THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 1 2016

VIỆC HOÀI LINH NHẬN DANH HIỆU NSUT VÀ LUẬN ĐIỆU CỦA CÁC HẬU DUỆ VNCH

by An Chiến  |  at  14.1.16

Trong khi cả dân tộc hơn 90 triệu dân gạt bỏ quá khứ, một quá khứ đầy đau thương, mất mát khi chiến tranh phá hoại, người ly tán, hy sinh... gạt bỏ những thù hận về những người từng vì đồng tiền mà đứng trong hàng ngũ của Đế quốc, cầm súng bắn vào đồng bào của mình, gạt bỏ tất cả để hướng tới tương lai, một dân tộc đoàn kết, thương yêu nhau, cùng dựng xây và bảo vệ Tổ quốc thì vẫn đâu đấy, một bộ phận những hậu duệ của "phe bên kia" vẫn ngày đêm điên cuồng chống phá bằng sự ảo tưởng, xuyên tạc, bịa đặt các thông tin.
Ảnh: Danh hài Hoài Linh nhận danh hiệu NSUT từ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (Nguồn: Internet)

Những bài viết gần đây đăng tải trên Vietnamngayve cũng đã phản ánh thực trạng một bộ phận hậu duệ VNCH đang rêu rao, bóp méo các thông tin, xuyên tạc về sự thật về các chính sách đối với các thương phế binh, tử sĩ VNCH hòng kích động thù hận dân tộc, xoáy sâu, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Chúng vu cáo rằng, chính quyền VN đang phân biệt, đối xử với các thương phế binh, các tử sĩ VNCH. (Xem thêm: Ở đây). Điều nực cười nhất là khi tên nghệ sĩ Hoài Linh được MC xướng lên với cái bắt tay nồng hậu và trao danh hiệu NSND cho Hoài Linh từ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Theo thông tin từ báo chí, sáng 10/1/2016, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ VH-TT&DL tổ chức lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSUT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho nền văn nghệ nước nhà. Trong đợt xét phong xét phong tặng lần này, trong 377 NSUT, có 102 NSND của 7 dân tộc Kinh, Thái, Ê Đê, Tày, Nùng, Khmer, Cơ Tu, trong đó, danh hiệu NSUT đã gọi tên nghệ sĩ Hoài Linh. 

Sau đó, hàng loạt bức ảnh về NSND Hoài Linh cười tươi, rạng ngời trên bục khi nhận danh hiệu này đã bị những kẻ núp bóng danh xưng "đấu tranh", "dân chủ", "nhân quyền", những hậu duệ VNCH chống Cộng cực đoan chỉnh sửa, chửi rủa, xúc phạm tới NSUT Hoài Linh với những lời lẽ thô tục nhất. Bởi theo bọn chúng thì với sự xuất thân của Hoài Linh, việc tươi cười, vui  vẻ và hạnh phúc khi đón nhận danh hiệu NSUT do Bộ VH-TT&DL trao tặng là "nỗi nhục", "là cú tát đau điếng" vào bộ mặt "thây ma" VNCH mà chúng tôn sùng.

Hoài Linh (SN 1969) sinh ta tại Cam Ranh, Khánh Hoà trong một gia đình có 6 người con (ba trai, ba gái). Hoài Linh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. Bố mẹ Hoài Linh quê ở Đại Lộc (Quảng Nam). Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình Hoài Linh đã sang Mỹ theo diện HO vào năm 1995 vì trước đó ba Hoài Linh phục vụ trong lực lượng Đặc Biệt với chức vụ Đại uý, bị tù cải tạo 6 năm tại Suối Máu (Biên Hòa), cho đến năm 1982 mới được tha về. Sau thời gian sang Mỹ định cư theo diện HO, Hoài Linh trở về nước lưu diễn và trở thành cây hài ăn khách nhất nhì cả nước tính đến thời điểm hiện tại.

Không nặng nề "phe bên này", "phe bên kia", cũng không tỏ ra thù hận vì cha đã từng đi "cải tạo" sau chiến tranh, danh hài Hoài Linh về nước cống hiến sức mình cho nghệ thuật. Nghệ sĩ cũng là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi trăn trở với các tài liệu dân gian, nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được vinh danh NSUT, trong lịch sử 8 đợt xét phong tặng NSND, NSUT của Việt Nam. Qua việc danh hài Hoài Linh nhận được danh hiệu NSUT ngày 10/1/2016 vừa qua đã cho thấy chính sách của Đảng, Nhà nước và các cơ quan quản lý văn hoá Việt Nam luôn cởi mở, tạo điều kiện, môi trường cho các nghệ sĩ, đặc biệt là những người hoạt động về lĩnh vực nghệ thuật ở hải ngoại về biểu diễn, cống hiến nghệ thuật tại VN. Không chỉ Hoài Linh được phong tặng danh hiệu NSUT, ca sĩ Khánh Ly cũng thường xuyên trở về VN biểu diễn, cống hiến sức mình cho nghệ thuật nước nhà. 

Phần trả lời báo chí của NSUT Hoài Linh đã gián tiếp vả vào mặt những kẻ chống Cộng cực đoan, những hậu duệ "thây ma" VNCH ở bên kia bán cầu: 
"Tôi cũng mong tất cả các anh em nghệ sĩ ở hải ngoại về, ráng cố gắng để làm tốt công việc của mình là phục vụ khán giả, phục vụ đồng bào để mọi người sẽ được danh hiệu như tôi. Đó là niềm vinh dự của tôi bởi vì đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ hải ngoại được đặc cách nhận danh hiệu này. Vui lắm, không thể tả được đâu".
Một người con của một người cha từng là Đại uý dưới chế độ VNCH, từng đi "cải tạo" sau chiến tranh nhưng những gì mà những kẻ núp bóng "đấu tranh", "dân chủ", "nhân quyền", những phần tử chống Cộng cực đoan, những hậu duệ của "thây ma" VNCH cố rót vào hòng lừa bịp, lái những người con có tư tưởng tiến bộ vẫn không thể lừa dối, "lái" được sự cống hiến của NSUT Hoài Linh vào hoạt động nghệ thuật VN. Danh hiệu cao quý NSUT là sự ghi nhận cho các hoạt động không ngừng nghỉ của Hoài Linh trong nghệ thuật. Danh hiệu NSUT, NSND không phân biệt với nghệ sĩ này, nghệ sĩ kia, càng không có khoảng cách với các nghệ sĩ hải ngoại hay trong nước, miễn là người nghệ sĩ có tài năng thực thụ và không ngừng cống hiến cho các hoạt động nghệ thuật nước nhà. 

An Chiến

25 nhận xét:

 1. Bọn rận chủ bây giờ cứ thấy ai hơn bọn chúng là bọn chúng ghen ăn tức ở, nhảy vào cắn xé ngay. Bất kỳ ai dù có quá khứ, lịch sử gia đình không tốt, nhưng biết quay đầu, nhận lỗi và làm nhiều việc tốt cho đất nước, cho dân tộc thì đều được ghi công. Còn những kẻ suốt ngày bám đít giặc phá hoại đất nước thì cần phải bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 2. Theo tôi thấy bọn rân chủ rởm không làm thế nào để gây chia sẽ đoàn kết dân tộc, lái thấy những người trước đây có lịch sử gia đình phạm các sai lầm giờ đã sửa chữa, làm con người tốt có ích thì bọn chúng lại thấy căm ghét, phải chăng cú phải là những người phá hoại đất nước như bọn chúng thì bọn chúng mới thích, mới hả hê sao.

  Trả lờiXóa
 3. Mệt thế nhỉ. Sao chẳng chuyện gì là chúng không làm được. Người ta không quan trọng anh ta là ai mà miễn anh ta có đóng góp lớn cho dân tộc, cho đất nước thì đó là nghệ sỹ ưu tú, phong tặng cũng đáng nhé. Nên xem lại bản thân mình trước đã xem đã làm được gì cho Nhân dân, đất nước chưa, hay chỉ biết xuyên tạc mà thôi, nghe buồn cười quá mày ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Nghệ sĩ Hoài Linh nhận danh hiệu NSUT là rất xứng đáng, tuy hoạt động nhiều ở hải ngoại nhưng những năm gần đây anh có đóng góp rất thiết thực cho văn nền hóa Việt Nam, anh rất có năng lực, có tầm nhìn, có tâm huyết với nghệ thuật chân chính, vừa hiện đại vừa truyền thống, phong cách của anh rất lịch sự văn minh, chững chạc, cách nói, cách diễn đạt truyền cảm, rất Việt Nam không lố lăng, bỗ bã, không tự cao, tự đắc. Chúc anh Hoài Linh luôn đẹp trong công chúng, nhanh thời gian để lên nghệ sĩ nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. Nghệ sĩ Hoài linh mới đây đã được nhận danh hiệu NSUT, việc một nghệ sĩ hải ngoại được phong tặng giải thưởng cấp nhà nước sẽ mở ra một chương mới, khuyến khích nhiều nghệ sĩ mới hơn nữa trở về quê hương đóng góp nghệ thuật cho nước nhà. Tuy nhiên,việc nhận danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh còn nhiều vấn đề gây tranh cãi. Dù những ý kiến đồng ý hay không đồng ý, thì NS Hoài Linh rất xứng đáng nhận danh hiệu này, chúng ta không thể phủ nhận những đóng góp trong những thời gian qua của anh trong sự nghiệp nghệ thuật nước ta. Miễn là anh ta có tài thực sự thì việc nhận danh hiệu đó là hoàn toàn xứng đáng và không có gì để tranh cãi hết.

  Trả lờiXóa
 6. chỉ có những kẻ âm mưu phá hoại đất nước mới cay cú khi một người mà ông cha họ đã lầm đường lạc lối, nhưng sau đó họ biết làm tốt công việc của mình, cống hiến cho đất nước, như vậy hoàn toàn đáng được tuyên dương. Đất nước Việt Nam luôn biết ơn những người cống hiến cho đất nước và sẽ trừng phạt những kẻ phá hoại đất nước để phục vụ cho các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 7. Hoài Linh là một danh hài có cái tâm. Một khi con người có cái tâm, hướng thiện thì sẽ có cái nhìn lạc quan và hài hước với các vấn đề bình dị nhất và cả những việc khó khăn xảy ra trong cuộc sống. Hoài Linh nhận được danh hiệu cũng cho thấy sự công tâm không phân biệt đối với những người thực sự muốn đóng góp cho nước nhà, cống hiến vì cộng đồng. Đúng với truyền thống ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

  Trả lờiXóa
 8. thật sự rất ngưỡng mộ nghệ sĩ Hoài Linh. Danh hiệu cao quý NSUT là sự ghi nhận cho các hoạt động không ngừng nghỉ của Hoài Linh trong nghệ thuật. Danh hiệu NSUT, NSND không phân biệt với nghệ sĩ này, nghệ sĩ kia, càng không có khoảng cách với các nghệ sĩ hải ngoại hay trong nước, miễn là người nghệ sĩ có tài năng thực thụ và không ngừng cống hiến cho các hoạt động nghệ thuật nước nhà. đảng và nhà nước ta luôn quan tâm tạo mọi điều kiện để tất cả mọi công dân đều có thể phát huy đam mê tài năng của mình cống hiến cho sự nghiệp nước nhà. những chính sách và việc làm thiết thực của đảng và nhà nước ta sẽ là những minh chứng đập tan những luận điệu xuyên tạc chia rẻ của những kẻ chống đối, phá hoại

  Trả lờiXóa
 9. Nghệ sĩ Hoài Linh hoạt động nghệ thuật là vì nghệ thuật chứ không vì chính trị gì ở đây cả, trong con người Hoài Linh là dòng máu của dân tộc Việt Nam, và anh luôn hướng về với dân tộc, dùng nghệ thuật để phục vụ cho nhân dân Việt Nam, cho dù bố Hoài Linh từng là đại úy trong VNCH nhưng Hoài Linh không hề mang trong mình tư tưởng thù địch gì cả, nên các vị đừng làm xấu đi nghệ sĩ nữa

  Trả lờiXóa
 10. Danh hiệu NSUT là 1 phần thưởng vô cùng xứng đáng cho những cố gắng không ngừng của nghệ sĩ Hoài Linh cho nền nghệ thuật của nước nhà...Qua đây cũng cho chúng ta thấy được, Đảng và nhà nước ta không có sự phân biệt đối xử với bất cứ ai và luôn mong muốn hòa hợp dân tộc, không phân biệt là người Việt Nam ở trong nước hay ở nước ngoài miễn là họ luôn muốn đóng góp cho sự ổn định và phát triển của đất nước thì đều được ghi nhận xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 11. Với những cống hiến trên lĩnh vực nghệ thuật, nghệ sĩ Hoài Linh xứng đáng được nhận danh hiệu cao quý này từ Nhà nước. Đây là điều đương nhiên vậy mà đám rận chủ cũng vào chửi rủa đc. Hay chúng lo sợ khi nhân dân sài gòn trước đây đã và đang theo Đảng và chúng sợ không thể lùa gạt đc ai nữa?? xin nói với VNCH cũ rằng nhân dân bây giờ không dễ bị lừa đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Thế mới thấy sự nhỏ mọn của tụi hậu duệ Việt Nam Cộng Hoà. Chính trị là chính trị, văn hoá là văn hoá. Sao việc người diễn viên hài hải ngoại lại không được biểu diễn, phục vụ cho đồng bào ở tổ quốc mình? Việc làm của chính quyền ta hết sức nhân văn. Không phân biệt thân thế của Hoài Linh như thế nào. Anh ý có tài là nhà nước trọng dụng và khích lệ.

  Trả lờiXóa
 13. Việc Hoài Linh là một con em của Nguỵ quân Việt Nam cộng hoà, giờ phục vụ cho đồng bào trong nước, được nhà nước khen tặng là một cú tát vào mặt tụi chống Cộng hậu duệ VNCH. Chiến tranh qua lâu rồi, chính bản thân nhà nước đã có những chính sách cho những người lính bị thương tật, tàn phế thuộc chế độ VNCH xưa. Còn tụi VNCH ở hải ngoại chỉ biết kêu gào chửi rủa.

  Trả lờiXóa
 14. Việc mất đi quyền lợi khi chế độ VHCN sụp đổ đã làm mấy tên Nguỵ và hậu duệ của chúng tiếc nuối, cay cú. Chính vì vậy việc Hoài Linh được phong tặng NSUT cũng bị chúng lôi vào vấn đề chính trị. Hết chiến tranh, cả nước cố gắng phục hồi viết thương. Thậm chí còn bình thường hoá quan hệ với Mỹ - kẻ thù trực tiếp của ta ngày xưa. Vậy mà những kẻ bán nước kia vẫn còn giữ tư thù, tìm cách xuyên tạc quấy phá.

  Trả lờiXóa
 15. Chính trị chính em làm gì ở đây vậy mấy bố chống Cộng? Người ta hoạt động nghệ thuật thì kệ người ta, phục vụ ai kệ người ta, người ta mưu sinh chứ các bố có mưu sinh đâu mà lên tiếng chửi bới này nọ. Nhà nước không màng đến quá khứ của Hoài Linh, chỉ cần ông ý có đóng góp cho văn hoá của Việt Nam là được trọng dụng tuyên dương. Không như lũ hậu duệ VNCH, chẳng giúp ích được gì cho đất nước ngoài phá hoại.

  Trả lờiXóa
 16. Người ta lao động cống hiến. Được công nhận và vinh danh là niềm hạnh phúc của người ta. Thể hiện rằng người ta có giá trị và đang rất thành công. Bất kể thành công ở đâu thì nghệ thuật chẳng liên quan gì đến chính trị cả. Sao thấy người ta thành công lại đi chửi rủa? Thật là thiếu văn hoá.

  Trả lờiXóa
 17. Qua việc danh hài Hoài Linh nhận được danh hiệu NSUT ngày 10/1/2016 vừa qua đã cho thấy chính sách của Đảng, Nhà nước và các cơ quan quản lý văn hoá Việt Nam luôn cởi mở, tạo điều kiện, môi trường cho các nghệ sĩ, đặc biệt là những người hoạt động về lĩnh vực nghệ thuật ở hải ngoại về biểu diễn, cống hiến nghệ thuật tại VN. Nó là cái tát đau vàp lũ rạn chủ và đám phản động suốt ngày ra rả nói xấu chế độ.

  Trả lờiXóa
 18. Ở Hải ngoại lũ phản động nó vẫn tuyên truyền người dân và các nghệ sỹ bên ấy về một đất nước Việt Nam rất khác, nào là chế độ không có dân chủ dân quyền thế này thế kia. Nhưng sự thật thì khác hẳn với lời nói của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Danh hiệu cao quý NSUT là sự ghi nhận cho các hoạt động không ngừng nghỉ của Hoài Linh trong nghệ thuật. Danh hiệu NSUT, NSND không phân biệt với nghệ sĩ này, nghệ sĩ kia, càng không có khoảng cách với các nghệ sĩ hải ngoại hay trong nước, miễn là người nghệ sĩ có tài năng thực thụ và không ngừng cống hiến cho các hoạt động nghệ thuật nước nhà.

  Trả lờiXóa
 20. Trong khi cả dân tộc hơn 90 triệu dân gạt bỏ quá khứ, một quá khứ đầy đau thương, mất mát khi chiến tranh phá hoại, người ly tán, hy sinh... gạt bỏ những thù hận về những người từng vì đồng tiền mà đứng trong hàng ngũ của Đế quốc, cầm súng bắn vào đồng bào của mình, gạt bỏ tất cả để hướng tới tương lai, một dân tộc đoàn kết, thương yêu nhau, cùng dựng xây và bảo vệ Tổ quốc thì vẫn đâu đấy, một bộ phận những hậu duệ của "phe bên kia" vẫn ngày đêm điên cuồng chống phá bằng sự ảo tưởng, xuyên tạc, bịa đặt các thông tin.

  Trả lờiXóa
 21. theo tôi người ta đóng góp và nhận được những danh hiệu cao quý như thế đó là niềm hanj phúc của người ta và là điều mà chúng ta nên học tập và làm theo . chứ đừng không và tuyệt đối không nên theo những suy nghĩ xấu xa của bọn chúng, Chúng ta biết rằng chúng là những kẻ xấu xa, cơ hội. Không gì là chúng không thể nói.Và nghệ sỹ hoài Linh là một ví dụ

  Trả lờiXóa
 22. Danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú dành cho Danh hài Hoài Linh là hoàn toàn xứng đáng với những đóng góp của ông cho nền nghệ thuật nước nhà. Bản thân tôi cũng như nhiều người chẳng quan tâm tới xuất thân của Hoài Linh như thế nào và có lẽ ông cũng chẳng nghĩ tới điều đó. Quan trọng là Hoài Linh đang tận tâm cống hiến cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 23. Fans hôm mộ và cả người dân đều chúc mừng bác thì bọn ghen ăn tức ở lại quay ra xuyên tạc luận điệu sẵ mùi ghen ghét. bảo sao mà bọn chúng chẳng thể nào khá hơn là vì như thế

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.