THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 1 2016

MẸ NẤM GẤU NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH XUẤT CẢNH ĐI ĐÂU?

by An Chiến  |  at  12.1.16

Núp bóng với danh xưng "blogger", Huỳnh Anh Tú (áo trắng, bên trái), Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng 1 số đối tượng khác "xuất ngoại" hòng xuyên tạc, bịa đặt về tình hình "dân chủ", "nhân quyền" tại Việt Nam (Nguồn: Internet)

Nếu như trên trang cá nhân của mình, Mẹ Nấm Gấu tỏ ra nửa kín, nửa hở về chuyến đi "xuất ngoại" thì "cô gái bé bỏng" Phạm Thanh Nghiên lại tỏ ra nhanh mồm, nhanh miệng khi bô bô mục đích chuyến xuất ngoại lần này. Đấy là chúng xuất ngoại với danh nghĩa "mạng lưới blogger Việt Nam" (MLBVN) để tiếp xúc với ông Garrett Harkins, tùy viên chính trị thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn, các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam nhằm bóp méo thông tin, xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo về tình hình "dân chủ", "nhân quyền" tại Việt Nam. Luận điệu của bọn chúng luôn ra rả những ngôn từ xuyên tạc như "công an bắt bớ, đánh đập những người hoạt động nhân quyền, công đoàn". Hài hước hơn, chúng lấy Hiệp ước thương mại TPP để ra "doạ" chính quyền VN?! Ngoài Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cặp đôi "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" Phạm Thanh Nghiên và Huỳnh Anh Tú tham gia còn có Võ Trường Thiện (Nha Trang) và An Nam Dương Lâm (Đà Nẵng). 

Mạng lưới blogger thực chất chỉ là tên gọi trá hình của một lũ lúc nhúc dòi bọ cùng chung sở thích khoe mẽ, đánh bóng tên tuổi bằng danh xưng "blogger". Khái niệm blogger dùng để chỉ những người sở hữu blog và là người chuyên viết blog. Muốn tìm hiểu thêm về blog là gì thì xem thêm ở đây. Lợi dụng tính tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam mà những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Lê Vương Các...núp bóng danh xưng "blogger", nhận tiền từ các tổ chức thù địch với VN để viết và đăng tải các bài viết sặc mùi chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam.

Nực cười hơn, danh xưng "blogger" bị bọn chúng lạm dụng đến nỗi, những kẻ chưa bao giờ viết được bài viết "nên hồn" vẫn được khoác chiếc áo "blogger" mà không biết ngượng ngùng. Những lũ như "đầu bò" Trương Văn Dũng - xuất thân từ một anh xe ôm, gia nhập phường "đầu trộm đuôi cướp", học hành không đến nơi đến chốn, hành nghề bằng "ăn vạ" với chiêu trò "bị côn đồ bịt mặt tấn công", vài ba "tút" với lời lẽ xoàng xĩnh kèm vài ba bức ảnh xuyên tạc, thế là được gắn danh xưng "oách xà lách" như một cây viết thực thụ và chuyên nghiệp - blogger. Rồi những cái tên như Huỳnh Công Thuận, Huỳnh Anh Tú...đã bao giờ trưng ra được số và chất lượng một số bài viết mà bản thân đã đăng tải trên blog? Còn nói, khi mỗi một người sở hữu một trang blog thì ắt hẳn người đó là "blogger" - một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, ở Việt Nam đề cao tính tự do ngôn luận nên việc lập một trang blog không khó, phải nói là quá dễ dàng. Chỉ cần một tài khoản gmail hoặc yahoo là bạn có thể tạo được một blog cho riêng mình. Những kẻ "dân chủ", "nhân quyền" suốt ngày tự huyễn hoặc, ru ngủ bản thân mà những ngôn từ với danh xưng mỹ miễu, ảo tưởng "sức mạnh". 

Không phủ nhận, một trong những số trên cũng có những kẻ có "năng khiếu" viết lách vì xuất thân từ học báo chí mà ra. Ví như "cô gái chưa chồng ngoài băm" Đoan Trang hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tuy nhiên, đó chỉ chiếm thiểu số và phải gánh gồng trên lưng cả một đại đa số những kẻ không biết viết, chỉ biết tru tréo lê la chửi ngoài đường, gây rối trật tự công cộng. Chúng hành nghề "blogger" theo các đơn đặt hàng của các tổ chức phản động ở hải ngoại và đổi lại, chúng nhận được "lương" đều đặn hàng tháng bằng tiền đô-la Mỹ. Ngoài mục đích đến báo cáo bằng giọng điệu thêu dệt thông tin, xuyên tạc, bịa đặt về tình hình "nhân quyền" tại Việt Nam thì bọn chúng còn tranh thủ "nhắc khéo" các "ông trùm" hải ngoại về vấn đề bổ sung nguồn "hỗ trợ" cho các hoạt động chống phá chính quyền VN. 

Có một chi tiết mà Phạm Thanh Nghiên đăng tải, đó là khi chúng hỏi ông Harkins rằng, khi Việt Nam đã ký TPP thì có thể lấy đó để "uy hiếp" trong việc "đảm bảo an toàn" cho các hoạt động chống phá chính quyền, gây rối trật tự công cộng mà đồng bọn chúng đang thực hiện hay không? Như gáo nước lạnh đổ vào mặt bọn chúng, ông Harkins trả lời rằng "TPP là 1 hiệp định về kinh tế" chứ không phải là 1 hiệp định về nhân quyền hay dân chủ. Tuy nhiên, với độ thâm niên lọc lõi, ma mãnh của mình, Harkins đã an ủi, động viên bọn chúng bằng lời hứa hão rằng phía Mỹ sẽ "gây sức ép để phía Việt Nam tôn trọng nhân quyền". Ngoài ra, chúng cũng lộ rõ bản chất tò mò để hòng có được thông tin "độc" khi hỏi Harkins rằng, trong nội bộ các lãnh đạo cao cấp VN có "phe phái" nào không và phe phái nào thân Mỹ, phe phái nào thân Trung Quốc. Chúng ngỡ rằng, khi hỏi câu hỏi trên thì sẽ nhận được câu trả lời mà chúng mong muốn nhưng đáp lại là câu trả lời "thật khó để trả lời câu hỏi đấy".

Cái tên "Mạng lưới blogger VN" cũng như bao hội, nhóm như Hội anh em dân chủ, Hội Nhà báo độc lập, Hội Phụ nữ nhân quyền... núp bóng, lợi dụng các danh xưng như "nhà báo", "blogger"...để làm bình phong che đậy các hoạt động chống phá chính quyền, gây rối trật tự công cộng của chúng. Cuộc xuất ngoại của Mẹ Nấm Gấu, Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Anh Tú...dưới danh nghĩa "mạng lưới blogger VN" ngày 8/1/2016 vừa qua cũng chỉ là để xin nguồn "hỗ trợ" cho chúng hoạt động. Bên cạnh đó, chúng xuất ngoại để giải trình cho việc thời gian dài vừa qua hoạt động èo uột, nội bộ bị chia rẽ... Và chúng không quên tâng bốc các "ông trùm" và rỉa rói, xuyên tạc, bịa đặt về tình hình "nhân quyền", "dân chủ" tại Việt Nam hòng ghi danh "thành tích". Nẫu thật.

An Chiến

12 nhận xét:

 1. “Mạng lưới Blogger Việt Nam” thực chất chỉ là một tổ chức phi pháp, được lập ra bởi tổ chức khủng bố Việt Tân, với mục đích xuyên tạc chống phá chính quyền. Vậy thì chúng lấy tư cách gì để mà đại diện cho nước ta đi đến đại sứ quán các nước chứ có mà đi kiếm câu chuyện làm quà để xin tiền thì đúng hơn. ới những việc mình làm chúng nó không xấu hổ hay sao ?
  chẳng khác gì một đám "ăn xin" đi cầu xin ,đi bám đít ngoại bang bán rẻ Đất nước bằng sự bố thí của những tên muốn cướp đi đất nước mình.
  Hành động thật nhục nhã và đau đớn thay như đang mời gọi giặc vào nhà mình học chỉ nhìn thấy được cái lợi trước mắt thôi chỉ vì lợi ích của bản thân mà quay lưng với tất cả. Chúng sẽ bị quả báo nặng nề

  Trả lờiXóa
 2. Chắc xuất ngoại để sang đó cầu cứu Hoa Kỳ về tài chính, hay sang bên Mỹ chịu trách nhiệm, nhận lỗi về việc không tạo được ảnh hưởng trên đất nước Việt Nam, không lôi kéo được Nhân dân đi ngược lại với dân tộc. Một lũ Lợi dụng tính tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam mà những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Lê Vương Các...núp bóng danh xưng "blogger", nhận tiền từ các tổ chức thù địch với VN để viết và đăng tải các bài viết sặc mùi chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam. Mơ đi nhé các nhà Dận chủ

  Trả lờiXóa
 3. Nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam”. Đây là một nhóm tự xưng là những người viết blog trên mạng Internet như: Đặng Bích Phượng, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thảo Chi, Nguyễn Nữ Phương Dung, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Lân Thắng, Vũ Sỹ Hoàng, Võ Quốc Anh, Hoàng Dũng, Châu Văn Thi, Thảo Chi, Huyền Trang, Lê Quốc Quyết, Phạm Lê Vương Các, Huỳnh Công Thuận, Bùi Thị Nhung… Những người này phần lớn sống bằng nghề viết blog với nguồn tài trợ từ các cá nhân, tổ chức từ bên ngoài để kêu gọi, hô hào cho “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam. Có thể nói mục đích của những người trong nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam” không lấy gì làm tốt đẹp cho lắm bởi đọc blog của họ suốt ngày chỉ thấy nói đảng thế này, đảng thế kia, đất nước ta thế này, đất nước ta thế khác, kêu gọi mọi người đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, ca ngợi người này người nọ… Chung quy lại là suốt ngày họ chỉ đi theo một hướng đó là hô hào, kích động các tầng lớp xã hội, ca ngợi, tâng bốc các đối tượng chống đối, trên cơ sở đó để hình thành các khuynh hướng, phong trào chống lại Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Như vậy, rõ ràng về mặt nhân thân, đạo đức thì họ cũng chẳng lấy gì làm tốt đẹp cho lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Mạng Lưới Blogger Việt Nam là một tập hợp các blogger ở nhiều tỉnh thành trong cả nước: Hà Nội, Sài Gòn, Nam Định, Đà Nẵng, Nha Trang,... và cả blogger người Việt ở nước ngoài: Mỹ, Pháp, ... Điểm chung lớn nhất là những người viết blog bằng tiếng Việt, sử dụng tiếng Việt để nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình, và nhất là, đều chung một khát vọng: góp phần phát huy nhân quyền, tranh đấu cho tự do, bảo vệ phẩm cách và giá trị của con người, trong đó có người Việt Nam. Nói thì nghe có vẻ tốt đẹp lắm, nhân văn lắm nhưng thực chất thì họ dựa vào các thế lực để hô hào, kích động, gây rối trật tự. Tóm lại tổ chức này là một tổ chức phi pháp, họ lập ra để thực hiện những ý đồ đen tối,không mang tính xây dựng.

  Trả lờiXóa
 5. Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thành viên Mạng Lưới Blogger Việt Nam được vinh danh vì sự can đảm, bất chấp nguy hiểm nhưng vẫn tiếp tục các nỗ lực để bảo vệ các quyền dân sự và chính trị cho cộng đồng. Mới nghe thì thấy có vẻ người đàn bà này rất cao thượng, nhưng chắc hẳn 1 điều đằng sau sự cao thượng đó có sự điều khiển của cả một thế lực hùng hậu cùng với sức mạnh của những đồng tiền nhơ bẩn. Việc mà thị muốn xuất ngoại chẳng qua là đi cầu cứu nhận viện trợ từ phía nước ngoài để rồ lại tụ tập hô hào, kích động, đấu tranh về ba cái vớ vẩn gọi là dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Chung quy thì họ vẫn là mấy kẻ hám hàng ngoại. nên lúc nào cũng nóng lòng muốn xuất ngoại. mà bọn chúng xuất ngoại là để tham gia vào mấy tổ chức phản động rồi ngồi nghĩ ra mấy trò xuyền tạc

  Trả lờiXóa
 7. Cái tên Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng không có gì xa lạ gì với độc giả. Nấm ta từng có thời gian dài “có phúc cùng hưởng, có họa bỏ chạy” với Việt Tân. Nấm và Việt Tân đã từng có thời gian mặn nồng bên nhau, cùng chung chí hướng, cùng chung “lý tưởng” chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam ta.
  Và danh tiếng của "Mạng lưới blogger Việt Nam" thì cũng quá nổi trong giới chống cộng rồi. Mượn danh nghĩa này, danh nghĩa kia tổ chức nọ, hội nhóm kia để thực hiện mưu đồ chống phá bẩn thỉu!

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc xuất ngoại của Mẹ Nấm Gấu, Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Anh Tú...dưới danh nghĩa "mạng lưới blogger VN" ngày 8/1/2016 vừa qua cũng chỉ là để xin nguồn "hỗ trợ" cho chúng hoạt động. Bên cạnh đó, chúng xuất ngoại để giải trình cho việc thời gian dài vừa qua hoạt động èo uột, nội bộ bị chia rẽ... Và chúng không quên tâng bốc các "ông trùm" và rỉa rói, xuyên tạc, bịa đặt về tình hình "nhân quyền", "dân chủ" tại Việt Nam hòng ghi danh "thành tích". Nẫu thật.

  Trả lờiXóa
 9. Lại xuất ngoại xin tiền rồi tố cáo chính quyền Việt Nam thế này thế kia đây mà.

  Trả lờiXóa
 10. Các nhóm hay blog mà chúng nó tự lập nên đều nhằm chống đối chính quyền kích động người dân mà thôi. Đều là mưu đồ muốn lật đổ chế độ nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Đến bao giờ bọn này mới hết ảo tưởng đây. Bọn chúng nghĩ rằng có thể dựa vào mấy ông tây mũi lõ để gây sức ép lên chính quyền Việt Nam mà không hiểu rằng thực chất chúng chỉ là con cờ chính trị trong tay bọn nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 12. Chỉ toàn những kẻ " ăn không nên đọi, nói không lên lời" chỉ suốt ngày chỉ biết lăn lê, bò toài ăn vạ nơi đầu đường xó chợ " rạch mặt ăn vạ", nghề nghiệp không ổn định, lười lao động chân chính, rảnh rỗi là lại nghệch ngoạc mấy chữ mèo cào, vu khống các lực lượng chức năng để xin tiền " hỗ trợ" của các lực lượng thù địch, phản động...Chưa thấy ai ngu như bọn "MLBVN" này...Sẵn sàng bán rẻ đất nước, lương tâm cho kẻ thù.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.