THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 1 2016

ĐÔI ĐIỀU GỬI TỚI ĐẠI SỨ MỸ TẠI VIỆT NAM TED OSIUS

by An Chiến  |  at  1.1.16

"Thông cáo báo chí: Tuyên bố của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam", Ted Osius đang được những kẻ chui rúc dưới tấm áo choàng với danh nghĩa "đấu tranh", "dân chủ", "nhân quyền" chia sẻ với mức độ "chóng mặt" trên các trang thông tin không chính thống và đặc biệt trên trang cá nhân facebook của bọn chúng. Trên trang facebook được cho là của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius có nick là Ambassador Osius ngày 29/12/2015 vừa qua đã đăng tải "Thông cáo báo chí: Tuyên bố của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius". Và dĩ nhiên, những "rận chủ" thì lúc nhúc chen nhau vào "bợ đít" cho ngài Đại sứ đất nước "thiên đường" của chúng với những ngôn từ hoa mỹ, tung hứng nhịp nhàng. Nguyễn Lân Thắng, Lý Thị Hà, Hoàng Dũng, Paul Sơn, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Chí Tuyến...thể hiện độ nhanh chân, nhanh tay khi nhanh chóng vào bình luận "thanks you" (cảm ơn) với những ngôn từ hân hoan, ngợi ca "bợ đít" khác. 

Tuy nhiên, "Tuyên bố" trên của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đã vấp phải nhiều lời chỉ trích, phản đối từ số đông "cộng đồng" mạng Việt Nam, lấn át hẳn so với lèo tèo số "rận" bình luận tung hứng trên. 
Chân dung Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Ted Osius (Nguồn: Internet)
Trong "Tuyên bố" của mình, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã "quan ngại sâu sắc" về các vụ giam giữ Nguyễn Văn Đài, Hoàng Đức Bình, Đỗ Thị Minh Hạnh và gọi những người này là "những nhà hoạt động nhân quyền ôn hoà"!? Ông Ted Osius còn tiếp tục rằng, những "xu hướng" trên đã "đe doạ" và "làm lu mờ sự tiến bộ" về "nhân quyền" của Việt Nam. Chưa dừng lại, ngài Đại sứ Mỹ tại Việt Nam còn lún sâu khi can thiệp sâu vào công việc nội bộ của VN rằng:
"Tôi thúc giục chính phủ Việt Nam điều tra các báo cáo về các cuộc hành hung ngay lập tức và buộc bất kỳ quan chức có trách nhiệm phải giải trình.
Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam đảm bảo rằng luật pháp và hành động của nước mình nhất quán với các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của mình. Chúng tôi cũng thúc giục chính phủ thả vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ mà không sợ bị trả thù".
Về "Tuyên bố" của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius, tôi xin có mấy lời sau:

Thứ nhất, tôi xin nhấn mạnh rằng, việc bắt giam Nguyễn Văn Đài, Hoàng Đức Bình, Đỗ Thị Minh Hạnh hay bất cứ nhân vật nào khác là dựa trên luật pháp Việt Nam, là công việc nội bộ của quốc gia. Tôi rất “quan ngại sâu sắc” trước hành vi can thiệp nội bộ đất nước VN, thổi phồng những việc thực thi pháp luật đơn thuần thành những vấn đề lớn lao nhằm gây sức ép lên chính phủ VN của ngài Đại sứ nói riêng và nước Mỹ nói chung.

Thứ hai, trong "Tuyên bố" của mình, ông Ted Osius kêu gọi Việt Nam hãy "tuân thủ luật quốc tế"? Trong Hiến chương của Liên Hợp Quốc năm 1945 phần về Nguyên tắc trong quan hệ quốc tế, trong đó đã có quy định nguyên tắc “không can thiệp công việc nội bộ của nước khác”. Là một nhà ngoại giao, chắc ngài Đại sứ hiểu rõ những điều đó chứ?

Thứ ba, có lẽ thời gian ngài Ted Osius làm Đại sứ Việt Nam vẫn chưa đủ dài để ngài có thể hiểu rõ hơn về ngữ nghĩa, từ điển tiếng Việt? Bởi thế nên ngài đang dùng sai khái niệm khi gọi Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Minh Hạnh... là "nhà hoạt động nhân quyền ôn hoà" hay "tù nhân lương tâm". Ở Việt Nam không có khái niệm nào gọi là "tù nhân lương tâm" hay "nhà hoạt động nhân quyền ôn hoà" nào tất thảy cả, thưa ngài Đại sứ! Những nhân vật mà trong "tuyên bố" của ngài nêu ra và dùng sai khái niệm kể trên là những kẻ có những hành vi vi phạm pháp luật VN và thượng tôn pháp luật VN chiếu theo luật pháp xử lý những kẻ coi thường pháp luật là lẽ đương nhiên. 

Ở Việt Nam, bất kể nhân vật nào, dù quyền lực cao thấp đến đâu thì cứ chiếu theo luật pháp mà xử lý nếu có hành vi vi phạm pháp luật. Mức độ án tăng/giảm sẽ được xem xét tuỳ thuộc vào công/tội. Và Nguyễn Văn Đài hay Đỗ Thị Minh Hạnh hay bất cứ nhân vật nào có hành vi vi phạm pháp luật VN thì VN có quyền xử lý những kẻ đó dựa trên việc thực thi luật pháp tối cao của quốc gia mình. 

Thứ tư, thưa ngài Đại sứ, đất nước ngài không đủ tư cách để phán xét nhân quyền của các quốc gia khác và đặc biệt là của Việt Nam. Có lẽ không cần nhắc lại khái niệm "nhân quyền", bởi lẽ khái niệm về "nhân quyền" thì ngài Đại sứ hiểu hơn hết chứ? 

Nhân quyền không cần hiểu đâu cao xa mà trước hết là quyền được sống của con người. Vậy mà, một quốc gia luôn đi phán xét nhân quyền của quốc gia khác đã rải xuống VN mấy triệu tấn bom đạn, mấy triệu lít chất độc da cam chỉ trong thời gian hơn 20 năm (1954-1975)? Trong khi ngài Đại sứ cùng với nhân dân đất nước ngài đang khoẻ khoắn, vui tươi để phán xét về "nhân quyền" thì trong thời khắc này, con số hơn 3 triệu người chết, hàng triệu người đang ngày đêm bị cơn đau giày vò, hanh hạ từ chất độc màu da cam –dioxin, những đứa trẻ lớn lên trong hình hài dị dạng... Thế nhưng, sau hơn 40 năm trôi qua, CP Mỹ không có hành động nào để thể hiện trách nhiệm khắc phục hậu quả chiến tranh mà mình gây ra. Ngay cả một lời xin lỗi từ đất nước ngài dường như quá tiết kiệm? 

Gần hơn là thực tế hiện nay tại Syria, Lybia, Iraq...chết chóc, bom đạn, loạn lạc...đều có sự nhúng tay cả trực tiếp lẫn gián tiếp của Mỹ. Chà đạp nhân quyền như thế, một quốc gia có "thâm niên" gây ra bao cuộc chiến tranh trên đất nước khác thì Mỹ không bao giờ đủ phẩm giá và tư cách để phán xét hai từ “nhân quyền” tại Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào trên hành tinh này, thưa ngài Đại sứ Ted Osius. 

Cuối cùng, thiết nghĩ, thời gian ngài Đại sứ "quan ngại sâu sắc" cho "nhân quyền" tại Việt Nam thì 
nên chăng ngài hãy “quan ngại” cho vấn đề sắc tộc, khi nỗi ám ảnh chủ nghĩa kỳ thị, phân biệt chủng tộc vẫn đang len lỏi trong mọi mặt của đời sống xã hội tại Mỹ. Hãy xem số liệu về tình trạng phân biệt chủng tộc của Mỹ năm 2015 vừa qua sau đây:
"Từ đầu năm 2015, đã có 24 trường hợp người da màu không có vũ khí bị bắn chết, chiếm 60% tổng số các vụ tương tự ở Mỹ. Người Mỹ gốc Phi chiếm tới 40% số tù nhân, dù đối tượng này chỉ chiếm 13% dân số Mỹ. Với cùng một tội trạng, người da màu chịu án tù nhiều hơn 19,5 năm so với người da trắng.1/15 trẻ em người Mỹ gốc Phi có cha mẹ từng ở tù, trong khi tỷ lệ này ở trẻ em da trắng là 1/111. Tài sản trung bình của một hộ gia đình da trắng là 265.000 USD, trong khi con số đó của người da màu chỉ là 28.500 USD. Chênh lệnh thu nhập đã tăng gần gấp 3 lần trong 25 năm qua.Trong quá trình nộp đơn xin việc, 17% người da trắng từng có tiền án tiền sự sẽ nhận được cuộc gọi phỏng vấn. Con số này đối với người da màu chỉ là 5%. (Nguồn: Ở đây). 
Ngoài ra, chưa kể đến tình trạng chênh lệch, phân hoá giàu nghèo ngày càng tăng ngay trên đất nước "thiên đường" của ngài Đại sứ. 

Với bề dày về thâm niên ngoại giao, ngài Đại sứ có lẽ hiểu những điều trên chứ?


An Chiến

23 nhận xét:

 1. Sau 2 tuần im lặng, ngài Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, đã ra thông cáo báo chí bày tỏ mối quan ngại, nói các vụ việc “đe dọa làm lu mờ sự tiến bộ của Việt Nam về nhân quyền”, như thế là thế nào vậy?, liệu có phải ông này đang chịu một áp lực từ phía nào hay không?

  Trả lờiXóa
 2. Ai đó hãy chuyển tới hắn câu hỏi: "Này Ted Osuis, mày đang thể hiện thói ngạo mạn của kẻ thất phu hay là bản chất côn đồ của chủ nghĩa đế quốc?". Hãy nhớ, đây là Việt Nam! Và đừng bao giờ quên thời khắc u ám của nước Mỹ 43 năm trước - Richard Nixon đã biết lễ độ trước Việt Nam ngoan cường như thế nào.

  Trả lờiXóa
 3. Những điều ông đại sứ này làm là để đòi quyền cho Đài- Nguyễn Văn Đài bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an Hà Nội bắt, khởi tố theo Điều 88 – Bộ luật hình sự. Trong quá trình điều tra, cơ quan an ninh đã khám xét, thu giữ tại Văn phòng luật sư Thiên Ân và nhà riêng của Đài nhiều tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước

  Trả lờiXóa
 4. Chả qua là không ở đất nước họ, họ thích can thiệp để abc thôi, chứ ở bển mà viết hay nói có ác ý chống chính quyền thì cũng bị xử tuốt ráo. Các ngài cứ diễn bài can thiệp làm cái mẹ gì, chán bỏ xừ!

  Trả lờiXóa
 5. Đám zân chủ 2 tuần qua la ó, bức xúc theo lối vừa kém hiểu biết, vừa bất lịch sự và thiếu tôn trọng ngoại giao đối với ông Ted Osius. Đó là biểu hiện cho thấy, ông Ted Osius không ủng hộ họ, hay nói đúng hơn là không có cùng quan điểm với hội này

  Trả lờiXóa
 6. Hơn ai hết, ông Ted Osius hiểu bản chất của vấn đề ở đây, nó hoàn toàn không phải vì dân chủ hay nhân quyền. Nguyễn Văn Đài lợi dụng danh nghĩa đó để hoạt động chống nhà nước Việt Nam. Cung cấp kinh phí cho Đài là ai, chắc ông Ted Osius cũng biết rõ.

  Trả lờiXóa
 7. Những gì ngài đại sứ quan ngại cũng không thể cứu Nguyễn VĂn Đài thoát khỏi tội của mình, đã là công dân Việt Nam thì phải sống, làm việc theo pháp luật Việt Nam, chưa kể đến việc Đài lại thường xuyên chống phá, kích động biểu tình, chống lại chính quyền Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ mới 43 năm mà thôi, ký ức còn nóng rẫy - bỏng rát & nhức nhối. Nước Mỹ vẫn chưa nguôi ngoai "Hội chứng Việt Nam" bởi nỗi nhục nhã ê chề của bạo chúa quen thói côn đồ bắt nạt lương dân. Không thể nói Ted Osius không am tường lịch sử quan hệ đắng cay Mỹ - Việt bởi y là giáo sư tại Đại học Chiến tranh Quốc gia Hoa Kỳ & là chuyên viên của Viện nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) tại Washington DC.

  Trả lờiXóa
 9. Bản chất Đế quôc là vậy luôn muốn chèn ép khẳng định quyền lực của mình và áp đặt những yêu sách ngang ngược lên nước khác. Chúng ta tôn trọng họ và mông muốn họ cũng tôn trọng thể chế, pháp luật Việt Nam vì sự phát triển bền vững của hai nước. Nhưng họ thì cư xử ngược lại rất thất vọng.

  Trả lờiXóa
 10. Xin phép ngài đại sứ Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ, tôi đã từng đọc một bình luận trên facebook của ngày và thấy không chỉ riêng mình tôi mà rất nhiều người Việt Nam cảm thấy bị ngài xúc phạm một cách quá đáng. Để nói chuyện dân chủ nhân quyền thì liệu ở đâu trên thế giới này lại có một đất nước tuyệt vời như đất nước ngài khi xả súng đã trở thành một thói quen, kì thị chủng tộc, màu da đã ăn sâu vào máu của con dân nước ngài. Nhân quyền ở đâu khi năm 2015 các công ty sản xuất vũ khí của Mỹ bội thực lợi nhuận một cách đáng kinh ngạc vậy. Vì các ngày nhân danh lá cờ văn minh đi dẹp những chế độ mà các ngài bảo man rợ, phi dân chủ trên thế giới đó! Làm nó trở nên tốt đẹp hơn trước thì tôi chưa thấy nhưng tôi chỉ một những tiếng ai oán của người dân bản địa khi từng ngày từng giờ phải nếm những trái "dân chủ, văn minh" của các ngài từ những pháo đài bay trên bầu trời.
  Là một công dân Việt Nam tôi yêu cầu ngài tôn trọng quyền tự chủ của nhân dân Việt Nam, nếu ngài muốn làm một vị đại sứ thiện chí thì chúng tôi rất hoan nghênh còn nếu ngài chỉ là con người giả tạo, hai mặt thì xin lỗi, hãy biến khỏi đất nước chúng tôi! Tôi tin nếu ngài đứng vào vị trí chúng tôi thì ngài cũng sẽ làm vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Nhân dịp ông đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Ted Osius, có bài chỉ trích Việt Nam kém nhân quyền và yêu cầu Việt Nam chấm dứt trấn áp người dân, thả cái gọi là "tù nhân lương tâm" hoặc cái gọi là "các nhà đối lập ôn hoà"...
  Tôi xin có đôi lời gửi đến nước Mỹ của ông như sau:
  TRƯỚC HẾT, TÔI XIN LỖI NGƯỜI DÂN MỸ. Những người đang ăn thức ăn nhanh, uống kháng sinh, thuốc trầm cảm và Viagra mỗi ngày; những người đang cày như cái máy để trả nợ tín dụng mọi thứ họ có; những người đang dành cả đời để học-làm-nợ-chết; .. những con người chưa bao giờ hạnh phúc và hết nợ, chưa bao giờ thực sự sỡ hữu cuộc sống, tài sản của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Điều tôi muốn nói là nói đến những gã Tài Phiệt... Những kẻ bất nhân nhất thế giới...Ở nước Mỹ, chứ không phải nói người dân yêu chuộng hoà bình ở Mỹ khi ông đại sứ nhắc đến vấn đề nhân quyền ở VN,
  1. Một đất nước mà một năm, cảnh sát bắn chết hơn 1000 người khi họ chưa có tội, tra tấn, cầm tù và không bao giờ đưa ra xét xử hàng ngàn người tại Wantanamo, trung bình mỗi năm trấn áp bằng bạo lực hàng chục cuộc biểu tình, luôn có đổ máu và luôn có bắt bớ; một đất nước mà người da đen luôn thua thiệt, kết án tù và tử hình oan bình quân 30 vụ hàng năm... Thì không đủ tư cách để nói chuyện NHÂN QUYỀN.
  2. Một đất nước có hơn 1 triệu người vô gia cư, hàng năm có hơn 2000 người chết vì đói, tỉ lệ tội phạm trong top cao nhất thế giới, hàng năm có hơn 1000 vụ thảm sát, 30000 người chết vì tai nạn giao thông, tất cả mọi băng nhóm xã hội đen lớn nhất đều có mặt.... Thì không có tư cách để nói đến AN NINH, TRẬT TỰ.
  3. Một đất nước mà hợp pháp hoá cả tham nhũng, thực hiện tranh cử bằng tiền, vận động hành lang, trả tiền mua phiếu công khai, tỉ lệ người dân đi bầu không quá 70%, 1% dân số mù chữ, toàn bộ thành viên Thượng Viện và Hạ Viện không hề có một người dân thường... Thì không có tư cách để nói về DÂN CHỦ.
  4. Một đất nước gây chiến tranh nhiều nhất thế giới, giết chết hơn hơn 500 triệu người cả dân thường và binh lính tính từ năm 1945 đến nay, "tru di" toàn bộ những người lãnh đạo của nước khác ( Irắc, apghanistan, Libya...) khi lật đổ họ. Chuyên biến những đất nước thanh bình thành vũng bùn không bao giờ gượng dậy được. Cướp bóc tài nguyên , cưỡng ép vay nợ, hành xử vượt ngoài Luật quốc tế,... Thì không đủ tư cách nói đến CÔNG BẰNG...
  5. Một đất nước chuyên giết chóc, chuyên ám sát, chuyên lật đổ, chuyên can thiệp vào mọi việc của nước khác... Trong khi vẫn để cho người dân của mình thất nghiệp, vô gia cư, chết đói, mâu thuẫn sắc tộc... Lũng đoạn hoàn toàn bởi lợi ích, bởi các tài phiệt, các gia tộc... Xuất khẩu vũ khí nhiều nhất thế giới, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích bá chủ... Thì không đủ tư cách để nói đến BÁC ÁI...
  6. Một đất nước sẵn sàng đưa nước khác từ thanh bình trở về thời kí đồ đá, sẵn sàng tạo ra chủ nghĩa khủng bố để gây rối loạn khắp thế giới, sẵn sàng lừa dối chính nhân dân mình về mọi chuyện ( từ cái cớ xâm lược Irắc cho đến việc in tiền... Mà được hợp pháp bằng luật rằng hồ sơ mật sẽ giải mật sau vài chục năm, khi sự đã rồi)... Không kí hiệp ước giảm khí thải trong khi mình là nước phát thải số má, sẵn sàng dùng vũ khí hạt nhân thả xuống dân thường.... Thì không đủ tư cách để nói đến VĂN MINH...
  7. Một đất nước mà mọi bản sắc văn hoá đều bị đồng hoá bởi nợ nần, con cái không cần trách nhiệm với cha mẹ và ngược lại, tính chất họ hàng không còn, lòng trắc ẩn chỉ diễn ra trong thiên tai, sòng phẳng đến mức sát phạt, ... Thì không đủ tư cách nói VĂN HOÁ...
  8. Một đất nước mà mọi người dân đều bị kiểm soát điện thoại, thư điện tử, tài sản, bí mật đời tư,... Nói chung là mọi thứ, với những từ hoa mỹ là luật, là chống khủng bố...Thì không đủ tư cách nói đến TỰ DO...
  9. VÀ VÔ VÀN NGỊCH LÍ KHÁC NỮA...
  Đất nước của các bạn không phải là một đất nước, không có văn hoá, không có độc lập, không có tự do, không có chủ quyền, không có biên giới,... Các bạn là tập hợp của 1% những tên giàu có mất nhân tính cộng với 99% những con robot bằng xương bằng thịt, ăn công nghiệp, ngủ công nghiệp, đi công nghiệp, ở công nghiệp, giải trí công nghiệp, làm công nghiệp... và chết cũng công nghiệp...
  10. TÔI VẪN NGƯỠNG MỘ NƯỚC MỸ. Các bạn, cũng như các đế chế khác trước đây, đã tạo ra nhiều thành tựu khoa học, kỹ thuật to lớn, những công trình vĩ đại...
  Tuy thế, các bạn vĩ đại nhưng không được DÃ TÂM...
  NƯỚC VIỆT NAM CỦA TÔI, có thể chưa giàu mạnh, chưa dân chủ, chưa văn minh... Nhưng chúng tôi không cần cái NHÂN QUYỀN, DÂN CHỦ của Mỹ. Nước Mỹ hãy giải quyết vấn đề của mình trước , nước Mỹ không đủ tư cách dạy chúng tôi bất cứ điều gì...

  Trả lờiXóa
 13. Thưa ông Đại sứ, tôi thấy ông kêu gọi Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam tuân thủ luật pháp quốc tế? Vậy ông có thể đọc lại Hiến Chương Liên Hợp Quốc, phần về các nguyên tắc trong quan hệ quốc tế chứ??

  Ở đó quy đinh nguyên tắc không can thiệp công việc nội bộ của nước khác!! Là một nhà ngoại giao ông có hiểu điều này không nhỉ??

  Còn nữa, ở Việt Nam không có cái gọi là "tù nhân lương tâm" hay cái gì là "nhà hoạt động nhân quyền ôn hòa" nào cả! Đó là bọn chống đối vi phạm pháp luật Việt Nam và bị xử lý theo đúng pháp luật Việt Nam!

  Tôi nghĩ Ông nên dành thời gian quan tâm giải quyết vấn đề dân chủ nhân quyền ở nước Mỹ của ông hơn là Việt Nam của chúng tôi đó! Hãy giải quyết được vấn đề người da màu ở nước Mỹ, giải quyết được những vấn đề của mình trước rồi hãy nói đến chuyện nhà người ta!! Nhìn vào Iraq, Syria, Libya thì Việt Nam chúng tôi quá hiểu thế nào là dân chủ nhân quyền của Mỹ rồi!!

  Trả lờiXóa
 14. Trong Hiến chương của Liên Hợp Quốc năm 1945 phần về Nguyên tắc trong quan hệ quốc tế, trong đó đã có quy định nguyên tắc “không can thiệp công việc nội bộ của nước khác”. Miệng thì nói phải tuân thủ nguyên tắc trong quan hệ quốc tế, nhưng người Mĩ luôn là vậy, nói lời có giữ lấy lời bao giờ đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Việc bắt giam Nguyễn Văn Đài, Hoàng Đức Bình, Đỗ Thị Minh Hạnh hay bất cứ nhân vật nào khác là dựa trên luật pháp Việt Nam, là công việc nội bộ của quốc gia. Mĩ lấy cái quyền chó gì mà chõ mũi vào?

  Trả lờiXóa
 16. Khi kêu gọi Việt Nam hãy "tuân thủ luật quốc tế"? Trong Hiến chương của Liên Hợp Quốc năm 1945 phần về Nguyên tắc trong quan hệ quốc tế, trong đó đã có quy định nguyên tắc “không can thiệp công việc nội bộ của nước khác”, thì liệu ông đại sứ này có nghĩ đến đất nước ông ta không? Đã tuân thủ chưa mà đòi người ta tuân thủ?

  Trả lờiXóa
 17. Mĩ không đủ tư cách để phán xét nhân quyền của các quốc gia khác và đặc biệt là của Việt Nam. Họ lấy cái quyền đó ở đâu ra vậy? Chả có cái quy định quốc tế nào là quốc gia khác phải nghe theo Mĩ, làm theo phán xét của họ cả.

  Trả lờiXóa
 18. Hãy về mà kêu gọi nhân quyền trong nước các vị kia kìa, hãy đòi nhân quyền cho những nạn nhân chết oan vì những vụ khủng bố, những vụ xả súng kinh hoàng kia đi. Họ cũng cần nhân quyền chứ, mạng sống của họ cần phải được bảo vệ chứ.

  Trả lờiXóa
 19. Miệng nói một đằng nhưng tay lại làm một nẻo. Họ lớn tiếng tuyên bố rằng sẽ không can thiệp vào nội bộ của nước khác, thế hành động bao che cho Nguyễn Văn Đài kia không là can thiệp thì là gì? Điều đó chỉ làm mất uy tín của họ trên trường quốc tế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Thay vì "quan ngại sâu sắc" cho "nhân quyền" tại Việt Nam thì nên chăng ngài hãy “quan ngại” cho vấn đề sắc tộc, khi nỗi ám ảnh chủ nghĩa kỳ thị, phân biệt chủng tộc vẫn đang len lỏi trong mọi mặt của đời sống xã hội tại Mỹ đi.

  Trả lờiXóa
 21. Nhân quyền không cần hiểu đâu cao xa mà trước hết là quyền được sống của con người. Vậy mà, một quốc gia luôn đi phán xét nhân quyền của quốc gia khác đã rải xuống VN mấy triệu tấn bom đạn, mấy triệu lít chất độc da cam chỉ trong thời gian hơn 20 năm (1954-1975). Trước khi nói người khác thì hãy nhìn lại mình đi nhá.

  Trả lờiXóa
 22. Cái ông đại sứ này thật vớ vẩn? chuyện mình không lo lại đi lo chuyện người ta à nha! Trong khi ở Mỹ đang có một cuộc 'khủng hoảng về nhân quyền' (lời của Ân xá Quốc tế nhé!), mỗi ngày có gần một trăm người chết vì súng đạn thì những tên dân biểu, nghị sĩ kền kền do dân Mỹ bầu ra không chịu bỏ thời gian ra bảo vệ quyền sống của của dân mình mà cứ lo quan ngại vớ vẩn cái quyền phá hoại của những thằng không hề bầu mình ra ở nửa địa cầu bên kia.
  Cái này mới đúng là xạo hết chỗ nói! Và rõ ràng là nó nói xạo để phá hoại thôi mà cũng có một đám người Việt hít lấy hít để. Chui rúc vào ổ nó xin nhân quyền! Bạn nói tại sao Việt Nam có kết cục đau thương? Tại vì xưa nay vẫn tồn tại một đám đông khôn nhà dại tây lông như thế.

  Trả lờiXóa
 23. Cả Hoa Kì và Việt Nam đều là thành viên của Liên Hợp Quốc và tuân thủ Bản hiến chương của Liên Hợp quốc...Việt Nam luôn tôn trọng Hoa Kì dựa trên nguyên tắc " tôn trọng nền độc lập và quyền dân tộc tự quyết" của Hoa Kì...Mối quan hệ của 2 nước ngày càng phát triền và đi vào thực chất, trở thành đối tác chiến lược trên tất cả các mặt ngoại giao, kinh tế, văn hóa, quân sự...Những phát ngôn mới đây của Đại sứ Hoa Kì tại Việt Nam đã làm tổn thương rất lớn tới nhân dân Việt Nam và ảnh hưởng sâu sắc tới mối quan hệ tốt đẹp của 2 nước Việt Nam- Hoa Kì.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.