THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 1 2016

LŨ "RẬN" ĐIÊN CUỒNG TẨY CHAY LS TRẦN THU NAM VÀ LS LUÂN VÌ ĐÃ "RÚT YÊU CÂU TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM" TRONG VỤ ÁN "BỤI ĐƯỜNG CHƯƠNG MỸ

by An Chiến  |  at  11.1.16

Chân dung Ls Trần Thu Nam (trái) và Ls Lê Văn Luân (Nguồn: Internet)

Mặc dù chưa chính thức đồng ý "bỏ qua và tha thứ" cho những bị can trong vụ án "Bụi đường Chương Mỹ" bởi đó mới chỉ là "dự định" và "dự định" này dường như nặng ký thiên về "bỏ qua và tha thứ" hơn là một sự hận thù dai dẳng, "biến thù thành bạn". Và theo Ls Nam thì "100% các ls trực tiếp tham gia tố tụng và đã được CAHN cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích cho tôi đều khuyên tôi và đồng ý với quan điểm bỏ qua cho các bị can". Ls Trần Thu Nam và Ls Lê Văn Luân đã vấp phải một lũ lúc nhúc phản đối quan điểm trên của 02 vị Ls. Thậm chí, chúng chửi rủa, xúc phạm, công kích tới Ls Trần Thu Nam và Lê Luân - 2 vị Ls mà trước đây chúng còn tung hê lên tận mây xanh với ngôn từ bóng bẩy, mỹ miều. Một đoạn trong bài viết của Ls Trần Thu Nam đăng trên trang cá nhân của mình:
"Tôi và LS Lê Văn Luân có dự định bỏ qua và tha thứ cho những bị can trong vụ án "Bụi Chương Mỹ" để biến thù thành bạn. Tôi đã hỏi ý kiến rất nhiều các Luật sư đồng nghiệp thì gần 100% khuyên chúng tôi bỏ qua với lý do họ đã khởi tố vụ án, đã khởi tố bị can là một thắng lợi rồi. Đặc biệt, 100% các Luật sư trực tiếp tham gia tố tụng và đã được Công an Hà Nội cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích cho tôi đều khuyên tôi và đồng ý với quan điểm bỏ qua cho các bị can". 
Ngay sau khi Ls Nam đăng tải công khai về "dự định bỏ qua và tha thứ" cho những "bị can trong vụ án "Bụi đường Chương Mỹ" thì Ls Trần Vũ Hải cũng nhanh nhảu thể hiện "anh cả" và thói "chóp pu" của mình cũng đăng "tút" về vụ việc trên. Nếu như người trong cuộc đang "dự định" thì Trần Vũ Hải đã hùng hồn tuyên bố: "Hai luật sư bị đánh trong vụ "bụi Chương Mỹ" sẽ rút yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với 7 bị can". Ls Hải cũng khẳng định, đây là "quyết định cá nhân của hai bạn trẻ này", chứ không phải do tác động hay ảnh hưởng bởi bất cứ đám đông ý kiến hay dư luận nào. Lý do Ls Nam và Ls Luân "rút yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với 7 bị can" trong vụ án "Bụi đường Chương Mỹ" là tại vì "những bị can này là những nông dân nghèo, đã nhận ra lỗi lầm, thành khẩn xin lỗi".

Trong khi quan điểm trên của chính người trong cuộc là Ls Nam và Ls Luân rút "yêu cầu truy cứu" đối với các bị can trong vụ án "Bụi đường Chương Mỹ" được đám đông dư luận ủng hộ thì có một bộ phận người đang réo rắt đòi Ls Trần Thu Nam và Ls Lê Luân phải "chiến tới cùng". Trước đây, khi Ls Nam và Ls Luân bị "côn đồ tấn công" dẫn đến thương tích ở Chương Mỹ (Hà Nội) thì đám kền kền, ruồi nhặng lập tức với tấm áo choàng "dân chủ", "nhân quyền" bâu tới để "hỗ trợ". Trong khi Ls Nam và Ls Luân đến bệnh viện để giám định các vết thương thì bọn chúng ngồi phòng lạnh, "anh hùng bàn phím" dựng lên các giọng điệu vu khống chính quyền dính líu đến vụ án này. Chúng lợi dụng vụ việc này để thêu dệt, tung hỏa mù thông tin hòng lừa bịp dư luận, lái dư luận theo luận điệu của chúng. Nhưng thủ đoạn chưa thành, mọi thứ đang lắp ráp đã bị đổ bể vì tuyên bố của Ls Nam và Ls Luân "bỏ qua và tha thứ cho những bị can" trong vụ án "Bụi đường Chương Mỹ". Và vì thế, chúng điên loạn, từ tung hê 2 Ls để lợi dụng thì nay quay sang chửi bới thậm tệ, xúc phạm, miệt thị 2 Ls không tiếc lời. 

Ban đầu, chúng dỗ ngon dỗ ngọt bằng đủ thứ chiêu trò "hỗ trợ" cả vật chất lẫn tinh thần cho 02 Ls Luân và Ls Nam để 2 vị Ls này "chiến đến cùng" với 7 bị can trong vụ án "Bụi đường Chương Mỹ". Song song, chúng còn phân công một số "rận" túc trực online 24/24 để công kích cá nhân Ls Nam và Ls Luân để đánh vào tâm lý "sĩ diện" của 2 vị Ls này. Tuy nhiên, dù đã hao tổn công sức, phân công những "dân chủ" có "máu mặt" ra mặt khuyên can để Ls Nam và Ls Luân hồi tâm chuyển ý theo chủ tâm của bọn chúng đã sắp đặt sẵn nhưng thứ mà chúng nhận được là sự cương quyết nói "không" của 2 vị Ls này. Không đạt được mục đích, chúng điên cuồng rủa xả 02 vị Ls này thậm tệ. Những gương mặt "rận chủ" hay núp bóng dưới các danh xưng "trí thức", "tiến xí" như Xuân Diện, Lê Thị Minh Hà (vợ Nguyễn Hữu Vinh - Ba Sàm), Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Kim...

Nếu như Lê Thị Minh Hà thể hiện "tính đàn bà" khi mạnh mồm kêu gọi tẩy chay Ls Nam và Ls Luân như "Tẩy chay Tân Hiệp Phát thôi" và khuyên 2 Ls Nam và Luân "nên giải nghệ" thì Xuân Diện tỏ ra là tay sành sỏi tính toán, ngay lập tức nhẩm tính độ nặng nhẹ của "phong bì". Y viết "Hai thằng này, chắc đã mở phong bì bọn kia mang đến rồi. Khá nặng tay, nên đã nương tay" và miệt thị Ls Luân và Ls Nam là "cải lương và cao thượng rởm"

Còn nhớ, trong vụ Đỗ Đăng Dư chết do bạn tù đánh, Ls Trần Thu Nam cũng từng bị lũ "zân chủ cuội" mạt sát với những lời lẽ xúc phạm thậm tệ bởi vì Ls Nam đã ký vào biên bản giám định pháp y cùng với việc không xúi giục người nhà nạn nhân Đỗ Đăng Dư mang quan tài "diễu phố" như kịch bản bọn chúng lên từ trước. Và nay, chúng cũng chửi rủa không kém Ls Nam và Ls Luân bởi vì không theo kịch bản của bọn chúng khi không "chiến tới cùng" trong vụ án "Bụi đường Chương Mỹ" mà lại "bỏ qua và tha thứ" đối với 7 bị can. 

Có lẽ rằng, chỉ cần qua 2 vụ việc trên, Ls Trần Thu Nam và Ls Lê Văn Luân cũng đủ hiểu và "sáng mặt ra" về bản chất của những kẻ đang núp bóng danh xưng "dân chủ", "nhân quyền". Chúng chỉ tung hê, chỉ "hỗ trợ" cho những ai làm lợi cho chúng, chúng có thể lợi dụng để thực hiện mục đích chống phá chính quyền, đánh bóng hình ảnh ghi danh "thành tích" và nhận rủng rỉnh nguồn tiền "hỗ trợ". 

An Chiến

26 nhận xét:

 1. Theo ý của tôi hiểu qua bài viết trên thì thực chất cái tổ chức gọi là rận chủ đó đang rất khủng hoảng, nội bộ đang bất hòa lẫn nhau và khi có người muốn rời khỏi tổ chức và không nghe theo kịch bản của những tên rận chủ có máu mặt thì lập tức quay sang xúc phạm họ liền. May mà chúng ta có nhân chứng sống là hai vị luật sư

  Trả lờiXóa
 2. Hai vị luật sư này đã phần nào thấy được giá trị lợi dụng của bản thân họ trong làng rận chủ. Bản thân 2 vị là luật sư cần lấy pháp luật làm thước đo, làm kim chỉ nam cho mọi sự việc. Có lẽ sau liên tiếp những vụ việc luật sư Trần thu Nam và Lê Vă Luân cũng tỏ được đôi ba phần. Trong làng rận chủ chúng cũng phức tạp, dễ quay ra cắn lại nhau và hiện tại thì nội bộ chúng đang khủng hoảng, điên cuồng khi mục đích của chúng không thành.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ những người theo dõi câu chuyện nên cảm ơn LS Nam ở khía cạnh nhân đạo khi tập hợp một nhóm LS sẵn sàng bào chữa không lấy tiền cho Tuấn. Điều đó thực sự đáng được ghi nhận. Nhưng tổng quan vấn đề mà nói thì có phải tất thảy những vụ án mà bị can là người nghèo thì giới LS quan tâm và có nghĩa cử tốt đến vậy (?) hay đơn giản bởi tính chất cũng như những tình tiết trong vụ án của Tuấn có thể khởi lại và dựng lên những nghi hoặc vào nhà chức trách và chính quyền? Tôi cho rằng đây thực sự là vấn đề báo động về nhân cách và đạo đức nghề nghiệp của một bộ phận trong giới LS tại Việt Nam. Dường như tôi có cảm giác đám người này luôn “chực sẵn” và chỉ chờ xuất hiện điểm yếu, yếu tố nhạy cảm để nhảy vào tố cáo. Và thử hỏi rằng họ có xứng đáng là LS, là người làm cho cán cân pháp lý trở nên cân bằng, công lý được thực thi hay cũng chỉ là những người mượn cái vai, cái bóng LS để làm cái điều mà đám “dân chủ” nửa mùa vẫn làm!

  Trả lờiXóa
 4. Đúng! chỉ cần qua 2 vụ việc trên, Ls Trần Thu Nam và Ls Lê Văn Luân cũng đủ hiểu và "sáng mặt ra" về bản chất của những kẻ đang núp bóng danh xưng "dân chủ", "nhân quyền". Chúng chỉ tung hê, chỉ "hỗ trợ" cho những ai làm lợi cho chúng, chúng có thể lợi dụng để thực hiện mục đích chống phá chính quyền, đánh bóng hình ảnh ghi danh "thành tích" và nhận rủng rỉnh nguồn tiền "hỗ trợ". Trong nội bộ đám "rận chủ" cũng tranh giành cướp bóc lẫn, đấu đá lẫn nhau. Chung quy cũng vì tiền mà con người cấu xé lẫn nhau mà thôi. Chỉ chết những kẻ không tỉnh ngộ, cứ đâm đầu vào làm theo cái lũ rắn không đầu ấy, có ngày cũng chết theo thôi

  Trả lờiXóa
 5. Nghĩ cũng phải. bây giờ mình nuôi 2 con chó, hàng ngày cho nó ăn, chăm sóc nó mà nó lại không nghe lời mình thì chẳng điên, chẳng cáu. Lúc đầu đám dận chủ đã hỗ trợ Trần Thu Nam và Luân trong việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với 7 bị can trong vụ Chương Mỹ nhưng rồi tự nhiên 2 ông này lại không truy cưu nữa nên việc đám dận chủ tẩy chay 2 vị luật sư này không làm cho chúng ta ngạc nhiên. Qua đó ta thấy được bản chất của đám dạn chủ chỉ là lũ cơ hội.

  Trả lờiXóa
 6. Các vị luật sư cứ lần lượt nối gót theo mấy tên như Nguyễn Văn Đài thé này? Giới luật sư quả là đã đóng góp không ít chất xám cho hoạt động chống phá của các thế lực thù địch đâu nhỷ!? Và đồng thời, cssi mà họ nhận vè là sự trả lương hậu hĩnh và cũng không ít nhữn lời khinh ghét, coi thường từ nhân dân. Một cái giá không hề rẻ!

  Trả lờiXóa
 7. Cách xử lý của 2 luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân trong trường hợp này là hoàn toàn đúng đắn và đáng được khen ngợi...2 luật sư là 1 trong những bên xảy ra vụ xô xát được sự tư vấn của các đòng nghiệp cũng đã muốn bỏ qua và tha thứ cho những người nông dân nghèo kém hiểu biết trong lúc bức xúc đã để xảy ra mâu thuẫn không đáng có để " biến bạn thành thù"...2 luật sư ít nhất cũng đã có sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn không như những kẻ luôn muốn lợi dụng sự việc để làm phúc tạp hóa, ôm những sự thù hằn nhỏ nhen của bản thân.

  Trả lờiXóa
 8. Cái thói này của bọn rận chủ nó đã ngấm vào tận xương tủy rồi. Rõ ràng khi sự việc còn là miếng mồi ngon để chúng xông vào xâu xé, lên tiếng bênh vực "lẽ phải", phản đối chính quyền thì chúng còn nói năng tử tế. Những cứ hễ sự việc đổi chiều, không có lợi cho việc "đấu tranh" của chúng nữa thì lại quay ra chửi bới nọ kia ấy mà.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn rận chủ bây giờ là cứ gió chiều nào, thì theo chiều ấy, khi còn lợi dụng được thì tung hô, khi hết giá trị thì thì hắt hủi, dù sao tiền chúng vẫn được trả. Chỉ thương cho mấy lão luật sư là công cụ kiếm tiến cho bọn kia, hi vọng rằng các vị này sẽ tỉnh ngộ đừng tham vài đồng bạc mà nghe theo lời bọn rận chủ mà phá hại đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là hết giá trị lợi dung cái là mấy con rận chủ quay lại cắn xé ngay, mấy vị luật sư này từng bắt tay với bọn chúng giờ thay đổi cái là bị chửi bới ngay. Sau vụ này chắc hai luật sư này sẽ tỉnh táo ra nhiều điều, không mắc vào âm mưu của các thế lực thù địch nữa.

  Trả lờiXóa
 11. giờ chắc hắn mấy vị luật sư mới vỡ lẽ ra vì sao trước đây được tung hô là vậy, vì còn lợi dụng được, vì nhờ mấy vị luật sư mà bọn rận chủ kiếm ăn được, giờ hết rồi thì lại coi như cái trướng tai gai mắt, quay ra cắn xé, đúng là hài hước thật. Đúng là có tiền ta sẽ sai khiến được cả lũ rận chủ này.

  Trả lờiXóa
 12. Thông tin mới, ngày 12/1, luật sư Trần Thu Nam – một trong hai bị hại cho biết đã việc rút đơn yêu cầu khởi tố các bị can trong vụ "Bụi đường Chương Mỹ". Lý do là “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông tin này ai mà không biết, viết lại làm chi nữa. Cái đáng nói là không biết cái lí do kia có đúng hay không nữa. THeo tôi thì 2 vị luật sư này chả nhân nghĩa đến mức đó đâu.. Chẳng qua là họ đã quá mệt mỏi và thấy lợi lộc trong vụ này cũng không đáng bao nhiêu, tuyên bố như thế chỉ là kiếm được tí tiếng thơm. Mà thực ra với chấn thương của họ cũng không thể khởi tố vụ án được.

   Xóa
 13. Khi vụ việc còn nóng, đọc đơn của hai LS đòi khởi tố vụ án, khởi tố và bắt giam 8 bị can. Lại còn dùng sức ép của một số LS quá khích cùng đám "dân oan", "dân chủ" gây rối tôi đã viết trong một bài trước nói rằng, "các anh còn non tay nghề lắm, tự làm khó thêm cho mình, làm khó thêm cho đồng nghiệp mà thôi".

  Trả lờiXóa
 14. LS Trần Thu Nam cho hay, việc rút đơn đề nghị khởi tố là cơ sở để cơ quan công an đình chỉ vụ án, bị can. Hơn nửa, theo giám định y khoa ông Nam bị thương tích 8%, còn luật sư đồng nghiệp là 0% mức độ thương tích chưa đến mức phải khởi tố hình sự.

  Trả lờiXóa
 15. Có lẽ 2 vị luât sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân đã quá mệt mỏi với vụ án "Bụi đường Chương Mỹ". Suy trong cùng thì sự việc cũng chỉ là chút chốc bột phát chứ không hề có toan tính trước đó, hai bên cũng không thù hằn gì với nhau và có kiện vụ án này thì 2 vị luật sư cũng không đòi lại được lợi lộc gì cho cam. Bởi vậy, bỏ qua và tha thứ là cách tốt nhất để mọi việc êm xuôi.

  Trả lờiXóa
 16. Sung sướng chưa lúc đầu thì chúng dỗ ngon dỗ ngọt tâng bốc lên mây, giờ thì lũ rận nó chửi rủa không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 17. Qua mấy vụ này không hiểu hai ông luật sư này có sáng mắt ra không nhỉ? hay vẫn còn ăn bùa mê thuốc lũ tiếp.

  Trả lờiXóa
 18. Bọn rận là thế mà, lúc không còn giá trị lợi dụng hay mà làm không theo ý chúng thì chúng nó chửi bới đe dọa ngay.

  Trả lờiXóa
 19. Nhận được mấy đồng tiền bán mình làm việc cho lũ rận, đến khi mà không làm theo ý chúng thì nghe chửi ngay ấy mà.

  Trả lờiXóa
 20. Sau khi khai thác hết giá trị của hai tên Luật sư ngu xuẩn này giới rận cũng không ngnaf ngại mà đá phăng chúng đi. Giờ thì hai luật sư này coi như trắng tay không còn gì nuối tiếc

  Trả lờiXóa
 21. Có lẽ rằng, chỉ cần qua 2 vụ việc trên, Ls Trần Thu Nam và Ls Lê Văn Luân cũng đủ hiểu và "sáng mặt ra" về bản chất của những kẻ đang núp bóng danh xưng "dân chủ", "nhân quyền". Chúng chỉ tung hê, chỉ "hỗ trợ" cho những ai làm lợi cho chúng, chúng có thể lợi dụng để thực hiện mục đích chống phá chính quyền, đánh bóng hình ảnh ghi danh "thành tích" và nhận rủng rỉnh nguồn tiền "hỗ trợ".

  Trả lờiXóa
 22. Những tên rận chủ núp bóng qua vụ việc này để vu vạ chính quyền làm bất bình dư luận, bây giờ đến lúc vị luật sư hiểu chuyện rút đơn thì chúng lại nhảy vào chặn họng, đúng là không biết đâu mà lần. Người ta đã làm việc tốt và lên tiếng đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh kẻ chạy lại, khi những bị can biết lỗi và đã khắc phục tốt hậu quả. Các vị nên biết dừng lại đúng lúc và đừng mất phương hướng để rồi đánh mất tất cả.

  Trả lờiXóa
 23. Khi còn giá trị lợi dụng và làm việc theo yêu cầu của đám rận thì lũ chúng nó được tung hô ầm ĩ. Lúc mà không nghe lời thì ăn đủ gạch đá ngay.

  Trả lờiXóa
 24. Đạo lý người Việt Nam là đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại. Hai vị luật sư cũng đã nói rõ lý do vì sao không tiếp tục kiện tụng nữa vì họ là những người dân nghèo, hiểu biết còn hạn hẹp, giờ đã nhận ra lỗi lầm. Thế mà chúng cũng xuyên tạc hành động, xuyên tạc động cơ tốt đẹp của 2 con người này được.

  Trả lờiXóa
 25. Có vẻ như Trần Thu Nam và Lê Văn Luân không làm theo đúng kịch bản mà bọn rận đã sắp đặt từ trước nên mới bị bọn chúng ném đá hội đồng thế này. Chắc bọn chúng đặt nhiều hy vọng vào vụ việc này lăm nên mới lồng lộn lên khi bị trái ý như thế này.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.