THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 2 2016

VỀ BỨC HÌNH THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG VÀ DU HỌC SINH NỮ QUỲ GỐI CHỤP ẢNH

by An Chiến  |  at  16.2.16

Theo thông tin từ trang điện tử Chính Phủ (Chinhphu.vn) thì ngày 14/2/2016, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường đi tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ được tổ chức tại Sunnylands, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 15-16/2/2016. Trước khi thông tin chính thống trên được đăng tải, các trang mạng lề trái như BBC Tiếng Việt cùng một lũ sâu mọt núp bóng danh xưng "dân chủ", "nhân quyền" đã tung tin hoả mù khi đăng các thông tin nói rằng, "Thủ tướng sắp mãn nhiệm Nguyễn Tấn Dũng sẽ không tham dự Thượng đỉnh Mỹ-Asean vào tuần tới” mà “Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh được cử tham dự hội nghị” thay thế vị trí của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nực cười hơn là khi thông tin chính thức từ trang Chinhphu.vn được đăng tải thì bọn chúng lại quay sang xuyên tạc thông tin khi đưa những nhân vật từ "thiên đường" Mỹ như "một quan chức ngoại giáo cao cấp Mỹ" cùng Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã "tác động""ảnh hưởng" tới sự quyết định "phút cuối" từ Đảng Cộng Sản Việt Nam!
Bức hình một du học sinh chụp ảnh cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị những trang mạng lề trái cùng những "dân chủ" soi mói với những giọng điệu thổi phồng sự thật (Nguồn: FB báo Du học).

Và nay, trên các trang cá nhân và các trang mạng như BBC Tiếng Việt, Việt Tân, VOA Tiếng Việt...đang lu loa bàn tán và thi nhau share (chia sẻ) về bức hình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và một du học sinh. Được biết, trang fanpage báo Du học trên facebook là trang mạng xã hội đăng tải bức hình này đầu tiên với lời bình:
"Nguyễn Ngọc Mỹ Anh là con gái cả của Bầu Thụy (Nguyễn Đức Thụy, Ninh Bình) là du học sinh ở Mỹ, vừa có cơ hội được đi ăn tối với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại California, đây là là niềm vinh hạnh lớn để một du học sinh Việt tại Mỹ học tốt hơn!"
Bức hình sẽ không có gì để đưa ra bàn luận nếu như trang BBC Tiếng Việt cùng lũ "rận" nhảy vào soi mói và ra rả lên rằng, đây là bức hình phản cảm vì "bạn du học sinh quỳ bên cạnh ghế của ông Thủ tướng". Nhìn vào bức ảnh không thể không thể nghi vấn, liệu nó có phải là sản phẩm của sự can thiệp của phần mềm chỉnh sửa ảnh hay không? Nhưng, để rộng đường dư luận thì tôi xin bình luận bức hình nhằm phản biện lại miệng lưỡi cay độc, đầy soi mói của những kẻ luôn núp bóng danh xưng "dân chủ", "nhân quyền" nhưng bản chất là luôn tìm sơ hở liên quan đến cá nhân các vị lãnh đạo cấp cao, các tổ chức chính trị, xã hội hòng chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân VN. 

Thứ nhất, trong các hoạt động chính trị hay bất cứ các lĩnh vực nào, trong các chương trình nào, trên cương vị Thủ tướng một quốc gia thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải luôn thể hiện mọi hành động của mình trên cương vị là người đứng đầu Chính phủ. Trong bức hình trên, theo thông tin từ báo Du học thì bức hình chụp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng du học sinh Nguyễn Ngọc Mỹ Anh trong một bữa ăn tối tại California thì trên hết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở cuộc sống đời thường, ông vẫn là một người ông, một người cha, một người bác/chú/cậu...

Thứ hai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sinh năm 1949, năm nay đã 67 tuổi - độ tuổi bậc ông của du học sinh Nguyễn Ngọc Mỹ Anh thì việc du học sinh này quỳ gối để chụp ảnh cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi Thủ tướng ngồi cũng là lẽ thường tình, hợp với lễ kính trên, nhường dưới từ bao đời nay của dân tộc Việt. Facebooker Phan Van Phuong bức xúc bình luận trước những giọng điệu đầy tính soi mói, thổi phồng sự việc của trang BBC Tiếng Việt cùng các "zân chủ cuội: "Rất bình thường. nếu đi ăn tối mà ngồi đối diện thì phải chụp toàn cảnh bàn ăn. Nếu để cùng chụp ảnh gần gũi thì 1 trong 2 người phải sang phía bên kia bàn. Ông Dũng là người lớn tuổi, một du học sinh chưa đủ thân thiết để đứng sau ôm vai ông ấy như con, quỳ xuống chỉ để chụp gọn trong một bức ảnh là lễ phép với người lớn chứ không phải là quỳ gối trước một thế lực chính trị"

Thứ ba, nhìn kỹ bức hình thì thấy toát lên một sự bình dị, gần gũi giữa hai nhân vật chính: Một nguyên thủ Quốc gia và sự bày tỏ lòng tôn kính của một thế hệ thanh thiếu niên trẻ có tri thức. Một bức hình hoàn toàn rất tự nhiên, không gượng gạo, mà hoàn toàn thả lỏng, thoải mái, đôi mắt của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và du học sinh Nguyễn Ngọc Mỹ Anh đầy vẻ trìu mến, gần gũi. Facer Mi Lô thì bình luận rằng, "Thực ra cái này ko đáng bàn, nếu có nói thì đáng khen cho cô gái vì rất lễ phép và lịch sự, vì gì thì ông Dũng cũng là người hơn tuổi. Người Nhật người Hàn vẫn quỳ đấy có sao đâu". 

Được biết, du học sinh Nguyễn Ngọc Mỹ Anh là một trong những thành viên rất tích cực trong phong trào du học sinh Việt Nam ở Mỹ nên việc được gặp gỡ, ăn tối thân mật với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng là điều dễ giải thích. 

Tóm lại, đối với các trang mạng lề trái như BBC Tiếng Việt, Việt Tân, VOA Tiếng Việt...cùng bè lũ các "anh hùng bàn phím" núp bóng danh xưng "dân chủ", "nhân quyền" thì chỉ cần một sơ hở nhỏ cũng trở thành miếng mồi béo bở cho bọn chúng xuyên tạc, bịa đặt, thổi phồng thông tin hòng hạ thấp uy tín của các vị lãnh đạo cấp cao trong Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân VN. Một bức hình tưởng như đơn thuần là một du học sinh chụp hình cạnh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - một người ông của mình đã bị những đối tượng xấu đem ra bàn tán, soi mói, thổi phồng các thông tin sai lệch, bịa đặt. 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Nhìn bức ảnh thế có gì mà phải bàn tán nhiều nhỉ, cũng là một bức ảnh bình thường thôi mà. Xét về mặt văn hóa thì ít tuổi làm thế là hợp với đạo lý rồi, còn kể cả xét về nhiếp ảnh đi thì nếu cô sinh viên mà đứng thì các bác cứ tưởng tượng nó khập khiễng thế nào rồi, với lại đây lại là chụp nhanh gọn lẹ chứ có phải chụp ảnh đăng báo hay làm gì đâu mà cứ phải trang trọng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái điều tưởng như dễ hiểu ấy nhưng gặp phải bọn văn hóa lùn như rận có hiểu được đâu bạn ơi. Cái chính là bọn chúng cố tình muốn bới móc, xuyên tạc để gây bão dư luận thôi. Chấp gì cái lũ đầu đất ấy.

   Xóa
 2. Đúng là phải dành lời khen về thái độ lễ phép và lịch sự cho cô sinh viên Nguyễn Ngọc Mỹ Anh này. Đâu có gì là lạ khi mình quỳ chụp ảnh cùng người đáng tuổi cha ông của mình, hơn nữa đây lại là một nhà lãnh đạo của đất nước. Thế mới biết trình độ văn hóa của bọn rận nó thấp đến độ nào.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu không phải là quỳ để chụp ảnh cùng thì cùng thì theo bọn anh hùng bàn phím xuyên tạc lung tung kia phải làm tạo dáng như thế nào đây. Theo tôi chẳng có gì quá đặc biệt trong bức ảnh này cả, ngoài việc cô sinh viên Mỹ Anh đã thể hiện đúng sự lễ phép và lịch sự; và cả sự thân thiện, gần gũi giữa 2 con người ấy.

  Trả lờiXóa
 4. Cái chuyện ngồi xổm hay ngồi gối để chụp hình có chẳng có gì đáng để soi mà sao rận chúng cũng mang ra để soi. Rõ là chả nhẽ lại ngồi xổm chụp hình trông lố quá hay sao chứ

  Trả lờiXóa
 5. Dường như chẳng có gì, dù là vô lý, khó hiểu, khó chấp nhận đến đâu thì qua cái lăng kính của anh em nhà rận cũng có thể thành sự thật được. Thiết nghĩ, chúng cũng không quá BẤT TÀI đấy chứ?
  Với cương vị là một nguyên thủ Quốc gia - Được rất nhiều nhà ngoại giao trên thế giới kính trọng, Bác thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoàn toàn biết đối nhân xử thế. Hoặc là do môi trường sống mà cô gái có cách ứng xử như thế. Nhưng chung lại thì bức ảnh này không nói lên gì nhiều, nó chỉ đơn thuần là một bức ảnh đời thường mà thôi.
  Các vị rận chủ đã đi quá xa rồi đó!

  Trả lờiXóa
 6. Ông Nguyễn Tấn Dũng là nguyên thủ quốc gia, lại đáng tuổi cha ông thì việc bạn sinh viên Nguyễn Ngọc Mỹ Anh quỳ chụp ảnh cùng như thế có gì mà lại. Hơn nữa đặt trong hoàn cảnh này càng cho thấy sự thân thiện gần gũi của ông Dũng.

  Trả lờiXóa
 7. đây chỉ là một bức ảnh bình thường chụp phù hợp bối cảnh giữa hai con ngưởi, chẳng qua đấy là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nên chúng mới đem ra soi mói, xuyên tạc như vậy thôi.lũ kền kền ấy mà

  Trả lờiXóa
 8. được cái là dưới cái mồm của bọn dân chủ giả cầy trong phường chống cộng thì cái gì cũng trở thành thứ để chúng xuyên tạc chửi bới đc.đứng ở góc canh một người bình thường như tôi đây thì nhìn bức ảnh rất thân thiết.chả có cái cc gì là thế lực chính trị cả.xin nói rằng bức ảnh rất đẹp

  Trả lờiXóa
 9. Đúng rồi, bức ảnh có vấn đề gì đâu, chỉ là một bức ảnh chụp nhanh bình thường. Bác thủ tướng đang ngồi thì bạn sinh viên làm thế để cho dễ chụp chứ có gì đâu, còn hơn là cứ phải đứng khom khom chùng gối chổng mông. Cứ bới mèo ra bọ làm cái gì không biết, đúng là rảnh.

  Trả lờiXóa
 10. Xét về mặt văn hóa thì ít tuổi làm thế là hợp với đạo lý rồi, còn kể cả xét về nhiếp ảnh đi thì nếu cô sinh viên mà đứng thì các bác cứ tưởng tượng nó khập khiễng thế nào rồi. và nhìn nhận cho đúng đắn cũng cần có sự khách quan hơn chứ không thể vì cô gái đó có vị trí không đúng đắn lại có sự soi xét thế này thế nọ đâu được chứ

  Trả lờiXóa
 11. Đâu có gì là lạ khi mình quỳ chụp ảnh cùng người đáng tuổi cha ông của mình, hơn nữa đây lại là một nhà lãnh đạo của đất nước. Thế mới biết trình độ văn hóa của bọn rận nó thấp đến độ nào. việc làm của đám người chẳng có não đó có thể thay đổi được gì hơn chứ, không thể nhìn nhận theo cách đơn thuần với đám người không não được mà mình cần nhìn nhận cho đúng đắn chứ

  Trả lờiXóa
 12. Đâu có gì là lạ khi mình quỳ chụp ảnh cùng người đáng tuổi cha ông của mình, hơn nữa đây lại là một nhà lãnh đạo của đất nước. Thế mới biết trình độ văn hóa của bọn rận nó thấp đến độ nào. việc làm của đám người chẳng có não đó có thể thay đổi được gì hơn chứ, không thể nhìn nhận theo cách đơn thuần với đám người không não được mà mình cần nhìn nhận cho đúng đắn chứ

  Trả lờiXóa
 13. Tư tưởng dân chủ là tư tưởng tiến bộ nhất của phương Tây thời cận, hiện đại. Hồ Chí Minh xây dựng nền dân chủ ở Việt Nam là nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, thể hiện tiếng nói của dân tộc là tiếng nói chung của nhân dân, các quyền của nhân dân, chính quyền thật sự của nhân dân.
  Hồ Chí Minh nói nhiều đến lòng tin của người dân với Ðảng và Nhà nước, cụ thể là với những người lãnh đạo, quản lý. Người cho rằng, muốn được dân tin Ðảng, tin Nhà nước của mình, thì người lãnh đạo và quản lý, trước hết, phải dân chủ với dân, tôn trọng dân như tôn trọng chính bản thân mình. Không tôn trọng dân, không dân chủ với dân sẽ làm khoảng cách giữa Ðảng, Nhà nước với dân ngày một xa, làm cho lãnh đạo và người dân cách biệt nhau, xa rời nhau. Người chỉ ra: Trên thì tưởng cái gì cũng tốt đẹp. Dưới thì có gì không dám nói ra. Họ không nói, không phải vì họ không có ý kiến, nhưng vì họ nói ra, cấp trên cũng không nghe, không xét, có khi lại bị trù dập. Họ không dám nói ra thì họ cứ để trong lòng, rồi sinh ra uất ức, chán nản. Rồi sinh ra thói "không nói trước mặt, chỉ nói sau lưng", "trong Ðảng im tiếng, ngoài Ðảng nhiều mồm", sinh ra thói "thậm thà thậm thụt" và những thói xấu khác. Vì vậy, Hồ Chí Minh yêu cầu mỗi cán bộ cần phải nâng cao, mở rộng dân chủ, để cho người dân được "mở mồm", động viên mọi người suy nghĩ để làm những việc ích lợi cho dân. Người nói: Chúng ta phải ghi tạc vào đầu cái chân lý này: Dân rất tốt. Theo Người: Mỗi công việc của Ðảng phải giữ nguyên tắc và phải liên hợp chặt chẽ với dân chúng. Nếu không vậy, thì chẳng những không lãnh đạo được dân chúng mà cũng không học được dân chúng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Mình về vấn đề "gần dân, trọng dân" đấy

  Trả lờiXóa
 14. Thực tế là những sự việc rất đỗi đời thường, không có gì nhiều để bàn cãi trên các diễn đàn như thế này. Tại sao lũ rận không dành thời gian để bàn luận về những vấn đề lớn lao hơn, đủ để thấy chúng thực sự có chút trình độ và nhãn quan chính trị sắc bén. Nếu không thanh minh, viết bài review lại thì chúng sẽ được đà lấn tới để tiếp tục thêm mắm, thêm muối.

  Trả lờiXóa
 15. Ảnh này nhìn cái là biết ngay bối cảnh, chỉ là một bức ảnh kỷ niệm bình thường, chụp chớp nhoáng thôi. Thủ tướng đang ngồi, bạn học sinh kia ra chụp cùng chả lẽ cứ đứng thẳng thì nhìn có khập khiễng không? Mà quỳ thì cũng chỉ để cho dễ chụp thôi, chả lẽ chổng mông khom lưng thì nhìn còn buồn cười hơn ấy.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.