thể hiểu rõ tình hình chính trị kinh tế và sự phát triển của nước nhà.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.