THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 2 2016

MIỆNG LƯỠI "KHÔNG XƯƠNG" CỦA CÁC "ZÂN CHỦ"

by An Chiến  |  at  19.2.16

Thời gian làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ông Đinh La Thăng đã nổi tiếng, tạo ra được nhiều dấu ấn với những lần “trảm tướng” được ví là “nhanh như chớp” như: Cuối năm 2011, ngay sau khi thị sát thực trạng xây dựng công trình nhà ga hành khách sân bay quốc tế Đà Nẵng, Bộ trưởng Thăng đã thay ngay Tổng chỉ huy công trình; Ngày 25/4/2014, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã có Quyết định số 1552/QĐ-BGTVT về việc tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Nguyễn Hữu Thắng - Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam; Ngày 3/6/2014, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức công bố quyết định cho thôi chức vụ Tổng Giám đốc Đường sắt Việt Nam đối với ông Nguyễn Đạt Tường; Ngày 17/10/2014, Bộ GTVT đã có công văn yêu cầu người đại diện phần vốn nhà nước tại TCTy Xây dựng công trình giao thông 6 thực hiện ngay một số nội dung xem xét, xử lý trách nhiệm cán bộ dùng ly bia "táng" vào mặt đồng nghiệp này; Mới đây nhất, ngày 3/2/2016, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký văn bản yêu cầu kiểm điểm cán bộ thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong việc giao cho các đơn vị thương thảo, ký hợp đồng mua toa xe đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Chân dung Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng (Nguồn: Báo Tuổi trẻ)

Ngày 5/2/2016, khi Bộ Chính trị phân công ông Đinh La Thăng về làm Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh thì trong khi người dân TP. Hồ Chí Minh nói riêng và người dân cả nước nói chung đang háo hức, phấn khởi về một vị Bí thư mới, nổi tiếng với những lần “trảm tướng” khi đang trên cương vị là Tư lệnh đầu ngành GTVT thì những kẻ thiếu thiện chí, chống Cộng cực đoan núp bóng dưới các danh xưng như “tổ chức xã hội dân sự”, “đấu tranh dân chủ”, “nhân quyền” lại ra rả những luận điệu hòng kích động, gây chia rẽ nội bộ, khối đại đoàn kết dân tộc. Chúng xúi giục bằng cách đưa các thông tin theo kiểu phân biệt, khoét sâu vào việc chia rẽ vùng miền như ông Đinh La Thăng quê ở Nam Định – là người “Bắc Kỳ” mà lại được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh là một cách làm “Bắc trị”

Đầu năm, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng đã “vi hành” thực tế nhiều địa phương. Ông đi thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Kiều Oanh, thấy nhà xập xệ, các công trình phụ khác xuống cấp nghiêm trọng, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng đã chỉ đạo Bí thư Huyện uỷ Củ Chi phải sửa sang, xây mới cho Mẹ nghỉ ngơi. Thấy đường vô nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em lồi lõm, lởm khởm, vị lãnh đạo đứng đầu TP.Hồ Chí Minh liền chỉ đạo cho xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi) phải tráng bê tông ngay để Mẹ và người thân đi lại cho thuận lợi, dễ dàng. 

Sáng ngày 18/2, khi lãnh đạo huyện Củ Chi trình bày rằng, sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi bán không được, ngay lập tức Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng hỏi sữa từ đàn bò của nông dân Củ Chi bán cho ai? Bán không được thì lãnh đạo huyện đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm ra nguyên nhân chưa? Và khi Chủ tịch huyện Củ Chi trả lời là Vinamilk mua 80% lượng sữa từ đàn bò sữa ở Củ Chi thì ông Đinh La Thăng yêu cầu: “Anh bấm điện thoại cho tôi nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk”. Tuy nhiên, vị Chủ tịch huyện này không có số điện thoại của Tổng giám đốc Vinamilk, Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh liền nói ngay: “Phải gặp họ thì mới được, mới có phương thức để giải quyết cho bà con được...”  (Xem thêm: Tại đây).

Khi những hành động thiết thực trên của Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh được người dân TP.Hồ Chí Minh nói riêng và người dân cả nước phấn khởi, tin mừng thì những kẻ “rận” chủ, các trang mạng lề trái như RFA, Việt Tân, VOA Tiếng Việt…lại ra rả luận điệu rằng: Đó là chiêu trò truyền thông “pr” (quảng cáo) bản thân của ông Đinh La Thăng và quay sang tỏ thái độ đang “truy tìm” đội ngũ đứng đằng sau làm “truyền thông” cho vị lãnh đạo đứng đầu TP.Hồ Chí Minh này. Song song với điều đó, chúng còn kích động, thổi phồng thông tin khi tung tin rằng, những việc làm của Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng là đang “lấn sân” chính quyền. Hai luận điệu này của bọn chúng, tôi xin có mấy lời phản bác như sau:

Thứ nhất, không có đội ngũ truyền thông nào giỏi đến mức mà có thể điều khiển được một vị lãnh đạo thực hiện một công việc nào đó mà bản thân vị lãnh đạo đó không muốn và quyết không bao giờ làm. Phong cách làm việc của ông Đinh La Thăng không phải bây giờ làm Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh mới “hot” như vậy mà ngay từ hồi còn làm Bộ trưởng Bộ GTVT, ông đã nổi tiếng với những lần “trảm tướng”, nói đi đôi với làm. Nó đã trở thành “thương hiệu”, một “thương hiệu” lãnh đạo rất Đinh La Thăng.

Thứ hai, xin khẳng định luôn rằng: Phong cách làm việc của ông Đinh La Thăng hiện nay không hề “lấn sân” chính quyền, nó đúng với vị trí, vai trò của Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh. Đây cũng là câu trả lời cho câu nghi vấn của “bọ” Nguyễn Quang Lập trong một “status” (trạng thái) mà “bọ” đăng ngày 18/2 vừa qua trên trang cá nhân nói riêng và các “anh hùng bàn phím”, “dân chủ” nói chung. Bởi vì:

Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng cho lập đường dây nóng để Thành ủy tổng hợp, báo cáo Bí thư là quyền hạn của Bí thư. Trên cương vị là một lãnh đạo đứng đầu một TP năng động như TP Hồ Chí Minh thì ông Đinh La Thăng cần có kênh thông tin riêng để nắm, bám sát và hiểu rõ, cụ thể tình hình . Và khi nắm, bám sát và hiểu rõ tình hình thì mới có những chỉ đạo thiết thực được.

Tiếp theo, ông Đinh La Thăng chỉ đạo dẹp tội phạm là quyền hạn và trách nhiệm của một Bí thư và ông chỉ dừng ở việc “chỉ đạo”, sau đó ông giao trực tiếp cho UBND TP và Công an TP. Hồ Chí Minh chứ Bí thư Thăng không hề “làm thay”. Tiếp nữa, khi người dân nhắn tin cho Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh than phiền về vấn đề giao thông, vị Bí thư này đã chuyển chuyển tin nhắn cho Giám đốc Sở Giao thông xử lý. Và hành động này đúng với quyền hạn của ông Đinh La Thăng khi việc chuyển tin nhắn cho lãnh đạo Sở GTVT có nghĩa là chỉ đạo phải xử lý.

Và ông Thăng chỉ đạo phải mở rộng cửa để báo chí tham gia ý kiến phản biện là đúng vai trò và trách nhiệm của một Bí thư. Và "chỉ đạo" này sẽ buộc các cơ quan đảng và chính quyền TPHCM phải thực hiện là điều đương nhiên. 

Trước ông Đinh La Thăng, cũng từng có nhiều Bí thư năng nổ như vậy nhưng điển hình nhất là thời ông Võ Văn Kiệt khi làm Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh là một vị lãnh đạo không chỉ năng nổ, gần dân, bám sát thực tế để góp phần đưa TP.Hồ Chí Minh có những bước đột phá như vậy. Và nay, chúng ta cùng hy vọng với phong cách làm việc, "thương hiệu" Đinh La Thăng sẽ là một vị lãnh đạo đứng đầu TP.Hồ Chí Minh đầy sôi động và phát triển này sẽ đưa TP phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

An Chiến

22 nhận xét:

 1. Để phục vụ cho âm mưu chia sẽ cán bộ và nhân dân, gây mất niềm tin, hạ uy tín của các vị lạnh đạo các báo đài đám phản động liên tục xuyên tạc bôi xấu các đồng chí lãnh đạo. Nếu bạn không cả tin và mơ hồ thì chỉ cần nhìn những việc mà tân bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã làm thì bạn sẽ hiểu hết. Chứ cư nghe theo chúng nói sàng nói bậy thì thật sự nhìn đâu rồi cũng sẽ thấy tiêu cực, sẽ thấy chia rẽ dân tộc, sẽ thấy chúng nói xấu Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Sự vào việc quyết liệt của Bí thư thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng, nghe có vẻ hơi khác thường lệ đối với những lãnh đạo trước đây. Khi mới nhậm chức các lãnh đạo mới thường nghe ngóng, triệu tập họp, hỏi han tình hình, tiên đoán đủ trò rồi mới đề nghị quân sự cho ý kiến đề xuất hướng giải quyết, sau đó lãnh đạo quyết. Nhưng nay Bí thư TP HCM lại vào việc luôn, cắt giảm nhiều khâu rườm rà mất thời gian, trong khi người dân đang cần ý kiến chỉ đạo từng giây, từng phút. Hiện tượng sáng sủa này, đang thúc đây sự phát triển. Thế nhưng đó lại chính là căn cứ để cho những miệng lưỡi thế gian có cái bàn ra tán vào, bình luận ôi thì đủ thứ, nhất là đám chuyện đi buôn dưa lên, chuyên phán ăn tiền. Nhưng ở đời cái gì cũng vậy thôi, mọi lời nói không thể so được với việc làm thiết thực, kết quả rõ nét là thước đo duy nhất để đánh giá chân dung một con người vĩ đại.

  Trả lờiXóa
 3. Phải công nhận là ở Việt Nam ,có rất nhiều người thù ghét dân chủ .
  Có thể họ không hề có ý niệm dân chủ,hoạc đơn giản hơn là họ không hiểu hai chữ "dân chủ" có ngĩa là gì .

  Trả lờiXóa
 4. Lại cái tư tưởng ghét bỏ, ăn không được thì đạp đổ đặc trưng của anh em nhà rận đây mà. Chúng ganh ghét, đố kị bỏi đất nước có những người tài như thế nên phải tìm cách rèm pha, cạy khóe ấy mà. Đúng là "mõm cho không mọc được ngà voi", bất cứ chuyện gì qua mồm mép đám rận chủ đều không tử tế, tốt đẹp gì. Chẳng biết đến khi nào bọn này mới nói chuyện giống tiếng người đây?

  Trả lờiXóa
 5. Các nhà dân chủ đại tài đấy thì có chừa cái gì mà không mang ra để bơm vá đâu, huống chi đây lại là sự thay đổi nhân sự lớn như vậy, lại chả thành ngay miếng ngon cho chúng đớp ấy chứ. Còn cái sự lưỡi không xương của bọn này thì khỏi phải bàn rồi, trước giờ chúng vẫn thế, nay nói thế này mai nói thế khác là nghề của chúng mà.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu bạn không cả tin và mơ hồ thì chỉ cần nhìn những việc mà tân bí thư thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã làm thì bạn sẽ hiểu hết. đây thực sự là con người cống hiến cho đất nước và vì dân không có cái gì có thể cản trở được việc làm của ông được. Những việc làm của ông chẳng có cái gì hơn ngoài việc vì dân vì nước cả cho nên mọi người yên chí

  Trả lờiXóa
 7. Câu chuyện nào cũng được lũ rận biên tập, soạn lại chi tiết dưới góc nhìn của các nhà rận chủ. Cái tư tưởng bắc kỳ và nam kỳ được chúng xuyên tạc, bóp méo, và chỉ chúng mới có khái niệm và định nghĩa bắc - nam. Bí thư Đinh La Thăng vẫn là vị lãnh đạo như vậy từ hồi còn là Bộ trưởng, hẳn ai cũng biết vsf được quần chúng ủng hộ, yêu mến. Hãy để thời gian trả lời cho hiệu quả chỉ đạo của ông.

  Trả lờiXóa
 8. Câu chuyện nào cũng được lũ rận biên tập, soạn lại chi tiết dưới góc nhìn của các nhà rận chủ. Cái tư tưởng bắc kỳ và nam kỳ được chúng xuyên tạc, bóp méo, và chỉ chúng mới có khái niệm và định nghĩa bắc - nam. Bí thư Đinh La Thăng vẫn là vị lãnh đạo như vậy từ hồi còn là Bộ trưởng, hẳn ai cũng biết vsf được quần chúng ủng hộ, yêu mến. Hãy để thời gian trả lời cho hiệu quả chỉ đạo của ông.

  Trả lờiXóa
 9. Miệng lưỡi của đám rận chủ là miệng lười ác ôn và độc địa. Bọn chúng nói sao cũng được và không biết ngại là gì. Nên tốt chúng cũng chửi mà xấu chúng cũng chửi là như thế

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ganh ghét, đố kị bỏi đất nước có những người tài như thế nên phải tìm cách rèm pha, cạy khóe ấy mà. chúng không thể nào chọc được ở đâu cho nên còn mỗi cái trò lừa bịp thôi mà, dù chúng có miệng lưỡi thế nào cũng không thể thay đổi được cái gì đâu cho nên đừng cố thực hiện thêm làm cái gì nhé

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là "mõm cho không mọc được ngà voi", bất cứ chuyện gì qua mồm mép đám rận chủ đều không tử tế, tốt đẹp gì. Chẳng biết đến khi nào bọn này mới nói chuyện giống tiếng người đây. Những kẻ chẳng thực hiện cái trò nào hơn ngoài tham vọng lừa dối người dân chứ có cái gì hơn chứ, cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ, không có gì đơn giản cả đâu

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là đám " zận chủ" tiểu nhân, cơ hội, chuyên gia ghanh ghét đó kị, rèm pha hạ y tín người tốt. "Đã ngu thì đừng tỏ ra nguy hiểm", nếu muốn bịa chuyện thì cũng phải kiếm cái chuyện người khác không biết gì mà chém chứ mang cái chuyện mà cả thiên hà đều biết sự thật để chém thì đúng là lũ đần độn.

  Trả lờiXóa
 13. nghe theo chúng nói sàng nói bậy thì thật sự nhìn đâu rồi cũng sẽ thấy tiêu cực, sẽ thấy chia rẽ dân tộc, sẽ thấy chúng nói xấu Đảng, Nhà nước ta. Những luân điệu xàm ngôn chứ có cái gì hơn đâu chứ, cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào chấp nhận cho được đâu, không có cái gì nói ra cũng được đâu, không thể nào tha thứ đâu nhé

  Trả lờiXóa
 14. Bí thư Đinh La Thăng vẫn là vị lãnh đạo như vậy từ hồi còn là Bộ trưởng, hẳn ai cũng biết với con người rất quan tâm đến người dân và thực sự ông là con người với tất cả tấm lòng vì dân. Không có ai có thể vượt qua ông được với những việc làm của mình, nhìn nhận và việc làm đã nói lên tất cả

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta cùng hy vọng với phong cách làm việc, "thương hiệu" Đinh La Thăng sẽ là một vị lãnh đạo đứng đầu TP.Hồ Chí Minh đầy sôi động và phát triển này sẽ đưa TP phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 16. Khi ông Đinh La Thăng vào làm bí thư Thành Phố Hồ chí Minh thì ngay trong tuần đầu làm việc ông đã có những động thái mạnh mẽ và đi sâu đi sát rát được người dân ủng hộ. Vậy mà cái lũ ghen ăn tức ở chúng nó lại đi đơm đặt ông lấn sân thì đúng là điều nực cười. Những luận điệu rẻ tiền của bọn chúng chỉ nói lên thêm cái bản chất xấu xa của lũ rận mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bọn rận chúng nó có biết "lấn sân" là như thế nào không mà nói. Đã được giao nhiệm vụ mới, công bố rõ ràng, minh bạch, hẳn hoi rồi thì những việc làm của Bí thư Đinh La Thăng hoàn toàn là đúng chức trách chứ, lấn cái gì mà lấn. Ngu dốt thế không biết.

   Xóa
 17. đúng là cái mồm của mấy đứa rân chủ sủa đéo biết ngại.quan làm xấu nó bới ra sủa đã đành đây làm tốt rồi nó vẫn lật lọng sủa như ai ơi.éo biết làm gì cho vừa lòng cái bọn cc này.nhưng nó có nói gì thì nói nhưng nhân dân vẫn cứ đặt niềm tin luồng gió mới vào ông đinh la thăng.mong ông sẽ lãnh đạo tốt để ko phụ sự kì vọng của nhân dân

  Trả lờiXóa
 18. Bác Thăng là vị lãnh đạo không chỉ năng nổ, gần dân, bám sát thực tế để góp phần đưa TP.Hồ Chí Minh có những bước đột phá như vậy. Và nay, chúng ta cùng hy vọng với phong cách làm việc, "thương hiệu" Đinh La Thăng sẽ là một vị lãnh đạo đứng đầu TP.Hồ Chí Minh đầy sôi động và phát triển này sẽ đưa TP phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 19. Kiểu như là người tài của đất nước thì đưa đất nước đi lên, trái với ý muốn của đám Zận chủ nên chúng tìm cách bêu xấu, xuyên tạc í mà. ^^. Ước mơ của đám zận chủ là đưa nước chúng ta trở về hơn một trăm năm trước nên khi đất nước ngày càng tiến bộ là bọn chúng không thể chịu được

  Trả lờiXóa
 20. Cái bản chất không bao gờ đổi thay của đám nhà rận là luôn ghen ăn tức ở với những người tài, chúng luôn tìm cách bêu xấu hạ uy tín của những nhà lãnh đạo, bên cạnh đó chúng núp dưới 2 chữ Dân chủ để mà xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, gây mất khối đại đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 21. Những kẻ tự xưng " dân chủ, nhân quyền" chỉ là những kẻ xấu luôn muốn chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, bôi nhọ cán bộ, nói xấu chính quyền...Bí thư Đinh La Thăng là 1 người cán bộ lãnh đạo trẻ có tâm, có tài...Những gì ông đã làm được cho đất nước, cho nhân dân là vô cùng to lớn, đáng quý trọng...Được sự tin tưởng của Bộ chính trị, của Đại Hội Đảng toàn quốc, ông đã được phân công giữ chức Bí thư thành ủy TPHCM...Đó là sự vinh dự đối với riêng ông và cũng là sự may mắn của nhân dân TPHCM đã có 1 cán bộ hết mình vì dân như ông.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.